Skip to content
Sun. Mar 22nd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • BUSINESS MOVEMENT

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านประกาศนโยบายปี 64 ลุยจัด 2 งานใหญ่

30/01/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 509

เดินหน้าสร้างมาตรฐานกลางการก่อสร้าง- ออกแบบบ้านประหยัดพลังงาน เบอร์ 5

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน รับพิษเศรษฐกิจ และ Covid-19 ทำตลาดรวมรับสร้างบ้านปี 2563 ลดลง 5% จากประมาณการมูลค่าตลาดรวมทั้งปีอยู่ที่ราว 12,500 ล้านบาท ล่าสุด นายกสมาคมฯ “วรวุฒิ กาญจนกูล” ประกาศนโยบายปี 2564 สร้างมาตรฐานกลางการก่อสร้าง และออกแบบบ้านประหยัดพลังงาน พร้อมนำสมาชิกสมาคมฯ ลุยจัดกิจกรรม 2 งานใหญ่ “งานรับสร้างบ้าน Focus 2021” ในช่วงเดือนมีนาคม และ “งานรับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2021” ในช่วงเดือนตุลาคม หวังกระตุ้นตลาดตลอดทั้งปี ควบคู่ขนานไปกับการทำการตลาดแบบออนไลน์เสมือนจริง (Virtual Online) ในรูปแบบ 3 มิติ เตรียมเข้าหารือ รมว. คลัง รวมกับสมาคมการค้ากลุ่มอสังหาริมทรัพย์ออกแบบและก่อสร้าง สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ออกมาตรการช่วยเหลือธุรกิจ

นายวรวุฒิ กาญจนกูล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (Home Builder Association : HBA) เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดธุรกิจรับสร้างบ้านปี 2563 ที่ผ่านมาโดยรวมตลาดลดลง 5% มาอยู่ที่ 12,000 ล้านบาท (เท่ากับปี 2561) จากเดิมที่ประมาณการทั้งปีมีมูลค่าตลาดรวมน่าจะอยู่ราว 12,500 ล้านบาท สาเหตุที่ตลาดรวมลดลงนั้นมาจากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวและผลกระทบที่เกิดจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (Covid-19) ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 ต่อเนื่องตลอดทั้งปี 2563 ทำให้หยุดการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ทางเศรษฐกิจ และสมาคมฯ เองก็ได้ลดการจัดกิจกรรมการตลาดเหลือเพียงครั้งเดียวเดือนตุลาคม จากปกติในแต่ละปีจะจัด 2 ครั้ง คือในช่วงเดือนมีนาคมและตุลาคม ภายใต้ชื่อ “งานรับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2020” แต่เนื่องจากมาตรการปิดเมือง (Lockdown) ตามการบังคับใช้ พ.ร.ก. การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน การรักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ทำให้ต้องหยุดการจัดงานในช่วงเดือนมีนาคมไป

สำหรับในปี 2564 สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านได้สานต่อนโยบายต่อเนื่องจากปีก่อนใน 3 เรื่องหลักๆ ดังนี้ คือ

1. การจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดและงานขาย เพื่อช่วยเหลือสมาชิกของสมาคมฯ และเพื่อให้ผู้บริโภคมีโอกาสในการเข้าถึงการบริการของบริษัทรับสร้างบ้านที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ ได้มากขึ้นผ่านการจัดงานใหญ่ประจำปี 2 ครั้งเหมือนเดิมภายใต้ชื่อ “งานรับสร้างบ้าน Focus 2021” ในช่วงเดือนมีนาคม และ “งานรับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2021” ในช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งปีนี้จัดที่ศูนย์การแสดงสินค้าเมืองทองธานี

พร้อมกันนี้ นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านยอมรับว่า จากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (Covid-19) รอบ 2 ในปัจจุบันนี้ ก็เชื่อว่ารัฐบาลน่าจะควบคุมได้และหวังว่าจะเกิดขึ้นในช่วงสั้นๆ ประกอบกับการที่รัฐบาลได้มีความชัดเจนเรื่องวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ที่ตามข่าวออกมาว่าได้ขึ้นทะเบียนอย.ไทยแล้ว หากมีการเริ่มฉีดให้กับประชาชนแล้วได้ผลดีจะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนได้ และเชื่อว่ากลางปี 2564 ทุกอย่างน่าจะดีขึ้นแน่นอน แต่อย่างไรก็ดี เพื่อรองรับกับปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นทั้งในปัจจุบันและในอนาคต ทางสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านและสมาชิกได้เตรียมความพร้อมแบบคู่ขนานไปกับการจัดงานแบบออฟไลน์ “งานรับสร้างบ้าน Focus 2021” นั่นก็คือ ทำการตลาดแบบออนไลน์เสมือนจริง (Virtual Online) ในรูปแบบ 3 มิติเข้ามาเสริม บนเว็บไซต์ ของสมาคมฯ www.hba-th.org ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้ามาดูรายละเอียดต่างๆได้สะดวกยิ่งขึ้น ทั้งนี้ การทำการตลาดแบบ Virtual Online ขณะนี้ยังไม่ได้สรุปแน่ชัดว่าจะทำไปพร้อมๆ กับช่วงการจัดงาน หรือ จะทำหลังการจัดงานรับสร้างบ้านและวัสดุฯ เรื่องนี้คงพิจารณาความเหมาะสมอีกครั้งหนึ่ง

  1. โครงการจัดทำ “มาตรฐานกลางการก่อสร้าง” โดยสมาคมฯได้ร่วมกับภาควิชาวิศวกรรมโยธาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทำมาตรฐานกลางการก่อสร้างขึ้นมาในทุกๆระบบงานก่อสร้างที่เกี่ยวกับการก่อสร้างบ้าน การจัดทำโครงการนี้ขึ้นมาจะเกิดประโยชน์ใน 3 ด้านคือ

2.1) เพื่อเป็นการยกระดับมาตรฐานงานบริการในธุรกิจรับสร้างบ้านของสมาชิกสมาคมฯ

2.2) เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ผู้บริโภค

2.3) เพื่อช่วยลดข้อขัดแย้งหรือข้อพิพาทระหว่างลูกค้ากับบริษัทรับสร้างบ้าน

และ 3. โครงการ “แบบบ้านประหยัดพลังงาน” หรือ “บ้านเบอร์ 5” โดยคาดว่าในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 นี้สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านจะได้ลงนามหนังสือบันทึกข้อตกลง (MOU) ระหว่างสมาคมฯกับ กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) กระทรวงพลังงาน ตามนโยบายการส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อพัฒนาประเทศและส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนที่ผ่านมา พพ. ให้ความสำคัญกับแนวคิดบ้านประหยัดพลังงาน และส่งเสริมความรู้ความเข้าใจสู่ประชาชนภาคครัวเรือนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสมาชิกของสมาคมฯ ได้เข้าร่วมกับ พพ.มาตลอดเช่นกัน

ทั้งนี้ การลงนามหนังสือบันทึกข้อตกลง (MOU) ในครั้งนี้ระหว่างสมาคมฯ กับ พพ. เกี่ยวกับแบบบ้านประหยัดพลังงานนี้ จะนำไปสู่การลงลึกในรายละเอียดอื่นๆในหลายด้าน โดยแบบบ้านที่ได้การรับรองให้ติด “ฉลากเบอร์ 5” นั้นจะต้องมีรายละเอียดระดับประสิทธิภาพที่ตรวจสอบหรือวัดได้ชัดเจนว่าได้ว่าประหยัดพลังงานได้จริงๆกี่หน่วยหรือกี่เปอร์เซ็นต์ต่อปี เป็นต้น รวมถึงการนำเอามาตรการด้านการลดหย่อน “ภาษี” มาใช้เป็นแรงจูงใจ เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนปลูกสร้างบ้านประหยัดพลังงานหรือนำเอาแบบบ้านที่ได้รับการรับรองจาก พพ.ที่ติด “ฉลากเบอร์ 5” มาเป็นแบบในการปลูกสร้าง

นอกจากนี้ ในอนาคตสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านยังมีแนวคิดที่จะเข้าไปปรึกษาหารือกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ด้วยเช่นกันถึงแนวนโยบายต่างๆ ของกฟผ. เกี่ยวกับ “ค่าไฟ” ว่าจะสามารถมีแนวทางใดบ้างที่จะสร้างแรงจูงใจให้กับประชาชนผู้บริโภคในกรณีที่นำเอาแบบบ้านที่ได้รับการรับรองจาก พพ.ที่ติด “ฉลากเบอร์ 5” มาปลูกสร้างบ้านอยู่อาศัย

นายวรวุฒิ ยังกล่าวด้วยว่า ในเร็วๆ นี้ สมาคมการค้ากลุ่มอสังหาริมทรัพย์ออกแบบและก่อสร้าง สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ซึ่งสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านก็เป็นสมาชิกด้วยนั้นจะเข้าพบ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพื่อหารือถึงข้อสรุปมาตรการช่วยเหลือภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และประชาชนที่ปลูกสร้างบ้านบนที่ดินของตนเอง ซึ่งหากรัฐบาลโดยกระทรวงการคลังได้ข้อสรุปหรือมีการออกมาตรการมาสนับสนุนเชื่อว่าจะเป็นอีกแรงกระตุ้นการตัดสินใจของประชาชนผู้บริโภค โดยในส่วนของตลาดรวมธุรกิจรับสร้างบ้านในปีนี้คาดว่าน่าจะมีมูลค่า 12,000 – 12,500 ล้านบาท

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน

Continue Reading

Previous: “อสมท” ปรับโครงสร้างใหม่รับแผนธุรกิจในอนาคต พร้อมประกาศวิสัยทัศน์ปี 64
Next: Klook ระดมทุนเพิ่มกว่า 6,000 ล้านบาทเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมดิจิทัล

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข

20/03/2026
BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท

17/03/2026
ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน

11/03/2026
BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท 

04/03/2026
บีโอไอ พบ ส.อ.ท. เร่งขับเคลื่อน Made in Thailand ดันLocal Content บีโอไอ พบ ส.อ.ท. เร่งขับเคลื่อน Made in Thailand ดัน Local Content 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บีโอไอ พบ ส.อ.ท. เร่งขับเคลื่อน Made in Thailand ดัน Local Content

02/03/2026
กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69

02/03/2026
ค่ายฟรี! บ้านปู–คณะสิ่งแวดล้อมฯ มหิดล ชวนเยาวชนสมัคร Power Green Camp 21 ค่ายฟรี! บ้านปู–คณะสิ่งแวดล้อมฯ มหิดล ชวนเยาวชนสมัคร Power Green Camp 21 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ค่ายฟรี! บ้านปู–คณะสิ่งแวดล้อมฯ มหิดล ชวนเยาวชนสมัคร Power Green Camp 21

02/03/2026
Maybank Securities ชี้ สถานการณ์ตะวันออกกลางตึงเครียด Maybank Securities ชี้ สถานการณ์ตะวันออกกลางตึงเครียด 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

Maybank Securities ชี้ สถานการณ์ตะวันออกกลางตึงเครียด

02/03/2026
ทีทีบี จับมือ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย เปิดซีรีส์ประกันชีวิตใหม่ “99 Wealth Protection Series” ทีทีบี จับมือ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย เปิดซีรีส์ประกันชีวิตใหม่ “99 Wealth Protection Series” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี จับมือ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย เปิดซีรีส์ประกันชีวิตใหม่ “99 Wealth Protection Series”

27/02/2026
ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 - 27 ก.พ. 69 ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69

24/02/2026
CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ

23/02/2026
SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน

23/02/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า

20/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

20/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

19/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

18/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

17/03/2026
GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า

GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้ น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้

17/03/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันปรับขึ้น ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินขึ้น 1 บาทต่อลิตร PTT... อ่านต่อ

Politics

อาหาร สส จาก เท่าพิภพ สู่ หมอทศ ถึง “หมอวรงค์” ย้อนปมตัดค่าอาหาร สส. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

จาก เท่าพิภพ สู่ หมอทศ ถึง “หมอวรงค์” ย้อนปมตัดค่าอาหาร สส.

20/03/2026
20260319145253_7797 อนุทิน ยัน ไทยไม่ขาดแคลนน้ำมัน ไม่มีปัญหาสำรองน้ำมัน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อนุทิน ยัน ไทยไม่ขาดแคลนน้ำมัน ไม่มีปัญหาสำรองน้ำมัน

19/03/2026
653706032_1446072074220488_1462612604195652638_n มติสภา 293 ต่อ 119 โหวตอนุทิน เป็นนายกฯสมัย 2 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติสภา 293 ต่อ 119 โหวตอนุทิน เป็นนายกฯสมัย 2

19/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข

20/03/2026
BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท

17/03/2026
ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน

11/03/2026
BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท 

04/03/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49”

20/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่

18/03/2026
ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล

18/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก

17/03/2026
กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น

17/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง

17/03/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน

13/03/2026
กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises

12/03/2026
“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” “ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569”

12/03/2026
ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio

12/03/2026
BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ

12/03/2026
ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48

06/03/2026
บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์

06/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings

06/03/2026
KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet”

06/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM