Skip to content
Sat. Jan 17th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

“กรุงไทย” เผย ลงทุนภาครัฐหดตัว กดจีดีพีไตรมาส 4 ทรุด

20/02/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,054

เศรษฐกิจไทยไตรมาสที่ 4/2566 โตอย่างจำกัดที่ 1.7%YoY เมื่อเทียบรายไตรมาสหดตัว 0.6%QoQSA จากแรงฉุดของการใช้จ่ายและการลงทุนภาครัฐที่หดตัวลงเป็นหลัก ขณะที่ทั้งปี 2566 เศรษฐกิจไทยขยายตัวได้เพียง 1.9% ชะลอลงจาก 2.5% ในปี 2565 สอดคล้องกับมุมมองของ Krungthai COMPASS ที่ประเมินว่าจีดีพีไตรมาส 4 จะขยายตัว 1.9% ส่วนทั้งปี 2566 คาดว่าเศรษฐกิจไทยจะเติบโตได้ 1.9%

สำหรับในปี 2567 สภาพัฒน์ได้ปรับประมาณการเติบโตของจีดีพีลงมาในกรอบ 2.2-3.2% (ค่ากลางที่ 2.7%) ใกล้เคียงกับการคาดการณ์ของ Krungthai COMPASS ที่มองว่าจีดีพีปีหน้าจะฟื้นตัวอย่างอ่อนแอที่ 2.7% ทั้งนี้ สภาพัฒน์ประเมินว่าเศรษฐกิจไทยจะขยายตัวต่อเนื่อง จากแรงหนุนของการฟื้นตัวในภาคการท่องเที่ยว และการกลับมาขยายตัวของภาคการส่งออก แต่ต้องจับตาปัจจัยเสี่ยงจากปัญหาภูมิรัฐศาสตร์ และการลดลงของแรงขับเคลื่อนทางการคลัง ซึ่ง Krungthai COMPASS มีข้อแนะนำภาคธุรกิจเพิ่มเติมให้เตรียมรับมือกับการรีเซ็ตเครื่องยนต์หลักทั้งสหรัฐฯ และจีนที่อาจดับลงพร้อมกัน จากความไม่แน่นอนของนโยบายเศรษฐกิจสหรัฐฯ และสงครามการค้าครั้งใหม่ รวมถึงการรีเซ็ตเศรษฐกิจโลกภายใต้ภาวะการเงินตึงตัว

จีดีพีไตรมาส 4 โต 1.7%YoY แต่เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหดตัว -0.6%QoQSA ตามแรงฉุดของการใช้จ่ายและการลงทุนภาครัฐที่หดตัว

สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) รายงานตัวเลขจีดีพีในไตรมาสที่ 4/2566 โดยเติบโต 1.7%YoY จากปีก่อน และเมื่อเทียบรายไตรมาสแล้วหดตัวลง -0.6%QoQSA จากไตรมาสก่อนหน้า ขณะที่ทั้งปี 2566 เศรษฐกิจไทยชะลอลงจาก 2.5% ในปี 2565 ขยายตัวได้เพียง 1.9% สอดคล้องกับการคาดการณ์ของ Krungthai COMPASS ซึ่งประเมินว่าจีดีพีไตรมาส 4 จะขยายตัวที่ 1.9% ส่วนทั้งปี 2566 คาดว่าเศรษฐกิจไทยจะเติบโตได้ 1.9% ทั้งนี้ การรายงานเศรษฐกิจของสภาพัฒน์ด้านรายจ่ายในไตรมาสที่ 4/2566 มีประเด็นสำคัญ ได้แก่

การอุปโภคบริโภคเอกชนขยายตัว 7.4% ขยายตัวต่อเนื่องจากไตรมาสก่อนที่เติบโต 7.9% สอดคล้องกับการจ้างงานและความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่ฟื้นตัวต่อเนื่องโดยการใช้จ่ายหมวดบริการขยายตัวสูง 12.8% จากการใช้จ่ายในกลุ่มโรงแรมและภัตตาคาร และกลุ่มบริการทางการเงิน ประกอบกับการใช้จ่ายหมวดสินค้าไม่คงทนซึ่งเร่งตัว 4.5% จากหมวดกลุ่มอาหารและเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ขณะที่สินค้าหมวดคงทนกลับมาขยายตัว 3.6% โดยมีปัจจัยหนุนจากเร่งตัวของการใช้จ่ายเพื่อซื้อยานพาหนะเป็นสำคัญ

การใช้จ่ายเพื่อการอุปโภคของรัฐบาลหดตัว 3.0% ลดลงต่อเนื่องจากไตรมาสก่อน จากรายจ่ายเงินโอนเพื่อสวัสดิการสังคมที่ไม่เป็นตัวเงินสำหรับสินค้าและบริการ และรายจ่ายค่าซื้อสินค้าและบริการที่ลดลง 14.1% และ 8.0% ตามลำดับ

การลงทุนรวมกลับมาหดตัว 0.4% จากที่เคยขยายตัว 1.5% ในไตรมาสก่อน เป็นผลจากการลงทุนภาครัฐที่หดตัวแรงถึง 20.1% และปรับลดลงต่อเนื่องเป็นไตรมาสที่สาม จากความล่าช้าของงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2567 ซึ่งส่งผลกระทบต่อการเบิกจ่ายงบลงทุนของรัฐบาล ทั้งนี้ การลงทุนภาครัฐที่อ่อนแอลง ยังส่งผลให้การผลิตสาขาก่อสร้างในฝั่งอุปทานหดตัว 8.8% ต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี เนื่องจากการก่อสร้างภาครัฐลดลง 18.4% ด้านการลงทุนภาคเอกชนเร่งตัวขึ้น 5.0% ตามการลงทุนเครื่องจักรเครื่องมือเป็นสำคัญ

มูลค่าการส่งออกสินค้าเติบโต 4.6% กลับมาขยายตัวได้เป็นครั้งแรกในรอบ 5 ไตรมาส โดยปริมาณการส่งออกขยายตัว 3.2% สำหรับสินค้าหลักที่มีมูลค่าส่งออกเพิ่มขึ้น ได้แก่ ข้าว ยางพารา คอมพิวเตอร์ ตู้เย็น และชิ้นส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น ส่วนสินค้าที่มีมูลค่าการส่งออกลดลง เช่น ทุเรียน ผลิตภัณฑ์ยาง อาหารทะเล และชิ้นส่วนและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์

การส่งออกบริการขยายตัว 14.7% ชะลอลงจากไตรมาสก่อนหน้าที่ขยายตัว 30.6% โดยจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา 8.1 ล้านคน ส่งผลให้รายรับภาคการท่องเที่ยวแตะระดับ 2.77 แสนล้านบาท


สภาพัฒน์ปรับลดประมาณการเศรษฐกิจไทยปี 2567 คาดว่าจะขยายตัวได้ในช่วง 2.2-3.2% โดยมีค่ากลางที่ 2.7% เท่ากับขอบล่างของประมาณการเดิมที่ 2.7-3.7% จากปัจจัยกดดันจากภาวะเศรษฐกิจโลกที่มีแนวโน้มชะลอตัวกว่าที่เคยมองไว้  ทำให้ปรับลดคาดการณ์มูลค่าการส่งออกเป็นขยายตัวได้ 2.9% (จากเดิมคาดไว้ที่ 3.8%) ประกอบกับมุมมองที่มีต่อภาระหนี้ครัวเรือนและรายจ่ายดอกเบี้ยในระดับสูงที่เพิ่มแรงกดดันต่อการใช้จ่ายภาคครัวเรือน สะท้อนจากการประเมินว่าการบริโภคภาคเอกชนจะขยายตัวได้ 3.0% (ต่ำกว่าเดิมมองไว้ที่ 3.2%) นอกจากนี้ ยังระบุว่าแรงขับเคลื่อนด้านการคลังมีแนวโน้มลดลง ทั้งจากความล่าช้าของกระบวนการงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2567 และการลดลงของพื้นที่การคลัง เนื่องจากภาระหนี้สาธารณะต่อจีดีพียังอยู่ในระดับสูง จึงปรับลดประมาณการรายจ่ายบริโภคภาครัฐมาที่ 1.5% (ต่ำกว่าตัวเลขเดิมที่ 2.2%) และคงมุมมองว่าต่อการหดตัวของการลงทุนภาครัฐไว้ที่ 1.8% (เท่ากับตัวเลขเดิมที่เคยประเมินไว้)

อย่างไรก็ตาม แรงหนุนจากการฟื้นตัวต่อเนื่องของภาคการท่องเที่ยว และแนวโน้มการขยายตัวของการลงทุนภาคเอกชนจะช่วยขับเคลื่อนให้จีดีพีในปี 2567 ให้เติบโตได้ต่อเนื่องจากปีก่อน


Implication:

สภาพัฒน์คาดจีดีพีปี 2567 ขยายตัวได้จำกัด สอดคล้องกับมุมมองของ Krungthai COMPASS ที่ประเมินว่าเศรษฐกิจไทยปีนี้อาจฟื้นตัวได้ แต่ยังอ่อนแอ สภาพัฒน์ระบุว่า จีดีพีไทยปี 2566 ขยายตัวเพียง 1.9% สอดคล้องกับการคาดการณ์ของสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ก่อนหน้านี้ว่า เศรษฐกิจไทยปีที่ผ่านมาเติบโตในระดับต่ำ (คาดไว้ที่ 1.8%) ส่วนในปี 2567 นั้น สภาพัฒน์คาดว่า อาจเติบโตในช่วงประมาณการ 2.2%-3.2% (ค่ากลาง 2.7%) เป็นไปในทางเดียวกับสศค. ซึ่งประเมินไว้ที่ 2.8% ตลอดจนธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ในช่วง 2.5-3.0% (ค่ากลาง 2.8%) และสอดคล้องกับมุมมองของ Krungthai COMPASS ที่ 2.7% เศรษฐกิจไทยจึงมีแนวโน้มฟื้นตัวเปราะบางและเติบโตได้ค่อนข้างต่ำ

สำหรับทิศทางเศรษฐกิจในปี 2567 สภาพัฒน์ประเมินว่าเศรษฐกิจไทยจะขยายตัวต่อเนื่อง ซึ่งมีปัจจัยที่ควรติดตาม ทั้งแรงหนุนจากการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยว การกลับมาขยายตัวของภาคการส่งออกตามภาวะเศรษฐกิจในเอเชียที่ฟื้นดีขึ้นและแนวโน้มขาขึ้นของวัฏจักรอิเล็กทรอนิกส์ รวมทั้งปัจจัยเสี่ยงด้านความผันผวนของเศรษฐกิจโลกจากปัญหาภูมิรัฐศาสตร์ และการลดลงของแรงขับเคลื่อนทางการคลัง นอกเหนือจากประเด็นข้างต้นซึ่งมีความเห็นที่สอดคล้องแล้ว Krungthai COMPASS ยังมีข้อแนะนำภาคธุรกิจเพิ่มเติมให้เตรียมรับมือกับการรีเซ็ตเศรษฐกิจโลกใหม่ โดยเฉพาะการรีเซ็ตเครื่องยนต์หลักทั้งสหรัฐฯ และจีนที่อาจดับลงพร้อมกัน จากความไม่แน่นอนของนโยบายเศรษฐกิจสหรัฐฯ หากทรัมป์กลับมาเป็นประธานาธิบดีรอบใหม่ ขณะที่สงครามการค้ามีแนวโน้มรุนแรงขึ้นและจะเป็นภัยคุกคามเศรษฐกิจจีนให้อ่อนแอลงไปอีก รวมถึงการรีเซ็ตเศรษฐกิจโลกภายใต้ภาวะการเงินตึงตัว จากอัตราดอกเบี้ยในระดับสูงยาวนานที่จะกระทบต่อเศรษฐกิจชัดเจนมากขึ้น ทั้งยังสร้างความยากลำบากในการระดมทุน การจ่ายคืนหนี้ และเพิ่มความเสี่ยงต่อการผิดนัดชำระหนี้

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: GDP Krungthai Krungthai COMPASS ธนาคารกรุงไทย

Continue Reading

Previous: ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคพุ่ง
Next: ครม.ขยาย ฟรีวีซ่า คาซัคสถาน ถึง 31 ส.ค.67

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

YFgEiMCjMmkq03g84aJc สรุปข่าวประจำวันที่ 17 มกราคม 2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 มกราคม 2569

17/01/2026
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ (1) ธอส. ดอกเบี้ยต่ำ 1.54% ผ่อนล้านละ 3 พันบาท 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. ดอกเบี้ยต่ำ 1.54% ผ่อนล้านละ 3 พันบาท

16/01/2026
16 ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

16/01/2026
605287143_1442487193901797_1122841749206740319_n เปิด 27 นโยบาย พรรคประชาธิปัตย์ เลือกตั้ง 69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิด 27 นโยบาย พรรคประชาธิปัตย์ เลือกตั้ง 69

16/01/2026
16 สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 ม.ค. 69 เวลา 7.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 ม.ค. 69 เวลา 7.00 น.

16/01/2026
AA1UfCCS สรุปข่าวประจำวันที่ 16 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 16 มกราคม 2569

16/01/2026
ทบ โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศเป็นกรณีพิเศษ แก่กำลังพลกองทัพบก 42 นาย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศเป็นกรณีพิเศษ แก่กำลังพลกองทัพบก 42 นาย

15/01/2026
LINE_ALBUM_2026.01.15 เท้งแถลงข่าวผู้สมัครพัวพันเว็บพน มีเราไม่มีเทา! ปชน.แถลง หลังผู้สมัครถูกจับ เอี่ยวพนันออนไลน์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มีเราไม่มีเทา! ปชน.แถลง หลังผู้สมัครถูกจับ เอี่ยวพนันออนไลน์

15/01/2026
Tide-flood-in-Bangkok_01-e1636371163990 สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ประกาศ เฝ้าระวัง!!! น้ำทะเลหนุนสูงวันที่ 16 – 27 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ประกาศ เฝ้าระวัง!!! น้ำทะเลหนุนสูงวันที่ 16 – 27 มกราคม 2569

15/01/2026
ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ

15/01/2026
บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก

15/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

15/01/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. ดอกเบี้ยต่ำ 1.54% ผ่อนล้านละ 3 พันบาท ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ (1)
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. ดอกเบี้ยต่ำ 1.54% ผ่อนล้านละ 3 พันบาท

16/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ 16
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

16/01/2026
ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ

15/01/2026
บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก

15/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

15/01/2026
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ (1)

ธอส. ดอกเบี้ยต่ำ 1.54% ผ่อนล้านละ 3 พันบาท

16

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ

ธอส. อุ้มลูกค้าบาดเจ็บ-เสียชีวิตเครนหล่นทับรถไฟ

บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก

บสย. ดัน Quick Big Win เดือนเดียวค้ำประกันทะลุ 5 พันล้าน ปลุกเศรษฐกิจฐานราก

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง

14/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซล และเบนซิน แม้ราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับตัวสูงขึ้น เพื่อบรรเทาภาระค่าครองชีพให้ประชาชน คณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (กบน.)  เปิดเผยว่า... อ่านต่อ

Politics

605287143_1442487193901797_1122841749206740319_n เปิด 27 นโยบาย พรรคประชาธิปัตย์ เลือกตั้ง 69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิด 27 นโยบาย พรรคประชาธิปัตย์ เลือกตั้ง 69

16/01/2026
ทบ โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศเป็นกรณีพิเศษ แก่กำลังพลกองทัพบก 42 นาย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศเป็นกรณีพิเศษ แก่กำลังพลกองทัพบก 42 นาย

15/01/2026
LINE_ALBUM_2026.01.15 เท้งแถลงข่าวผู้สมัครพัวพันเว็บพน มีเราไม่มีเทา! ปชน.แถลง หลังผู้สมัครถูกจับ เอี่ยวพนันออนไลน์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มีเราไม่มีเทา! ปชน.แถลง หลังผู้สมัครถูกจับ เอี่ยวพนันออนไลน์

15/01/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

พิธีเปิดการแข่งขัน VEX Robotics Thailand 2025–2026_1_0 เปิดฉาก! แข่งขันหุ่นยนต์ ยิ่งใหญ่ระดับชาติ “VEX Robotics Thailand 2025–2026” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เปิดฉาก! แข่งขันหุ่นยนต์ ยิ่งใหญ่ระดับชาติ “VEX Robotics Thailand 2025–2026”

15/01/2026
กสิกรไทยครองใจคนรุ่นใหม่คว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุดในไทย 8 ปีซ้อน กสิกรไทยครองใจคนรุ่นใหม่คว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุดในไทย 8 ปีซ้อน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทยครองใจคนรุ่นใหม่คว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุดในไทย 8 ปีซ้อน

15/01/2026
ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท 

06/01/2026
ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

3386456 เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว

16/01/2026
S__31064162_0 6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน 1 min read
  • PHOTO STORIES

6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน

15/01/2026
1_0 บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน

15/01/2026
KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

12/01/2026
ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM