Skip to content
Sat. Jun 13th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 7 ม.ค.2567

07/01/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 6,136

ผ่านไปแล้วสำหรับการพิจารณาร่าง พรบ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2567 วาระที่ 1 ระหว่างวันที่ 3-5 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยที่ประชุมได้เข้าสู่การลงมติรับหลักการวาระแรก ผลปรากฎว่าที่ประชุมมีมติ 311 ต่อ 177 เสียง “รับหลักการ” ในวาระแรก งดออกเสียง 4 โดยมีผู้มาแสดงตน 493 คน 

เรื่องที่ 3,568 ด้วยความที่การอภิปรายตลอดทั้ง 3 วันเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่มีการปะทะคารมกันขั้นรุนแรง นอกจากนี้ ข้อมูลในการอภิปรายต่างๆ อยู่ในประเด็นไม่ค่อยมีข้อมูลที่จะหลุดออกนอกกรอบ จึงทำให้นายกฯเศรษฐา ทวีสิน ค่อนข้างที่จะเจอกับงานสบายในการอภิปรายครั้งนี้

โดยตลอดทั้ง 3 วันของการอภิปรายนายกฯเศรษฐา ได้ลุกขึ้นชี้แจงประเด็นซักถามและข้อสงสัยของฝ่ายค้านอยู่เป็นระยะๆ ขณะที่ฝ่ายค้าน ก็ไม่ได้ชวนทะเลาะกับนายกเศรษฐาแต่อย่างใด จึงทำให้การอภิปรายครั้งนี้ ดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย และออกจะจืดชืดไปด้วยซ้ำ

อย่างไรก็ตาม คอการเมืองหลายคนผิดหวังกับการอภิปรายของพรรคร่วมฝ่ายค้านพอสมควร โดยเฉพาะพรรคก้าวไกล ที่ถูกคาดหวังว่าจะมีไม้เด็ดงัดรัฐบาลอย่างสมศักดิ์ศรี แต่จนแล้วจนรอด ก็ไม่มีอะไรนอกจากวาทกรรม

หลังจากนี้ต้องจับตาดูการประชุมของคณะกรรมาธิการงบประมาณ โดยคาดว่าผู้ที่จะนั่งเป็นประธาน คือนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ส่วนจะเป็นไปตามนั้นหรือไม่ก็ต้องรอดู

เรื่องที่ 3,569 จากกรณีวิพากษ์วิจารณ์ เกี่ยวกับอดีตนายกรัฐมนตรี “ทักษิณ ชินวัตร” ว่าจะรับโทษนอนคุกหรือนอนบ้านนั้น ราชทัณฑ์แจงขอเวลาตัดสินใจเนื่องจาก”ทักษิณ”นอนโรงพยาบาลเกิน 120 วัน สำหรับกรณีการนำผู้ต้องขังออกไปรักษาตัวนอกเรือนจำ กรมราชทัณฑ์ได้ดำเนินการตามที่กฎหมายกำหนด โดยแม้ว่าผู้ต้องขังจะรักษาตัวภายนอกเรือนจำ แต่ยังต้องปฏิบัติตัวตามกฎ และระเบียบของกรมราชทัณฑ์อย่างเคร่งครัด โดยปฏิบัติเช่นเดียวกับผู้ต้องขังในเรือนจำ เอาเป็นว่าหากจะทำอะไรต้องได้รับการอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ และไม่มีอภิสิทธิ์เหนือผู้อื่น รอดูกันต่อไปครับ ว่าเรื่องนี้จะจบลงอย่างไร

เรื่องที่ 3,570 ใกล้จะได้รู้ความจริงตัวเลขที่ชัดเจนกันแล้วว่าประชาชนทั่วไปที่ใช้ไฟฟ้าเกิน 300 หน่วยต่อเดือนจะต้องจ่ายค่าไฟงวดม.ค.-เม.ย.67 ที่กี่บาท หลังจากที่ตัวเลขดังกล่าวยังไม่ถูกเคาะออกมาจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม.

ล่าสุดเท่าที่ บก.ชวนคุยเช็คข้อมูลมาพบว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน หรือกกพ. เตรียมที่จะออกประกาศราคาค่าไฟงวดใหม่ปี 2567 หรืองวดม.ค.-​เม.ย. คาดว่าจะไม่เกิน 10 ม.ค. นี้  

โดยเพื่อให้เป็นไปตามมติ ครม. ที่ให้ค่าไฟในกลุ่มดังกล่าวไม่เกิน 4.17-4.19 บาทต่อหน่วย ซึ่งก็ตรงกับที่พี่ตุ๋ย “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ยืนยันว่าค่าไฟงวดใหม่นี้จะไม่เกิน 4.20 บาทต่อหน่วย 

เนื่องจากที่ผ่านมาได้ปรับและรื้อโครงสร้างราคาพลังงานใหม่ทั้งหมดทำให้ภาพรวมค่าไฟฟ้าลดลงราว 48 สตางค์ จากเดิมที่ประกาศไว้ 4.68 บาทต่อหน่วย ส่วนค่าไฟงวดที่ 2 ของปี 67 พี่ตุ๋ยระบุว่า มีสัญญาณที่ดีเพราะแนวโน้มราคาก๊าซฯน่าจะทรงตัว เพราะจะได้ปริมาณก๊าซฯในอ่าวไทยที่เพิ่มขึ้นจากเดิมขาดหายไป 

เนื่องจากได้รับรายงานว่าปริมาณก๊าซฯอ่าวไทยจะได้ตามแผนที่ 800 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวันตั้งแต่เดือนเม.ย.ปี 2567 จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลมาถึงค่าไฟฟ้าในระยะต่อไปด้วย  

จากนี้เราก็มาลุ้นกันนะขอรับว่าค่าไฟงวดแรกของปีนี้ พวกเราจะต้องจ่ายกันที่กี่บาท อีกไม่นานเกินรอ

เรื่องที่ 3,571 ช่วงนี้ กระทรวงการคลังคึกคัก หลังจากได้อธิบดีท่านใหม่ บางคนเหล้าเก่าในขวดใหม่ บางท่านก็อธิบดีใหม่ป้ายแดง จะขับซิ่ง ขับเร็วก็กลัวหลุดโค้ง โดยเฉพาะตำแหน่งสำคัญของกรมที่รองลงมาจากอธิบดี ล่าสุด “อธิบดีตุ้ย-ธีรัชย์ อัตนวานิช” อธิบดีกรมศุลกากร เพิ่มอำนาจความรับผิดชอบดูแลด้านการปราบปรามให้ที่ปรึกษา “ขร-พันธ์ทอง ลอยกุลนันท์” อีก 1 หน่วยงาน รอบนี้ “ที่ปรึกษา ขร” ขึ้นหม้อ จะรับผิดชอบตำแหน่งโฆษกกรมศุลฯ ด้วยหรือไม่ ต้องจับตาอย่างใกล้ชิด 

ส่วนคนนี้ ก็มาแรง “ต้า-นิติ วิทยาเต็ม” ขึ้นนั่งรองอธิบดีกรมศุลกากร เดินตามรอยผู้พ่อ “มานิต วิทยาเต็ม” อดีตอธิบดีกรมศุลกากร “รองต้า” อายุน้อย การศึกษาดี อนาคตของกรมศุลกากรอีกคน  

เรื่องที่ 3,572 ต้องยกนิ้วให้ “เต้-วิทัย รัตนากร” ผู้อำนวยการธนาคารออมสินอีกครั้งว่า “เก่งจริง” หลังจาก ครม.ไฟเขียว ยกหนี้ ผู้มีอาชีพอิสระที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนา (COVID-19) ซึ่งธนาคารได้ปล่อยกู้ให้รายละ 10,000 บาท เมื่อปี 2563 สามารถช่วยเหลือลูกหนี้ได้มากกว่า 630,000 ราย ถือเป็นเรื่องใหม่ของกระทรวงการคลัง เพราะการยกหนี้ ถูกมองว่า “ไม่รักษาวินัยการเงิน การคลัง” 

แต่ความจริงคือว่า หนี้ก้อนนี้ รัฐบาลสมัย “ลุงตู่” ยอมสลักหลังเป็นประกัน จ่ายแทนออมสินกรณีเป็นเอ็นพีแอลไปเรียบร้อยแล้ว วันนี้ กระทรวงการคลังจะส่งไม้ต่อ ขอรับเลือดกับลูกหนี้ทั้ง 630,000 คน ก็โหดร้ายไปหน่อย สุดท้ายขอบคุณธนาคารออมสิน ที่สู้ไปกับลูกหนี้ รัฐบาลยอมยกหนี้ให้หมดทั้งก้อน!! 

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 3,573 โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนระบุในวันนี้ (7 ม.ค.) ว่า จีนจะคว่ำบาตรบริษัทผลิตอาวุธของสหรัฐจำนวน 5 รายเพื่อตอบโต้ต่อกรณีที่สหรัฐจำหน่ายอาวุธให้กับไต้หวันระลอกล่าสุด 

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า การจำหน่ายอาวุธให้ไต้หวันของสหรัฐมักเป็นต้นตอที่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐและจีนตึงเครียดขึ้น โดยจีนมองว่าไต้หวันเป็นส่วนหนึ่งของประเทศ แม้รัฐบาลไต้หวันจะยืนกรานปฏิเสธข้อกล่าวอ้างดังกล่าวก็ตาม ซึ่งการประกาศคว่ำบาตรครั้งนี้มีขึ้นก่อนไต้หวันจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีและการเลือกตั้งสมาชิกสภาในวันที่ 13 ม.ค. ซึ่งผลการเลือกตั้งครั้งนี้จะกำหนดความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับไต้หวัน

เรื่องที่ 3,574 คณะเสนาธิการร่วมเกาหลีใต้ระบุว่า เกาหลีเหนือได้ระดมยิงปืนใหญ่ประมาณ 60 นัดตกลงน่านน้ำนอกชายฝั่งตะวันออกของเกาหลีเหนือในวันเสาร์ (6 ม.ค.) ซึ่งเป็นการระดมยิงปืนใหญ่ติดต่อกันเป็นวันที่สอง หลังในวันศุกร์ที่ 5 ม.ค. เพิ่งระดมยิงปืนใหญ่ประมาณ 200 นัดในจุดเดียวกัน

คณะเสนาธิการร่วมเกาหลีใต้ระบุด้วยว่า กระสุนปืนใหญ่ตกเข้าไปในเขตกันชนทางทะเลของแนวจำกัดตอนเหนือ (NLL) ซึ่งเป็นพรมแดนทางทะเลระหว่างสองเกาหลีในทะเลเหลืองที่สองเกาหลีลงนามในวันที่ 19 ก.ย. 2561ซึ่งได้กล่าวต่อว่า “เราขอเตือนต่อกรณีที่เกาหลีเหนือยิงปืนใหญ่ในเขตกันชนทางทะเลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคุกคามสันติภาพบนคาบสมุทรเกาหลีและโหมกระพือความตึงเครียด โดยขอให้เกาหลีเหนือยุติการกระทำดังกล่าวทันที” คณะเสนาธิการร่วมเกาหลีใต้

เรื่องที่ 3,575 โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของญี่ปุ่น ประกาศในวันนี้ (7 ม.ค.) ว่า โตโยต้าจะกลับมาเดินสายการผลิตรถยนต์ในญี่ปุ่นตามแผนการเดิมสำหรับปีนี้ในวันจันทร์ที่ 8 ม.ค. แม้ซัพพลายเออร์บางรายได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวใหญ่บริเวณคาบสมุทรโนโตะก็ตาม

ทั้งนี้ โตโยต้าระบุว่า เนื่องด้วยซัพพลายเออร์และธุรกิจในเครือจำนวนมากได้รับความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหว ดังนั้น โตโยต้าจะใช้ชิ้นส่วนในสต็อกที่เก็บไว้นอกพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากความเสียหายไปก่อน ขณะเดียวกัน โตโยต้าระบุว่า บริษัทจะประเมินสถานการณ์ของกลุ่มซัพพลายเออร์หลังวันที่ 15 ม.ค. ก่อนกำหนดแผนการผลิตในอนาคตอีกครั้ง

เรื่องที่ 3,576 สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) ได้สั่งให้มีการระงับการใช้งานเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX 9 บางส่วนเพื่อตรวจสอบความปลอดภัยในวันเสาร์ (6 ม.ค) เพียงหนึ่งวันหลังเครื่องบินรุ่นโบอิ้ง 737 MAX 9 ของสายการบินอลาสก้า แอร์ไลน์ประสบเหตุชิ้นส่วนบริเวณผนังเครื่องบินหลุดกลางอากาศหลังเพิ่งออกเดินทางจากสนามบินในเมืองพอร์ตแลนด์ของรัฐออริกอนในประเทศสหรัฐได้ไม่นาน ส่งผลให้เกิดให้ช่องโหว่ใหญ่บริเวณลำตัวเครื่องบินและต้องร่อนลงจอดฉุกเฉิน

FAA ระบุในแถลงการณ์ว่า คำสั่งระงับใช้เครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX 9 ครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อเครื่องบินประมาณ 171 ลำทั่วโลก โดยสำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า คำสั่งระงับใช้เครื่องบินครั้งนี้ถือเป็นการตอบสนองต่ออุบัติเหตุครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่มีการสั่งระงับใช้เครื่องบินโบอิ้ง MAX ทั้งหมดเป็นการชั่วคราวในปี 2562 หลังเครื่องบินรุ่นดังกล่าวประสบเหตุตก 2 ครั้ง 

เรื่องที่ 3,577 สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิกระบุในวันนี้ (7 ม.ค.) ว่า คาเธ่ย์ แปซิฟิกจะลดตารางการเดินทางให้เหลือเฉลี่ยวันละ 12 เที่ยวตลอดทั้งเดือนม.ค.และตลอดทั้งเดือนก.พ. เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดภาวะติดขัดในช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งเป็นช่วงที่การเดินทางคึกคัก

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า คาเธ่ย์ แปซิฟิกตัดสินใจลดเที่ยวบินในครั้งนี้ หลังจากต้องยกเลิกเที่ยวบินเกือบ 70 เที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่เนื่องจากเกิดปัญหาขาดแคลนนักบิน โดยคาเธ่ย์ แปซิฟิกจะทำการรวมเที่ยวบินต่าง ๆ เข้าด้วยกันจนเหลือ 12 เที่ยวต่อวัน โดยการเปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่จะกระทบเส้นทางที่มีเที่ยวบินให้บริการหลายเที่ยวต่อวัน

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กรมศุลกากร ข่าวเด่น เย็นนี้ ค่าไฟฟ้า งบประมาณปี 67 ทักษิณ ชินวัตร ธนาคารออมสิน นายธีรัชย์ อัตนวานิช นิติ วิทยาเต็ม พันธ์ทอง ลอยกุลนันท์ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค วิทัย รัตนากร

Continue Reading

Previous: มหาดไทยลงทะเบียนแก้หนี้ครบ 37 วัน  
Next: ดวงประจำวันจันทร์ที่ 8 มกราคม พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ.2569

13/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มิถุนายน 2569

13/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 มิ.ย. 69  1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 มิ.ย. 69 

13/06/2026
วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 80 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 80 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 80 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร

13/06/2026
ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100% ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100% 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100%

12/06/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (12 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 26 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,400 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (12 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 26 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,400 บาท

12/06/2026
596810243_122094980901165958_7634212058303793234_n “ไชยชนก” เปิดใจครั้งแรกและครั้งเดียว ถึงแม่ผู้ให้กำเนิด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

“ไชยชนก” เปิดใจครั้งแรกและครั้งเดียว ถึงแม่ผู้ให้กำเนิด

12/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 มิ.ย. 69

12/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ.2569

12/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 12 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 12 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 12 มิถุนายน 2569

12/06/2026
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ สิ้นพระชนม์ สิริพระชนมายุ 47 พรรษา สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ สิ้นพระชนม์ สิริพระชนมายุ 47 พรรษา 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ สิ้นพระชนม์ สิริพระชนมายุ 47 พรรษา

12/06/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (11 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 41 ครั้ง ราคาทองปรับลง 1,100 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (11 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 41 ครั้ง ราคาทองปรับลง 1,100 บาท

11/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100% ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100%
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100%

12/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

11/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

10/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์

09/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

08/06/2026
ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100%

ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100%

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 80 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 80 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 80 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร

13/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.80... อ่านต่อ

Politics

596810243_122094980901165958_7634212058303793234_n “ไชยชนก” เปิดใจครั้งแรกและครั้งเดียว ถึงแม่ผู้ให้กำเนิด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

“ไชยชนก” เปิดใจครั้งแรกและครั้งเดียว ถึงแม่ผู้ให้กำเนิด

12/06/2026
719938906_4317234175194391_999336018839595236_n “เชาว์ มีขวด” ประกาศ พร้อมเป็นทนายให้ทั่วประเทศ ใครถูก‘ภูมิใจไทย’ฟ้อง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เชาว์ มีขวด” ประกาศ พร้อมเป็นทนายให้ทั่วประเทศ ใครถูก‘ภูมิใจไทย’ฟ้อง

11/06/2026
S__94634060_0 เวทีเดือด! “ธีระชาติ” สับโครงการ TH-AI Passport ไม่ยั่งยืน-ส่อฮั้ว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เวทีเดือด! “ธีระชาติ” สับโครงการ TH-AI Passport ไม่ยั่งยืน-ส่อฮั้ว

11/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center”  บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center” 

09/06/2026
CPALL เผยผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank

30/05/2026
IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs 

29/05/2026
สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69 

28/05/2026

Recommend

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026
“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน “เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน

26/05/2026

Photo Stories

DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026

12/06/2026
สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10

12/06/2026
แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ

11/06/2026
SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี

04/06/2026
สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน

28/05/2026
ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว”

28/05/2026
DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

26/05/2026
EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570

26/05/2026
บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ

26/05/2026
IMG_6281 ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม 

25/05/2026
ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์

23/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้า จังหวัดพิจิตร เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร

22/05/2026
KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์”

22/05/2026
กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM