Skip to content
Fri. Jun 26th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“บี คริสปี้” เสิร์ฟไอเดียสร้างรายได้หลักล้าน

01/11/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 544

รูปแบบหนึ่งแห่งไอเดียในการทำธุรกิจก็คือการค้นหาวิธีแก้ปัญหาให้กับผลิตภัณฑ์ จนนำมาซึ่งอีกหนึ่งแนวทางในการทำธุรกิจที่สามารถขยายตลาด และเพิ่มจำนวนฐานลูกค้าให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น แบรนด์ “บี คริสปี้” ซึ่งบริหารงานโดย “วิชุดา ชละเอม” คืออีกหนึ่งตัวอย่างของผู้ประกอบการที่ Startup ธุรกิจใหม่ขึ้นมาจากความพยายามหาวิธีแก้ปัญหาให้กับธุรกิจเดิม

-จุดเริ่มต้นแห่งธุรกิจ

วิชุดา ในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ็นกรีนสแน็ค จำกัด บอกถึงที่มาที่ไปของไอเดียในการทำธุรกิจ ว่า มาจากธุรกิจของครอบครัวซึ่งเปิดให้บริการเป็นร้านกาแฟ และจำหน่ายเบเกอรี่ใกล้กับมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งที่จังหวัดพิษณุโลก โดยหนึ่งในเมนูที่ได้รับความนิยมของร้านก็คือขนมบราวนี่ แต่ขนมดังกล่าวมีปัญหาที่สำคัญก็คือไม่สมารถเก็บไว้ได้นานแม้ว่าจะนำไปแช่เย็นก็ตาม ดังนั้น ตัวเธอจึงพยายามคิดค้นหาวิธีที่จะทำให้ขนมบราวนี่สามารถเก็บรักษาไว้รับประทานได้นาน เพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์จำหน่ายไปได้ทั่วประเทศ และส่งออกไปยังต่างประเทศได้ด้วย

เมื่อศึกษาหาความรู้ไปเรื่อยๆจึงทำให้ได้มาพบกับวิธีในการนำขนมบราวนี่ไปแปรรูปเป็นบราวนี่แครกเกอร์ หรือบราวนี่อบกรอบ โดยใช้ชื่อแบรนด์ว่า “คริสปี้บราวนี่” ซึ่งในระยะแรกก็เริ่มต้นจำหน่ายแบบถุงธรรมดา และได้รับการตอบรับที่ดีอย่างมากจากผู้บริโภค จนนำไปสู่การขยายช่องทางในการทำตลาดสู่ห้างโมเดิร์นเทรด และการขายบนช่องทางออนไลน์บริษัททั้งไลน์แอด (LINE@) และเพจเฟสบุ๊ก โดยมีทั้งลูกค้าจากภายในประเทศ และประเทศเพื่อนบ้านเป็นลูกค้าหลัก อีกทั้งยังมีในส่วนของตัวแทนจำหน่ายที่นำผลิตภัณฑ์ไปทำตลาดต่อบนช่องทางตลาดออนไลน์อื่นๆที่เปิดให้บริการอย่าง ช็อปปี้ (Shopee) และลาซาด้า (Lazada) เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีตลาดส่งออกไปยังประเทศฮ่องกง และล่าสุดเริ่มส่งผลิตภัณฑ์ไปยังประเทศจีนแล้ว

สำหรับจุดเด่นของผลิตภัณฑ์นั้น อยู่ที่สูตรของขนมที่คิดค้นและพัฒนาขึ้นมาเองจากธุรกิจของครอบครัว โดยไม่ใช้ส่วนผสมจากมาการีน (Margarine) แต่จะเลือกใช้เนย 100% มาเป็นส่วนผสม ทำให้ผลิตภัณฑ์ปราศจากไขมันทรานส์อย่างแน่นอน อีกทั้งยังไม่มีคลอเรสเตอรอล และมีไฟเบอร์ เป็นต้น 

–บราวนี่อบกรอบจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ 100%

วิชุดา บอกต่อไปอีกว่า ขณะนี้บริษัทได้มีการเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นตามคอนเซ็ปป์ที่เรียกว่า “เทรนดี้สแนค” หรือขนมรับประทานเล่นตามความนิยม โดยล่าสุดได้ร่วมมือกับหน่วยงาน Innovative House ของ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) เพื่อทำการวิจัยและพัฒนา (R&D) ผลิตภัณฑ์บราวนี่อบกรอบจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ (Riceberry) 100% ซึ่งถือว่าเป็นเจ้าแรกของประเทศไทยที่สามารถทำได้ จากเดิมที่ข้าวไรซ์เบอร์รี่จะถูกใช้เป็นส่วนผสมในการทำผลิตภัณฑ์ต่างๆเท่านั้น 

บราวนี่อบกรอบไรซ์เบอร์รี่เป็นการต่อยอดผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่เคยพัฒนาแต่ยังทำไม่ได้ถึงขีดสุดจากการดำเนินการด้วยตัวบริษัทเอง โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะสอดรับกับกระแสความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่นิยมอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งมีผลอ้างอิงจากห้องทดลอง หรือแลปว่ามีสารอาหารแกรมมา (GAMMA) จากน้ำมันรำข้าว (Rice bran oil) ซึ่งเป็นสารที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในผลิตภัณฑ์ และสารอาหารอื่นครบถ้วน

นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนที่จะนำวัตถุดิบที่มีอยู่ในประเทศไทย เช่น ทุเรียน เป็นต้น มาเพิ่มความน่าสนใจให้กับผลิตภัณฑ์บราวนี่อบกรอบ โดยอาจจะนำมาใช้ในรูปแบบของกลิ่น หรือนำส่วนของเนื้อมาเป็นส่วนผสมผลิตภัณฑ์ตามแต่ความเหมาะสมในขั้นตอนการผลิต เพื่อขยายตลาดการส่งออกไปยังต่างประเทศ พร้อมกันนี้บริษัทยังดำเนินการเรื่องการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์สำหรับรองรับตลาดส่งออกด้วยการขอการรับรองผลิตภัณฑ์จากหน่วยงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องหมายฮาลาล, มาตรฐานการผลิตผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นเกณฑ์ในการควบคุมการผลิตตลอดจนกระบวนการควบคุมให้ปฏิบัติตามของกองบริหารคุณภาพผลิตภัณฑ์แห่งรัฐหรือชุมชนนั้นๆ (GMP) และระบบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมในการผลิตอาหาร (HACCP)   

“ปัจจุบันผลิตภัณฑ์บราวนี่อบกรอบมี 6 รสชาติ ได้แก่ อัลมอนด์, ชาเขียว, ช็อกโกแลต, สตรอเบอร์รี่, ช็อกโกแลตชิพ และข้าวไรซ์เบอร์รี่ โดยที่ในระยะหลังได้มีการปรับเปลี่ยนชื่อแบรนด์ใหม่เป็น บี คริสปี้ แต่ก็ยังจำหน่ายทั้ง 2 แบรนด์ควบคู่กันไปภายใต้ผลิตภัณฑ์บราวนี่อบกรอบเหมือนกัน”

-ตั้งเป้ารายได้โตแตะ 10 ล้านบาท

วิชุดา บอกอีกว่า จากการไปร่วมงานไทยเฟ็กซ์ (THAIFEX) อย่างต่อเนื่องยังทำให้ผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นจากผู้บริโภค โดยล่าสุดได้รับความสนใจที่จะนำผลิตภัณฑ์เข้าไปจำหน่ายเพิ่มเติมที่ต่างประเทศ ประกอบด้วย เวียดนาม, สิงคโปร์, จีน และฮ่องกง เป็นต้น โดยจากการดำเนินกลยุทธ์ทางการตลาดดังกล่าวเชื่อว่าจะทำให้รายได้ของบริษัทเติบโตขึ้นมาได้อยู่ที่ระดับ 10 ล้านบาท หรือโตขึ้นประมาณ 50% จากปีที่ผ่านมา ซึ่งบริษัทมีรายได้อยู่ที่ประมาณ 5 ล้านบาท

ด้านหลักคิดในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จนั้น วิชุดามองว่า อยู่ที่การเปลี่ยนแปลง และปรับตัวต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นให้ได้อย่างรวดเร็ว โดยเชื่อว่าทุกอย่างย่อมมีอุปสรรคเกิดขึ้นระหว่างทาง แต่สิ่งที่สำคัญคือจะต้องไม่ท้อ และพยายามคิดในมุมบวก ซึ่งเวลาที่ธุรกิจเกิดปัญหาจะต้องแก้ไขให้ได้อย่างรวดเร็ว และแข็งแรง เรียกว่าจะต้อง “ล้มให้เร็วและลุกให้ไว“.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: “A2 Silver” ตุ๊กตานกฮูกแฮนด์เมดถูกใจต่างชาติ
Next: “มะขามไทย” สปาแบรนด์ไทยเกรดพรีเมี่ยม

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท

25/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

25/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

24/06/2026
ธอส. กดดอกเบี้ยเหลือ 2% ช่วยคนซื้อบ้านมือสอง ธอส. กดดอกเบี้ยเหลือ 2% ช่วยคนซื้อบ้านมือสอง
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. กดดอกเบี้ยเหลือ 2% ช่วยคนซื้อบ้านมือสอง

23/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

23/06/2026
BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท

BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธอส. กดดอกเบี้ยเหลือ 2% ช่วยคนซื้อบ้านมือสอง

ธอส. กดดอกเบี้ยเหลือ 2% ช่วยคนซื้อบ้านมือสอง

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร

25/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.80... อ่านต่อ

Politics

694690113_27281660804759262_5655123679051985303_n ปค.มีคำสั่งให้ปลัดรุ่งเรือง กลับภูเก็ต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปค.มีคำสั่งให้ปลัดรุ่งเรือง กลับภูเก็ต

25/06/2026
730259068_985329790979304_6649618507296974685_n ชัดแล้ว! สุชาติ ยัน ไม่เคยสั่งฟ้อง ‘อิงฟ้า’ ปมป่าทับลาน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ชัดแล้ว! สุชาติ ยัน ไม่เคยสั่งฟ้อง ‘อิงฟ้า’ ปมป่าทับลาน

25/06/2026
20230713071154_1689232314 มาแล้ว!คำสั่งชะลอบรรจุ-แต่งตั้ง ข้าราชการท้องถิ่น 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มาแล้ว!คำสั่งชะลอบรรจุ-แต่งตั้ง ข้าราชการท้องถิ่น

24/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง

23/06/2026
ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้ ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้

23/06/2026
DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน

19/06/2026
BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย

18/06/2026

Recommend

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026

Photo Stories

กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026

25/06/2026
กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight

23/06/2026
ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย

19/06/2026
ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10

18/06/2026
กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ

18/06/2026
กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

17/06/2026
ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026 ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026

17/06/2026
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน

17/06/2026
“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” “ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3”

15/06/2026
CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026 

15/06/2026
SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

15/06/2026
กลุ่ม ปตท. จัดพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ กลุ่ม ปตท. จัดพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม ปตท. จัดพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

15/06/2026
SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน

15/06/2026
DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026

12/06/2026
โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ "พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4”

12/06/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM