Skip to content
Sun. Sep 7th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 28 มิ.ย.2567

28/06/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 28 มิ.ย.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,984

ข่าวเด่น เย็นนี้ การเลือกสมาชิกวุฒิสภา 2567 ผ่านพ้นไปแล้วเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา

เรื่องที่ 4,628 คณะกรรมการการเลือกตั้ง คาดว่าจะสามารถรับรองผลการเลือกตั้ง ได้ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค. เป็นต้นไป อย่างไรก็ตาม ถึงขณะนี้ก็พอจะทราบในเบื้องต้นได้บ้างแล้วว่า หน้าตาของ ส.ว. ชุดใหม่นั้น จะมีใครบ้าง และใครบ้างที่สอบตกจากการเลือก เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ว่ากันว่า สว.ชุดนี้ มีบ้านใหญ่เข้ามาเป็นจำนวนมาก โดดเด่นที่สุดก็น่าจะเป็นกลุ่มการเมือง “สีน้ำเงิน” ที่ว่ากันว่าจะมีจำนวน สว.มากที่สุด อยู่ที่ประมาณ 100 ถึง 120 คน ตามด้วย สว. สีแดง สว.สีส้ม และ ส.ว. อิสระ ตามลำดับ

ก็เป็นไปตามที่คาดการณ์เอาไว้ว่าการเลือก ส.ว. รูปแบบนี้ จะได้ ส.ว. จากการจัดตั้งมากกว่า ส.ว. อิสระ หรือเรียกว่าใครทุนหนาก็ได้ สว.ไปอยู่ในมือ

และรูปแบบการเลือกแบบนี้ ก็มีโอกาสน้อยมาก สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้เงิน แม้จะเป็นคนเด่น คนดัง คนเก่ง ก็ไม่ได้รับประกันว่า จะได้รับเลือกให้เป็น ส.ว.ถ้าไม่ได้ใช้เงิน

เรื่องที่ 4,629 ถือว่าเป็นข่าวดีในช่วงที่เศรษฐกิจของประเทศไทยยังไม่ฟื้นตัว สำหรับประเด็นเรื่องของค่าครองชีพที่เป็นภาระอันหนักอึ้งของประชาชนในเวลานี้ เพราะมีค่าใช้จ่ายหยุบหยับเต็มไปหมด

อย่างไรก็ดี ล่าสุดกระทรวงพลังงาน โดยคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) ได้มีมติคงราคาขายส่งหน้าโรงกลั่นก๊าซ LPG ที่ 20.9179 บาทต่อกิโลกรัม ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม โดยมีกรอบเป้าหมายเพื่อให้ราคาขายปลีกก๊าซหุงต้มครัวเรือนอยู่ที่ประมาณ 423 บาทต่อถัง 15 กิโลกรัม 

พี่บอล “วีรพัฒน์ เกียรติเฟื่องฟู” ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน ในฐานะฝ่ายเลขานุการ กบง. และเป็นโฆษกกระทรวงพลังงาน บอกว่า มาตรการดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. -30 ก.ย. 67 

นอกจากนี้ อีกหนึ่งมาตรการสำคัญที่กำลังจะออกมาก็คือความพยายามจะช่วยบรรเทาผลกระทบด้านราคาน้ำมัน โดยจะให้สิทธิช่วยเหลือค่าน้ำมัน 120 บาท/คน/เดือน เป็นระยะเวลา 3เดือน เริ่มตั้งแต่เดือนต.ค.–ธ.ค. 67 ซึ่งจะต้องหารือร่วมกับหน่วยงานอื่นต่อไป

หากทำได้ก็คงจะเป็นมาตรการที่ตอบโจทย์ประชาชนได้อย่างดี จากนี้เราก็มาคอยลุ้นกันว่ากระทรวงพลังงานจะเข็นให้ออกมาได้หรือไม่กันนะขอรับ

เรื่องที่ 4,630 เกิดการปิ๊งไอเดียสุดบรรเจิด เมื่อ นาย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม เกิดอยากจะปรับทัศนียภาพ เพิ่มพื้นที่สีเขียวใต้ทางด่วน หวังจะสร้างแลนด์มาร์คใหม่ แถมยังลด PM 2.5อีกด้วย โดยได้สั่งการ ให้การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) และ บมจ. ท่าอากาศยานไทย (AOT) หรือ ทอท. ไปดำเนินการปรับทัศนียภาพโครงสร้างพื้นฐานให้สวยงามและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งกำหนดพื้นที่ต้นแบบ และวิเคราะห์รายละเอียดต่างๆ รวมถึงศึกษาข้อดี-ข้อเสียให้ครอบคลุมในทุกมิติ เพื่อให้หน่วยงานอื่นนำไปประยุกต์และขยายผลการดำเนินการ การดำเนินการดังกล่าว เพื่อรองรับการท่องเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว (ไฮซีซั่น) ในช่วงปลายปีนี้ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่มาเยือน เพื่อสร้างเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ ถ้าทำได้ทุกพื้นที่จะดีมาก ๆ เลยขอรับ คงจะสบายตา สบายปลอดขึ้นบ้าง ฮ่า ฮ่า ฮ่า

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,631 สำนักงานสถิติแห่งชาติของฝรั่งเศส (INSEE) เปิดเผยข้อมูลในวันนี้ (28 มิ.ย.) ว่า ราคาผู้บริโภคในฝรั่งเศสปรับตัวเพิ่มขึ้น 2.5% ในเดือนมิ.ย เมื่อเทียบเป็นรายปี ชะลอตัวลงเล็กน้อยหลังจากที่เพิ่มขึ้น 2.6% ในเดือนพ.ค. และสอดคล้องกับที่นักเศรษฐศาสตร์ในโพลสำรวจของบลูมเบิร์กได้คาดการณ์ไว้

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ตัวเลขดังกล่าวจะหนุนให้ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ตัดสินใจเริ่มลดอัตราดอกเบี้ย ทั้งยังถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับนายเอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ในช่วง 2 วันก่อนการเลือกตั้ง รายงานข่าวระบุว่า เงินเฟ้อในฝรั่งเศสได้ชะลอตัวลง เพราะราคาอาหารและพลังงานชะลอตัวลง ทั้งนี้ ค่าครองชีพได้กลายมาเป็นหนึ่งในประเด็นหลัก ๆ ในการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ (30 มิ.ย.) โดยประชาชนมีความกังวลเป็นพิเศษเกี่ยวกับกำลังซื้อและราคาที่สูงขึ้น ขณะที่พรรคการเมืองก็หาเสียงด้วยนโยบายลดภาษีการขายและการเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ

เรื่องที่ 4,632 นางคริสตาลินา กอร์เกียวา กรรมการจัดการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ควรจะรอเวลาในการปรับลดอัตราดอกเบี้ยไปจนถึงอย่างน้อยสิ้นปีนี้ โดยระบุว่า สหรัฐเป็นเพียงประเทศเดียวในกลุ่ม G20 ที่เศรษฐกิจขยายตัวในระดับสูงกว่าช่วงก่อนการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งการเติบโตที่แข็งแกร่งเช่นนี้สะท้อนให้เห็นว่าเงินเฟ้อของสหรัฐมีความเสี่ยงที่จะอยู่ในช่วงขาขึ้น

สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า IMF คาดการณ์ว่า ดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) ของสหรัฐ ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อที่เฟดให้ความสำคัญ จะอยู่ที่ระดับ 2.5% ในช่วงสิ้นปี 2567 และคาดว่าจะแตะระดับเป้าหมายเงินเฟ้อที่เฟดกำหนดไว้ที่ 2% ภายในช่วงกลางปี 2568 ซึ่งเร็วกว่าที่เฟดคาดการณ์ไว้ว่าจะเกิดขึ้นในปี 2569

เรื่องที่ 4,633 รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศแต่งตั้งนายอัตสึชิ มิมูระ ให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังแทนนายมาซาโตะ คันดะ ในวันนี้ (28 มิ.ย.) ขณะที่เงินเยนดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 38 ปีเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งทำให้เกิดกระแสคาดการณ์ว่าทางการญี่ปุ่นอาจจะเข้าแทรกแซงตลาดปริวรรตเงินตราเพื่อสกัดการแข็งค่าของเงินเยน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นายมิมูระ ซึ่งมีประสบการณ์การกำกับดูแลด้านการเงิน จะเข้ามาทำหน้าที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังฝ่ายกิจการระหว่างประเทศ แทนนายคันดะ โดยนายคันดะเป็นผู้ผลักดันการแทรกแซงตลาดเพื่อพยุงค่าเงินเยนครั้งใหญ่ที่สุดเป็นประวัติการณ์ในปีนี้และถ้อยแถลงของเขาทำให้บรรดานักเก็งกำไรทุบขายเงินเยนมากจนเกินไป

เรื่องที่ 4,634 กระทรวงพาณิชย์จีนประกาศ ว่าจะเพิ่มโควตาการชอปปิงสินค้าปลอดภาษีให้กับนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางไปยังฮ่องกงและมาเก๊า โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.นี้ กระทรวงฯ ระบุว่า รัฐบาลจีนได้หารือกับฮ่องกงและมาเก๊าภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือทางเศรษฐกิจอย่างใกล้ชิดระหว่างกัน (Closer Economic Partnership Arrangement – CEPA) เพื่อทำการตัดสินใจในเรื่องดังกล่าว

โดย สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จีนและฮ่องกงลงนามใน CEPA เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 2546 ขณะที่จีนและมาเก๊าลงนามใน CEPA เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 2546 ทั้งนี้ รัฐบาลฮ่องกงประมาณการว่า มาตรการดังกล่าวจะเพิ่มการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวในฮ่องกงได้อย่างน้อย 8.8 พันล้านดอลลาร์ฮ่องกง หรือมากถึง 1.76 หมื่นล้านดอลลาร์ฮ่องกงต่อปี และการบริโภคในฮ่องกงจะเพิ่มขึ้นราว 2.7-5.4 พันล้านดอลลาร์ฮ่องกง

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าวเด่น เย็นนี้ 27 มิ.ย.2567

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กบง. กระทรวงคมนาคม ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น เย็นนี้ นาย วีรพัฒน์ เกียรติเฟื่องฟู สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ เลือกตั้ง สว.

Continue Reading

Previous: ‘พีระพันธุ์’ ถก กบง.ตรึง LPG-ช่วยค่าน้ำมัน 120 บาท บัตรสวัสดิการฯ นาน 3 เดือน
Next: ดวงประจำวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ก.ย. 68

07/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 7 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 7 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 7 กันยายน 2568

07/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 7 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 7 กันยายน พ.ศ.2568

07/09/2025
รัฐบาลเตือน 10 จังหวัดภาคกลาง รวมถึง กทม. น้ำในเจ้าพระยาสูงขึ้น รัฐบาลเตือน 10 จังหวัดภาคกลาง รวมถึง กทม. น้ำในเจ้าพระยาสูงขึ้น 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

รัฐบาลเตือน 10 จังหวัดภาคกลาง รวมถึง กทม. น้ำในเจ้าพระยาสูงขึ้น

06/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ก.ย. 68

06/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 6 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 6 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 6 กันยายน 2568

06/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 6 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 6 กันยายน พ.ศ.2568

06/09/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (5 ก.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 6 ครั้ง ราคาทองลง 100 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (5 ก.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 6 ครั้ง ราคาทองลง 100

05/09/2025
305797887_625809945576337_5753476111405464281_n ประวัติ “อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกฯคนที่ 32 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ “อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกฯคนที่ 32

05/09/2025
514745950_24358400870461125_277991963229190976_n มติสภาโหวต อนุทิน ชาญวีรกูล เป็นนายกฯคนที่ 32 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติสภาโหวต อนุทิน ชาญวีรกูล เป็นนายกฯคนที่ 32

05/09/2025
ธอส. ฉลอง 72 ปี จัดดอกเบี้ยต่ำ 0.72% ต่อปี กู้ 1 ล้าน ผ่อน 2,700 บาทต่อเดือน ธอส. ฉลอง 72 ปี จัดดอกเบี้ยต่ำ 0.72% ต่อปี กู้ 1 ล้าน ผ่อน 2,700 บาทต่อเดือน 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ฉลอง 72 ปี จัดดอกเบี้ยต่ำ 0.72% ต่อปี กู้ 1 ล้าน ผ่อน 2,700 บาทต่อเดือน

05/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

05/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. ฉลอง 72 ปี จัดดอกเบี้ยต่ำ 0.72% ต่อปี กู้ 1 ล้าน ผ่อน 2,700 บาทต่อเดือน ธอส. ฉลอง 72 ปี จัดดอกเบี้ยต่ำ 0.72% ต่อปี กู้ 1 ล้าน ผ่อน 2,700 บาทต่อเดือน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ฉลอง 72 ปี จัดดอกเบี้ยต่ำ 0.72% ต่อปี กู้ 1 ล้าน ผ่อน 2,700 บาทต่อเดือน

05/09/2025
กสิกรไทย แจ้งปิด K PLUS ชั่วคราว กสิกรไทย แจ้งปิด K PLUS ชั่วคราว
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย แจ้งปิด K PLUS ชั่วคราว

05/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

05/09/2025
SME D Bank อัดสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำปูพรมทั่วประเทศ SME D Bank อัดสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำปูพรมทั่วประเทศ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SME D Bank อัดสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำปูพรมทั่วประเทศ

04/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

04/09/2025
ธอส. ฉลอง 72 ปี จัดดอกเบี้ยต่ำ 0.72% ต่อปี กู้ 1 ล้าน ผ่อน 2,700 บาทต่อเดือน

ธอส. ฉลอง 72 ปี จัดดอกเบี้ยต่ำ 0.72% ต่อปี กู้ 1 ล้าน ผ่อน 2,700 บาทต่อเดือน

กสิกรไทย แจ้งปิด K PLUS ชั่วคราว

กสิกรไทย แจ้งปิด K PLUS ชั่วคราว

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

SME D Bank อัดสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำปูพรมทั่วประเทศ

SME D Bank อัดสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำปูพรมทั่วประเทศ

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร

21/08/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.40... อ่านต่อ

Politics

305797887_625809945576337_5753476111405464281_n ประวัติ “อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกฯคนที่ 32 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ “อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกฯคนที่ 32

05/09/2025
514745950_24358400870461125_277991963229190976_n มติสภาโหวต อนุทิน ชาญวีรกูล เป็นนายกฯคนที่ 32 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติสภาโหวต อนุทิน ชาญวีรกูล เป็นนายกฯคนที่ 32

05/09/2025
Screenshot 2025-09-04 170341 “ชัยเกษม” แถลงการณ์ ยุบสภาทันที ถ้าได้เป็นนายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ชัยเกษม” แถลงการณ์ ยุบสภาทันที ถ้าได้เป็นนายกฯ

04/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568

03/09/2025
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation

03/09/2025
กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass

03/09/2025
CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025 CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025

29/08/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

ออมสิน ร่วมงานวันต่อต้านคอร์รัปชัน  ออมสิน ร่วมงานวันต่อต้านคอร์รัปชัน  1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ร่วมงานวันต่อต้านคอร์รัปชัน 

06/09/2025
ไอแบงก์ ร่วมแสดงจุดยืนต่อต้านคอร์รัปชัน "วันต่อต้านคอร์รัปชัน 2568" ไอแบงก์ ร่วมแสดงจุดยืนต่อต้านคอร์รัปชัน “วันต่อต้านคอร์รัปชัน 2568” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไอแบงก์ ร่วมแสดงจุดยืนต่อต้านคอร์รัปชัน “วันต่อต้านคอร์รัปชัน 2568”

06/09/2025
ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่น ประจำปี 68” จากสมาคมแห่งสถาบันพระปกเกล้า ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่น ประจำปี 68” จากสมาคมแห่งสถาบันพระปกเกล้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่น ประจำปี 68” จากสมาคมแห่งสถาบันพระปกเกล้า

06/09/2025
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า Hall of Fame 5 ปีซ้อน เมืองไทยประกันชีวิต คว้า Hall of Fame 5 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้า Hall of Fame 5 ปีซ้อน

05/09/2025
อลิอันซ์ อยุธยา รุกตลาดประกันชีวิตควบการลงทุน เปิดตัว ‘My Style Wealth ULTRA’ อลิอันซ์ อยุธยา รุกตลาดประกันชีวิตควบการลงทุน เปิดตัว ‘My Style Wealth ULTRA’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา รุกตลาดประกันชีวิตควบการลงทุน เปิดตัว ‘My Style Wealth ULTRA’

05/09/2025
ธอส. มอบถุงยังชีพ 1,100 ชุด บรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ภาคเหนือ  ธอส. มอบถุงยังชีพ 1,100 ชุด บรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ภาคเหนือ  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. มอบถุงยังชีพ 1,100 ชุด บรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ภาคเหนือ 

04/09/2025
ร่วมส่งกำลังใจเยาวชนไทยคว้าชัย GLO Cup 2025 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย 10-14 ก.ย.นี้ ร่วมส่งกำลังใจเยาวชนไทยคว้าชัย GLO Cup 2025 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย 10-14 ก.ย.นี้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ร่วมส่งกำลังใจเยาวชนไทยคว้าชัย GLO Cup 2025 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย 10-14 ก.ย.นี้

04/09/2025
“ธนารักษ์” จัดงาน Hackathon #HackLandValue เฟ้นหานโยบายและนวัตกรรม “ธนารักษ์” จัดงาน Hackathon #HackLandValue เฟ้นหานโยบายและนวัตกรรม 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ธนารักษ์” จัดงาน Hackathon #HackLandValue เฟ้นหานโยบายและนวัตกรรม

03/09/2025
ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ได้รางวัลสุดยอดห้องน้ำแห่งปี 2568 ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ได้รางวัลสุดยอดห้องน้ำแห่งปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ได้รางวัลสุดยอดห้องน้ำแห่งปี 2568

03/09/2025
ศุลกากร จับมือ อย. ลงนาม MOU ยกระดับนำเข้าผลิตภัณฑ์สุขภาพ ศุลกากร จับมือ อย. ลงนาม MOU ยกระดับนำเข้าผลิตภัณฑ์สุขภาพ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ อย. ลงนาม MOU ยกระดับนำเข้าผลิตภัณฑ์สุขภาพ

03/09/2025
บสย. – สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร หารือค้ำประกัน SMEs บสย. – สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร หารือค้ำประกัน SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร หารือค้ำประกัน SMEs

03/09/2025
SCBX เข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งโครงการ FinTechAI@CSAIL ของ MIT SCBX เข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งโครงการ FinTechAI@CSAIL ของ MIT 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX เข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งโครงการ FinTechAI@CSAIL ของ MIT

02/09/2025
เปิดมุมใหม่ศูนย์ราชการฯ DAD เยี่ยม Co-Working Space และ Big Gym อาคาร C เปิดมุมใหม่ศูนย์ราชการฯ DAD เยี่ยม Co-Working Space และ Big Gym อาคาร C 1 min read
  • PHOTO STORIES

เปิดมุมใหม่ศูนย์ราชการฯ DAD เยี่ยม Co-Working Space และ Big Gym อาคาร C

02/09/2025
ออมสิน ขยายผลโปรเจกต์ “ลิบงสุขใจ ออมสินพัฒนา” สู่ชุมชนเข้มแข็ง-คาร์บอนต่ำ ออมสิน ขยายผลโปรเจกต์ “ลิบงสุขใจ ออมสินพัฒนา” สู่ชุมชนเข้มแข็ง-คาร์บอนต่ำ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ขยายผลโปรเจกต์ “ลิบงสุขใจ ออมสินพัฒนา” สู่ชุมชนเข้มแข็ง-คาร์บอนต่ำ

02/09/2025
ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง

01/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM