Skip to content
Thu. Sep 21st, 2023
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021 1 min read
  • LINE iconแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,306

เส้นทางการทำธุรกิจของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน บ้างก็ตั้งใจที่จะสร้างขึ้นตั้งแต่แรกเริ่ม บ้างก็เป็นการผันเปลี่ยนมาสร้างธุรกิจตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงชีวิต แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้ทำธุรกิจมุ่งหวังเหมือนกันก็คือการประสบความสำเร็จบนเส้นทางธุรกิจ

“กนกกัญจน์ มธุรพร” หรืออร สาวสวยผู้มีดีกรีเป็นถึงนางฟ้าของสายการบินแห่งหนึ่งก็เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่ก้าวเข้าสู่เส้นทางของการทำธุรกิจแบบที่ตัวเธอเองก็ไม่ได้ตั้งใจมาก่อน แต่ด้วยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับชีวิต ทำให้ตัวเธอต้องก้าวเข้าสู่วงการธุรกิจอย่างเต็มตัว จนสามารถสร้างรายได้ไปถึงหลัก 200 ล้านบาทภายในระยะเวลา 10 ปี ภายใต้การเป็นเจ้าของขนมเปี๊ยะไส้หมูแดง “เอพริล เบเกอรี่” (April ’s bakmujgdbfery)

จากแอร์โฮสเตสสู่ธุรกิจ
กนกกัญจน์ ซึ่งปัจจุบันเป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงหา ฟู้ด อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด บอกว่า ตัวเธอเคยทำงานเป็นแอร์โฮสเตสให้กับสายการบินแห่งหนึ่งของต่างประเทศเป็นระยะเวลา 3 ปี แต่ก็ต้องมาเจอกับปัญหาทางด้านสุขภาพ รวมถึงการถูกปฏิบัติแบบไม่เท่าเทียมจากเพื่อร่วมงานต่างชาติ ทำให้ตัวเธอตัดสินใจลาออกจากการเป็นนางฟ้าบนเครื่องบิน และด้วยความที่ตัวเธอเองก็ไม่ต้องการกลับบ้าน ไปใช้ชีวิตอยู่ต่างจังหวัด ที่จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อช่วยกิจการร้านค้าวัสดุก่อสร้าง มีหน้าที่เพียง นั่งนับสต็อก ทอนเงิน ซึ่งดูจะน่าเบื่อเกินไปสำหรับคนที่กำลังมีไฟ มีฝันแบบเธอ

ทั้งนี้ ธุรกิจแรกที่ตัวเธอกระโดดเข้าไปก็คือการเปิดร้านกาแฟที่ CDC ด้วยทุนที่ตัวเธอได้มาจากการออกจากงานประจำ โดยคิดว่าร้านกาแฟเป็นธุรกิจดาวรุ่งในสมัยนั้น ซึ่งตรงกันข้ามกับตัวเธอที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ แต่ชอบทำขนมมากกว่า โดยตัวเธอมุ่งหวังที่จะขายขนมในร้าน แต่สุดท้ายก็สามารถประครองธุรกิจแรกของเธอให้ไปต่อได้ ต้องยอมเซ้งกิจการต่อให้กับผู้อื่นได้มาทำต่อแทน

อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ตัวเธอเป็นคนที่ไม่ยอมแพ้ และไม่ยอมที่จะถอยกลับไปอยู่บ้านที่ต่างจังหวัด ตัวเธอจึงใช้ฝีมือผสมกับความชอบในการทำเบเกอรี่ และเคยทำขายมาแล้วตามตลาดนัดไปทำเบเกอรี่ขายแบบตู้คีออสในห้างสรรพสินค้าภายใต้แบรนด์ “เอพริล เบเกอรี่ ” ซึ่งมาจากชื่อเก่าของเธอคือ เมษา โดยมีสาขาแรกเริ่มที่ เซ็นทรัล พระราม 3

“เหมือนฝันแล้วก็ตื่นขึ้นมา เพราะธุรกิจดังกล่าวทั้งเฮง และร่วงลงภายในระยะเวลา 1 เดือนเท่านั้น จากยอดขายดีในวันแรก 20,000 บาท ค่อยๆ ลดลงมาจนเป็นหลักพัน จนสิ้นเดือนเคยเหลือยอดขายต่ำสุด 700-800 บาท โดยเป็นเรื่องที่ต้องยอมรับว่าพฤติกรรมผู้บริโภคคนไทย เพียงแค่เกิดอาการเห่อเบเกอรี่ ขนมตะวันตกแป้งและเนยที่ไม่คุ้นเคย แต่ไม่ใช่เมนูหลักที่จะทานได้ทุกวัน ยอดขายที่ลดลง ไม่คุ้มค่าเช่า ทางห้างฯจึงแนะนำให้ไปคิดค้นสินค้าใหม่”

กำเนิดพายหมูแดง
กนกกัญจน์ บอกต่อไปว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวจึงกลายเป็นที่มาของการแกะรอย สูตรพายหมูแดงฮ่องกง หรือที่เมืองไทยเรียกว่า ขนมเปี๊ยะ ซึ่งมีต้นตำรับขายอยู่ที่ฮ่องกง โดยการันตีความอร่อยจากลูกค้าที่ยืนต่อคิวยาวเหยียด ซึ่งตัวเธอรู้จักพายดังกล่าว เพราะแค่ต้องการซื้อกลับมาฝากเพื่อนและน้องสาวที่เมืองไทย ผู้รับที่ติดอกติดใจรสชาติจนต้องรบเร้าให้เธอลองทำขาย

อย่างไรก็ตาม การที่จะทำขายในประเทศไทยตัวเธอจึงต้องมีการปรับสูตรให้เข้ากับความชอบของผู้บริโภคในประเทศ โดยแป้งของขนมจะทำให้บาง ไม่ออกเค็มเหมือนต้นตำรับ เพราะคนไทยชอบรสชาติหวาน ส่วนหมูแดงก็เลือกที่จะไม่ใช้หมูติดมันเหมือนกับที่ฮ่องกง เนื่องจากตัวเธอมองว่าคนไทยจะห่วงเรื่องของสุขภาพมากกว่า ซึ่งแทบไม่น่าเชื่อว่าจากของฝาก จะกลับกลายเป็นสินค้าชูโรงที่จะต่อยอดมาสู่ธุรกิจได้ จนเป็นที่มาของสูตรพายไส้หมูแดงจากฮ่องกงเจ้าแรกของเมืองไทย โดดเด่นตรงแป้งบาง เนื้อแน่น

“เส้นทางธุรกิจใช่ว่าจะโรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะแม้ว่ารสชาติลงตัว ยอดขายเติบโตดีวันดีคืน แต่ก็ยังไม่คุ้มค่ากับการลงทุน กับการแบกรับภาระค่าเช่าที่ขยายถึง 10 สาขาในห้างฯ โดยที่บางสาขาก็มีกำไร บางสาขาก็ยังขาดทุน ซึ่งชีวิตในช่วงทำขนมถือว่าต่อสู้ดินรนที่สุด มีหน้าที่เข้าครัวผสมแป้ง ปั้นขนม ส่งร้านขายในทุกๆ วัน แต่ละวันจึงผ่านไปอย่างเหนื่อยหนัก ทั้งต้องทำขนม และบริหารเงินหมุนเวียน จ่ายหนี้ ค่าเช่า ค่าวัตถุดิบ ช่วงตั้งต้นต้องใช้เงินทุนสูงก็ยอมกู้หนี้นอกระบบ จากเพื่อนสนิท แม้ขายของได้ก็ต้องแบ่งส่วนหนึ่งไปส่งหนี้ในทุกๆ เดือน ต้องตกอยู่ในสภาวะลำบาก แต่เธอก็สู้อดทนทำต่อ ด้วยความเชื่อว่าวันหนึ่งธุรกิจจะเติบโต”

ขยายสู่แฟรนไชส์
กนกกัญจน์ บอกอีกว่า ตัวเธอต้องอดทนกับการทำขนมและจ่ายค่าเช่ากว่า 3 ปี จนในที่สุดก็มีลูกค้าประจำคนหนึ่งเดินมาขอซื้อแฟรนไชส์ ทั้งที่ในหัวของเธอไม่มีความรู้ในโมเดลการขายแฟรนไชส์เลยแม้แต่น้อย จึงต้องไปค้นหาข้อมูลใหม่ และขายแฟรนไชส์ให้ในราคา 3 แสนบาท โดยมีรูปแบบคือการรับขนมจากโรงงานและส่งให้ร้านแฟรนไชส์ ต่อมาไม่นาน ยอดคนมาขอซื้อแฟรนไชส์เพิ่มขึ้น เริ่มจากปีที่สองของการขายแฟรนไชส์มีลูกค้า 10 ราย ร้านเติบโตอย่างรวดเร็ว ค่าแฟรนไชส์ขยับราคาเป็น 5 แสนบาท มียอดขายแตะ 100 ล้านบาท

หลังจากนั้นในปีถัดไป พายหมูแดง ของตัวเธอก็ไม่ได้มีวางขายแค่ในห้างฯ มีการขยายฐานลูกค้าจากโมเดิร์นเทรดในห้างฯ ไปสู่ร้านสะดวกซื้อ 7-11 โดยที่ตัวเธอยอมควักเงินลงทุน 50 ล้านบาทย้ายโรงงานจากตึกแถว 4 คูหาไปชานเมือง มีพื้นที่ได้มาตรฐาน GMP พร้อมกับคิดค้นสูตรพิเศษ ขนมเปี๊ยะลูกเล็ก พร้อมทาน วางบนโซนอาหารแช่เย็น

“จากการที่ขนมวางขายใน 7-11 มากว่า 2 ปี ยอดขายเติบโตอย่างรวดเร็วมีรายได้เทียบเท่ากับ รายได้จากโมเดิร์นเทรด โดยถือว่าเป็นความโชคดี เมื่อปิดห้างช่วงโควิด-19 (Covid-19) ส่งผลทำให้ยังมีตระกร้าอีกใบหนึ่งรองรับความเสี่ยง ซึ่งปัจจุบัน เอพริล เบเกอรี่ มีแฟรนไชส์เกือบ 50 สาขา รายได้กำลังก้าวไปแตะ 200 ล้านบาท ภายในเวลาไม่นาน”

กนกกัญจน์ ทิ้งท้ายอย่างน่าสนใจว่า ปัจจัยที่ทำให้ตัวเธอประสบความสำเร็จบนเส้นทางของการทำธุรกิจประกอบด้วย การตัดสินใจแล้วลงมือ สู้ไม่ถอย ความขยันอดทน เชื่อมั่นในสินค้า การขยายฐานลูกค้าเมื่อช่องทางเดิมนิ่ง การต่อยอดธุรกิจใหม่จากวัตถุดิบที่มี และสร้างพื้นที่ส่วนตัวคิดค้นสินค้าใหม่

60

SHARES
แชร์เฟสให้เพื่อนรู้!
ทวิตข่าวนี้เลย!
รับลิงค์ RSS
  • LINE iconแชร์เลย!
Tags: Startup พายหมูแดง เอพริล เบเกอรี่

Continue Reading

Previous: กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน
Next: “บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020
wel-b-top-th “โจ-ลี่ แฟมิลี่” แนะจัดแพจเกจจิ้งอลังการสร้างจุดขายปูทางสู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“โจ-ลี่ แฟมิลี่” แนะจัดแพจเกจจิ้งอลังการสร้างจุดขายปูทางสู่ร้อยล้าน

23/12/2020

China News

จีนอ่วมหลังพายุสิ้นฤทธิ์-น้ำลดแมลงระบาดซ้ำ modern-agriculture-china-leader-2 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

จีนอ่วมหลังพายุสิ้นฤทธิ์-น้ำลดแมลงระบาดซ้ำ

13/08/2023
LINE iconแชร์เลย! จีนเจอแมลงศัตรูพืชเล่นงานนาข้าว อาจนำเข้าเพิ่ม ส่อดันราคาในตลาดโลกพุ่งต่อ เกษตรกรของจีนกำลังเผชิญกับการโจมตีของศัตรูพืชเร็วกว่าที่คาดไว้ในปีนี้ เนื่องจากสภาพอากาศที่รุนแรงเร่งการแพร่กระจายและการเติบโตของโรคและแมลงศัตรูพืชที่ทำลายล้าง เช่น หนอนผีเสื้อในฤดูใบไม้ร่วง... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINE iconแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา... อ่านต่อ

Money Movement

ค่าเงินบาทเปิดเช้านี้ ที่ระดับ 36.25 บาทต่อดอลลาร์ “อ่อนค่าลง” ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ-59-1024x1024
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ค่าเงินบาทเปิดเช้านี้ ที่ระดับ 36.25 บาทต่อดอลลาร์ “อ่อนค่าลง”

21/09/2023
ธนาคารไทยพาณิชย์ ค่าเงินบาทประจำวันที่ 21 กันยายน 2566 ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ค่าเงินบาทประจำวันที่ 21 กันยายน 2566

21/09/2023
ค่าเงินบาทเปิดเช้านี้ ที่ระดับ 36.07 บาทต่อดอลลาร์ “อ่อนค่าลง” ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ (3)
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ค่าเงินบาทเปิดเช้านี้ ที่ระดับ 36.07 บาทต่อดอลลาร์ “อ่อนค่าลง”

20/09/2023
ธนาคารไทยพาณิชย์ ค่าเงินบาทประจำวันที่ 20 กันยายน 2566 ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ (8)
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ค่าเงินบาทประจำวันที่ 20 กันยายน 2566

20/09/2023
ไทยพาณิชย์ โพรเทค ภูมิใจคว้านายหน้าวินาศภัยดีเด่น S__20348946_0
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ โพรเทค ภูมิใจคว้านายหน้าวินาศภัยดีเด่น

19/09/2023
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ-59-1024x1024

ค่าเงินบาทเปิดเช้านี้ ที่ระดับ 36.25 บาทต่อดอลลาร์ “อ่อนค่าลง”

ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ

ธนาคารไทยพาณิชย์ ค่าเงินบาทประจำวันที่ 21 กันยายน 2566

ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ (3)

ค่าเงินบาทเปิดเช้านี้ ที่ระดับ 36.07 บาทต่อดอลลาร์ “อ่อนค่าลง”

ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ (8)

ธนาคารไทยพาณิชย์ ค่าเงินบาทประจำวันที่ 20 กันยายน 2566

S__20348946_0

ไทยพาณิชย์ โพรเทค ภูมิใจคว้านายหน้าวินาศภัยดีเด่น

Energy Force

บางจากเปลี่ยนตราสัญลักษณ์เอสโซ่ DSC_5536-re 1 min read
  • ENERGY FORCE

บางจากเปลี่ยนตราสัญลักษณ์เอสโซ่

21/09/2023
LINE iconแชร์เลย! บางจากฯ เดินหน้าเปลี่ยนตราสัญลักษณ์ “เอสโซ่” เป็น “บางจาก” ด้วยแนวคิด “Your... อ่านต่อ

Politics

LINE_ALBUM_สภา 21.09.66_๒๓๐๙๒๑_13_0 ก้าวไกล แถลงโต้ กฎหมายย้อนหลัง ตัดสิทธิ ‘ช่อ’ ตลอดชีพ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • Thailand Election 66

ก้าวไกล แถลงโต้ กฎหมายย้อนหลัง ตัดสิทธิ ‘ช่อ’ ตลอดชีพ

21/09/2023
380598736_10229868895889669_1217159670598509709_n ช่อ พรรณิการ์ ลั่น เดินหน้าทำการเมือง ในนามคณะก้าวหน้า ต่อไป 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ช่อ พรรณิการ์ ลั่น เดินหน้าทำการเมือง ในนามคณะก้าวหน้า ต่อไป

21/09/2023
CCAE7A0A-50F3-45CF-9A3B-FD6EB61E309F พิชัย หวั่นน้ำมันแพงกระทบหนี้กองทุนฯ ทะลุแสนล้านบาท 1 min read
  • POLITICS

พิชัย หวั่นน้ำมันแพงกระทบหนี้กองทุนฯ ทะลุแสนล้านบาท

21/09/2023

ประเด็นข่าว

EXIM BANK scb SME D Bank กฟผ. กระทรวงการคลัง กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ดวงประจำวัน ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายกรัฐมนตรี นายฉัตรชัย ศิริไล นายธนกร วังบุญคงชนะ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ปริมาณน้ำ ปริมาณฝนตก พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน วัคซีนโควิด-19 สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เมียนมา เวียดนาม เศรษฐกิจไทย โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

S__221536477 SME D Bank เปิดพื้นที่จัด “OTOP Korat สัญจร” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เปิดพื้นที่จัด “OTOP Korat สัญจร”

21/09/2023
S__19153019 อบก. – กฟผ. – พันธมิตร เปิดตัวต้นแบบ Premium T-VER 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

อบก. – กฟผ. – พันธมิตร เปิดตัวต้นแบบ Premium T-VER

19/09/2023
AW finbiz industry hack F_B (Recruit) - สำเนา ทีทีบี ชวนเอสเอ็มอี ร่วมสัมมนา finbiz industry hack 2023 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี ชวนเอสเอ็มอี ร่วมสัมมนา finbiz industry hack 2023

19/09/2023
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ (7) อุตสาหกรรมชูฮาลาลฮับ เจาะตะวันออกกลาง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

อุตสาหกรรมชูฮาลาลฮับ เจาะตะวันออกกลาง

19/09/2023

Recommend

S__6070290_0 ตั้งรัฐบาล 11 พรรค 314 เสียง 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • RECOMMEND
  • Thailand Election 66

ตั้งรัฐบาล 11 พรรค 314 เสียง

21/08/2023
760652 ธอส.กดดอกเบี้ยต่ำสุด2.50% ปล่อยกู้บ้านชาวอีสาน 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

ธอส.กดดอกเบี้ยต่ำสุด2.50% ปล่อยกู้บ้านชาวอีสาน

02/04/2023
F76AD00A-DF51-44F5-BEC8-206449ADEC62 ‘พ่อมดดำ’ กลับเพื่อไทย เผาบ้านเก่าโกหก หาเสียงแล้วไม่ทำ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • RECOMMEND
  • Thailand Election 66

‘พ่อมดดำ’ กลับเพื่อไทย เผาบ้านเก่าโกหก หาเสียงแล้วไม่ทำ

29/03/2023
8B0E86C5-D732-4FDA-8A58-2072C36AD795 ยืนยันตัวตนผ่านแล้ว 1 เม.ย.66 รูดได้เลย 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

ยืนยันตัวตนผ่านแล้ว 1 เม.ย.66 รูดได้เลย

27/03/2023

Photo Stories

381448972_633090662342896_1854852021950586005_n DAD ร่วมแสดงความยินดีกับ รมช.คลัง ท่านใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ร่วมแสดงความยินดีกับ รมช.คลัง ท่านใหม่

21/09/2023
01 มอบหนังสือ รร.สงฆ์ วิริยะประกันภัย ถวายหนังสือโรงเรียนพระปริยัติธรรม 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย ถวายหนังสือโรงเรียนพระปริยัติธรรม

21/09/2023
559205_0 EXIM BANK เข้าพบรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เข้าพบรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง

20/09/2023
0F2A0085_0 กนอ. ผนึก สตช. พัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กนอ. ผนึก สตช. พัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน

20/09/2023
51 มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม จับมือเครือข่ายออกหน่วยตรวจวัดสายตาประกอบแว่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม จับมือเครือข่ายออกหน่วยตรวจวัดสายตาประกอบแว่น

20/09/2023
194253 ออมสิน ร่วมงานวันรัฐวิสาหกิจไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ร่วมงานวันรัฐวิสาหกิจไทย

20/09/2023
IMG_2125 หอการค้าไทย-จีน มอบตัวต่อเลโก้รูปห่าน “สัญลักษณ์ของเมืองเท่งไฮ้” 1 min read
  • PHOTO STORIES

หอการค้าไทย-จีน มอบตัวต่อเลโก้รูปห่าน “สัญลักษณ์ของเมืองเท่งไฮ้”

19/09/2023
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ (80) สพพ. ร่วมแสดงความยินดี “จุลพันธ์” รมช.คลัง ในโอกาสรับตำแหน่งใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สพพ. ร่วมแสดงความยินดี “จุลพันธ์” รมช.คลัง ในโอกาสรับตำแหน่งใหม่

19/09/2023
S__4071434_0 EXIM BANK จับมือ DITP NEA และพันธมิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จับมือ DITP NEA และพันธมิตร

19/09/2023
คุณอมร-ทองธิว-กรรมการผู้จัดการ วิริยะประกันภัย เข้าร่วมงาน Dreamforce 2023 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย เข้าร่วมงาน Dreamforce 2023

19/09/2023
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ (5) Krungsri receives two prestigious international awards 1 min read
  • PHOTO STORIES

Krungsri receives two prestigious international awards

19/09/2023
S__173441154 กรุงศรี คว้า 2 รางวัลยอดเยี่ยมด้านที่ปรึกษาด้านการลงทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงศรี คว้า 2 รางวัลยอดเยี่ยมด้านที่ปรึกษาด้านการลงทุน

19/09/2023
S__3983008 SME D Bank รับรางวัล “รัฐวิสาหกิจดีเด่นด้านแรงงานสัมพันธ์” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank รับรางวัล “รัฐวิสาหกิจดีเด่นด้านแรงงานสัมพันธ์”

18/09/2023
192490 ออมสิน รับ 2 รางวัลใหญ่ Thailand Labour Management Excellence Award 2023 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน รับ 2 รางวัลใหญ่ Thailand Labour Management Excellence Award 2023

18/09/2023
1-million-trees_2_0 อัคราเดินหน้าปลูกต้นไม้ช่วยชุมชน 1,000,000 ต้น 1 min read
  • PHOTO STORIES

อัคราเดินหน้าปลูกต้นไม้ช่วยชุมชน 1,000,000 ต้น

18/09/2023

ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน พ.ศ.2566 มงคล 1 min read
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน พ.ศ.2566

21/09/2023
LINE iconแชร์เลย! ฤกษ์ดีประจำวันพฤหัสบดีเวลา 06:09 – 18:09 น. สีมงคล สีขาว... อ่านต่อ

TRAVEL

  • ธนารักษ์ พาล่องใต้ ไป “พิพิธภัณฑ์ธนารักษ์ จังหวัดสงขลา” การค้าเมืองท่าโบราณ เมื่อ 2,000 ปี (อ่านต่อ)
  • เอาใจสายสะสม ชม “พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์” เรียนรู้ที่มาของเงินตรา (อ่านต่อ)

บก.ชวนคุย

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 21-22 ก.ย. 2566 S__7741448_0 1 min read
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 21-22 ก.ย. 2566

21/09/2023
LINE iconแชร์เลย! สาธิต ปิตุเตชะ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เรื่องที่ 2,892 สาธิต ปิตุเตชะ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข... อ่านต่อ

ASEAN

  • ลิปปินส์เจรจาเวียดนาม-อินเดีย หวังซื้อข้าวเข้าสต็อก-กดราคาในประเทศ ชดเชยพายุถล่มหลายระลอกที่ผ่านมา (อ่านต่อ)
  • เชื่อมต่ออนุภูมิภาค รัฐบาลสนับสนุเงินกู้ขยายเส้นทางรถไฟไทย-ลาว ระยะ2 เชื่อมหนองคาย-ท่านาแล้ง-เวียงจันทน์ (อ่านต่อ)

SPECIAL REPORT

  • SCB EIC จับตาอนาคตอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์โลกและก้าวต่อไปของไทย (อ่านต่อ)
  • Krungthai Compass ชี้ กรีนไฮโดรเจน เป็นพลังงานทางเลือกแห่งอนาคต หลายประเทศทั่วโลกต่างมีเป้าหมายที่จะบรรลุ Net Zero (อ่านต่อ)
  • ttb analytics แนะผู้ประกอบการจำนวนมากเร่งเตรียมความพร้อมเผชิญมาตรการ CBAM ttb analytics (อ่านต่อ)
  • Krungthai COMPASS ชี้ 5 เทรนด์ธุรกิจมาแรง ตอบโจทย์ตลาดผู้สูงวัย ศูนย์วิจัย Krungthai COMPASS  (อ่านต่อ)

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM