Skip to content
Wed. Nov 19th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“A+Food” สร้างธุรกิจจากความชำนาญ

05/11/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 343

ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในสายงานที่ทำสามารถสร้างธุรกิจให้กับผู้ประกอบการหน้าใหม่มามากมาย ด้วยการมองเห็นโอกาส และช่องทางในการเข้าทำตลาดจากข้อได้เปรียบที่ได้คลุกคลีอยู่วงใน อีกทั้งยังมีเครือข่ายลูกค้าที่มีความสัมพันธ์อันดี

 “ทิพย์วรรณ ไกรเพ็ชร์” คืออีกหนึ่งหญิงเก่งที่สร้างธุรกิจของตนเองขึ้นมา โดยใช้ความได้เปรียบดังกล่าวข้างต้นมาเป็นปัจจัยที่ช่วยส่งเสริม จนสามารถ Start up ธุรกิจอาหารแช่แข็งขึ้นมาภายใต้แบรนด์ “A+Food”  (เอฟู้ดส์) โดยที่ปัจจุบันกำลังดำเนินกลยุทธ์ทางการตลาดอย่างเป็นขั้นเป็นตอนตามยุทธศาสตร์ที่วางเอาไว้

 –จากงานประจำสู่ธุรกิจ

ทิพย์วรรณ ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรซโกรเซอร์ จำกัด บอกถึงที่มาที่ไปของไอเดียในการสร้างธุรกิจ ว่า มาจากการที่ตัวเธอทำงานทางด้านสายค้าปลีกและค้าส่งให้กับห้างโมเดิร์นเทรดมากว่า 20 ปี และในระยะหลังได้มาเป็นผู้บริหารโครงการขายส่งให้กับร้านอาหารต่างๆ โดยในช่วงที่ทำงานประจำนั้นได้มีโอกาสเข้าไปเป็นที่ปรึกษาให้กับโรงงานอาหารแช่แข็ง และทำหน้าร้านด้วย

ทั้งนี้ จึงทำให้ตัวเธอได้ทราบถึงรายละเอียดของการให้บริการทางด้านอาหารแช่แข็งว่าเป็นอย่างไร พร้อมกันนี้ก็ยังเรียนรู้อย่างจริงจังเกี่ยวกับกระบวนการผลิต การคัดเลือกสินค้าเพื่อการส่งออก ตัวเธอจึงตัดสินใจไปติดต่อกับโรงงานที่ทำอาหารแช่แข็ง โดยที่ตัวเธอจะเป็นผู้คัดเลือกวัตถุดิบมาให้ เพื่อนำไปผ่านกระบวนการแช่แข็ง และทำการส่งออกไปต่างประเทศให้กับลูกค้า แบรนด์  “A+Food”  จึงเกิดขึ้นในที่สุด

สำหรับการทำตลาดของแบรนด์ปีนี้ ตัวเธอบอกว่าจะดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบมากขึ้นทั้งตลาดในประเทศ ซึ่งตัวเธอได้มีการเปิดหน้าร้านจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 2 สาขาที่มุกดาหาร และตลาดไท (กรุงเทพมหานคร) โดยใช้กลยุทธ์หลักมุ่งเน้นการทำธุรกิจในรูปแบบธุรกิจกับธุรกิจ (B2B)

อย่างไรก็ดี ล่าสุดบริษัทได้ดำเนินการส่งทีมการตลาดเข้าหาลูกค้าโดยตรง ซึ่งเป็นผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับร้านอาหาร,โรงแรม และผู้ประกอบที่ต้องการอาหารแช่แข็งเพื่อไปจำหน่ายต่อ โดยในระยะแรกจะเน้นลูกค้าในโซนรอบนอกกรุงเทพฯ เช่น ปทุมธานี,อยุธยา และสระบุรี 

หลังจากนั้นในลำดับถัดไปจะเข้าทำตลาดกับลูกค้าในกรุงเทพชั้นใน ซึ่งมีร้านอาหารอยู่เป็นจำนวนมาก เช่น ทองหล่อ และสุขุมวิท เป็นต้น โดยมองว่าผู้ประกอบการดังกล่าวเหล่านี้มีความต้องการอาหารแช่แข็งมากขึ้น เนื่องจากสามารถควบคุมคุณภาพองอาหาร รวมถึงมีอายุในการเก็บได้ยาวนาน และไม่มีต้นทุนแอบแฝง

ขณะที่กลยุทธ์การจำหน่ายหน้าร้านนั้น บริษัทจะมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้ารายย่อยเดือนละครั้ง พร้อมทั้งการประชาสัมพันธ์ให้ร้านเป็นที่รู้จักของผู้บริโภค โดยตั้งเป้าให้มีสัดส่วนลูกค้าแบบ B2B ประมาณ 70% และเป็นลูกค้าหน้าร้านประมาณ 30% จากปัจจุบันที่มีสัดส่วน B2B อยู่ที่ 95% และลูกค้าหน้าร้านอยู่ที่ 5%  ซึ่งเชื่อว่าสัดส่วนจะทยอยปรับขึ้นจึงถึงระดับที่วางเป้าหมายเอาไว้ตามกลยุทธ์ในการทำตลาดอย่างเป็นขั้นตอน

–ขยายตลาดต่างประเทศ

ทิพย์วรรณบอกอีกว่า การทำตลาดส่งออกต่างประเทศนั้น ปัจจุบันบริษัทมีการดำเนินการอยู่แล้วที่ประเทศเกาหลี โดยการขยายตลาดเพื่อเพิ่มฐานลูกค้าส่งออก ล่าสุดกำลังอยู่ในขั้นตอนของการเจรจาทางธุรกิจ และการขอใบอนุญาตรับรองผลิตภัณฑ์กับประเทศสหรัฐอเมริกาและกลุ่มประเทศในสหราชอาณาจักร (UK) นอกจากนี้ บริษัทยังจะดำเนินการทำตลาดผ่านเว็บไซด์ไทยเทรดดอทคอม (www.Thaitrade.com) ซึ่งบริษัทเป็นสมาชิกอยู่แต่ยังไม่ได้มีการทำตลาดบนเว็บไซด์ดังกล่าวอย่างจริงจัง  

ในส่วนของรูปแบบออนไลน์บริษัทยังมีการทำตลาดผ่านเว็บไซด์ตลาดสดดอทคอม (www.taradsodd.com) ซึ่งจากกลยุทธ์ในการทำตลาดดังกล่าวเชื่อว่าจะสามารถทำให้บริษัทมีรายได้อยู่ที่ประมาณ 3-5 ล้านบาทต่อเดือน หรือประมาณ 50 ล้านบาทในปีนี้ โดยมองว่าแนวโน้มของการทำธุรกิจอาหารแช่แข็งยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมากในระยะยาว เนื่องจากผู้บริโภคต่างประเทศมีความนิยมอาหารแช่แข็งมานานไม่ว่าจะเป็นที่สหรัฐฯ หรือประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างจีน และอินเดีย เป็นต้น เพียงแต่ตลาดในประเทศเพิ่มเริ่มจะได้รับความนิยม โดยตนมีความเชื่อว่าอาหารในรูปแบบดังกล่าวจะเป็นอนาคตของอาหารสำหรับผู้บริโภค

-กระบวนการผลิตได้มาตรฐานทิพย์วรรณบอกต่อไปอีกว่า จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “A+Food”  อยู่ที่การเป็นอาหารแช่แข็งจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน พร้อมทั้งสามารถทำตามออเดอร์สินค้าในแบบที่ลูกค้าต้องการจะใช้ในธุรกิจได้ ซึ่งมาจากความได้เปรียบของบริษัทที่ทำธุรกิจร่วมกับโรงงานผู้ผลิตมานาน อีกทั้งยังมีการให้บริการจัดส่งสินค้า ซึ่งตามปกติร้านส่วนใหญ่ในตลาดไทจะไม่มีให้บริการ

“กระบวนการผลิตของอาหารแช่แข็งมีมาตรฐานมากกว่าอาหารสดที่จำหน่าย ด้วยการเข้าไปที่โรงงานแช่แข็งหลังจากกระบวนการตัดแต่ง โดยผ่านอุปกรณ์ทำความเย็นที่อุณหภูมิติดลบ 40 องศาเซลเซียส เพื่อให้สามารถเก็บรักษาอาหารได้นาน 18-24 เดือน ซึ่งหากมองตามภาพแล้วต้นทุนอาจจะดูสูงกว่าอาหารสด แต่อาหารแช่แข็งจะมีการระบุชัดเจนว่าเมื่อละลายน้ำแข็งออกน้ำหนักของอาหารจะเหลืออยู่ที่เท่าไหร่ และเก็บรักษาไว้ใช้งานต่อได้ แตกต่างจากอาหารสดที่เก็บต่อได้ไม่นาน เพราะฉะนั้นจึงมองว่านี่คืออนาคตของอาหารที่มีโอกาสเติบโตได้อีกมาก”

ด้านผู้บริโภคยุคใหม่เองก็มีการรับรู้เรื่องของกระบวนการผลิต และเทคโนโลยีทางด้านอาหารมากมายจากหลากหลายช่องทาง ทำให้พอจะทราบว่าอาหารแต่ละประเภทมีต้นทุนอย่างไร โดยพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่จะมองเรื่องของคุณภาพและราคาที่สมเหตุสมผลสอดคล้องกัน โดนราคาที่จำหน่ายของแบรนด์นั้น เรียกว่า ซื้อในปริมาณน้อยว่าถูกแล้ว แต่หากซื้อปริมาณมากจะยิ่งถูกมากขึ้น.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: “ไร่วิมุตติสุขภูเรือ” แมคคาเดเมียแปรรูปจากไร่คุณภาพ
Next: Fungo food เห็ดแปรรูปมาตรฐานออร์แกนิค

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง

18/11/2025
กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth” กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”

18/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

18/11/2025
ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ - ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

17/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

17/11/2025
กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง

กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง

กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”

กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ - ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง

10/11/2025
LINEแชร์เลย! นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน)... อ่านต่อ

Politics

LINE_20251118_150844 พปชร. เร่งเครื่องเตรียมเลือกตั้งต้นปีหน้า คัดผู้สมัครด้วยเกณฑ์เข้ม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พปชร. เร่งเครื่องเตรียมเลือกตั้งต้นปีหน้า คัดผู้สมัครด้วยเกณฑ์เข้ม

18/11/2025
584722953_25188265890854828_938235920725764817_n ฮือฮา “อธิรัฐ” อดีต รมช.คมนาคม ซบ พรรคประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ฮือฮา “อธิรัฐ” อดีต รมช.คมนาคม ซบ พรรคประชาชน

18/11/2025
584540960_1371869764303706_2329851695324975632_n “เพื่อไทย” แต่งตั้ง “จาตุรนต์ ฉายแสง” ประธานยุทธศาสตร์พรรค ขับเคลื่อนเลือกตั้ง 69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เพื่อไทย” แต่งตั้ง “จาตุรนต์ ฉายแสง” ประธานยุทธศาสตร์พรรค ขับเคลื่อนเลือกตั้ง 69

18/11/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 “ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68

05/11/2025
CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 7.25% เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • BUSINESS MOVEMENT

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68

27/10/2025
คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน" คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน”

24/10/2025
ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025" โปรโมทวันออมแห่งชาติ ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ

22/10/2025

Recommend

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025

Photo Stories

SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม

17/11/2025
CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า 1 min read
  • PHOTO STORIES

CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า

16/11/2025
สำนักงานสลาก สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี

16/11/2025
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน

14/11/2025
ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง” ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง”

14/11/2025
“ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art” “ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art”

14/11/2025
กบข. กบข. ร่วมแชร์มุมมองการลงทุน ในงาน The 15th Annual Thailand Roundtable 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมแชร์มุมมองการลงทุน ในงาน The 15th Annual Thailand Roundtable

12/11/2025
กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025 กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025

07/11/2025
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน

31/10/2025
BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

30/10/2025
IMG_4504 คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท.

30/10/2025
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง

28/10/2025
ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5

27/10/2025
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิงรับทุนรวม 8.6 แสน ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท

27/10/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาสจังหวัดชุมพร BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร

27/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM