Skip to content
Wed. Aug 27th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

จาก ‘หัวลำโพง’ สู่ ‘สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์’ ดีเดย์ย้าย 52 ขบวนรถไฟ 19 ม.ค.นี้

15/01/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,132

ในสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึงนี้ กำลังจะมีหนึ่งปรากฎการณ์สำคัญที่กำลังจะเกิดขึ้นในไทยและคาดว่าน่าจะส่งผลกระทบกับประชาชนที่ใช้การสัญจรทางระบบราง สิ่งนั้นก็คือ การย้ายขบวนรถไฟทางไกล สายเหนือ สายใต้ สายอีสาน ของขบวนรถด่วนพิเศษ รถด่วน รถเร็ว จำนวน 52 ขบวน จากสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) ไปยังสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ ซึ่งตามแผนที่วางไว้จะคิกออฟกันวันแรก 19 ม.ค. 66 นี้

สิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นดังกล่าว ก็เป็นผลมาจากนโยบายของกระทรวงคมนาคมเช่นเคย ซึ่งหากยังจำกันได้ช่วงปลายปี 2564 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มีดำริถอนการเดินรถทั้งหมดจากหัวลำโพงไปสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์แบบ ‘หักดิบ’ แล้วนำพื้นที่ของหัวลำโพงไปออกแบบเป็นมิกซ์ยูส แต่ถูกสังคมต่อต้านจนต้องพับเสื่อกลับไปรอบหนึ่ง 

มาครั้งนี้ มีขั้นตอนในการรับฟังความเห็นก่อนเมื่อช่วงกลางปี 2565 และในที่สุดเมื่อวันที่ 26 ต.ค. 2565 รฟท.ก็ร่อนข่าวแจกทำนองว่า มีประชาชนจำนวนมากเข้ามาตอบแบบสอบถาม และแสดงความเห็นกันมาก  โดยส่วนใหญ่เห็นด้วยกับการย้ายสถานีต้นทางปลายทางจากหัวลำโพงมาที่สถานีกรุงเทพอภิวัฒน์ แถมประชาชนส่วนใหญ่เห็นด้วยที่ การรถไฟฯ ยังคงใช้สถานีรถไฟหัวลำโพง เป็นสถานีต้นทางปลายทางของ ขบวนรถไฟชานเมือง ขบวนรถธรรมดา และขบวนรถนำเที่ยวทุกสาย ตามเดิม

ก่อนทิ้งท้ายว่า  ประชาชนส่วนใหญ่เห็นว่า สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ มีความเหมาะสม และมีความพร้อมที่จะเป็นศูนย์กลางการขนส่งทางรางของประเทศ เนื่องจากตั้งอยู่ศูนย์กลางธุรกิจ การคมนาคมสะดวก สามารถเชื่อมโยงการเดินทางได้หลากหลายทางเลือก ดังนั้นจึงอยากให้การรถไฟฯ ใช้ประโยชน์จากสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ให้คุ้มค่าสูงสุด นอกเหนือจากการให้บริการเฉพาะรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม รฟท.ก็ยังไม่เคยเผยแพร่ผลการสำรวจดังกล่าวเลยว่า มีประชาชนกี่เปอร์เซ็นต์ที่เห็นด้วยมีเท่าไหร่ ตัวอย่างที่เข้ามาทำแบบสอบถามมีเท่าไหร่ ตลอดถึงรายละเอียดอื่นๆ ก็มิเคยปรากฏ

เมื่อเรื่องเดินมาถึงวันนี้ จึงต้องเลยตามเลย โดย รฟท.ได้ประกาศแล้วว่า ในวันที่ 19 มกราคม 2566 ขบวนรถไฟทางไกล สายเหนือ สายใต้ สายอีสาน ของขบวนรถด่วนพิเศษ รถด่วน รถเร็ว จำนวน 52 ขบวนจะย้ายมาตั้งแถวให้บริการที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ โดยในวันดังกล่าว นายศักดิ์สยามจะไปเป็นสักขีพยานขบวนรถไฟเที่ยวปฐมฤกษ์ ในเวลา 13.19 น. ด้วยขบวนรถดีเซลรางปรับอากาศ KIHAเดินรถจากสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – สถานีอยุธยาด้วย 

สำหรับ 52 ขบวนรถไฟที่จะมาให้บริการที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ การจะไปใช้บริการให้ไปที่ประตู 4 ของสถานีกลาง โดยการเดินทางมาที่สถานีกลาง ณ ตอนนี้สะดวกที่สุดคือ การโดยสารรถไฟฟ้า 2 ระบบคือ สายสีน้ำเงิน ลงสถานีบางซื่อ และสายสีแดง ลงที่สถานีบางซื่อเช่นกัน

สำหรับ 52 ขบวนที่จะให้บริการ มีดังนี้

สายเหนือ 14 ขบวน จะวิ่งบนทางรถไฟเดียวกันรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ – รังสิต เริ่มจากสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ ไปจนถึงสถานีดอนเมือง ซึ่งเป็นสถานีบนทางยกระดับ โดยยกเลิกที่หยุดรถไฟ กม.11, สถานีบางเขน, ที่หยุดรถรถไฟทุ่งสองห้อง, สถานีหลักสี่ และป้ายหยุดรถการเคหะฯ  ขบวนรถไฟทั้ง 14 ขบวน ประกอบด้วย

1.ขบวนที่ 7/8  ด่วนพิเศษ ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – เชียงใหม่ / เชียงใหม่ – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

2.ขบวนที่ 9/10 ด่วนพิเศษ ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – เชียงใหม่ / เชียงใหม่ – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

3.ขบวนที่ 13/14 ด่วนพิเศษ ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – เชียงใหม่ / เชียงใหม่ – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

4.ขบวนที่ 51/52 ด่วน ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – เชียงใหม่ / เชียงใหม่ – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

5.ขบวนที่ 109/102 เร็ว ช่วงช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – เชียงใหม่ / เชียงใหม่ – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

6.ขบวนที่ 107/112 เร็ว ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – เด่นชัย / เด่นชัย – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

7.ขบวนที่ 111/108 เร็ว ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – เด่นชัย / เด่นชัย – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

สายอีสาน 18 ขบวน จะวิ่งบนทางรถไฟเดียวกันรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ – รังสิต เริ่มจากสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ ไปจนถึงสถานีดอนเมือง ซึ่งเป็นสถานีบนทางยกระดับ โดยยกเลิกที่หยุดรถไฟ กม.11, สถานีบางเขน, ที่หยุดรถรถไฟทุ่งสองห้อง, สถานีหลักสี่ และป้ายหยุดรถการเคหะฯ  ขบวนรถไฟทั้ง 18 ขบวน ประกอบด้วย 

1.ขบวนที่ 21/22 ด่วนพิเศษ ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – อุบลราชธานี / อุบลราชธานี – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

2.ขบวนที่ 23/24 ด่วนพิเศษ ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – อุบลราชธานี / อุบลราชธานี – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

3.ขบวนที่ 25/26 ด่วนพิเศษ ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – หนองคาย / หนองคาย – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

4.ขบวนที่ 71/72 ด่วน ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – อุบลราชธานี / อุบลราชธานี – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

5.ขบวนที่ 75/76 ด่วน ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – หนองคาย / หนองคาย – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

6.ขบวนที่ 133/134 เร็ว ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – หนองคาย / หนองคาย – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

7.ขบวนที่ 135/136 เร็ว ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – อุบลราชธานี / อุบลราชธานี – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

8.ขบวนที่ 139/140 เร็ว ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – อุบลราชธานี / อุบลราชธานี – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

9.ขบวนที่ 141/142 เร็ว ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – อุบลราชธานี / อุบลราชธานี – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

สายใต้ 20 ขบวน จะวิ่งบนโครงสร้างทางยกระดับรถไฟชานเมืองสายสีแดงช่วงบางซื่อ – ตลิ่งชัน ตั้งแต่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ จนถึงสถานีบางบำหรุ ยกเว้นขบวนรถธรรมดา และชานเมืองในเส้นทางสายใต้ จะเดินรถระดับพื้นดินตั้งแต่สถานีชุมทางบางซื่อไปตามเส้นทางเดิม ทั้ง 20 ขบวน ประกอบด้วย

1.ขบวนที่ 31/32 ด่วนพิเศษ ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – ชุมทางหาดใหญ่ / ชุมทางหาดใหญ่ – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

2.ขบวนที่ 37/38 ด่วนพิเศษ ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – สุไหงโกลก / สุไหงโกลก – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

3.ขบวนที่ 39/44 ด่วนพิเศษ ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – สุราษฎร์ธานี / สุราษฎร์ธานี – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

4.ขบวนที่ 43/40 ด่วนพิเศษ ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – สุราษฎร์ธานี / สุราษฎร์ธานี – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

5.ขบวนที่ 45/46 ด่วนพิเศษ ช่วงสถานีกรุงเทพอภิวัฒน์ – ปาดังเบซาร์ / ปาดังเบซาร์ – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

6.ขบวนที่ 83/84 ด่วน ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – ตรัง / ตรัง – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

7.ขบวนที่ 85/86 ด่วน ช่วงสถานีกรุงเทพอภิวัฒน์ – นครศรีธรรมราช / นครศรีธรรมราช – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

8.ขบวนที่ 167/168 เร็ว ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – กันตัง / กันตัง – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

9.ขบวนที่ 169/170 เร็ว ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – ยะลา / ยะลา – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

10.ขบวนที่ 171/172 เร็ว ช่วงสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – สุไหงโกลก / สุไหงโกลก – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

ทั้งนี้ สำหรับผู้โดยสารที่เคยขึ้น-ลงสถานีรถไฟทางไกลระดับพื้นดิน ที่มีการยกเลิกข้างต้น รฟท.อนุญาตผู้โดยสารในขบวนรถด่วนพิเศษ รถด่วน รถเร็ว รถธรรมดา สามารถใช้ตั๋วโดยสารเข้าใช้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ซึ่งจะต้องใช้ภายในระยะเวลา 1 ปี ตามเงื่อนไขที่ระบุอยู่บนตั๋วโดยสาร

แม้จะเป็นการย้ายรถไฟเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะอีก 62 ขบวน ยังประจำการอยู่ที่หัวลำโพง แต่จากสภาพแวดล้อมของสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ ที่สิ่งอำนวยความสะดวกและป้ายบอกทางยังไม่ดีพอ ก็คงต้องเป็นภาระประชาชนอย่างเราๆท่านๆที่ต้องลองใช้ ลองผิด ลองพลาดกันต่อไปตามมีตามเกิดจนเกิดความเคยชินกันเองต่อไปเหมือนหลายๆเรื่องที่ประชาชนก็ต้องหาทางปรับตัวกันเองนั่นแล

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ สถานีหัวลำโพง

Continue Reading

Previous: อนุทิน ปักธง ภูมิใจกรุงเทพ ล้างภาพ พรรคภูธร
Next: ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 15-16 ม.ค.2566

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (27 ส.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 9 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 100 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (27 ส.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 9 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 100

27/08/2025
สำนักงานสลากฯ เตือนอย่าหลงเชื่อ TikTok หลอกลวงเลขหลุด-เลขล็อก สำนักงานสลากฯ เตือนอย่าหลงเชื่อ TikTok หลอกลวงเลขหลุด-เลขล็อก 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สำนักงานสลากฯ เตือนอย่าหลงเชื่อ TikTok หลอกลวงเลขหลุด-เลขล็อก

27/08/2025
S__87867401 ปชน.บี้ ทบ.แจง “น้ำมันหาย” คืนแล้ว แต่ไม่ทุจริต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.บี้ ทบ.แจง “น้ำมันหาย” คืนแล้ว แต่ไม่ทุจริต

27/08/2025
SCB EIC ชี้เศรษฐกิจไทยเสี่ยงแม้โดนสหรัฐฯ เก็บภาษี 19% SCB EIC ชี้เศรษฐกิจไทยเสี่ยงแม้โดนสหรัฐฯ เก็บภาษี 19% 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB EIC ชี้เศรษฐกิจไทยเสี่ยงแม้โดนสหรัฐฯ เก็บภาษี 19%

27/08/2025
539186348_1082004647445878_7821813980103652301_n แม่ทัพภาคที่ 2 ประชุม RBC กับกัมพูชา แถลงร่วม 11 ข้อ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แม่ทัพภาคที่ 2 ประชุม RBC กับกัมพูชา แถลงร่วม 11 ข้อ

27/08/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

27/08/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 27 ส.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 27 ส.ค. 68

27/08/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 27 สิงหาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันพุธที่ 27 สิงหาคม พ.ศ.2568

27/08/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 27 สิงหาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 27 สิงหาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 27 สิงหาคม 2568

27/08/2025
AMP_0044_0_0 ครม.อนุมัติ 1.6 พันล้าน ช่วยเหลือค่าไฟฟ้า ผู้ประสบภัยน้ำท่วม 18 จว. 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

ครม.อนุมัติ 1.6 พันล้าน ช่วยเหลือค่าไฟฟ้า ผู้ประสบภัยน้ำท่วม 18 จว.

26/08/2025
538286440_1229630885865913_8301118449521097621_n รมช.กลาโหม สั่งแจ้งความเอาผิดกัมพูชา ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่-รื้อรั้วลวดหนาม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รมช.กลาโหม สั่งแจ้งความเอาผิดกัมพูชา ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่-รื้อรั้วลวดหนาม

26/08/2025
SCB EIC วิเคราะห์ ส่งออก ก.ค. ยังขยายตัวสูง แต่เริ่มชะลอลง SCB EIC วิเคราะห์ ส่งออก ก.ค. ยังขยายตัวสูง แต่เริ่มชะลอลง 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB EIC วิเคราะห์ ส่งออก ก.ค. ยังขยายตัวสูง แต่เริ่มชะลอลง

26/08/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

KBank Private Banking แนะจับตา 3 สินทรัพย์เด่นพลิกพอร์ตลงทุนในช่วงหลังของปี 68 KBank Private Banking แนะจับตา 3 สินทรัพย์เด่นพลิกพอร์ตลงทุนในช่วงหลังของปี 68
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

KBank Private Banking แนะจับตา 3 สินทรัพย์เด่นพลิกพอร์ตลงทุนในช่วงหลังของปี 68

27/08/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

27/08/2025
SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler” SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler”

26/08/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

26/08/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

25/08/2025
KBank Private Banking แนะจับตา 3 สินทรัพย์เด่นพลิกพอร์ตลงทุนในช่วงหลังของปี 68

KBank Private Banking แนะจับตา 3 สินทรัพย์เด่นพลิกพอร์ตลงทุนในช่วงหลังของปี 68

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler”

SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร

21/08/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.40... อ่านต่อ

Politics

S__87867401 ปชน.บี้ ทบ.แจง “น้ำมันหาย” คืนแล้ว แต่ไม่ทุจริต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.บี้ ทบ.แจง “น้ำมันหาย” คืนแล้ว แต่ไม่ทุจริต

27/08/2025
539186348_1082004647445878_7821813980103652301_n แม่ทัพภาคที่ 2 ประชุม RBC กับกัมพูชา แถลงร่วม 11 ข้อ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แม่ทัพภาคที่ 2 ประชุม RBC กับกัมพูชา แถลงร่วม 11 ข้อ

27/08/2025
538286440_1229630885865913_8301118449521097621_n รมช.กลาโหม สั่งแจ้งความเอาผิดกัมพูชา ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่-รื้อรั้วลวดหนาม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รมช.กลาโหม สั่งแจ้งความเอาผิดกัมพูชา ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่-รื้อรั้วลวดหนาม

26/08/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025” ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025”

27/08/2025
ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK

24/08/2025
IMG_9330 ไทยประกันชีวิต กำไรครึ่งปีแรกโต 28% แตะ 6.3 พันล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยประกันชีวิต กำไรครึ่งปีแรกโต 28% แตะ 6.3 พันล้านบาท

18/08/2025
สำนักงานสลากฯ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อเลขหลุด-เลขล็อกผ่านแพลตฟอร์ม TikTok สำนักงานสลากฯ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อเลขหลุด-เลขล็อกผ่านแพลตฟอร์ม TikTok 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อเลขหลุด-เลขล็อกผ่านแพลตฟอร์ม TikTok

16/08/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท. เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท.

27/08/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี

27/08/2025
อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช 1 min read
  • PHOTO STORIES

อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช

26/08/2025
ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้   ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้   1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้  

26/08/2025
SME D Bank เติมพลังเอสเอ็มอีไทยในงาน ‘SME D Market’ ประจำเดือน ส.ค.68 SME D Bank เติมพลังเอสเอ็มอีไทยในงาน ‘SME D Market’ ประจำเดือน ส.ค.68 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank เติมพลังเอสเอ็มอีไทยในงาน ‘SME D Market’ ประจำเดือน ส.ค.68

26/08/2025
บสย. ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ บสย. ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ

26/08/2025
ธนารักษ์ เปิดตัว Landlord Sharing ร่วม สธ. มอบอำนาจจัดประโยชน์ที่ราชพัสดุ ธนารักษ์ เปิดตัว Landlord Sharing ร่วม สธ. มอบอำนาจจัดประโยชน์ที่ราชพัสดุ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนารักษ์ เปิดตัว Landlord Sharing ร่วม สธ. มอบอำนาจจัดประโยชน์ที่ราชพัสดุ

25/08/2025
กรมธนารักษ์-กองทัพเรือ ลงนาม MOU สนับสนุนพลังงานสะอาด กรมธนารักษ์-กองทัพเรือ ลงนาม MOU สนับสนุนพลังงานสะอาด 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมธนารักษ์-กองทัพเรือ ลงนาม MOU สนับสนุนพลังงานสะอาด

25/08/2025
ไทยพาณิชย์ เชื่อมั่นศักยภาพ The Forestias สนับสนุนวงเงิน 22,000 ล้านบาท ไทยพาณิชย์ เชื่อมั่นศักยภาพ The Forestias สนับสนุนวงเงิน 22,000 ล้านบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ เชื่อมั่นศักยภาพ The Forestias สนับสนุนวงเงิน 22,000 ล้านบาท

25/08/2025
กสิกรไทย คว้า 3 รางวัลใหญ่สินเชื่อที่อยู่อาศัยระดับสากล กสิกรไทย คว้า 3 รางวัลใหญ่สินเชื่อที่อยู่อาศัยระดับสากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 3 รางวัลใหญ่สินเชื่อที่อยู่อาศัยระดับสากล

25/08/2025
“คลินิกแก้หนี้ by SAM“ จับมือ 3 หน่วยงานรัฐ เสริมความรู้การเงินคนพิการ “คลินิกแก้หนี้ by SAM“ จับมือ 3 หน่วยงานรัฐ เสริมความรู้การเงินคนพิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลินิกแก้หนี้ by SAM“ จับมือ 3 หน่วยงานรัฐ เสริมความรู้การเงินคนพิการ

22/08/2025
ธ.ก.ส. จับมือ วว. ประกาศความร่วมมือทางวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี ธ.ก.ส. จับมือ วว. ประกาศความร่วมมือทางวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. จับมือ วว. ประกาศความร่วมมือทางวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี

21/08/2025
CKPower คว้ารางวัล ASEAN Asset Class PLCs CKPower คว้ารางวัล ASEAN Asset Class PLCs 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้ารางวัล ASEAN Asset Class PLCs

21/08/2025
ธอส. รับรางวัลผู้สนับสนุนการดำเนินงานของสำนักงาน ปปง. ธอส. รับรางวัลผู้สนับสนุนการดำเนินงานของสำนักงาน ปปง. 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับรางวัลผู้สนับสนุนการดำเนินงานของสำนักงาน ปปง.

21/08/2025
ธอส. คว้า 2 รางวัล หนุนความร่วมมือป้องกันฟอกเงิน ธอส. คว้า 2 รางวัล หนุนความร่วมมือป้องกันฟอกเงิน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้า 2 รางวัล หนุนความร่วมมือป้องกันฟอกเงิน

20/08/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM