Skip to content
Sun. May 3rd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,442

เส้นทางการทำธุรกิจของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน บ้างก็ตั้งใจที่จะสร้างขึ้นตั้งแต่แรกเริ่ม บ้างก็เป็นการผันเปลี่ยนมาสร้างธุรกิจตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงชีวิต แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้ทำธุรกิจมุ่งหวังเหมือนกันก็คือการประสบความสำเร็จบนเส้นทางธุรกิจ

“กนกกัญจน์ มธุรพร” หรืออร สาวสวยผู้มีดีกรีเป็นถึงนางฟ้าของสายการบินแห่งหนึ่งก็เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่ก้าวเข้าสู่เส้นทางของการทำธุรกิจแบบที่ตัวเธอเองก็ไม่ได้ตั้งใจมาก่อน แต่ด้วยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับชีวิต ทำให้ตัวเธอต้องก้าวเข้าสู่วงการธุรกิจอย่างเต็มตัว จนสามารถสร้างรายได้ไปถึงหลัก 200 ล้านบาทภายในระยะเวลา 10 ปี ภายใต้การเป็นเจ้าของขนมเปี๊ยะไส้หมูแดง “เอพริล เบเกอรี่” (April ’s bakmujgdbfery)

จากแอร์โฮสเตสสู่ธุรกิจ
กนกกัญจน์ ซึ่งปัจจุบันเป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงหา ฟู้ด อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด บอกว่า ตัวเธอเคยทำงานเป็นแอร์โฮสเตสให้กับสายการบินแห่งหนึ่งของต่างประเทศเป็นระยะเวลา 3 ปี แต่ก็ต้องมาเจอกับปัญหาทางด้านสุขภาพ รวมถึงการถูกปฏิบัติแบบไม่เท่าเทียมจากเพื่อร่วมงานต่างชาติ ทำให้ตัวเธอตัดสินใจลาออกจากการเป็นนางฟ้าบนเครื่องบิน และด้วยความที่ตัวเธอเองก็ไม่ต้องการกลับบ้าน ไปใช้ชีวิตอยู่ต่างจังหวัด ที่จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อช่วยกิจการร้านค้าวัสดุก่อสร้าง มีหน้าที่เพียง นั่งนับสต็อก ทอนเงิน ซึ่งดูจะน่าเบื่อเกินไปสำหรับคนที่กำลังมีไฟ มีฝันแบบเธอ

ทั้งนี้ ธุรกิจแรกที่ตัวเธอกระโดดเข้าไปก็คือการเปิดร้านกาแฟที่ CDC ด้วยทุนที่ตัวเธอได้มาจากการออกจากงานประจำ โดยคิดว่าร้านกาแฟเป็นธุรกิจดาวรุ่งในสมัยนั้น ซึ่งตรงกันข้ามกับตัวเธอที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ แต่ชอบทำขนมมากกว่า โดยตัวเธอมุ่งหวังที่จะขายขนมในร้าน แต่สุดท้ายก็สามารถประครองธุรกิจแรกของเธอให้ไปต่อได้ ต้องยอมเซ้งกิจการต่อให้กับผู้อื่นได้มาทำต่อแทน

อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ตัวเธอเป็นคนที่ไม่ยอมแพ้ และไม่ยอมที่จะถอยกลับไปอยู่บ้านที่ต่างจังหวัด ตัวเธอจึงใช้ฝีมือผสมกับความชอบในการทำเบเกอรี่ และเคยทำขายมาแล้วตามตลาดนัดไปทำเบเกอรี่ขายแบบตู้คีออสในห้างสรรพสินค้าภายใต้แบรนด์ “เอพริล เบเกอรี่ ” ซึ่งมาจากชื่อเก่าของเธอคือ เมษา โดยมีสาขาแรกเริ่มที่ เซ็นทรัล พระราม 3

“เหมือนฝันแล้วก็ตื่นขึ้นมา เพราะธุรกิจดังกล่าวทั้งเฮง และร่วงลงภายในระยะเวลา 1 เดือนเท่านั้น จากยอดขายดีในวันแรก 20,000 บาท ค่อยๆ ลดลงมาจนเป็นหลักพัน จนสิ้นเดือนเคยเหลือยอดขายต่ำสุด 700-800 บาท โดยเป็นเรื่องที่ต้องยอมรับว่าพฤติกรรมผู้บริโภคคนไทย เพียงแค่เกิดอาการเห่อเบเกอรี่ ขนมตะวันตกแป้งและเนยที่ไม่คุ้นเคย แต่ไม่ใช่เมนูหลักที่จะทานได้ทุกวัน ยอดขายที่ลดลง ไม่คุ้มค่าเช่า ทางห้างฯจึงแนะนำให้ไปคิดค้นสินค้าใหม่”

กำเนิดพายหมูแดง
กนกกัญจน์ บอกต่อไปว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวจึงกลายเป็นที่มาของการแกะรอย สูตรพายหมูแดงฮ่องกง หรือที่เมืองไทยเรียกว่า ขนมเปี๊ยะ ซึ่งมีต้นตำรับขายอยู่ที่ฮ่องกง โดยการันตีความอร่อยจากลูกค้าที่ยืนต่อคิวยาวเหยียด ซึ่งตัวเธอรู้จักพายดังกล่าว เพราะแค่ต้องการซื้อกลับมาฝากเพื่อนและน้องสาวที่เมืองไทย ผู้รับที่ติดอกติดใจรสชาติจนต้องรบเร้าให้เธอลองทำขาย

อย่างไรก็ตาม การที่จะทำขายในประเทศไทยตัวเธอจึงต้องมีการปรับสูตรให้เข้ากับความชอบของผู้บริโภคในประเทศ โดยแป้งของขนมจะทำให้บาง ไม่ออกเค็มเหมือนต้นตำรับ เพราะคนไทยชอบรสชาติหวาน ส่วนหมูแดงก็เลือกที่จะไม่ใช้หมูติดมันเหมือนกับที่ฮ่องกง เนื่องจากตัวเธอมองว่าคนไทยจะห่วงเรื่องของสุขภาพมากกว่า ซึ่งแทบไม่น่าเชื่อว่าจากของฝาก จะกลับกลายเป็นสินค้าชูโรงที่จะต่อยอดมาสู่ธุรกิจได้ จนเป็นที่มาของสูตรพายไส้หมูแดงจากฮ่องกงเจ้าแรกของเมืองไทย โดดเด่นตรงแป้งบาง เนื้อแน่น

“เส้นทางธุรกิจใช่ว่าจะโรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะแม้ว่ารสชาติลงตัว ยอดขายเติบโตดีวันดีคืน แต่ก็ยังไม่คุ้มค่ากับการลงทุน กับการแบกรับภาระค่าเช่าที่ขยายถึง 10 สาขาในห้างฯ โดยที่บางสาขาก็มีกำไร บางสาขาก็ยังขาดทุน ซึ่งชีวิตในช่วงทำขนมถือว่าต่อสู้ดินรนที่สุด มีหน้าที่เข้าครัวผสมแป้ง ปั้นขนม ส่งร้านขายในทุกๆ วัน แต่ละวันจึงผ่านไปอย่างเหนื่อยหนัก ทั้งต้องทำขนม และบริหารเงินหมุนเวียน จ่ายหนี้ ค่าเช่า ค่าวัตถุดิบ ช่วงตั้งต้นต้องใช้เงินทุนสูงก็ยอมกู้หนี้นอกระบบ จากเพื่อนสนิท แม้ขายของได้ก็ต้องแบ่งส่วนหนึ่งไปส่งหนี้ในทุกๆ เดือน ต้องตกอยู่ในสภาวะลำบาก แต่เธอก็สู้อดทนทำต่อ ด้วยความเชื่อว่าวันหนึ่งธุรกิจจะเติบโต”

ขยายสู่แฟรนไชส์
กนกกัญจน์ บอกอีกว่า ตัวเธอต้องอดทนกับการทำขนมและจ่ายค่าเช่ากว่า 3 ปี จนในที่สุดก็มีลูกค้าประจำคนหนึ่งเดินมาขอซื้อแฟรนไชส์ ทั้งที่ในหัวของเธอไม่มีความรู้ในโมเดลการขายแฟรนไชส์เลยแม้แต่น้อย จึงต้องไปค้นหาข้อมูลใหม่ และขายแฟรนไชส์ให้ในราคา 3 แสนบาท โดยมีรูปแบบคือการรับขนมจากโรงงานและส่งให้ร้านแฟรนไชส์ ต่อมาไม่นาน ยอดคนมาขอซื้อแฟรนไชส์เพิ่มขึ้น เริ่มจากปีที่สองของการขายแฟรนไชส์มีลูกค้า 10 ราย ร้านเติบโตอย่างรวดเร็ว ค่าแฟรนไชส์ขยับราคาเป็น 5 แสนบาท มียอดขายแตะ 100 ล้านบาท

หลังจากนั้นในปีถัดไป พายหมูแดง ของตัวเธอก็ไม่ได้มีวางขายแค่ในห้างฯ มีการขยายฐานลูกค้าจากโมเดิร์นเทรดในห้างฯ ไปสู่ร้านสะดวกซื้อ 7-11 โดยที่ตัวเธอยอมควักเงินลงทุน 50 ล้านบาทย้ายโรงงานจากตึกแถว 4 คูหาไปชานเมือง มีพื้นที่ได้มาตรฐาน GMP พร้อมกับคิดค้นสูตรพิเศษ ขนมเปี๊ยะลูกเล็ก พร้อมทาน วางบนโซนอาหารแช่เย็น

“จากการที่ขนมวางขายใน 7-11 มากว่า 2 ปี ยอดขายเติบโตอย่างรวดเร็วมีรายได้เทียบเท่ากับ รายได้จากโมเดิร์นเทรด โดยถือว่าเป็นความโชคดี เมื่อปิดห้างช่วงโควิด-19 (Covid-19) ส่งผลทำให้ยังมีตระกร้าอีกใบหนึ่งรองรับความเสี่ยง ซึ่งปัจจุบัน เอพริล เบเกอรี่ มีแฟรนไชส์เกือบ 50 สาขา รายได้กำลังก้าวไปแตะ 200 ล้านบาท ภายในเวลาไม่นาน”

กนกกัญจน์ ทิ้งท้ายอย่างน่าสนใจว่า ปัจจัยที่ทำให้ตัวเธอประสบความสำเร็จบนเส้นทางของการทำธุรกิจประกอบด้วย การตัดสินใจแล้วลงมือ สู้ไม่ถอย ความขยันอดทน เชื่อมั่นในสินค้า การขยายฐานลูกค้าเมื่อช่องทางเดิมนิ่ง การต่อยอดธุรกิจใหม่จากวัตถุดิบที่มี และสร้างพื้นที่ส่วนตัวคิดค้นสินค้าใหม่

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Startup พายหมูแดง เอพริล เบเกอรี่

Continue Reading

Previous: กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน
Next: “บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020
wel-b-top-th “โจ-ลี่ แฟมิลี่” แนะจัดแพจเกจจิ้งอลังการสร้างจุดขายปูทางสู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“โจ-ลี่ แฟมิลี่” แนะจัดแพจเกจจิ้งอลังการสร้างจุดขายปูทางสู่ร้อยล้าน

23/12/2020

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

30/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

29/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

28/04/2026
ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี

27/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

27/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี

ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน

28/04/2026
LINEแชร์เลย! นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติให้สำนักงานกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (สกนช.) กู้ยืมเงินวงเงิน 2... อ่านต่อ

Politics

454290248_421496424228971_3380779916684586516_n ประวัติ ดร.โจ “ชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร” แคนดิเดตชิงผู้ว่าฯ กทม.พรรคประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ ดร.โจ “ชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร” แคนดิเดตชิงผู้ว่าฯ กทม.พรรคประชาชน

01/05/2026
685112767_1315057787438144_646744036850118648_n “อนุทิน” โชว์ผลงาน ทลายเครือข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ ก๊อกอัน-ลียง พัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” โชว์ผลงาน ทลายเครือข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ ก๊อกอัน-ลียง พัด

30/04/2026
9229_0 พรรคเศรษฐกิจ ล่า 10,000 รายชื่อ ยกเลิก “บำนาญ ส.ส.” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พรรคเศรษฐกิจ ล่า 10,000 รายชื่อ ยกเลิก “บำนาญ ส.ส.”

30/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้

24/04/2026
สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8

22/04/2026
ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online” ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online”

21/04/2026
บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า

21/04/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026
DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026
EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026
BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026
วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“

10/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล

10/04/2026
แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่

10/04/2026
พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย

10/04/2026
กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026

10/04/2026
อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8”

10/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM