Skip to content
Sun. Apr 5th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“โอ่งแมว”บ้านน้องจาปุณณ์ เจาะกลุ่มทาสแมว

11/12/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 775

กว่าจะประสบความสำเร็จทางธุรกิจไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องมีปัจจัยหลายสิ่งอย่างที่เข้ามาผสมผสานกันได้อย่างลงตัวถูกที่ถูกเวลา ผู้ประกอบการบางรายมีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค แต่เมื่อยังไม่ถึงเวลาที่จะต้องใช้ก็ไม่สามารถตีตลาดให้แตกได้


เช่นเดียวกันผลิตภัณฑ์ “โอ่งแมว” ของ นันทนัช นวลดอกรัก เจ้าของร้านเครื่องปั้นดินเผา บ้านน้องจาปุณณ์ ซึ่งกว่าจะประสบความสำเร็จบนธุรกิจดังกล่าวนี้ได้ต้องผ่านเส้นทางอุปสรรค และขวากหนามไม่ใช่น้อย แต่ด้วยความมุมานะ อุตสาหะ ประกอบกับมุมมองทางด้านการตลาดที่ดี ทำให้เธอสามารถนำผลิตภัณฑ์เข้าไปเสิร์ฟให้กับผู้บริโภคได้อย่างตรงจุดตามกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ

เริ่มเส้นทางธุรกิจ

นันทนัช ถึงจุดเริ่มต้นที่มาที่ไปของไอเดียในการทำธุรกิจ โอ่งแมว หรือที่ตัวเธอและลูกค้าเรียก “โอ่งเจ้านาย” ว่า ก่อนที่จะกลายเป็นมาธุรกิจดังกล่าวนี้ในปัจจุบัน ก่อนหน้านั้นตัวเธอเองทำธุรกิจเกี่ยวกับการจำหน่ายเสื้อผ้าเด็กบนช่องทางออนไลน์ โดยมีโอ่งแมวซึ่งทำค้างสต็อกเอาไว้แล้วหลายปีอยู่ที่โรงงานแต่ไม่สามารถจำหน่ายได้ เพราะแต่ก่อนยังไม่ได้รับความนิยม กลุ่มผู้เลี้ยงแมวที่เรียกตนเองว่าเป็นทาสแมวยังไม่มี

อย่างไรก็ดี ในช่วงระยะเวลาหนึ่งตัวเธอได้สังเกตเห็นว่ามีแมวจรมาคลอดลูกทิ้งเอาไว้ และมีการเข้าไปนอนในโอ่งที่ทำค้างสต็อกไว้ทุกวัน ตัวเธอเลยมองว่าจะทำอย่างไรให้โอ่งดังกล่าวเหล่านั้นจำหน่ายได้ ด้วยความที่ตัวเธอเองก็อยู่ในกลุ่มทาสแมวอยู่แล้ว จึงทดลองนำผลิตภัณฑ์ไปโพสขาย เพราะต้องการโล๊ะสต็อกที่เก็บไว้มาหลายปี 

โอ่งแมวใบแรกที่ขายได้ทำให้รู้ว่าผลิตภัณฑ์ยังมีข้อบกพร่องเรื่องของก้นโอ่ง และทางเข้าที่แคบเกินไป จากความคิดเห็นของลูกค้าที่สะท้อนกลับมายังตัวเธอ ดังนั้น ตัวเธอจึงต้องหาทางโล๊ะสต็อกของเก่าเหล่านี้ออกให้หมดแล้วเริ่มต้นใหม่ แล้วไปปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากขึ้น

เพิ่มช่องทางการทำตลาด

นันทนัช บอกต่อไปว่า ในระยะแรกตนยังทำการตลาดไม่ถูกจุด เนื่องจากเป็นการนำผลิตภัณฑ์ไปโพสจำหน่ายในเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งตามปกติด้วยความที่เป็นคนเห่อลูกก็จะลงแต่รูปครอบครัวเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ดูไม่น่าเชื่อถือ โดยมีลูกค้าแนะนำให้สร้างเพจเป็นขอตัวเธอเองเพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า ประกอบกับเป็นช่วงที่มีโรคลมแดด หรือฮีทสโตรก (Heat Stroke) เกิดขึ้น ส่งผลทำให้มีแมวและสุนัขเสียชีวิตจำนวนมากจากอาการช็อก กลุ่มผู้เลี้ยงสัตว์จึงมีการเข้ามาสั่งซื้อผลิตภัณฑ์จนผลิตไม่ทัน ต้องมีการสั่งจองหลังการผลิต และทำให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย

สำหรับช่องทางการจำหน่ายในปัจจุบันนั้น ตัวเธอจะดำเนินการผ่านหน้าโรงงาน และหน้าร้าน ในรูปแบบทั้งปลีกและส่ง รวมถึงการจำหน่ายผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก “โอ่งเจ้านาย โอ่งแมว เครื่องปั้นดินเผาบ้านน้องจาปุณณ์” และบนช็อปปี้ (Shopee) ส่วนแผนการทำตลาดเพื่อขยายฐานลูกค้าและเพิ่มรายได้ในระยะต่อไปนั้น จะขยายช่องทางออนไลน์ไปสู่การประชาสัมพันธ์ผ่านอินสตราแกรม (IG) และที่ลาซาด้า (Lazada)

นอกจากนี้ ก็จะมีการส่งผลิตภัณฑ์ไปจำหน่ายที่ร้านขายอุปกรณ์  หรืออาหารสัตว์เลี้ยงทั่วประเทศ  โดยล่าสุดมีร้านประเภทดังกล่าวติดต่อเข้ามาเพื่อจะนำผลิตภัณฑ์ไปจำหน่ายเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ตัวเธอยังดำเนินการต่อยอดผลิตภัณฑ์ไปสู่สัตว์เลี้ยงชนิดอื่นเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นหนูแฮมเตอร์ ,สุนัขขนาดเล็ก และชูการ์ไกลเดอร์  เป็นต้น อีกทั้งยังมีการปรับขนาดผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลาย และตบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น จากเดิมที่จะมีขนาดตั้งแต่ 4 นิ้วไปจนถึง 21 นิ้ว ก็ปรับเปลี่ยนมาเป็นเริ่มต้นที่ขนาด 6 นิ้วไปจนถึง 30 นิ้ว

“ผลิตภัณฑ์โอ่งแมวที่ได้รับความนิยมนั้น เกิดจากคุณสมบัติของดินที่นำมาปั้นขึ้นรูปซึ่งมาจากบ้านมอญ ตำบลบ้านแก่ง อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ โดยสามารถเก็บกักความชื้นได้เป็นอย่างดี ทำให้โอ่งเกิดความเย็น อีกทั้งยังมีถาดด้านบนที่สามารถใส่น้ำ หรือน้ำแข็ง เพื่อเพิ่มความเย็นให้ลงไปสู่โอ่งได้อีกด้วย”

ใส่ใจทุกรายละเอียดการผลิต

นันทนัช บอกต่อไปอีกว่า กลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลักแน่นอนว่าย่อมเป็นกลุ่มผู้รักสัตว์ และเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้เลี้ยงสัตว์ในระบบปิด เช่น ที่คอนโดมิเนียม หรืออพาร์ทเม้น ซึ่งอากาศจะไม่ค่อยถ่ายเท โดยผลิตภัณฑ์ของตัวเธอจะช่วยเรื่องความผ่อนคลาย และป้องกันโรคเชื้อราที่เกิดกับสัตว์เลี้ยง เพราะสัตว์ส่วนใหญ่จะชอบไปนอนอยู่ตามพื้นห้องน้ำที่มีความชื้นเพื่อความเย็นสบาย

“ปัจจุบันมีคู่แข่งทางการตลาดมากขึ้น ทั้งที่หมู่บ้านเดียวกันเอง และที่จังหวัดอื่น แต่ส่วนใหญ่ลูกค้าก็ยังคงไว้วางใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของเราจากคุณภาพ และการปรับปรุงผลิตภัณฑ์อย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของลูกค้า”

ทั้งนี้ เครื่องปั้นดินเผาทั่วไปจะทำจากดินเหนียวผสมดินทรายและผสมน้ำตีให้เข้ากันเพื่อให้ออกมาเป็นก้อน แต่ของตัวเธอจะตีดินหลายรอบ ทำให้เนื้องานมีความแตกต่าง ขณะที่กระบวนการปั้นเมื่อดินเริ่มหมาดก็จะทำการขัดให้เรียบเลย ไม่รอให้แห้ง และมีการเก็บขอบทางเข้าเพื่อไม่ให้เป็นอันตรายกับทั้งผู้เลี้ยง และสัตว์เลี้ยง

ทั้งนี้ ในปี 62 เชื่อว่าจะมีรายได้อยู่ที่ประมาณ 3-4 แสนบาท โดยที่ผลิตภัณฑ์ของตัวเธอจะจำหน่ายได้ดีอย่างมากในช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูร้อนของประเทศไทย ขณะที่จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่สร้างความแตกต่างจากผู้ผลิตเจ้าอื่น ซึ่งหันมาทำในรูปแบบเดียวกันหลังจากที่ผลิตภัณฑ์ได้รับความนิยมอยู่ที่ความเลียบของผลิตภัณฑ์ที่พื้นผิวจะไม่ขรุขระ รวมถึงคุณสมบัติของดินจากบ้านมอญที่มีคุณสมบัติในการเก็บกักความชื้นได้ดี และกระบวนการผลิตที่จะมีการเก็บขอบทางเข้า นอกจากนี้ ยังมีการเคลือบสีกันเชื้อราทั้งด้านนอกและด้านใน เรียกว่าใส่ใจในทุกรายละเอียดของผลิตภัณฑ์

 “เราเป็นทั้งผู้ผลิต  และจำหน่าย ที่สำคัญใช้งานเองด้วย  เพราะเป็นผู้เลี้ยงแมว  จึงทำให้เห็นจุดเด่นจุดด้อยของผลิตภัณฑ์ในการนำมาพัฒนาให้ดี  เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสมราคาที่จำหน่าย” 

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: “กิโลทอง” ผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูปร้อยล้าน
Next: “บ้านสวน” จากน้ำตาลมะพร้าวแท้สู่ไซรัป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

03/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

02/04/2026
ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

01/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

01/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-33.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-33.00 บาท/ดอลลาร์

31/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-33.00 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นน้ำมันดีเซลทุกชนิดสุดโต่ง ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นน้ำมันดีเซลทุกชนิดสุดโต่ง 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นน้ำมันดีเซลทุกชนิดสุดโต่ง

04/04/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นน้ำมันดีเซลทุกชนิด PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มดีเซลทุกชนิด เพิ่มขึ้น 2.80... อ่านต่อ

Politics

20260331121502_6780 รู้จัก “โบว์ ณัฏฐา”จาก “คนอยากเลือกตั้ง” สู่ โฆษก ศบก. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

รู้จัก “โบว์ ณัฏฐา”จาก “คนอยากเลือกตั้ง” สู่ โฆษก ศบก.

03/04/2026
20260401205846_3298 “อนุทิน” รอ “เอกนิติ” ชง ลดภาษีน้ำมัน ยืนยัน ไม่อุ้มนายทุน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” รอ “เอกนิติ” ชง ลดภาษีน้ำมัน ยืนยัน ไม่อุ้มนายทุน

02/04/2026
LINE_ALBUM_ประชุมสภา 9265_๒๒๐๒๐๙ สว.เห็นชอบ ตัดค่าอาหารฟรี ให้รับผิดชอบกันเอง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สว.เห็นชอบ ตัดค่าอาหารฟรี ให้รับผิดชอบกันเอง

02/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ

02/04/2026
SCB 10X ลงทุนใน Gradient Fund V เดินหน้าขยายกลยุทธ์การลงทุนด้าน AI ระดับโลก SCB 10X ลงทุนใน Gradient Fund V เดินหน้าขยายกลยุทธ์การลงทุนด้าน AI ระดับโลก 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCB 10X ลงทุนใน Gradient Fund V เดินหน้าขยายกลยุทธ์การลงทุนด้าน AI ระดับโลก

02/04/2026
คปภ. จับมือ เมืองไทยประกันชีวิต เซเว่น อีเลฟเว่น และเคาน์เตอร์เซอร์วิส มอบประกันสงกรานต์ คปภ. จับมือ เมืองไทยประกันชีวิต เซเว่น อีเลฟเว่น และเคาน์เตอร์เซอร์วิส มอบประกันสงกรานต์ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. จับมือ เมืองไทยประกันชีวิต เซเว่น อีเลฟเว่น และเคาน์เตอร์เซอร์วิส มอบประกันสงกรานต์

01/04/2026
บสย. คิกออฟโครงการ Product Innovation Hackathon 2026 บสย. คิกออฟโครงการ Product Innovation Hackathon 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. คิกออฟโครงการ Product Innovation Hackathon 2026

31/03/2026

Recommend

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026
เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025

Photo Stories

BAM จัดกิจกรรม “Sports For Harmony 2569” BAM จัดกิจกรรม “Sports For Harmony 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จัดกิจกรรม “Sports For Harmony 2569”

04/04/2026
ออมสิน เปิดอาคาร “ออมสินพิพัฒน์” รองรับการเติบโตองค์กร ออมสิน เปิดอาคาร “ออมสินพิพัฒน์” รองรับการเติบโตองค์กร 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน เปิดอาคาร “ออมสินพิพัฒน์” รองรับการเติบโตองค์กร

03/04/2026
Kubix จับมือ โอนิกิริ แคปิทัล เปิดรายงาน “Project Thara” Kubix จับมือ โอนิกิริ แคปิทัล เปิดรายงาน “Project Thara” 1 min read
  • PHOTO STORIES

Kubix จับมือ โอนิกิริ แคปิทัล เปิดรายงาน “Project Thara”

03/04/2026
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026” ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026”

02/04/2026
EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี   EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี   1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี  

01/04/2026
ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ

31/03/2026
BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค

31/03/2026
IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม 1 min read
  • PHOTO STORIES

IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม

30/03/2026
กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก

27/03/2026
ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568

26/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่

26/03/2026
BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

26/03/2026
BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68

26/03/2026
BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ

24/03/2026
ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569

23/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM