Skip to content
Wed. Oct 22nd, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 1 เม.ย.2567

01/04/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 8,105

ก้าวไกล โหมโรงก่อนศึกอภิปราย ครม.แบบไม่ลงมติ ระหว่างวันที่ 3-4 เม.ย.นี้

เรื่องที่ 4,233 เฟซบุ๊กพรรคก้าวไกล จุดประเด็น 7 เดือนเต็ม หลังการขึ้นบริหารประเทศของรัฐบาลนายเศรษฐา ทวีสิน และรัฐบาลผสมข้ามขั้วระหว่างเพื่อไทย และพรรคร่วมรัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เกือบครบทุกพรรค 

โดยระบุว่าเป็น 7 เดือนที่ประชาชนที่ผิดหวังกับการจัดตั้งรัฐบาล ยังหวังว่าปัญหาเศรษฐกิจปากท้องจะดีขึ้น 

เชื่อว่ารัฐบาลเพื่อไทย ที่พิสูจน์ฝีมือมาแล้วในอดีต จะนำพาประเทศไทยไปข้างหน้า แก้ปัญหาของประชาชนที่หมักหมมมากว่า 10 ปีได้ 

แต่วันนี้

ดิจิทัลวอลเล็ตยังไม่มา

ค่าแรงขึ้นเป็นหย่อมๆ

ค่าไฟแพงขึ้นเรื่อย ๆ

ลูกหลานยังต้องไปเกณฑ์ทหาร

นักโทษคดีการเมืองยังติดคุก

(และบางคนได้กลับบ้าน)

วันนี้ เกิดคำถามว่า รัฐบาลเพื่อไทย กำลังทำเพื่อใคร?

เพื่อประชาชน หรือเพื่อคนที่หนุนนำให้ได้ตั้งรัฐบาล?

รัฐบาลที่จัดตั้งมาโดยฝืนความต้องการของประชาชน จะรับใช้ประชาชน หรือรับใช้คนที่อนุญาตให้ตนได้กลับมามีอำนาจ?

3-4 เม.ย.นี้ เชิญชวนประชาชนทุกท่านร่วมรับฟังการอภิปรายทั่วไป พรรคก้าวไกลจะนำทุกท่านไปหาคำตอบว่า 

รัฐบาลเพื่อใคร? ทำไมในหัวใจ ไม่ใช่ประชาชน

เรื่องที่ 4,234 เสียงก่นด่าเริ่มทวีคูณเพิ่มมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว เมื่อการประกาศปรับราคาน้ำมันของ 2 ยักษ์แห่งวงการค้าน้ำมันมีความล่าช้าออกไปจากเวลาปกติอีกครั้ง จนต้องใช้คำว่าอีกครั้ง และอีกครั้ง โดยเฉพาะเวลาที่น้ำมันขึ้น

ล่าสุดที่ผ่านมาบมจ. ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก หรือโออาร์ (OR) และบมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ประกาศปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์อีก 50 สตางค์ต่อลิตร เริ่มมีผลไปวันที่ 26 มี.ค. 67

การประกาศหนนี้ก็กินเวลาล่วงเลยมาจนถึง 18.00 น.เช่นเคย เลทไปกว่าเวลาปกติที่ต้องประกาศไปถึง 1 ชั่วโมง บก.ชวนคุยเองก็เคยสะท้อนเรื่องนี้จากคุณผู้อ่านไปบ้างแล้วก่อนหน้านี้

ไม่รู้ว่าพี่ตุ๋ย “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน จะรับรู้อะไรบ้างไหม น้ำมันขึ้นไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ต้องไม่ใช่การเอาเปรียบพี่น้องประชาชนนะขอรับ ท่านรู้หรือไหมว่าตั้งแต่หลังปีใหม่เป็นต้นมา ตอนนี้เบนซิน แก๊สโซออล์พุ่งมาแล้ว 4.30 บาทต่อลิตรนะเจ้านาย

เรื่องที่ 4,235 วันที่ 1 เม.ย.ครบรอบ 149 ปี ก้าวสู่ปีที่ 150 ของกระทรวงการคลัง และยังเป็นวันดี ได้ฤกษ์เปิดอาคารสำนักงานแห่งใหม่ มีชื่อว่า “อาคาร 150 ปี กระทรวงการคลัง” สุดท้ายแล้ว ทำได้สำเร็จในสมัย “ปลัดบั๊ด-ลวรณ แสงสนิท” ปลัดกระทรวงการคลัง โดยใช้ระยะเวลาก่อสร้างนานถึง 7 ปี งบประมาณก่อสร้างและตบแต่ง มูลค่ารวมเกือบ 3,000 ล้านบาท เป็นอาคารที่เด่นสง่า สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้รอบ กทม.แล้ว!!

บรรยากาศวันเปิดอาคาร “ท่านปลัดบั๊ด” เดินยิ้มคุยกับอดีตผู้บริหาร-ผู้บริหารกระทรวงการคลังยุคปัจจุบัน และผู้ร่วมแสดงความยินดีกับกระทรวงการคลังจากหน่วยงานต่างๆ มากมาย แต่เบื้องหลัง สายข่าวรายงานว่า “ท่านปลัดบั๊ด” ทุ่มสุดตัว ทั้งโทรทั้งไลน์ ขอให้อดีตผู้บริหารกระทรวงการคลังที่เกษียณแล้ว รวมถึงผู้บริหารชุดปัจจุบันมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย เพื่อแสดงความรักและสามัคคีภายในกระทรวง

สุดท้ายงานจบ “เรียบร้อยโรงเรียนบั๊ด” ไปอีกหนึ่ง

เรื่องที่ 4,236 การเปลี่ยนแปลงย่อมเกิดขึ้นทุกยุคทุกสมัย ล่าสุด หูแว่ว เรื่องจริงหรือไม่ ข่าวมาว่า “ยังไม่ได้ตัดสินใจ” เรื่องเปลี่ยนตัวโฆษกกระทรวงการคลัง จากเดิมหน้าที่นี้ อยู่ในมือ ผอ.สศค.มาทุกยุคทุกสมัย แต่คราวนี้ลือกันว่าขอเปลี่ยนมาเป็นรองปลัดกระทรวงการคลังชื่อ “อวบ-อัครุตม์ สนธยานนท์” สอบถามเจ้าตัว “ท่านพี่อวบ” บอกว่า ตอนนี้ ก็เหนื่อยพออยู่แล้ว อย่าเพิ่มภาระอีกเลย!!! ส่วน ผอ.สศค.บอก ไม่มีปัญหา ตอนนี้ ผมก็เหนื่อยเหมือนกัน555… แสดงว่า เป็นโฆษกกระทรวงนิ!! งานหนัก ภารกิจยิ่งใหญ่ เพราะต้องรบกับนักข่าวครับพี่น้อง!!

เรื่องที่ 4,237 ประเด็นนี้ ยังวนเวียนอยู่บนหน้าสื่ออย่างต่อเนื่อง สำหรับ “ดิจิทัล วอลเล็ต 10,000 บาท” ซึ่งล่าสุด นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการเติมเงิน 10,000 บาทผ่านดิจิทัลวอลเล็ต โดยยืนยันว่าไม่มีแนวคิดจะดึงเงินจากธนาคารออมสิน เข้ามาใช้ดำเนินการโครงการดิจิทัลวอลเล็ต เพราะเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้ และรัฐบาลไม่ได้คิดจะทำอยู่แล้ว รวมถึงกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า รัฐบาลจะต้องปรับกรอบงบประมาณปี 2568 และ 2569 เพื่อดำเนินโครงการดังกล่าวหรือไม่นั้น รมช.คลัง ระบุว่า อยากให้รอความชัดเจนในการประชุมบอร์ดดิจทัลวอลเล็ตชุดใหญ่ วันที่ 10 เม.ย. ที่มีนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง เป็นประธาน ซึ่งจะมีการสรุปรายละเอียดแหล่งเงินที่จะใช้ในโครงการทั้งหมด เอาเป็นว่า รอนะครับ วันที่ 10 เม.ย. มาแน่ 

เรื่องที่ 4,238 วันนี้ 1 เม.ย. ครบรอบ 111 ปี ธนาคารออมสิน เลขสวยซะด้วยนะ โดยนายวิทัย รัตนากร ผอ. ออมสิน ได้จัดพิธีวางพานพุ่มถวายสักการะ และบวงสรวงดวงพระวิญญาณ อุทิศส่วนกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ผู้พระราชทานกำเนิดธนาคารออมสิน พร้อมพนักงานออมสิน เพื่อเป็นสิริมงคลในการทำงานให้กับประชาชนต่อไป พร้อมก้าวสู่ ปี 112 อย่างยิ่งใหญ่…

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,239 สำนักงานสถิติแห่งชาติของอินโดนีเซียเปิดเผยข้อมูลในวันนี้ (1 เม.ย.) ระบุว่า อัตราเงินเฟ้อของอินโดนีเซียปรับตัวสูงขึ้นเกินคาดในเดือนมี.ค. 2567 โดยอยู่ที่ 3.05% ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนส.ค. 2566 ท่ามกลางความต้องการสินค้าที่เพิ่มขึ้นในช่วงเดือนรอมฎอน ตัวเลขดังกล่าวสูงกว่าระดับ 2.75% ในเดือนก.พ. และสูงกว่าที่นักเศรษฐศาสตร์ในโพลของรอยเตอร์คาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ 2.91%

อย่างไรก็ดี อัตราเงินเฟ้อยังอยู่ในกรอบเป้าหมาย 1.5%-3.5% ที่ธนาคารกลางอินโดนีเซีย (BI) กำหนดไว้สำหรับปี 2567 ขณะเดียวกัน ธนาคารกลางอินโดนีเซียเชื่อว่าอัตราเงินเฟ้อจะอยู่ในกรอบเป้าหมายดังกล่าวตลอดทั้งปี

เรื่องที่ 4,240 เศรษฐกิจในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกและแปซิฟิกมีแนวโน้มขยายตัวช้ากว่าช่วงก่อนเกิดโรคโควิด-19 ระบาด แม้จะขยายตัวเร็วกว่าพื้นที่อื่น ๆ ของโลกก็ตาม โดยเศรษฐกิจในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกและแปซิฟิกจะได้แรงหนุนจากการค้าโลกที่ฟื้นตัวขึ้นและสภาวะทางการเงินที่กระเตื้องขึ้น แต่การกีดกันการค้าและความไม่แน่นอนเชิงนโยบายจะบั่นทอนการขยายตัวของเศรษฐกิจในภูมิภาคดังกล่าว

ธนาคารโลกคาดการณ์ในรายงานความคืบหน้าทางเศรษฐกิจภูมิภาคเอเชียตะวันออกและแปซิฟิกประจำเดือนเม.ย. 2567 ที่เผยแพร่เมื่อวันอาทิตย์ (31 มี.ค.) ว่า เศรษฐกิจในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกและแปซิฟิกจะขยายตัวช้าลงสู่ 4.5% ในปี 2567 หลังจากขยายตัว 5.1% ในปีที่ผ่านมา

เรื่องที่ 4,241 นายชุนอิจิ ซูซูกิ รัฐมนตรีคลังญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ตลาดปริวรรตเงินตรากำลังเผชิญกับการเก็งกำไรในขณะนี้ ซึ่งไม่ได้สะท้อนถึงพื้นฐานทางเศรษฐกิจ พร้อมกับเตือนว่าการเก็งกำไรส่งผลกระทบต่อค่าเงินเยน และทำให้เงินเยนอ่อนค่าลงมากเกินไป “เราจะติดตามการเคลื่อนไหวในตลาดปริวรรตเงินตราอย่างใกล้ชิดและเตรียมความพร้อมที่จะใช้มาตรการที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้เงินเยนอ่อนค่ามากเกินไป โดยรัฐบาลญี่ปุ่นพิจารณาทางเลือกที่เป็นไปได้ทั้งหมด” นายซูซูกิแถลงต่อรัฐสภาญี่ปุ่นในวันนี้

ทั้งนี้ นายซูซูกิกล่าวว่า มีหลากหลายปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อเงินเยน เช่น การตัดสินใจของธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ที่จะยุตินโยบายอัตราดอกเบี้ยติดลบ, ดุลบัญชีเดินสะพัดของญี่ปุ่น, ความผันผวนของตัวเลขเงินเฟ้อ, ความเสี่ยงทางภูมิรัฐศาสตร์ และการเก็งกำไรของนักลงทุนในตลาด

เรื่องที่ 4,242 เทสลา (Tesla) บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจากสหรัฐ ได้ปรับขึ้นราคารถรุ่นโมเดลวาย (Model Y) ทั้งหมดในสหรัฐในวันนี้ (1 เม.ย.) โดยปรับเพิ่มขึ้นคันละ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ เว็บไซต์ของเทสลาระบุว่า รถยนต์ Model Y รุ่นพื้นฐานขณะนี้ราคาอยู่ที่ 44,990 ดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ รถยนต์ Model Y รุ่นขับเคลื่อนระยะไกลราคาอยู่ที่ 49,990 ดอลลาร์สหรัฐ และรุ่นเน้นประสิทธิภาพ (Performance) ขณะนี้มีราคาอยู่ที่ 53,490 ดอลลาร์สหรัฐ

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ทางเทสลาเคยได้ระบุเมื่อเดือนมี.ค.ว่าจะปรับเพิ่มราคา Model Y ทั้งหมดในสหรัฐประมาณ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐในวันที่ 1 เม.ย.

เรื่องที่ 4,243 สายการบินไชน่า เซาท์เทิร์น (China Southern Airlines) ได้เริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกระหว่างกรุงปักกิ่งกับมาเก๊าในวันนี้ (1 เม.ย.) และมีแผนจะเพิ่มเที่ยวบินระหว่างประเทศ 17 เส้นทาง ถือเป็นสัญญาณว่าการเดินทางระหว่างประเทศจะเพิ่มขึ้นในปีนี้

ทางสายการบินเปิดเผยว่า เส้นทางใหม่ ๆ เหล่านี้เตรียมเปิดให้บริการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าภายในวันที่ 26 ต.ค. โดยที่เส้นทางเหล่านี้จะรวมถึงจุดหมายปลายทางต่าง ๆ เช่น กรุงอัมสเตอร์ดัม กรุงลอนดอน กรุงโดฮา กรุงริยาด และกรุงเตหะราน เครือข่ายเส้นทางระหว่างประเทศของสายการบินไชน่า เซาท์เทิร์น ได้ฟื้นตัวขึ้นจนแตะระดับ 80% จากระดับเมื่อปี 2562 แล้ว โดยที่ทางสายการบินหวังว่า เส้นทางใหม่จะดันดัวเลขดังกล่าวให้ถึง 85% ภายในปลายปีนี้

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน ธนาคารออมสิน ประชุมสภา พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค วิทัย รัตนากร เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: กัลฟ์ ขายหุ้น 2 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง
Next: ดวงประจำวันอังคารที่ 2 เมษายน พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ttb 9 เดือนกำไรสุทธิทะลุ 1.5 หมื่นล้านบาท ttb 9 เดือนกำไรสุทธิทะลุ 1.5 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ttb 9 เดือนกำไรสุทธิทะลุ 1.5 หมื่นล้านบาท

21/10/2025
ครม.ไฟเขียวมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย ครม.ไฟเขียวมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ครม.ไฟเขียวมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย

21/10/2025
มอเตอร์เวย์ M82 ช่วงบางขุนเทียน-เอกชัย เปิดใช้ 22 ต.ค. มอเตอร์เวย์ M82 ช่วงบางขุนเทียน-เอกชัย เปิดใช้ 22 ต.ค. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

มอเตอร์เวย์ M82 ช่วงบางขุนเทียน-เอกชัย เปิดใช้ 22 ต.ค.

21/10/2025
รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
คลังเร่งอัดฉีดงบกระตุ้นเศรษฐกิจ คลังเร่งอัดฉีดงบกระตุ้นเศรษฐกิจ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

คลังเร่งอัดฉีดงบกระตุ้นเศรษฐกิจ

21/10/2025
20251021143517_9417 ครม.อนุมัติกฎกระทรวง ชดเชยว่างงานจากการสู้รบชายแดน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.อนุมัติกฎกระทรวง ชดเชยว่างงานจากการสู้รบชายแดน

21/10/2025
LINE_ALBUM_วันเปิดที่ตั้งพรรคใหม่ 20.10.25_251020_1_0 พปชร.ประกาศ นโยบาย เบี้ยผู้สูงอายุ 3,000-5,000 บาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พปชร.ประกาศ นโยบาย เบี้ยผู้สูงอายุ 3,000-5,000 บาท

21/10/2025
รัฐบาลโอนแล้วกว่าพันล้านช่วยชายแดนไทย-กัมพูชา รัฐบาลโอนแล้วกว่าพันล้านช่วยชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลโอนแล้วกว่าพันล้านช่วยชายแดนไทย-กัมพูชา

21/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 ต.ค. 68

21/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 21 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 21 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 21 ตุลาคม 2568

21/10/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 21 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 21 ตุลาคม พ.ศ.2568

21/10/2025
"อรรถพล" เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ - เบนซิล 30 สตางค์ต่อลิตร “อรรถพล” เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ – เบนซิน 30 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“อรรถพล” เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ – เบนซิน 30 สตางค์ต่อลิตร

20/10/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

KTB 9 เดือนกำไร 3.7 หมื่นล้านบาท KTB 9 เดือนกำไร 3.7 หมื่นล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

KTB 9 เดือนกำไร 3.7 หมื่นล้านบาท

21/10/2025
กสิกรไทย 9 เดือนกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท กสิกรไทย 9 เดือนกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย 9 เดือนกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท

21/10/2025
ทีทีบี ผนึก Databricks ต่อยอดความสำเร็จ ttb touch ด้วย Big Data และ AI  ทีทีบี ผนึก Databricks ต่อยอดความสำเร็จ ttb touch ด้วย Big Data และ AI 
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ผนึก Databricks ต่อยอดความสำเร็จ ttb touch ด้วย Big Data และ AI 

21/10/2025
ttb 9 เดือนกำไรสุทธิทะลุ 1.5 หมื่นล้านบาท ttb 9 เดือนกำไรสุทธิทะลุ 1.5 หมื่นล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ttb 9 เดือนกำไรสุทธิทะลุ 1.5 หมื่นล้านบาท

21/10/2025
ไทยพาณิชย์รวม 3 ไตรมาสกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท ไทยพาณิชย์รวม 3 ไตรมาสกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ไทยพาณิชย์รวม 3 ไตรมาสกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท

21/10/2025
KTB 9 เดือนกำไร 3.7 หมื่นล้านบาท

KTB 9 เดือนกำไร 3.7 หมื่นล้านบาท

กสิกรไทย 9 เดือนกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท

กสิกรไทย 9 เดือนกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท

ทีทีบี ผนึก Databricks ต่อยอดความสำเร็จ ttb touch ด้วย Big Data และ AI 

ทีทีบี ผนึก Databricks ต่อยอดความสำเร็จ ttb touch ด้วย Big Data และ AI 

ttb 9 เดือนกำไรสุทธิทะลุ 1.5 หมื่นล้านบาท

ttb 9 เดือนกำไรสุทธิทะลุ 1.5 หมื่นล้านบาท

ไทยพาณิชย์รวม 3 ไตรมาสกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท

ไทยพาณิชย์รวม 3 ไตรมาสกำไรเฉียด 4 หมื่นล้านบาท

Energy Force

“อรรถพล” เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ – เบนซิน 30 สตางค์ต่อลิตร "อรรถพล" เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ - เบนซิล 30 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“อรรถพล” เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ – เบนซิน 30 สตางค์ต่อลิตร

20/10/2025
LINEแชร์เลย! “อรรถพล” เดินหน้านโยบาย Quick Big Win “ทำจริง-เห็นผลจริง” สั่งลดราคาดีเซลลง 50... อ่านต่อ

Politics

20251021143517_9417 ครม.อนุมัติกฎกระทรวง ชดเชยว่างงานจากการสู้รบชายแดน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.อนุมัติกฎกระทรวง ชดเชยว่างงานจากการสู้รบชายแดน

21/10/2025
LINE_ALBUM_วันเปิดที่ตั้งพรรคใหม่ 20.10.25_251020_1_0 พปชร.ประกาศ นโยบาย เบี้ยผู้สูงอายุ 3,000-5,000 บาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พปชร.ประกาศ นโยบาย เบี้ยผู้สูงอายุ 3,000-5,000 บาท

21/10/2025
รัฐบาลโอนแล้วกว่าพันล้านช่วยชายแดนไทย-กัมพูชา รัฐบาลโอนแล้วกว่าพันล้านช่วยชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลโอนแล้วกว่าพันล้านช่วยชายแดนไทย-กัมพูชา

21/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

สยามมิชลิน จับมือ เมกาพาร์ท หนุน RC Club ขับขี่ปลอดภัยยั่งยืน สยามมิชลิน จับมือ เมกาพาร์ท หนุน RC Club ขับขี่ปลอดภัยยั่งยืน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สยามมิชลิน จับมือ เมกาพาร์ท หนุน RC Club ขับขี่ปลอดภัยยั่งยืน

19/10/2025
ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์ ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์

14/10/2025
ทีทีบี เปิดเวทีเสวนา เตรียมความพร้อมผู้ปกครองส่งบุตรหลานศึกษาต่อต่างประเทศ ทีทีบี เปิดเวทีเสวนา เตรียมความพร้อมผู้ปกครองส่งบุตรหลานศึกษาต่อต่างประเทศ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี เปิดเวทีเสวนา เตรียมความพร้อมผู้ปกครองส่งบุตรหลานศึกษาต่อต่างประเทศ

14/10/2025
Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation

11/10/2025

Recommend

คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว

20/10/2025
รัฐบาลจุดพลุ “คนละครึ่ง” เริ่ม 20ต.ค.นี้วันแรก รัฐบาลจุดพลุ “คนละครึ่ง” เริ่ม 20 ต.ค.นี้วันแรก 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลจุดพลุ “คนละครึ่ง” เริ่ม 20 ต.ค.นี้วันแรก

19/10/2025
เริ่มพรุ่งนี้ 20 ต.ค. ลงทะเบียนคนละครึ่งพลัส รัฐเตือนอย่าหลงกดลิงก์ปลอม เริ่มพรุ่งนี้ 20 ต.ค. ลงทะเบียน “คนละครึ่งพลัส” รัฐเตือนอย่าหลงกดลิงก์ปลอม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มพรุ่งนี้ 20 ต.ค. ลงทะเบียน “คนละครึ่งพลัส” รัฐเตือนอย่าหลงกดลิงก์ปลอม

19/10/2025
ร้านค้าลงทะเบียนคนละครึ่งทะลุแสนแห่ง ร้านค้าลงทะเบียนคนละครึ่งทะลุแสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ร้านค้าลงทะเบียนคนละครึ่งทะลุแสนแห่ง

17/10/2025

Photo Stories

IMG_3579 EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ

21/10/2025
กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568

20/10/2025
ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI

20/10/2025
CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท.

20/10/2025
"เอกนิติ" ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย “เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย

18/10/2025
ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568

18/10/2025
ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025

17/10/2025
ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68 ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68

17/10/2025
คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2 คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2

17/10/2025
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

15/10/2025
มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล

10/10/2025
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

10/10/2025
โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025”

09/10/2025
ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน

08/10/2025
“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 “สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568

08/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM