Skip to content
Wed. Sep 24th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 17-18 ต.ค.2565

17/10/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,643

การผงาดขึ้นนั่งหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ของ กรณ์ จาติกวณิช ไม่ใช่เรื่องแปลก หากแต่เป็นเรื่องที่ถูกคาดการณ์ล่วงหน้าเอาไว้แล้ว ว่าจะต้องเกิดขึ้น

เรื่องที่ 1,475 เพราะชื่อของ กรณ์ จาติกวณิช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในยุคของ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ย่อมมีดีกรีกว่าชื่อของ เทวัญ ลิปตพัลลภ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในสมัย “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

สำหรับ “กรณ์” การร่วมกันระหว่างกล้า กับ ชาติพัฒนา เป็นเครื่องมือที่จะสามารถทำให้อุ่นใจได้ว่าเลือกตั้งครั้งหน้า จะได้ ส.ส.เข้าสภาอย่างแน่นอน ไม่ต้องเสี่ยงดวงเหมือนการทำพรรคกล้าแต่เพียงลำพัง ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะรอดหรือไม่รอด

ส่วน “สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” แม้รู้ว่า “กรณ์” จะมาตัวเปล่า แต่เขาเชื่อว่า ด้วยชื่อเสียงและชั้นเชิงทางด้านเศรษฐกิจของ “กรณ์” จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับพรรคชาติพัฒนาได้เป็นอย่างดี

โดยเฉพาะการนำเสนอนโยบายด้านเศรษฐกิจ ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งยวดต่อการเลือกตั้งครั้งหน้า พรรคการเมืองใด สามารถนำเสนอนโยบายทางเศรษฐกิจได้ถูกใจประชาชน พรรคการเมืองนั้น ก็จะกลายเป็นที่นิยมขึ้นมาทันที

โดยคนอย่าง “กรณ์ จาติกวณิช” ตอบโจทย์นั้น โจทย์ที่คนอย่าง “สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” ต้องการ

เรื่องที่ 1,476 ตอนแรกก็สงสัยว่าวันนี้ (17 ต.ค.) บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จะจัดงานแถลงงานประกาศ PTT Net Zero Emissions ไปทำไมกัน ในเมื่อเช้าวันนี้สื่อเกือบทุกสำนักของประเทศไทย ก็ลงข่าวกันอย่างอึกทึกคึกโครมใหญ่โตมโหฬารกันไปแล้วเกือบทุกฉบับ สร้างความฉงนให้กับผู้สื่อข่าวที่ต้องเดินทางมาทำข่าวไม่น้อย โดยต่างก็คาดเดากันไปต่างๆนาๆ ว่าจะมีอะไรที่ใหม่ไปกว่าที่สื่อทุกสำนักลงไปแล้วหรือไม่ว่าทางกลุ่ม ปตท. มีการตั้งเป้าการเป็น Net Zero  เร็วกว่าเป้าหมายของประเทศถึง 15 ปีในปี 2050

จากเป้าหมายของประเทศที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไปประกาศก้องในการประชุม Cop26 ที่เมื่องกาสโกว์ ประเทศกสอตแลนด์ปี 2065 โดย “ท่านผู้ว่าโด่ง อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์” กล่าวบนเวทีแถลงข่าวชัดเจนว่า งานวันนี้ก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่ต้องการโชว์ห้องแถลงข่าวใหม่เท่านั้น เลยอยากชวนสื่อมวลชนมาทดลองใช้ ก็ถึงบางอ้อกันไปเลยทันที แต่ไหนๆก็มากันแล้วเกือบทุกสำนัก ประเด็นข่าวที่ถามก็เลยหลากหลาย แตกยอดออกมา ทั้งเรื่องของราคาพลังงานที่คาดว่าปีหน้าจะดีกว่าปีนี้ หรือปริมาณการสต็อกน้ำมัน 4 ล้านบาร์เรล ที่ซื้อเข้ามาตั้งแจ่ช่วงที่เกิดสงครามรัสเซีย ยูเครน เมื่อเดือน ก.พ. เวลานี้ก็เริ่มทยอยนำออกมาใช้ เนื่องจากมองว่าคงไม่เกิดประเด็นเรื่องการขาดแคลน อย่างน้อยก็ยังพอมีประเด็นให้ได้ลงข่าวกันบ้าง ไม่ไปกันเสียเที่ยว

เรื่องที่ 1,477 ประเด็นข่าวกรมศุลกากรจับหมูเถื่อน หลายร้อยกิโลกรัม นับรวมแล้วมากกว่า 10 ตันนั้น สายข่าวรายงานล่าสุด เรื่องหมูๆ ไม่ใช่หมูอีกแล้ว เพราะมีคำถามว่า ทำไมหมูเถื่อนมีเยอะจัง ไม่รู้ว่ากระจายไปยังเขียงหมู ร้านหมูกระทะ หรือวิ่งเข้าห้างยักษ์ใหญ่ที่มีสาขากระจายไปอยู่ทั่วประเทศหรือเปล่า ไม่มีใครตอบได้อย่างชัดเจน เนื่องจากราคาหมูเถื่อนนั้น ถูกกว่าหมูที่ผลิตได้ในประเทศไทย แถมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องโดยตรงคือ กระทรวงเกษตรฯ ยังทำทองไม่รู้ร้อน บอกไม่ใช่เรื่อง พร้อมยืนยัน นอนยันว่า ไม่มีหมูนำเข้าจากต่างประเทศแล้ว

ส่วนไอ้หมูเถื่อน!! ที่ระบาดอยู่เวลานี้ เป็นเนื้อหมูและอะไหล่ที่เอามาทำอาหารสัตว์ ไม่จำเป็นต้องขออนุญาตนำเข้าจากหน่วยงานไหนทั้งสิ้น และยังไม่มีอัตราภาษีอีกด้วย ผู้นำเข้าสามารถเอาเนื้อหมูที่อ้างว่า “วัตถุดิบอาหารสัตว์” ไปฝากโรงแช่แข็งหรือฝากขายในห้าง!! ก็ได้นะจ๊ะ สุดท้ายหนีไม่พ้น คนเลี้ยงหมูที่ขาดทุนย่อยยับ ส่วนพี่ไทยต้องเสี่ยงกินหมูที่ไม่ถูกหลักอนามัย เรื่องเศร้าๆ !! ทำไมเยอะจัง

ปล.ไม่เชื่อ ช่วยเทียบราคาเนื้อหมูในช่วงก่อนที่กรมศุลกากรจับกุมหมูเถื่อน กับหลังจากที่ศุลกากรจับ ราคาแตกต่างกัน 30-50 บาทต่อกิโลกรัม

เรื่อง 1,478 การลงทะเบียนโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ตั้งแต่วันที่ 5 ก.ย. – 17 ต.ค. 2565 ณ เวลา 12.00 น. มีประชาชนลงทะเบียนแล้วทั้งสิ้น 21,526,830 ราย ดีหรือไม่ (ยกมือขึ้น) ส่วนอีกโครงการคือ โครงการคนละครึ่งเฟส 5 ล่าสุด มียอดการใช้จ่ายทะลุ 3.4 หมื่นล้านบาทแล้ว ใครเห็นดีด้วย (ยกมือขึ้น) และสิ้นปีนี้ นั่งรอลุ้นโครงการใหม่ของกระทรวงการคลังหวังกระตุ้นเศรษฐกิจปลายปีนี้ ต่อเนื่องถึงต้นปีหน้า หน้าตาคงดูเหมือนเดิม ไม่ต่างจาก “ชิม ช้อป ใช้” หรือจะคล้ายๆ “ช้อปดีมีคืน” ก็เท่านั้น แต่น่าเวทนาคือ หนี้สาธารณะตอนนี้ พุ่งแตะ 10 ล้านล้านบาท ดีหรือไม่ (ยกมือขึ้น)

โดยนพวัชร๋

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กรมศุลกากร กระทรวงการคลัง ข่าวเด่น ข่าวดัง นายกรณ์ จาติกวณิช บก.ชวนคุย บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปตท. พรรคชาติพัฒนากล้า เนื้อหมูเถื่อน โครงการคนละครึ่งเฟส 5

Continue Reading

Previous: คลังโชว์ยอดใช้จ่ายคนละครึ่งเฟส 5 ทะลุ 3.4 หมื่นล้านบาท
Next: ดวงประจำวันอังคารที่ 18 ตุลาคม พ.ศ.2565

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (23 ก.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,050 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (23 ก.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,050

23/09/2025
ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 30 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 30 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 30 สตางค์ต่อลิตร

23/09/2025
ทีเอ็มบีธนชาต จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.066 บาทต่อหุ้น ทีเอ็มบีธนชาต จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.066 บาทต่อหุ้น 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีเอ็มบีธนชาต จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.066 บาทต่อหุ้น

23/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

23/09/2025
S__18505738 จุดยืน ‘พีระพันธุ์’ ไปต่อ ลั่น ทำงานการเมือง ไม่ใช่เล่นการเมือง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

จุดยืน ‘พีระพันธุ์’ ไปต่อ ลั่น ทำงานการเมือง ไม่ใช่เล่นการเมือง

23/09/2025
550175348_1206195014873558_5263580631374476582_n JBC รับรองแล้ว เขตแดน “บ้านหนองหญ้าแก้ว” อยู่ในเขตอธิปไตยไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

JBC รับรองแล้ว เขตแดน “บ้านหนองหญ้าแก้ว” อยู่ในเขตอธิปไตยไทย

23/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 23 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 23 ก.ย. 68

23/09/2025
สทนช. เตือนเฝ้าระวังน้ำหลาก–ท่วมขัง แม่น้ำโขง-เจ้าพระยาน้ำสูง สทนช. เตือนเฝ้าระวังน้ำหลาก–ท่วมขัง แม่น้ำโขง-เจ้าพระยาน้ำสูง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สทนช. เตือนเฝ้าระวังน้ำหลาก–ท่วมขัง แม่น้ำโขง-เจ้าพระยาน้ำสูง

23/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 23 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 23 กันยายน พ.ศ.2568

23/09/2025
IMG_1887 สรุปข่าวประจำวันที่ 23 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 23 กันยายน 2568

23/09/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (22 ก.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 10 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 550 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (22 ก.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 10 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 550

22/09/2025
ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ผุดสวนใหม่ 6.9 ไร่ปักหมุด “Healthy & Green City” ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ผุดสวนใหม่ 6.9 ไร่ปักหมุด “Healthy & Green City” 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ผุดสวนใหม่ 6.9 ไร่ปักหมุด “Healthy & Green City”

22/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ทีเอ็มบีธนชาต จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.066 บาทต่อหุ้น ทีเอ็มบีธนชาต จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.066 บาทต่อหุ้น
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีเอ็มบีธนชาต จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.066 บาทต่อหุ้น

23/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

23/09/2025
ไทยพาณิชย์ รับคาร์บอนเครดิต 2,000 ตันคาร์บอนจากแม่ฟ้าหลวงฯ ไทยพาณิชย์ รับคาร์บอนเครดิต 2,000 ตันคาร์บอนจากแม่ฟ้าหลวงฯ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ รับคาร์บอนเครดิต 2,000 ตันคาร์บอนจากแม่ฟ้าหลวงฯ

23/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

19/09/2025
กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่ กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

18/09/2025
ทีเอ็มบีธนชาต จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.066 บาทต่อหุ้น

ทีเอ็มบีธนชาต จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.066 บาทต่อหุ้น

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

ไทยพาณิชย์ รับคาร์บอนเครดิต 2,000 ตันคาร์บอนจากแม่ฟ้าหลวงฯ

ไทยพาณิชย์ รับคาร์บอนเครดิต 2,000 ตันคาร์บอนจากแม่ฟ้าหลวงฯ

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 30 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 30 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 30 สตางค์ต่อลิตร

23/09/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด และพรีเมี่ยม GSH95... อ่านต่อ

Politics

S__18505738 จุดยืน ‘พีระพันธุ์’ ไปต่อ ลั่น ทำงานการเมือง ไม่ใช่เล่นการเมือง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

จุดยืน ‘พีระพันธุ์’ ไปต่อ ลั่น ทำงานการเมือง ไม่ใช่เล่นการเมือง

23/09/2025
550175348_1206195014873558_5263580631374476582_n JBC รับรองแล้ว เขตแดน “บ้านหนองหญ้าแก้ว” อยู่ในเขตอธิปไตยไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

JBC รับรองแล้ว เขตแดน “บ้านหนองหญ้าแก้ว” อยู่ในเขตอธิปไตยไทย

23/09/2025
550920414_1211982274296756_207346188622383791_n ระดม คฝ. 1,400 นาย รับมือกัมพูชาป่วน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ระดม คฝ. 1,400 นาย รับมือกัมพูชาป่วน

22/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

สรรพากร–กรมการขนส่งทางบก ลงนาม MOU บูรณาการข้อมูลยกระดับภาษีและบริการ สรรพากร–กรมการขนส่งทางบก ลงนาม MOU บูรณาการข้อมูลยกระดับภาษีและบริการ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สรรพากร–กรมการขนส่งทางบก ลงนาม MOU บูรณาการข้อมูลยกระดับภาษีและบริการ

23/09/2025
ธอส. ปล่อยบ้านมือสองทั่วประเทศ 800 รายการ มูลค่า 891 ล้านบาท ธอส. ปล่อยบ้านมือสองทั่วประเทศ 800 รายการ มูลค่ารวม 891 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ปล่อยบ้านมือสองทั่วประเทศ 800 รายการ มูลค่ารวม 891 ล้านบาท

23/09/2025
คปภ. ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยไซเบอร์อุตสาหกรรมประกันภัยไทย คปภ. ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยไซเบอร์อุตสาหกรรมประกันภัยไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยไซเบอร์อุตสาหกรรมประกันภัยไทย

22/09/2025
กสิกรไทย ได้รับเลือกจาก Euromoney ให้เป็นธนาคารที่ดีที่สุดของไทย 2 ปีติดต่อกัน กสิกรไทย ได้รับเลือกจาก Euromoney ให้เป็นธนาคารที่ดีที่สุดของไทย 2 ปีติดต่อกัน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย ได้รับเลือกจาก Euromoney ให้เป็นธนาคารที่ดีที่สุดของไทย 2 ปีติดต่อกัน

22/09/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

BAM ร่วมสมทบทุน 1 ล้านบาท ในงาน “Harmony of Rattanakosin” BAM ร่วมสมทบทุน 1 ล้านบาท ในงาน “Harmony of Rattanakosin” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมสมทบทุน 1 ล้านบาท ในงาน “Harmony of Rattanakosin”

23/09/2025
ธ.ก.ส. มอบข้าวพร้อมทานตรา “อุ่นอิ่ม” จำนวน 12,000 ถ้วย ให้แก่กองทัพบก ธ.ก.ส. มอบข้าวพร้อมทานตรา “อุ่นอิ่ม” จำนวน 12,000 ถ้วย ให้แก่กองทัพบก 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบข้าวพร้อมทานตรา “อุ่นอิ่ม” จำนวน 12,000 ถ้วย ให้แก่กองทัพบก

23/09/2025
ออมสิน มอบเงิน 4.87 ล้านบาทช่วยเหลือเยียวยาทหารหาญ ออมสิน มอบเงิน 4.87 ล้านบาท ช่วยเหลือเยียวยาทหารหาญ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน มอบเงิน 4.87 ล้านบาท ช่วยเหลือเยียวยาทหารหาญ

23/09/2025
ศุลกากร จับมือ รฟท. พัฒนาระบบโลจิสติกส์สู่มาตรฐานสากล ศุลกากร จับมือ รฟท. พัฒนาระบบโลจิสติกส์สู่มาตรฐานสากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ รฟท. พัฒนาระบบโลจิสติกส์สู่มาตรฐานสากล

22/09/2025
EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชนระดับดีเด่นประจำปี 2568”  EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชนระดับดีเด่นประจำปี 2568”  1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชนระดับดีเด่นประจำปี 2568” 

22/09/2025
กรุงเทพประกันภัยจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตาอย่างต่อเนื่อง กรุงเทพประกันภัยจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตาอย่างต่อเนื่อง 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตาอย่างต่อเนื่อง

22/09/2025
BAM คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชนระดับดีเด่นประจำปี 2568” BAM คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชนระดับดีเด่นประจำปี 2568” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชนระดับดีเด่นประจำปี 2568”

22/09/2025
ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน ระดับดีเด่น”  ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน ระดับดีเด่น”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน ระดับดีเด่น” 

22/09/2025
บสย. จัดกิจกรรม “ร่วมใจ ทำดี เพื่อสังคม” ครั้งที่ 3/2568  บสย. จัดกิจกรรม “ร่วมใจ ทำดี เพื่อสังคม” ครั้งที่ 3/2568  1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. จัดกิจกรรม “ร่วมใจ ทำดี เพื่อสังคม” ครั้งที่ 3/2568 

22/09/2025
ทีทีบี คว้ารางวัลจากเวที Marketing Excellence Awards Thailand 2025 ทีทีบี คว้ารางวัลจากเวที Marketing Excellence Awards Thailand 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี คว้ารางวัลจากเวที Marketing Excellence Awards Thailand 2025

22/09/2025
กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล DAILYNEWS TOP CEO 2025  กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล DAILYNEWS TOP CEO 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล DAILYNEWS TOP CEO 2025 

20/09/2025
กสิกรไทย - DKSH - วีซ่า ผนึกกำลังยกระดับโซลูชันรับชำระเงินครบวงจร กสิกรไทย – DKSH – วีซ่า ผนึกกำลังยกระดับโซลูชันรับชำระเงินครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย – DKSH – วีซ่า ผนึกกำลังยกระดับโซลูชันรับชำระเงินครบวงจร

19/09/2025
บางปะอิน โคเจนฯ รับประกาศนียบัตรฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นต์ บางปะอิน โคเจนฯ รับประกาศนียบัตรฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บางปะอิน โคเจนฯ รับประกาศนียบัตรฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นต์

19/09/2025
EXIM BANK ต้อนรับองค์กรการพัฒนาการส่งออกแคนาดา EXIM BANK ต้อนรับองค์กรการพัฒนาการส่งออกแคนาดา 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ต้อนรับองค์กรการพัฒนาการส่งออกแคนาดา

18/09/2025
SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University” SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University”

18/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM