Skip to content
Tue. Mar 3rd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“ดิลก” ตอบโจทย์เพื่อคนรักบาสเก็ตบอล

05/11/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 213

เริ่มต้นจากการที่ครอบครัวได้มีโอกาสเข้าไปช่วยดูแลกิจการร้านรองเท้าของญาติ ซึ่งทำร้านเกี่ยวกับรองเท้าใส่ทำงานของผู้ชาย และผู้หญิงภายในห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง (MBK) เนื่องจากเปิดหลายสาขาแล้วดูแลได้ไม่ทั่วถึง โดยที่ทำไปทำมาแล้วกิจการดีมาก จนเซลล์ของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่ขายอยู่เห็นศักยภาพว่าน่าจะขายผลิตภัณฑ์รองเท้าประเภทอื่น หรือของแบรนด์อื่นได้

หลังจากนั้นผลิตภัณฑ์รองเท้าประเภทกีฬาจึงมีเข้ามาวางจำหน่ายที่ร้าน โดยเป็นแบรนด์อันดับต้นๆ ของโลกแทบทั้งสิ้น ซึ่งเมื่อขายมาได้ถึงจุดหนึ่งจึงเริ่มสังเกตและเห็นว่าลูกค้าให้ความสนใจรองเท้าของกีฬาบาสฯ มากเป็นพิเศษ โดยทำให้รู้ว่าที่ร้านขายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับบาสฯ ได้ดี ซึ่งในระยะแรกก็ยังไม่รู้ว่าตลาดโดยรวมเป็นอย่างไร แต่ก็มุ่งเน้นการขายผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มาโดยตลอด นี่คือคำพูดของ “ธนพล มธุปยาส” ผู้ช่วยผู้จัดการบริษัท ดิลก แอทเลติก (ประเทศไทย) จำกัด ก่อนที่จะ Startup ธุรกิจของตนเองขึ้นมาภายใต้แบรนด์  “ดิลก”  (Dilok)

-ร้านเพื่อคนชอบบาส

ธนพล บอกว่า ปัจจุบันร้าน ดิลก กลายเป็นร้านชั้นนำสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬากีฬาบาสฯ ในประเทศไทย โดยเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์อย่างถูกต้องตามลิขสิทธิ์ให้กับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง อะดิดาส (Adidas) และอันเดอร์ อัลมอร์ (Under Armour) อย่างมีศักยภาพ จนได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ให้นำผลิตภัณฑ์เข้ามาจำหน่ายได้ทุกรุ่น ทุกสีเกือบเทียบเท่ากับทุกประเทศในเอเชียแปซิฟิก

“ต้องทำความเข้าใจก่อนเลยว่ารองเท้าที่มีรูปลักษณ์ และสีสันสวยงามในสมัยก่อนจะมีแต่รองเท้าบาสฯ เนื่องจากรองเท้าประเภทอื่นจะมีเพียงแบบเดียว สีเดียวของแต่ละประเภทกีฬา ผิดกับกีฬาบาส ซึ่งมีนักบาสฯ ที่เป็นฮีโร่ของผู้ชม และผู้เล่นอยู่หลายคนมาก รองเท้าจึงมีการผลิตออกมาให้ได้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบ และหลายสี จนแม้แต่ผู้ที่ไม่ได้เล่นกีฬาบาสฯ ก็ต้องการเป็นเจ้าของ เพื่อนำไปใส่เที่ยว หรือใช้ในกิจกรรมประเภทอื่น เพราะมีความเป็นแฟชั่นที่นำสมัยตลอด”

ทั้งนี้ ดิลกถือเป็นร้านที่ลงลึกมากเกี่ยวกับการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับบาสฯ จนมีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ขณะที่ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับบาสฯ ก็มีเพิ่มมากขึ้นถึง 50% จากผลิตภัณฑ์ทางด้านกีฬาทั้งหมด และคาดว่าจะสามารถขยายให้เป็น 70-80% ได้ในอนาคต

-ลูกค้าเปรียบเสมือนเพื่อน

สำหรับจุดเด่นของร้านอยู่ที่การเป็นร้านที่เข้าใจผู้ที่ชอบเล่นบาสฯ โดยไม่ได้มองลูกค้าเป็นคู่ค้าแต่มองเสมือนเพื่อนในธุรกิจ ซึ่งสามารถไต่ถามได้ว่าสินค้ามีปัญหาอะไร หรือต้องการสิ่งใด โดยร้านจะนำสิ่งเหล่านั้นมาผสมผสานกันในการเลือกผลิตภัณฑ์ให้ตรงใจลูกค้า อีกทั้งยังมีมรดกสำคัญที่ลูกค้าทราบดีว่าเมื่อต้องการผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับบาสฯ จะต้องมาที่ดิลก ซึ่งร้านเป็นตัวแทนจำหน่ายโดยตรงจากแบรนด์ เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้ 100%

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของบริการทั้งก่อนและหลังการขาย โดยภายในร้านได้มีการทำพื้นสำหรับทดลองผลิตภัณฑ์ขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะช่วยให้ได้รับรู้ความรู้สึกของการสวมใส่อย่างแท้จริง เวลาเลือกซื้อจะได้ไม่ผิดหวัง อีกทั้งยังเริ่มมีการเผยแพร่เทคโนโลยีของผลิตภัณฑ์ผ่านช่องทางออนไลน์ทั้งเฟสบุ๊ก รวมถึงทวิตเตอร์ และร่วมมือกับผู้ใช้งานจริงที่ทดลองผลิตภัณฑ์แล้ววิเคราะห์ รีวิวออกมาให้ได้รับรู้ หรือนำไปจัดกิจกรรม

“ร้านยังมีแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่เป็นศิลปิน ดารา และนักกีฬาทีมชาติ ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการพรีเซ้นส์กับแบรนด์ในระดับเอเชียว่าไทยมีศักยภาพเพียงใด เพื่อนำผลิตภัณฑ์ที่เข้ามาจำหน่าย ทำให้ร้านได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์มอบผลิตภัณฑ์ให้มาจำหน่ายได้เทียบเท่ากับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาค”

-สร้างลูกค้าหน้าใหม่

ธนพลบอกต่อไปอีกว่า อัตราการเติบโตของธุรกิจเริ่มมีอัตราที่ลดลง ด้วยตลาดการแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้นจากผู้ค้ารายใหม่ที่จำหน่ายแบบไม่ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายโดยตรงจากเจ้าของแบรนด์ หรือแบบสีเทา (Gray Market) ในรูปแบบของการรับหิ้วผลิตภัณฑ์มาจากต่างประเทศเพื่อจำหน่ายแบบไม่มีหน้าร้าน ในขณะที่กลุ่มผู้บริโภคยังมีอยู่เท่าเดิม เรียกว่ากลุ่มลูกค้าเป้าหมายถูกหารไปมากขึ้น ดังนั้น การตั้งเป้ารายได้ของร้านปีนี้คือการพยายามไม่ให้รายได้หดตัวเกิน5%

กลยุทธ์ที่สำคัญก็คือ จะต้องทำอย่างไรให้การถูกหารนั้นน้อยที่สุด เพื่อเป็นการการันตีว่ารายได้ของร้าน โดยแนวทางการทำตลาดของร้านมีทั้งในรูปแบบออนไลน์ และออฟไลน์ ซึ่งจากการที่ผู้บริโภคของร้านเป็นกลุ่มที่ค่อนข้างจำกัด เราจึงมีความจำเป็นที่ต้องสร้างผู้บริโภคหน้าใหม่ให้เกิดขึ้น โดยร้านเริ่มเข้าไปทำกิจกรรมกับโรงเรียนต่างๆ ในกรุงเทพฯ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กที่ยังไม่รู้จะเลือกกีฬาประเภทใด ได้รู้จักกับบาสฯ ว่าเป็นกีฬาที่เล่นแล้วสนุกสนานอย่างไร มีเทคนิคการเล่นอย่างไรบ้าง หลังจากนั้นจึงจะขยายไปสู่โรงเรียนตามหัวเมืองหลักเป็นลำดับต่อไป

ส่วนอีกปัจจัยหนึ่งที่จะทำให้ตลาดเติบโตได้คือการที่ปัจจุบันมีสนามบาสฯ ที่เปิดให้บริการเพิ่มมากขึ้น โดยร้านจะดำเนินการในรูปแบบพาสเนอร์กับสนามต่างๆ เพื่อเป็นการเข้าถึงผู้บริโภคโดยตรง อีกทั้งในลำดับถัดไปร้านอาจจะมีการจัดลีกการแข่งขัน ซึ่งจะเป็นการสร้างกิจกรรม และทำให้ร้านเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็จะมีเรื่องการให้ความรู้ผ่านนักรีวิวสินค้าว่าผลิตภัณฑ์แต่ละแบบ หรือแต่ละราคามีความแตกต่างกันอย่างไร โดยจะช่วยทำให้ลูกค้าเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานของตน ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นปัจจัยเร่งให้สามารถจำหน่ายสินค้าได้ดีขึ้น และมีมูลค่าที่สูงขึ้น

แบรนด์ยังมีแนวทางในสร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นของร้าน (House brand) โดยจะเป็นผลิตภัณฑ์ประกอบการใช้งานควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์หลักจากแบรนด์ดัง ซึ่งจะออกมาในลักษณะที่เป็นแฟชั่นตามสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงต่างๆ เช่น เชือกผูกรองเท้า กระเป๋าใส่รองเท้า ซึ่งมองว่ายังมีโอกาสเติบโต และสร้างความแตกต่างในตลาดได้มากขึ้น โดยเห็นผลมาจากการที่ร้านนำเสนอสเปรย์กันน้ำซึ่งปัจจุบันกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทุกบ้านต้องมี

“ปัจจัยที่จะช่วยสร้างการซื้อได้ในปัจจุบัน คือการร่วมมือกับพาสเนอร์ที่เป็นผู้ให้บริการทางการเงิน เช่น การที่ร้านทำร่วมกับ KTC ซึ่งจะมีโปรโมชั่นการนำแต้มมาเป็นส่วนลดในการซื้อสินค้า หรือการผ่อนชำระได้ ช่วยให้ธุรกิจเกิดสภาพคล่องได้ดีมากขึ้น ลูกค้าซื้อของได้ง่ายขึ้น โดยที่ร้านไม่ได้เสียผลประโยชน์ ซึ่งมีผลอย่างมากต่อการตัดสินใจซื้อในสภาพเศรษฐกิจยุคปัจจุบัน นอกจากนี้ การที่รองเท้าบาสฯ เริ่มมีการผสมผสานความเป็นแฟชั่นก็จะทำให้ช่วยขยายฐานลูกค้าได้มากขึ้น”.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: Sun flower สู่ ศรุตตา คลินิก ความสำเร็จที่มาจากความตั้งใจ
Next: สหกรณ์การเกษตรรัตภูมิ ผลิตภัณฑ์ยางพาราแท้คุณภาพ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ไทยพาณิชย์ ยัน “อาทิตย์” ไม่ลาออก ไทยพาณิชย์ ยัน "อาทิตย์" ไม่ลาออก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ยัน “อาทิตย์” ไม่ลาออก

02/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05 – 31.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05 – 31.35 บาท/ดอลลาร์

02/03/2026
ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69 ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69

27/02/2026
ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี

27/02/2026
“กสิกรไทย” ลดดอกเบี้ยตาม กนง. "กสิกรไทย" ลดดอกเบี้ยตาม กนง.
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“กสิกรไทย” ลดดอกเบี้ยตาม กนง.

27/02/2026
ไทยพาณิชย์ ยัน "อาทิตย์" ไม่ลาออก

ไทยพาณิชย์ ยัน “อาทิตย์” ไม่ลาออก

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05 – 31.35 บาท/ดอลลาร์

ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69

ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69

ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี

ไอแบงก์ ลดอัตรากำไร 0.10% ต่อปี

"กสิกรไทย" ลดดอกเบี้ยตาม กนง.

“กสิกรไทย” ลดดอกเบี้ยตาม กนง.

Energy Force

พลังงานสั่งด่วน!! ห้ามส่งออกน้ำมัน พลังงานสั่งด่วน!! ห้ามส่งออกน้ำมัน 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

พลังงานสั่งด่วน!! ห้ามส่งออกน้ำมัน

01/03/2026
LINEแชร์เลย! “รมว.อรรถพล” สั่งด่วน ! เริ่มมาตรการระงับการส่งออกน้ำมัน พร้อมสั่งให้เปิดศูนย์ติดตามสถานการณ์ในตะวันออกกลางอย่างใกล้ชิด นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน... อ่านต่อ

Politics

548741426_31242763395368848_5603092954957348106_n “มงคลกิตติ์” ทิ้งพรรคเก่า ประกาศตั้ง“พรรคก้าวล้ำ” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“มงคลกิตติ์” ทิ้งพรรคเก่า ประกาศตั้ง“พรรคก้าวล้ำ”

02/03/2026
พรรคประชาชน แถลงการณ์พรรคประชาชน ต่อสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แถลงการณ์พรรคประชาชน ต่อสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง

02/03/2026
643508000_1520233502805627_6075978836858722276_n ยศชนัน นำทัพ สส.เพื่อไทย รายงานตัวต่อสภา พร้อมทำงานทุกบทบาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ยศชนัน นำทัพ สส.เพื่อไทย รายงานตัวต่อสภา พร้อมทำงานทุกบทบาท

27/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69

02/03/2026
ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 - 27 ก.พ. 69 ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69

24/02/2026
CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ

23/02/2026
SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน

23/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026 

02/03/2026
ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor

28/02/2026
รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35 รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35 1 min read
  • PHOTO STORIES

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35

28/02/2026
ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer

27/02/2026
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026” กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026”

27/02/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร

26/02/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่!

23/02/2026
SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต”

23/02/2026
EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก

22/02/2026
ทีทีบี ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี

21/02/2026
BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี

17/02/2026
บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต

17/02/2026
กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา

17/02/2026
อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย

17/02/2026
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House

17/02/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM