Skip to content
Mon. May 11th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • BUSINESS MOVEMENT

เลื่อนจัดฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2020

04/08/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 251

หน่วยงานรัฐ สมาคมโรงแรม-ร้านอาหาร และอินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ เห็นพ้องเลื่อนจัด ฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2020 เบนเข็มปรับรูปแบบจัดกิจกรรมเสริม จับคู่ธุรกิจ สัมมนาออนไลน์พัฒนาผู้ประกอบการแทน เตรียมความพร้อมภาคอุตสาหกรรมสู่ภาวะปกติปีหน้า

เลื่อนจัดงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2020 หลังผู้ร่วมจัดงานฯ ทั้งหน่วยงานรัฐ สมาคมโรงแรมไทย สมาคมภัตตาคารไทย สมาคมเชฟแห่งประเทศไทย และอินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ เล็งเห็นว่าปัญหาโควิด-19 ส่งผลภาพรวมอุตสาหกรรมและผู้จัดแสดงงานจากต่างประเทศไม่สามารถร่วมงานได้ ล่าสุดปรับรูปแบบชั่วคราวจัดกิจกรรมเสริมจับคู่ธุรกิจ จัดสัมมนาออนไลน์ให้ความรู้ผู้ประกอบการ หาทางออกช่วยผู้ประกอบการเดินหน้าธุรกิจต่อได้ ลั่นพร้อมกลับมาจัดงานฯ เต็มรูปแบบอีกครั้งในปีหน้า

นายสรรชาย นุ่มบุญนำ รองกรรมการผู้จัดการ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์  ผู้จัดงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ กล่าวถึงการหารือกับพันธมิตรผู้ร่วมจัดงานฯ ทุกฝ่ายว่า ผู้ร่วมจัดงานทั้งหน่วยงานภาครัฐ สมาคมโรงแรมไทย สมาคมภัตตาคารไทย สมาคมเชฟแห่งประเทศไทย ฯลฯ มีความเห็นร่วมกันว่าควรเลื่อนการจัดงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2020 ออกไปเป็นปีหน้า เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลกระทบโดยตรงต่ออุตสาหกรรมและผู้ประกอบการ รวมถึงที่ผ่านมางานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ เป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมอาหารและบริการพรีเมี่ยมที่ใหญ่ระดับนานาชาติ มีผู้เข้าร่วมจัดแสดงงานและผู้เข้าเยี่ยมชมงานจากประเทศต่างๆ จำนวนมาก โดยในปี 2562 ที่ผ่านมา มีผู้เข้าเยี่ยมชมงานถึง 30,000 คน มีบริษัทชั้นนำของไทยและต่างประเทศร่วมการจัดงาน 542 ราย จาก 40 ประเทศ มีการจัดแสดงสินค้ามากถึง 11 พาวิลเลียนนานาชาติ แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เกิดการชะงักงันทางเศรษฐกิจ การเดินทางระหว่างประเทศไม่สามารถทำได้ จากมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดที่เข้มงวดของแต่ละประเทศ ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการ ผู้ร่วมจัดงาน และผู้เยี่ยมชมงานสามารถดำเนินธุรกิจต่อได้ ทุกฝ่ายจึงเห็นว่าควรมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบด้วยการจัดกิจกรรมเสริม โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน ประกอบด้วยกิจกรรมช่วยเหลือด้านการดำเนินธุรกิจและกิจกรรมให้ความรู้เพื่อพัฒนาผู้ประกอบการ

ซึ่งกิจกรรมช่วยเหลือด้านการดำเนินธุรกิจนั้น เป็นการจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) โดยได้ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 9 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย นำผู้ประกอบการที่ได้รับการคัดเลือกมาจัดแสดงสินค้าและบริการกับหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และผู้ที่สนใจที่มีศักยภาพ โดยส่วนหนึ่งเป็นกลุ่มนักธุรกิจและบริษัทชั้นนำของไทยและต่างประเทศที่ยื่นความจำนงร่วมจับคู่ธุรกิจกับงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นการจัดแบบผสมผสาน โดยรวมการจับคู่ธุรกิจแบบทั่วไป และแบบออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มลูกค้าจากต่างประเทศที่ไม่สามารถเดินทางเข้าไทย โดยกิจกรรมจับคู่ธุรกิจจะจัดขึ้นระหว่างวันที่

9-10 กันยายน 2563 นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมโรดโชว์ (Roadshow) ไปยังจังหวัดต่างๆ เพื่อขยายโอกาสทางด้านธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว การโรงแรมและการบริการอีกด้วย

ส่วนการให้ความรู้เพื่อพัฒนาผู้ประกอบการนั้น ผู้จัดงานฯ ได้ร่วมกับหลายหน่วยงานที่มีศักยภาพจัดสัมมนาออนไลน์ ให้ความรู้กับผู้ประกอบการและผู้สนใจอย่างต่อเนื่อง โดยเนื้อหานั้นจะมีหมุนเวียนไปในทุกกลุ่มอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ผู้ประกอบการนำความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจ พร้อมรับความเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจที่คาดว่าจะดีขึ้นเป็นลำดับ

ด้านนางสาวศุภวรรณ ถนอมเกียรติภูมิ นายกสมาคมโรงแรมไทย กล่าวว่า โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อภาคการท่องเที่ยวและโรงแรมโดยตรง การเลื่อนงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2020 ไปเป็นปีหน้านั้นเป็นการดีกับทุกฝ่ายจากความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่สมาคมฯ ได้หาทางออกร่วมกับพันธมิตรจัดกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ โดยกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ โรดโชว์ และสัมมนาออนไลน์ โดยใช้งานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ เป็นศูนย์กลาง ถือเป็นประโยชน์กับทุกฝ่ายและเป็นทางออกที่ดีที่สุดทางหนึ่งในเวลานี้ ซึ่งทางสมาคมฯ พร้อมที่จะกลับมาจัดกิจกรรมในภาคปกติอีกครั้งกับงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2021 ปีหน้า

ในส่วนของผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารนั้น นางฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย กล่าวว่า ธุรกิจร้านอาหารไทยก็ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ด้วยเช่นกัน แม้ว่าธุรกิจร้านอาหารจะได้ประโยชน์จากช่องทางการส่งอาหารตามบ้าน (Food Delivery) ที่เพิ่มขึ้น แต่ไม่สามารถทดแทนกับการดำเนินธุรกิจในภาวะปกติได้ ทางสมาคมฯ จึงได้สนับสนุนการเลื่อนจัดงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ ออกไป เพื่อให้ทุกภาคส่วนของอุตสาหกรรมมีความพร้อมมากกว่านี้ แต่ยังไงก็ตามกิจกรรมเสริมที่ทุกฝ่ายได้ร่วมกันจัดขึ้น นับเป็นทางออกที่ดีเพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการร้านอาหารมีโอกาสและช่องทางการทำตลาดได้เพิ่มเติมจากที่เป็นอยู่มากขึ้น โดยทางสมาคมฯ ยังคงยืนยันที่จะร่วมให้การสนับสนุนการจัดงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2021 ในปีหน้าอย่างแน่นอน

ด้านนายสมศักดิ์ รารองคำ นายกสมาคมเชฟประเทศไทย แม้ปีนี้กิจกรรมการแข่งขันสุดยอดเชฟ Thailand’s International Culinary Cup ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำในงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ จะไม่สามารถจัดได้ แต่สมาคมฯ ก็ยังได้ร่วมกับงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ จัดโรดโชว์เพื่อช่วยพัฒนาอุตสาหกรรม เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้ สร้างประสบการณ์ และพัฒนาบุคลากรในสายอาชีพนี้ พร้อมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์ถึงการจัด Thailand’s International Culinary Cup ซึ่งจะจัดขึ้นในงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2021 ในปีหน้าไปพร้อมกันด้วย

แม้การจัดงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ ในปีนี้จะถูกเลื่อนออกไป แต่พันธมิตรและผู้จัดงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ คาดว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จะมีแนวโน้มดีขึ้น การดำเนินธุรกิจและการใช้ชีวิตของ

ประชาชนทั่วโลกเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมมีความพร้อม  การจัดงานงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2021 จะกลับมาจัดอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งอย่างแน่นอน เพื่อเป็นหนึ่งในแรงขับเคลื่อนธุรกิจและอุตสาหกรรมให้ก้าวหน้าต่อไปได้

สำหรับงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2021 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-11 กันยายน 2564 เวลา 10.00-18.00 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ผู้สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมการจัดงานเพิ่มเติมได้ที่ www.foodhotelthailand.com และ Facebook Page www.facebook.com/Food & Hotel Thailand  

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ฟู้ดแอนด์โฮเทล

Continue Reading

Previous: กรมปศุสัตว์-ซีพีเอฟ ร่วมแบ่งปันความรู้ ยกระดับไข่ไก่เคจฟรี
Next: รพ. พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ & บำรุงราษฎร์ เฮลท์ เน็ตเวิร์ก

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท

11/05/2026
กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4

08/05/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน

08/05/2026
CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า

08/05/2026
ธอส. ผนึกกำลัง กองทัพภาคที่ 1 ลุยสร้าง / ซ่อมแซมบ้านเพื่อผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ธอส. ผนึกกำลัง กองทัพภาคที่ 1 ลุยสร้าง / ซ่อมแซมบ้านเพื่อผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ผนึกกำลัง กองทัพภาคที่ 1 ลุยสร้าง / ซ่อมแซมบ้านเพื่อผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส

07/05/2026
สำนักงานสลากฯ จัดอีเวนต์สร้างการรับรู้ ซื้อสลากอย่างมีสติ 9–10 พ.ค.นี้ ที่ จ.ชลบุรี สำนักงานสลากฯ จัดอีเวนต์สร้างการรับรู้ ซื้อสลากอย่างมีสติ 9–10 พ.ค.นี้ ที่ จ.ชลบุรี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ จัดอีเวนต์สร้างการรับรู้ ซื้อสลากอย่างมีสติ 9–10 พ.ค.นี้ ที่ จ.ชลบุรี

06/05/2026
ธอส. เปิดรับสมัคร ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ตั้งแต่ 5–22 พ.ค. 69 ธอส. เปิดรับสมัคร ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ตั้งแต่ 5–22 พ.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. เปิดรับสมัคร ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ตั้งแต่ 5–22 พ.ค. 69

05/05/2026
ธนารักษ์ จัดรถแลกเหรียญเคลื่อนที่ ประจำเดือน พ.ค. 69 ธนารักษ์ จัดรถแลกเหรียญเคลื่อนที่ ประจำเดือน พ.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธนารักษ์ จัดรถแลกเหรียญเคลื่อนที่ ประจำเดือน พ.ค. 69

05/05/2026
BBL ดินหน้าขับเคลื่อนสู่องค์กรสีเขียวนำร่องติดตั้งโซลาร์รูฟท็อป BBL ดินหน้าขับเคลื่อนสู่องค์กรสีเขียวนำร่องติดตั้งโซลาร์รูฟท็อป 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BBL ดินหน้าขับเคลื่อนสู่องค์กรสีเขียวนำร่องติดตั้งโซลาร์รูฟท็อป

24/04/2026
ซีพี แอ็กซ์ตร้า เคียงข้างเกษตรกรไทย จัดงาน “Thailand Fruit Fest: รวมรสผลไม้ไทย” ซีพี แอ็กซ์ตร้า เคียงข้างเกษตรกรไทย จัดงาน “Thailand Fruit Fest: รวมรสผลไม้ไทย” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ซีพี แอ็กซ์ตร้า เคียงข้างเกษตรกรไทย จัดงาน “Thailand Fruit Fest: รวมรสผลไม้ไทย”

24/04/2026
CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้

24/04/2026
สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8

22/04/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

11/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

11/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

08/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

06/05/2026
ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

05/05/2026
SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง 0.85 บาทต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง 0.85 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง 0.85 บาทต่อลิตร

07/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน ULG, GSH95, E20,... อ่านต่อ

Politics

696314672_996750626370688_4554190526015647036_n ประมวลภาพ วันประวัติศาสตร์ “ทักษิณ” พ้นคุก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ประมวลภาพ วันประวัติศาสตร์ “ทักษิณ” พ้นคุก

11/05/2026
S__35520516_0 “ชัชชาติ” นำโด่ง คนกรุงฯเชียร์เป็นผู้ว่าฯ กทม.ต่อ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“ชัชชาติ” นำโด่ง คนกรุงฯเชียร์เป็นผู้ว่าฯ กทม.ต่อ

11/05/2026
ผู้ว่าฯ กทม เทียบฟอร์ม ชัชชาติ-ดร.โจ คู่ชิงผู้ว่าฯ กทม. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เทียบฟอร์ม ชัชชาติ-ดร.โจ คู่ชิงผู้ว่าฯ กทม.

08/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท

11/05/2026
กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4

08/05/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน

08/05/2026
CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า

08/05/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง

11/05/2026
ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  1 min read
  • PHOTO STORIES

ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 

11/05/2026
ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69

07/05/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี

07/05/2026
กสิกรไทย กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026”

07/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26

07/05/2026
Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026
DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026
EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น

24/04/2026
สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026
BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM