Skip to content
Wed. Apr 29th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

“เอกนิติ” กล่อม “เนสท์เล่” อยู่หมัด ลงทุนไทยเพิ่ม หวังจ้างงาน 3 พันคน

03/02/2026 1 min read
"เอกนิติ" กล่อม "เนสท์เล่" อยู่หมัด ลงทุนไทยเพิ่ม หวังจ้างงาน 3 พันคน
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,928

“เอกนิติ ต่อยอดการลงทุนจากเวทีดาวอส” ‘เนสท์เล่’ ย้ำไทยเป็นฐานยุทธศาสตร์ ต่อยอดลงทุนเทคโนโลยีอาหารขั้นสูง

รองนายกฯ ‘เอกนิติ’ เผยความสำเร็จการประชุม World Economic Forum Annual Meeting 2026 ณ เมืองดาวอส สมาพันธรัฐสวิส หลังเนสท์เล่ ยักษ์ใหญ่ธุรกิจอาหารระดับโลก ย้ำประเทศไทยเป็น “ฐานยุทธศาสตร์” สำคัญของกลุ่มอินโดจีน พร้อมเดินหน้าขยายการลงทุนต่อเนื่อง หนุนการจ้างงานกว่า 3,000 คน ครอบคลุมธุรกิจอาหาร เครื่องดื่ม และอาหารสัตว์เลี้ยง ควบคู่การพัฒนาทักษะแรงงานไทยให้สอดรับกับอุตสาหกรรมอนาคต  

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ในการประชุม WEF Annual Meeting 2026 ได้หารือกับ Mr. Remy Ejel รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (Executive Vice President and CEO) ของกลุ่มบริษัทเนสท์เล่ประจำภูมิภาคเอเชีย โอเชียเนีย และแอฟริกา โดยบริษัทได้นำเสนอภาพรวมการดำเนินธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ ทิศทางการตลาดที่สำคัญ วิสัยทัศน์การเติบโต และแผนการขยายการลงทุนในประเทศไทย เพื่อรองรับทั้งตลาดในประเทศและการส่งออก พร้อมยืนยันความตั้งใจที่จะสานต่อความร่วมมือในระยะยาว และเสริมสร้างศักยภาพของไทยในการเป็น “ฐานยุทธศาสตร์” ของภูมิภาคอินโดจีน

บริษัท เนสท์เล่ (Nestlé) ได้เริ่มกิจการในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2436 และหลังจากนั้นได้ขยายการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน เนสท์เล่ได้ตั้งสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคในกรุงเทพมหานคร และมีฐานการผลิตในประเทศไทยรวม 8 แห่ง จ้างงานกว่า 3,000 คน ครอบคลุมอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม อาหารสัตว์เลี้ยง และการแปรรูปวัตถุดิบทางการเกษตร ซึ่งหลายโรงงานทำหน้าที่เป็นฐานการผลิตเพื่อการส่งออกไปยังตลาดเอเชีย ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ตลอดจนบางส่วนของยุโรป สหรัฐอเมริกา และแอฟริกา นอกจากนี้ ในช่วง 5–6 ปีที่ผ่านมา เนสท์เล่ ได้รุกขยายการลงทุนในประเทศไทยแล้วกว่า 28,000 ล้านบาท 

หนึ่งในความสำเร็จที่สำคัญของเนสท์เล่ในประเทศไทย ได้แก่ การพัฒนาธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงในประเทศไทยให้กลายเป็นฐานการผลิตหลักของกลุ่มบริษัททั่วโลก โดยธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงภายใต้แบรนด์ Purina ในประเทศไทย ได้รับการส่งเสริมการลงทุนเพื่อสร้างโรงงานขนาดใหญ่ 2 แห่ง และเป็นการผลิตเพื่อส่งออกประมาณร้อยละ 90 สะท้อนศักยภาพของประเทศไทยในการเป็นฐานการผลิตสินค้ามูลค่าสูงเพื่อรองรับตลาดโลก นอกจากนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีการจัดหาวัตถุดิบจากผู้ผลิตและเกษตรกรไทยจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น เนื้อไก่ โปรตีนจากพืช ธัญพืช น้ำมันจากสัตว์ รวมถึงเส้นใยจากพืช เพื่อนำมาใช้ในกระบวนการผลิต ซึ่งช่วยเพิ่มมูลค่าให้ผลผลิตทางการเกษตร สนับสนุนผู้ประกอบการในประเทศ และสร้างรายได้ที่ยั่งยืนให้กับภาคเกษตร ควบคู่กับการยกระดับประเทศไทยสู่การเป็นฐานการผลิตเพื่อการส่งออกในระดับสากล 

ด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เนสท์เล่เห็นถึงความสำคัญและพร้อมให้การสนับสนุนโครงการยกระดับทักษะแรงงาน รวมถึงนโยบายด้านการพัฒนาศักยภาพบุคลากรไทย (Upskill & Reskill) ของรัฐบาล โดยบริษัทได้ดำเนินโครงการพัฒนาทักษะบุคลากรในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง อาทิ โครงการ Nestlé Needs Youth และความร่วมมือกับสถาบันอุดมศึกษาไทยในการพัฒนาหลักสูตรด้านวิศวกรรม เทคโนโลยี และการผลิตขั้นสูง ซึ่งสอดรับกับโครงการเชื่อมโยงภาคการศึกษาเข้ากับความต้องการของภาคอุตสาหกรรม (Skill Bridge) ของรัฐบาล 

“การย้ำบทบาทของประเทศไทยในฐานะฐานยุทธศาสตร์ด้านการลงทุนของ Nestlé ครั้งนี้ สะท้อนความเชื่อมั่นของนักลงทุนระดับโลกต่อศักยภาพเศรษฐกิจไทย โดยเฉพาะการใช้วัตถุดิบจากเกษตรกรไทย การใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลผลิตทางการเกษตร และการเสริมความแข็งแกร่งของห่วงโซ่อุปทาน รวมถึงการสร้างรายได้อย่างยั่งยืนให้ชุมชน และการพัฒนาบุคลากรเพื่อรองรับการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงในอนาคต รัฐบาลยืนยันว่าประเทศไทยพร้อมสนับสนุนการลงทุนที่มีคุณภาพ เพื่อผลักดันประเทศไทยสู่การเป็นฐานการผลิตสินค้ามูลค่าสูงและศูนย์กลางเศรษฐกิจสำคัญของภูมิภาคในระยะยาว” นายเอกนิติ กล่าว

นอกจากนี้ นายเอกนิติได้ใช้โอกาสดังกล่าวเชิญชวนและย้ำศักยภาพของประเทศไทยต่อผู้บริหารระดับสูงของ Nestlé พร้อมผลักดันการเจรจาเชิงลึกอย่างต่อเนื่องให้เกิดความคืบหน้าอย่างเป็นรูปธรรม และมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะบีโอไอ เร่งประสานงานและติดตามแผนการลงทุนอย่างใกล้ชิด เพื่อสนับสนุนการขยายการลงทุนในประเทศไทย ครอบคลุมการขยายฐานการผลิต การถ่ายทอดเทคโนโลยี และการพัฒนาทักษะแรงงานไทย จนนำไปสู่การยืนยันบทบาทของประเทศไทยในฐานะ “ฐานยุทธศาสตร์” ของ Nestlé ในภูมิภาคอินโดจีนอย่างเป็นรูปธรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : “เอกนิติ” เปิดภารกิจดาวอสวันแรก นำทีมไทยแลนด์พบธนาคารโลก–ผู้บริหารเทคฯ ยักษ์ใหญ่ของโลก

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ

Continue Reading

Previous: ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์
Next: SCB EIC วิเคราะห์เรื่อง Home Re-defined : เจาะ 3 คีย์เวิร์ดบ้านสร้างเอง

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ประชุมใหญ่ รทสช.“พีระพันธุ์” ลั่นเดินหน้า "เสรีโซลาร์" ประชุมใหญ่ รทสช.“พีระพันธุ์” ลั่นเดินหน้า “เสรีโซลาร์” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ประชุมใหญ่ รทสช.“พีระพันธุ์” ลั่นเดินหน้า “เสรีโซลาร์”

28/04/2026
S__10461215_0 “ธรรมนัส” ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคกล้าธรรม โยก “นฤมล”นั่งเหรัญญิก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ธรรมนัส” ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคกล้าธรรม โยก “นฤมล”นั่งเหรัญญิก

28/04/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (28 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 20 ครั้ง ราคาทองปรับลง 900 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (28 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 20 ครั้ง ราคาทองปรับลง 900 บาท

28/04/2026
S__8512130_0 ครม.เห็นชอบลดค่าไฟ 200 หน่วยแรก ไม่เกิน 3 บาท เดือน มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ครม.เห็นชอบลดค่าไฟ 200 หน่วยแรก ไม่เกิน 3 บาท เดือน มิ.ย.นี้

28/04/2026
ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน

28/04/2026
ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
ครม. ไฟเขียว 45 โครงการ วงเงิน 1.11 แสนล้าน ผูกพันงบปี 70 กว่า 1.74 หมื่นล้าน ครม. ไฟเขียว 45 โครงการ วงเงิน 1.11 แสนล้าน ผูกพันงบปี 70 กว่า 1.74 หมื่นล้าน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ครม. ไฟเขียว 45 โครงการ วงเงิน 1.11 แสนล้าน ผูกพันงบปี 70 กว่า 1.74 หมื่นล้าน

28/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

28/04/2026
ราคาทอง เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 200 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 200 บาท

28/04/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 เม.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 เม.ย. 69

28/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 28 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 28 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 28 เมษายน 2569

28/04/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 28 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 28 เมษายน พ.ศ.2569

28/04/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

28/04/2026
ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี

27/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

27/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์

24/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.40 บาท/ดอลลาร์

23/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี

ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.40 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน

28/04/2026
LINEแชร์เลย! นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติให้สำนักงานกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (สกนช.) กู้ยืมเงินวงเงิน 2... อ่านต่อ

Politics

ประชุมใหญ่ รทสช.“พีระพันธุ์” ลั่นเดินหน้า "เสรีโซลาร์" ประชุมใหญ่ รทสช.“พีระพันธุ์” ลั่นเดินหน้า “เสรีโซลาร์” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ประชุมใหญ่ รทสช.“พีระพันธุ์” ลั่นเดินหน้า “เสรีโซลาร์”

28/04/2026
S__10461215_0 “ธรรมนัส” ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคกล้าธรรม โยก “นฤมล”นั่งเหรัญญิก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ธรรมนัส” ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคกล้าธรรม โยก “นฤมล”นั่งเหรัญญิก

28/04/2026
20260423095237_9616 สวนดุสิตโพล ประชาชนเกือบ 80% ขอรัฐบาลช่วยลดค่าไฟฟ้า 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สวนดุสิตโพล ประชาชนเกือบ 80% ขอรัฐบาลช่วยลดค่าไฟฟ้า

27/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้

24/04/2026
สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8

22/04/2026
ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online” ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online”

21/04/2026
บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า

21/04/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026
EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026
BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026
วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“

10/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล

10/04/2026
แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่

10/04/2026
พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย

10/04/2026
กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026

10/04/2026
อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8”

10/04/2026
AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  1 min read
  • PHOTO STORIES

AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain 

10/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM