Skip to content
Mon. Dec 8th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • SPECIAL REPORT

ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งSMEs

28/11/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,016

จากสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยที่ปัจจุบันมีทิศทางดีขึ้น ผู้ประกอบการต่างคาดหวังและมองเห็นโอกาสที่ระบบเศรษฐกิจไทยจะสามารถขับเคลื่อนเดินหน้าได้ต่อไป โดย “ทีเอ็มบีและธนชาต” พร้อมเป็นพันธมิตรที่คอยสนับสนุนภาคธุรกิจให้ฟื้นตัวได้โดยเร็วและเติบโตอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะการติดอาวุธความรู้ เสริมแกร่งให้แก่ผู้ประกอบการกลุ่มต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเอสเอ็มอี

LEAN Supply Chain อาวุธที่ไม่เคยล้าหลัง รับมือเศรษฐกิจถดถอย
นายเสนธิป ศรีไพพรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าธุรกิจ ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เป็นความตั้งใจของทีเอ็มบีและธนชาต ที่อยากติดอาวุธทางความรู้ สร้างความสามารถในการแข่งขันให้กับลูกค้า เพื่อเติบโตไปด้วยกัน โดยโครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart เป็นการนำความรู้ทางวิชาการ มาทำให้ลูกค้าเรียนรู้ได้ง่ายผ่านการเวิร์คช็อป ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้จริงในธุรกิจ โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านซัพพลายเชน มาร่วมเสริมความรู้ แม้ว่าโครงการนี้จะจัดมาเกือบ 10 ปี และผ่านการอบรมแล้ว 16 รุ่น เมื่อมีสถานการณ์โควิด-19 เกิดขึ้น หลักการเรื่อง LEAN Supply Chain ก็ยังไม่ล้าหลัง โดยเฉพาะในช่วงเศรษฐกิจถดถอยซึ่งการหารายได้เพิ่มนั้นยาก แต่หากธุรกิจสามารถนำหลักการของ LEAN มาช่วยลดรายจ่าย และลดการสูญเสียในการบริหารจัดการ ก็จะสร้างผลกำไรได้

“แนวคิดเรื่อง LEAN ถือเป็น New Normal ที่ทุกธุรกิจจะต้องเรียนรู้ในการลดต้นทุนและลดการสูญเสีย โดยหลักการเรื่อง LEAN อยู่ในชีวิตประจำวัน อยู่ในการบริหารงานของทุกคน เพียงทุกคนต้องรู้จักปรับตัวก็จะทำให้การบริหารต้นทุนมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งโครงการนี้ทั้งรูปแบบการเรียนผ่านออนไลน์และเวิร์คช็อป ที่ให้ประโยชน์กับลูกค้าได้จริง ๆ และทำให้เติบโตไปกับเราด้วยกัน” นายเสนธิปกล่าว

ติดอาวุธผู้ประกอบการอุตสาหกรรมก่อสร้าง แรงขับเคลื่อนสำคัญเศรษฐกิจไทย
โครงการ LEAN Supply Chain by TMB | Thanachart รุ่นที่ 16 จัดขึ้นให้กับอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง เน้นการตั้งรับเชิงรุกปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจชะลอตัว โดย นางพรรณวลัย อินทราพิเชฐ หัวหน้าบริหารการตลาดลูกค้าธุรกิจ ทีเอ็มบี กล่าวว่า กลุ่มอุตสาหกรรมรับเหมาและวัสดุก่อสร้าง เป็นอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยอย่างมาก โดย GDP ของอุตสาหกรรมนี้อยู่ที่ 7.7% หรือมีมูลค่าราว 1.3 ล้านล้านบาท (ข้อมูลจากศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ TMB ณ เดือนตุลาคม 2563) มีผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมก่อสร้างไทย อาทิ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ผู้ผลิตวัสดุก่อสร้าง และผู้ค้าวัสดุก่อสร้างทั้งค้าส่งและค้าปลีกจำนวนกว่า 50,000 ราย โดยต้นทุนของอุตสาหกรรมนี้ค่อนข้างสูงราว 80%

“ทุก ๆ 1% ของต้นทุนที่ลดลง จะเป็นเงินราว 10,536 ล้านบาท ทำให้ GDP ของประเทศไทยเพิ่มขึ้น 0.06% เพียงแค่เราลดต้นทุนให้ได้ ก็จะเห็นว่าทำให้รายได้เพิ่มขึ้นอีกมาก โครงการนี้ประกอบด้วย 2 ทฤษฎีคือ LEAN การกำจัดการสูญเปล่า และ SIX SIGMA คือ การลดของเสียระหว่างกระบวนการผลิต เราต้องการลดสิ่งที่ไม่จำเป็นและลดการสูญเสียสิ่งที่ไม่ใช้ในการกระบวนการผลิต ซึ่งหากทำตลอดทั้งซัพพลายเชน ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ จะสามารถลดต้นทุนได้มากกว่า ดังนั้นภายในรุ่นอบรมเดียวกันจึงต้องมีลูกค้าทุกขนาดเข้ามาร่วมด้วย ทั้งผู้ประกอบการรายใหญ่และเอสเอ็มอี” นางพรรณวลัยกล่าว

ตอบโจทย์ธุรกิจ กำจัดจุดอ่อนในกระบวนการบริหารจัดการ
นายศุภศิริ พฤกษานานนท์ จากบริษัท คลีโนลซอล ทราฟฟิค (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ออกแบบผลิตติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัยด้านการจราจรทุกชนิด กล่าวว่า โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ช่วยเพิ่มองค์ความรู้ที่ตอบโจทย์ธุรกิจขององค์กร ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ได้ ครอบคลุมทั้งห่วงโซ่อุปทาน ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ โดยจะนำความรู้ที่ได้ไปช่วยลดสิ่งที่สูญเสีย หรือจุดอ่อนในจุดต่าง ๆ ของกระบวนการบริหารจัดการ ไม่ว่าจะเป็น การเก็บสต็อกมากเกินไป กระบวนการทำซ้ำที่ทำให้เกิดต้นทุนเพิ่ม ลดการสูญเสียรอบด้าน รวมทั้งเพิ่มศักยภาพหรือเพิ่มประสิทธิผลของทีมงาน

“ขั้นตอนของธุรกิจที่ดำเนินการอยู่ หากไม่มีการวัดผล หรือการประเมิน จะไม่เห็นจุดอ่อนทำให้ต้นทุนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และเกิดความสูญเสีย แต่หากมีการประเมินผลตลอดเวลา หรือมองหาปัญหาและนำปัญหาที่เจอมาแก้ไขจะทำให้องค์กรแข็งแรงขึ้น เช่น บางขั้นตอนการผลิต เราสามารถตัดหรือลดบางขั้นตอนลงได้ หากเราจัดการดี ๆ มีการควบคุมการผลิตก็จะลดได้หลายอย่าง โดยการอบรมครั้งนี้ได้ความรู้เยอะมาก มีหลายเรื่องนำไปปรับใช้ได้ เช่น การวางระบบการทำงานใหม่ ลดขั้นตอนการทำงานที่ไม่จำเป็น การฝึกอบรมพนักงานให้ตรงกับประสิทธิภาพก็จะก่อให้เกิดประสิทธิผลกับลูกค้า สามารถลดต้นทุนได้เลยทันที” นายศุภศิริกล่าว

เปิดมุมมองใหม่ นำ LEAN Supply Chain ไปประยุกต์ใช้ช่วยลดต้นทุน
นางสาวนิลลดา สุวิวัฒน์ชัย จากห้างหุ้นส่วน ต.วิวัฒน์ค้าวัสดุภัณฑ์ (1987) หนึ่งในผู้ประกอบการธุรกิจค้าวัสดุก่อสร้าง กล่าวว่า สิ่งที่ได้จากการอบรมในครั้งนี้นอกจากความรู้ทางวิชาการแล้ว ยังได้ฟังแนวคิดใหม่ๆ จากเพื่อนที่ร่วมอบรม สามารถนำแนวคิดไปปรับใช้ในองค์กรในส่วนที่เราสามารถลงไปจัดการแก้ไขได้ เช่น การจัดการระบบปฎิบัติงานต่างๆ ระบบบัญชี ระบบการขนส่ง แม้แต่การสื่อสารผิดพลาดระหว่างคนในองค์กร หรือบุคลากรที่ไม่เข้าใจในเนื้องาน สิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดการเสียหาย ล่าช้า ในการส่งมอบสินค้า ความผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ คือสิ่งที่เรามักจะมองข้ามไป แท้จริงแล้ว มันคือการสูญเสียที่ซ่อนอยู่ ถ้ามีการแก้ไขให้ดีขึ้นเราก็สามารถลดต้นทุนทั้งเงินและเวลาลงได้อย่างแน่นอน

โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart นอกจากจะเป็นการติวเข้มเสริมความรู้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจทั้งซัพพลายเชนแก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรมแล้ว ยังสามารถนำไปต่อยอดธุรกิจกับผู้ร่วมโครงการในอุตสาหกรรมที่มีเครือข่ายซัพพลายเชนเชื่อมโยงกัน ช่วยเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน สนับสนุนธุรกิจเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืนอีกด้วย

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: SMEs ทีเอ็มบี-ธนชาต

Continue Reading

Previous: บาทแข็ง…ปัจจัยท้าทายผู้ว่าธปท.
Next: รถเก่ามาแลกรถใหม่ – อีวี (ไม่ใช่รถยนต์คันแรก)

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

593095704_122106950145101577_3181927819691789962_n ประวัติ “ปาล์ม” ชลณัฏฐ์ โกยกุล ชิง สส.บางบอน-หนองแขม แทน ไอซ์ รักชนก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ “ปาล์ม” ชลณัฏฐ์ โกยกุล ชิง สส.บางบอน-หนองแขม แทน ไอซ์ รักชนก

05/12/2025
586886323_1223070096541898_4490580437835638482_n ประวัติไม่ธรรมดา 3 แคนดิเดตนายกฯ พรรคประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติไม่ธรรมดา 3 แคนดิเดตนายกฯ พรรคประชาชน

28/11/2025
ทิศทางการลงทุนไทยในยุคที่การลงทุนโลกไม่เหมือนเดิม ทิศทางการลงทุนไทยในยุคที่การลงทุนโลกไม่เหมือนเดิม 2 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ทิศทางการลงทุนไทยในยุคที่การลงทุนโลกไม่เหมือนเดิม

27/11/2025
SCB เผยส่งออก 9 เดือนปีนี้ ยังสดใส SCB เผย ส่งออก 9 เดือนปีนี้ ยังสดใส 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB เผย ส่งออก 9 เดือนปีนี้ ยังสดใส

26/11/2025
584765562_1406324100858247_3141478825053389534_n รัฐบาลหนู อยู่ไม่ไหว ยุบสภาธันวาคม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

รัฐบาลหนู อยู่ไม่ไหว ยุบสภาธันวาคม

21/11/2025
กสิกรไทย ชี้ การคลังเสี่ยงกระทบเครดิต ต้องเร่งลดขาดดุล–ปฏิรูปเศรษฐกิจ กสิกรไทย ชี้ การคลังเสี่ยงกระทบเครดิต ต้องเร่งลดขาดดุล–ปฏิรูปเศรษฐกิจ 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ชี้ การคลังเสี่ยงกระทบเครดิต ต้องเร่งลดขาดดุล–ปฏิรูปเศรษฐกิจ

14/11/2025
ไทยพาณิชย์ เผย แนวโน้มธุรกิจโรงพยาบาลชะลอตัว ไทยพาณิชย์ เผย แนวโน้มธุรกิจโรงพยาบาลชะลอตัว 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ เผย แนวโน้มธุรกิจโรงพยาบาลชะลอตัว

13/11/2025
คนรุ่นใหม่พรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัวคนรุ่นใหม่ “พรรคประชาธิปัตย์” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดตัวคนรุ่นใหม่ “พรรคประชาธิปัตย์”

07/11/2025
แนวโน้มส่งออกกุ้งยังสดใส แนวโน้มส่งออกกุ้งยังสดใส 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

แนวโน้มส่งออกกุ้งยังสดใส

04/11/2025
532052277_1248647440607533_6341953037232428678_n ประวัติ “จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” หัวหน้าเพื่อไทย คนใหม่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ “จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” หัวหน้าเพื่อไทย คนใหม่

31/10/2025
ไทยพาณิชย์ เผย ภาคก่อสร้างแนวโน้มทรงตัว ไทยพาณิชย์ เผย ภาคก่อสร้างแนวโน้มทรงตัว 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ เผย ภาคก่อสร้างแนวโน้มทรงตัว

31/10/2025
กสิกรไทยมองอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเผชิญความเสี่ยง กสิกรไทยมองอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเผชิญความเสี่ยง 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

กสิกรไทยมองอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเผชิญความเสี่ยง

30/10/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

08/12/2025
GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่ GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯชุดใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่

04/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

04/12/2025
ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

04/12/2025
ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

04/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯชุดใหม่

GC ประกาศความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ชุดใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

434228 นายกฯ ประกาศ ปฏิบัติการทหารต่อกัมพูชาทุกกรณี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นายกฯ ประกาศ ปฏิบัติการทหารต่อกัมพูชาทุกกรณี

08/12/2025
ปราสาทตาควาย_จังหวัดสุรินทร์__46_ ทหารไทยโต้หนัก! ทำลาย”กระเช้าเนิน350″ ใกล้ ปราสาทตาควาย 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ทหารไทยโต้หนัก! ทำลาย”กระเช้าเนิน350″ ใกล้ ปราสาทตาควาย

08/12/2025
2nd-Army-Area กัมพูชา เปิดฉากยิงฝ่ายไทยแต่เช้ามืด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กัมพูชา เปิดฉากยิงฝ่ายไทยแต่เช้ามืด

08/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง

08/12/2025
ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ” ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบุญใหญ่ส่งท้ายปีผ่านแคมเปญ “ไถ่ชีวิตโค–กระบือ”

08/12/2025
IMG_7364 ไทยประกันชีวิต จับมือ Chersery Home International จัดกิจกรรมเติมพลังใจ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยประกันชีวิต จับมือ Chersery Home International จัดกิจกรรมเติมพลังใจ

08/12/2025
กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ

03/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025

Photo Stories

เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้

08/12/2025
ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี

08/12/2025
คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS 1 min read
  • PHOTO STORIES

คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS

08/12/2025
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้

08/12/2025
มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ "IMET MAX 8" มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ “IMET MAX 8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ “IMET MAX 8”

08/12/2025
ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568 ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568

08/12/2025
CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4 CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4

08/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16 ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16

05/12/2025
ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อเนื่อง เร่งคืนสภาพหลังน้ำลด

04/12/2025
EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK มอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่ รร.ภูคาวิทยาคม อ.ปัว จ.น่าน

04/12/2025
DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คว้ารางวัลระดับทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน

04/12/2025
อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3

03/12/2025
“สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award “สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award 1 min read
  • PHOTO STORIES

“สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award

03/12/2025
BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

03/12/2025
ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9 ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9

03/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM