Skip to content
Fri. Feb 13th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง ประจำวันที่ 26-27 ต.ค.2564

26/10/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,649

“พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีเรื่องวุ่นๆ ให้ลุ้นกันไม่ขาดสาย ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวในแผนเขี่ย “ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า” ส.ส.พะเยา พ้นจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค พปชร. หลังจากที่ถูกปลดจากตำแหน่ง รมช.เกษตรและสหกรณ์ในเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา”

เรื่องที่ 410 แผนการเขี่ย “ร.อ.ธรรมนัส” พ้นจากเลขาธิการพรรค คล้ายกับแผนการเขี่ยคนอื่นๆ ที่เคยนั่งเลขาธิการพรรคมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น “สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์” อดีต รมว.พลังงาน  “อนุชา นาคาศัย” รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดยใช้สูตรให้กรรมการบริหารพรรคลาออกจากตำแหน่งเกินครึ่งหนึ่ง ซึ่งตามข้อบังคับพรรคจะต้องมีการเลือกกรรมการ บริหารพรรคใหม่ เมื่อนั่นจึงจะเป็นการปรับโครงสร้างของพรรค

ว่ากันว่า ปมเขี่ย “ร.อ.ธรรมนัส” พ้นตำแหน่งพ่อบ้านพรรคนั้น มาจากการที่ ส.ส.ทนไม่ไหว โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้ ไม่พอใจอย่างมากกับกรณีที่ “ร.อ.ธรรมนัส” ทำโพล สำรวจความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อจะนำมาประเมินคะแนนความนิยม และอาจมีผลในการตัดสินใจส่ง-หรือไม่ส่งลงเลือกตั้งครั้งหน้า

โดยประเด็นนี้ถูกมองว่า เป็นความพยายามเล่นพรรคเล่นพวก และเล่นงานทางการเมือง เพื่อที่ “ร.อ.ธรรมนัส” จะได้มีบทบาทในการควบคุม ส.ส.และเลือกเอาเด็กของตัวเองขึ้นมาลงเลือกตั้งครั้งหน้า

“พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.และ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ระบุถึงกระแสข่าวการปรับโครงสร้างพรรคว่า เป็นเรื่องที่กำลังพิจารณาอยู่ ซึ่งขณะนี้ คณะกรรมการบริหารพรรคมีการหารือร่วมกันอย่างถี่ถ้วน และจะมีการปรับโครงสร้างพรรคในเร็วๆ นี้ เพื่อให้การทำงานของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและสมาชิกของพรรค เป็นไปตามยุทธศาสตร์ และแนวนโยบายของพรรค ส่วนความชัดเจนจะมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งใดหรือไม่นั้น ขอให้รอคณะกรรมการบริหารพรรคพิจารณาแล้วเสร็จก่อน

ทั้งหมดนี้ มีความหมายเดียวคือเวลาของ “ร.อ.ธรรมนัส” ใน พปชร.หมดลงแล้ว

โดยไม่มีใครตัดความสัมพันธ์ที่ดีและลึกซึ้งของ 3 ป.ได้

เรื่องที่ 411 วิกฤตน้ำท่วมครั้งนี้ หนักหนานัก นอกจากจะกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนในหลายจังหวัด ซึ่งทุกคนที่ได้ประสบกับสถานการณ์ต่างลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า น้ำท่วมปี 64 หนักหนาสาหัสพอๆ กับน้ำท่วมใหญ่เมื่อปี2554 กิจการขององค์กรท้องถิ่น ทั้ง วิสาหกิจชุมชน สหกรณ์ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ก็ได้รับผลกระทบจำนวนมากเช่นกัน

“ดวงใจ อัศวจินตจิตร์” เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ ได้เชิญชวน ผู้ประกอบการเข้าร่วมช่วย เหลือองค์กรท้องถิ่นผ่านมาตรการส่งเสริมการลงทุนเศรษฐกิจฐานราก ทั้งในด้านเงินทุน เทคโนโลยีหรือเครื่องมือ อุปกรณ์ เพื่อช่วยแก้ไขทั้งปัญหาน้ำท่วมและภัยแล้ง ในรูปแบบ การก่อสร้างและซ่อมแซมฝายชะลอน้ำ การขุดบ่อเพื่อกักเก็บน้ำ การสร้างพนังกั้นน้ำ เป็นต้น

แต่การช่วยเหลือในครั้งนี้ก็ไม่ได้ช่วยเปล่านะ เลขาฯ บีโอไอ “ดวงใจ” บอก ผู้ประกอบการยังสามารถนำค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการสนับสนุนองค์กรท้องถิ่นมายกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคลเป็นระยะเวลา 3 ปี สัดส่วนไม่เกิน 120% ของเงินสนับสนุน หรือเพิ่มวงเงินยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคลเป็น 120% ของเงินสนับสนุนได้อีกด้วย ก็ขอเอาใจช่วยให้ผู้ประกอบการที่พอมีกำลัง เข้ามาช่วยเหลือกันเยอะๆ เพราะภารกิจกู้วิกฤตน้ำท่วม ลำพังภาครัฐเพียงอย่างเดียวไม่น่าจะเพียงพอ

เรื่องที่ 412 รับผู้ตรวจ ATK เป็นบวกถึงบ้าน แม้สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในบ้าเราจะเริ่มคลี่คลายลงบ้าง แต่เพื่อเตรียมรับมือกับสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตและเตรียมพร้อมเปิดประเทศ 1 พ.ย.นี้ ปตท.ร่วมกับโรงพยาบาลปิยะเวท จัดตั้งจิตอาสา “End-To-End Mobile@1745”ภายใต้โครงการลมหายใจเดียวกันขึ้น ระดมพนักงานจิตอาสากลุ่ม ปตท. ให้บริการรับสายเรียกเข้าจากผู้ที่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยตนเอง ด้วยชุดตรวจคัดกรองแบบเร่งด่วน หรือ ATK  ที่พบผลตรวจเป็นบวก  เพื่อให้คำแนะนำทันที และส่งรถพยาบาลให้ความช่วยเหลือถึงบ้าน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด 

“พี่โด่ง-อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์” CEO ปตท. บอก เพื่อนำเข้าสู่ระบบการรักษาอย่างต่อเนื่องครบวงจร ตอนนี้ได้นำร่องในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล 5 จังหวัดได้แก่นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาครและนครปฐมและที่ร่วมกับโรงพยา บาลปิยะเวท จัดตั้งขึ้นมานี้ มี Hospitel รองรับกว่า 1,000 เตียง โรงพยาบาลสนามสีเหลือง 300 เตียง  และ ICU สนาม 120 เตียง ยังสามารถรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีภาวะโรคไตและต้องฟอกไตด้วย ผู้ที่ต้องการใช้บริการสามารถโทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1745 หรือ  Line Official Account : ลมหายใจเดียวกัน ATK  พิมพ์  @ptt.covid-atk ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

“ภัยแล้ง น้ำท่วมและหนาวตาย” กลายเป็นพิบัติทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นต่อเนื่องในทุกช่วงฤดูของทุกๆ ปี เรื่องที่ 413 รัฐบาลและหน่วยงานของรัฐแก้ไขอะไรไม่ได้เลยหรือ ปีก่อน เสียงข้างมากของสภาผู้แทนราษฎร โหวตรับงบประมาณปี 2564 มีการตั้ง “งบกลาง” ในความดูของ “นายกรัฐมนตรี” “บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีสูงถึง 600,000 ล้านบาท งบรายการนี้ปกติจะถูกนำเอามาใช้ในภารกิจพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นไปเพื่อการฟื้นฟูและกระตุ้นเศรษฐกิจรวมถึงใช้บรรเทาเยี่ยวยาภัยพิบัติทางธรรมชาติและภัยร้ายแรงอื่นๆ ตรงนี้ ก็พอเข้าใจได้ว่าปี64 “รัฐบาลประยุทธ์” ยังมะงุมมะงา หรืออยู่กับการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด และภารกิจที่เปิดเผยไม่ได้ จนแจกแจงได้ไม่ละเอียดชัดเจนว่าวงเงิน 6 แสนล้านบาทนั้น เอาไปใช้อะไรและเพื่อการใด ก่อประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชนมากแค่ไหน เพราะ “งบกลาง” ในส่วนที่ใช้ต่อสู้กับปัญหาโควิดนั้น มีไม่ถึง 10% ของวงเงินเต็มด้วยซ้ำ แล้วส่วนใหญ่เอาไปใช้เพื่อการใดหนอ?

ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป. ขึ้นปีงบประมาณใหม่2565 เริ่มแล้วตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.2564 กับวงเงิน “งบกลาง” ที่ปรับลดลงจากปีก่อนเล็กน้อย แต่ก็ยังสูงถึง 571,000 ล้านบาท อยากให้คนที่ถือเงินภาษีประชาชนก้อนนี้ พูดให้ชัดๆ ว่าได้เตรียมวางแผนในการใช้จ่ายเงินจาก “งบกลาง” กันอย่างไร เพราะเห็น “เดชาภิวัฒน์ ณ สงขลา” ผอ.สำนักงบประมาณ บอกกับนักข่าวก่อนเกษียณว่า เฉพาะเงินก้อนที่จะใช้จ่ายเพื่อรับมือกับโควิดฯ มีเพียง 16,000 ล้านบาท

ขณะที่ปีก่อนยังตั้งไว้สูงกว่าที่ 40,000 ล้านบาท หากหักก้อนนี้ไป ยังเหลือเงินในมือให้ “นายกรัฐมนตรี” ได้ใช้จ่ายในภารกิจพิเศษอีกราว 555,000 ล้านบาท เม็ดเงินมหาศาลก้อนนี้ ได้ถูกนำไปใช้วางแผนระยะยาว เพื่อแก้ไขปัญหาโลกแตก! สำหรับเมืองไทยและรัฐบาลชุดนี้ เช่น ปัญหาภัยแล้ง น้ำท่วม และหนาวตาย! กันหรือไม่ อย่างไร จำได้พอเลาๆ ว่า สิ่งที่ข้าราชการไทย พร่ำสอนกันมาก็คือ “เงินแผ่นดินไทย ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ แม้แต่สตางค์แดงเดียว” มาถึงยุคสมัยนี้ แจงการใช้จ่ายไม่ได้ถือว่าหายหรือไม่ ช่วยตอบโดยด่วน

ล่าสุดกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) ประเมินว่าเศรษฐกิจโลก (จีดีพี) ในปี 2554 นี้ น่าจะขยายตัวราว 4-5% แต่กับเมืองไทยสถานการณ์ไม่สู้ดีนัก ไม่ทันจบปัญหาโควิด มีปมน้ำท่วมบางส่วนของภาคเหนือ อีสานและภาคกลาง ตาม มาฉุดเศรษฐกิจให้ดำดิ่ง และเป็น ธปท. ที่หยิบเอามุมมองของนักวิเคราะห์ผลสำรวจ (Analyst Survey) ครั้งที่ 3 ในไตรมาส 4/2564 ออกมาเผยแพร่ สะท้อนความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี เพราะระดับจีดีพีทั้งปี ที่คาดว่าจะโตเพียง 0.6% นั้น บ่งบอกศักยภาพในการบริหารงานของรัฐบาลได้ดีนัก แม้ว่าคนกลุ่มนี้เชื่อว่า เศรษฐกิจในไตรมาส 4 จะขยายตัวได้ดีกว่าหลายไตรมาสก่อนหน้านี้ ส่วนหนึ่งเพราะเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นของฤดูกาลท่องเที่ยว หากเป็นภาวะปกติเศรษฐกิจช่วงนี้จะเติบโตในแบบที่สามารถฉุดรั้งเศรษฐกิจทั้งปีให้ผงกหัวได้แน่ แต่มันไม่ปกติ ก็คงต้องว่ากันไปตามเกมได้แต่หวังใจว่าหลัง เปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย.นี้ จะไม่มีคลัสเตอร์ใหญ่ๆ ข่าวลบข่าวร้ายใดๆ มาบั่นทอนความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวชาวต่าง ชาติ และจีดีพีของไทยจะได้รับอานิสงส์ในช่วง 2 เดือนที่เหลือของปีนี้ หวังว่า จะเป็นเช่นนั้น…

เรื่องที่ 414 นานๆ จะเห็น “พี่คณิศ หรือ อ.คณิศ แสงสุพรรณ” เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (สกพอ.) หรือเรียกสั้นๆว่า “อีอีซี” ช่วงนี้ มีอาการหัวเสียอยู่บ่อยๆ กับประเด็นข่าว ธนาคารพาณิชย์ไม่ปล่อยสินเชื่อโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน (ดอนเมือง สุวรรณภูมิ อู่ตะเภา) ทั้งที่โครงการนี้ จะเริ่มต้นกู้เงินก้อนแรก (ครั้งแรก) ในเดือนพ.ย.2565 หนังสือพิมพ์ที่ลง “ตีกล่องดวงใจ” ของคนอีอีซีแตกสนิท วันรุ่งขึ้น “พี่คณิศ” จัดเต็มและจัดหนักตามสไตล์คือ “ไม่ด่า ไม่โกรธ” แต่ขอแถลงข่าวด่วนเพื่อชี้แจงขอเท็จจริงให้สื่อดีๆ ได้รับฟังปัญหาที่เกิดขึ้น และพร้อมที่จะแก้ไขให้ลุล่วงไปด้วยดี

ล่าสุด เอกชนคู่สัญญาโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง ชำระเงินแล้ว 1,067.11 ล้านบาท คิดเป็น 10% ของสิทธิร่วมลงทุนในแอร์พอร์ต เรลลิงก์ จำนวน 10,671.09 ล้านบาท ให้แก่ รฟท. เพื่อเป็นหลักประกันว่า จะดำเนินการอย่างเคร่งครัดตามบันทึกข้อตกลง ขณะเดียวกัน เอกชนคู่สัญญาได้ทำหนังสือขอเยี่ยวยาผลกระทบจากจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งถือเป็นสิ่งที่รัฐบาลต้องให้ความช่วยเหลือภาคเอกชนอยู่แล้ว เพราะไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่า การแพร่ระบาดของโควิดจะสร้างความเสียหายเกิดขึ้นอย่างใหญ่หลวง.

โดย นพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง บก.ชวนคุย

Continue Reading

Previous: คลังแจงยิบ! “โครงสร้างภาษี-เงินกองทุนฯ” ต้นเหตุน้ำมันแพง
Next: คลังแนะใช้ระบบประกันภัยช่วยธุรกิจ – คปภ.ชี้ 5 แนวทางรับมือความเสี่ยง!

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

615707653_1231608889072104_1005679240573048397_n มติ กกต. “ไม่นับใหม่” ชลบุรี เขต 1 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ กกต. “ไม่นับใหม่” ชลบุรี เขต 1

12/02/2026
S__7364809 “นฤมล” น้ำตาคลอ เยี่ยมนักเรียน โรงเรียนพะตงฯ จากเหตุบุกยิง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“นฤมล” น้ำตาคลอ เยี่ยมนักเรียน โรงเรียนพะตงฯ จากเหตุบุกยิง

12/02/2026
ไทยพาณิชย์ ชี้ ธุรกิจนิคมอุตฯ ยังไปได้สวย ไทยพาณิชย์ ชี้ ธุรกิจนิคมอุตฯ ยังไปได้สวย 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ชี้ ธุรกิจนิคมอุตฯ ยังไปได้สวย

12/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

12/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 ก.พ. 69

12/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

12/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2569

12/02/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (11 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 100 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (11 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 100 บาท

11/02/2026
ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท

11/02/2026
ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569 ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569

11/02/2026
Screenshot 2026-02-11 115829 ยื่น กกต.เลือกตั้ง 8 ก.พ.เป็นโมฆะ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ยื่น กกต.เลือกตั้ง 8 ก.พ.เป็นโมฆะ

11/02/2026
627266489_1497992321893313_4876112024322075657_n “สุชาติ” ยื่น กกต. ขอนับใหม่ เขต 1 ชลบุรี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“สุชาติ” ยื่น กกต. ขอนับใหม่ เขต 1 ชลบุรี

11/02/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

12/02/2026
ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท

11/02/2026
ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569 ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569

11/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์

11/02/2026
กสิกรไทย สำรองเงินสด 2.36 หมื่นล้านบาทรับเทศกาลตรุษจีน 2569 กสิกรไทย สำรองเงินสดช่วงตรุษจีน 2569
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย สำรองเงินสด 2.36 หมื่นล้านบาทรับเทศกาลตรุษจีน 2569

10/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท

ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท

ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569

ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย สำรองเงินสดช่วงตรุษจีน 2569

กสิกรไทย สำรองเงินสด 2.36 หมื่นล้านบาทรับเทศกาลตรุษจีน 2569

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง

30/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลต่อเนื่อง ลดอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ ดีเซล 3 ครั้ง ภายใน 1... อ่านต่อ

Politics

615707653_1231608889072104_1005679240573048397_n มติ กกต. “ไม่นับใหม่” ชลบุรี เขต 1 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ กกต. “ไม่นับใหม่” ชลบุรี เขต 1

12/02/2026
S__7364809 “นฤมล” น้ำตาคลอ เยี่ยมนักเรียน โรงเรียนพะตงฯ จากเหตุบุกยิง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“นฤมล” น้ำตาคลอ เยี่ยมนักเรียน โรงเรียนพะตงฯ จากเหตุบุกยิง

12/02/2026
Screenshot 2026-02-11 115829 ยื่น กกต.เลือกตั้ง 8 ก.พ.เป็นโมฆะ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ยื่น กกต.เลือกตั้ง 8 ก.พ.เป็นโมฆะ

11/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท

11/02/2026
SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล

11/02/2026
คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล

07/02/2026
ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท

06/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์

11/02/2026
ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา

11/02/2026
IMG_0781 SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

10/02/2026
ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025 

09/02/2026
บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs

06/02/2026
ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568

06/02/2026
BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า

05/02/2026
หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ

29/01/2026
ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

28/01/2026
DAD คิดเผื่อ...เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5

27/01/2026
1764078 kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero 3 min read
  • PHOTO STORIES

kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero

20/01/2026
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว 1 min read
  • PHOTO STORIES

kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว

20/01/2026
3386456 เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว

16/01/2026
S__31064162_0 6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน 1 min read
  • PHOTO STORIES

6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน

15/01/2026
1_0 บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน

15/01/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM