Skip to content
Fri. Oct 17th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“Ceresa” กลิ่นหอมโดนใจติดทนนาน

05/11/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,227

ความฝันเปรียบเสมือนเป็นจุดหมายปลายทางของธุรกิจ เช่นเดียวกับหญิงสาวที่มีชื่อว่า “สุวพิชญ์ วงศ์อภิฤทธิ์” ผู้มีความเชี่ยวชาญทางด้านการปรุงน้ำหอม ซึ่งได้มาจากการศึกษาค้นคว้าหาความรู้ และการคลุกคลีอยู่ในวงการมาเป็นระยะเวลานาน โดยที่ตัวเธอมีเป้าหมายต้องการปั้นแบรนด์น้ำหอมของเธอให้กลายเป็น วิกตอเรีย (Victoris’s Secret) เมืองไทย

-เริ่มสร้างแบรนด์ธุรกิจ

สุวพิชญ์ บอกว่าแบรนด์ “Ceresa”  (เซเรซ่า) Start up ธุรกิจขึ้นมาเมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา หลังจากที่ก่อนหน้านี้เธอเป็นผู้ขายหัวน้ำหอม หากต้องการสร้างธุรกิจทางด้านดังกล่าวน่าจะมีความได้เปรียบ อย่างไรก็ตามตัวเธอต้องใช้เวลาถึง 1 ปี เต็มไปกับการศึกษาค้นคว้าวิธีปรุงน้ำหอม เพื่อทำให้กลิ่นฟุ้งกระจาย และที่สำคัญที่สุดคือการทำให้กลิ่นติดทนนาน ซึ่งตัวเธอทำไปพร้อมกับสำรวจความต้องการของลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย

ส่วนปีที่ 2 ตัวเธอได้ใช้เวลาเรียนรู้เรื่องการทำตลาดออนไลน์โดยเฉพาะ เพราะเป็นช่องทางการขายในลำดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยม หลังจากนั้นในปีที่ 3 จึงเริ่มลงมือสร้างแบรนด์แบบจริงจัง โดยเลือกวางจำหน่ายผ่านทาง ห้างพารากอน,เซ็นทรัล ,เดอะมอลล์ ในโซนความงาม เช่น กูร์เมต์ มาร์เก็ต (Gourmet Market) และท็อป มาร์เก็ต (Tops Market) เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีจำหน่ายบนช่องทางออนไลน์ผ่านทางยูทูป โดยจะเป็นการทำคลิปให้ความรู้เรื่องน้ำหอม และการเดินแฟชั่นโชว์ของนางแบบ นายแบบ อีกทั้งยังมีบนไอจี (IG) เฟสบุ๊กแฟนเพจ ไลน์แอด (Line@) และทวิตเตอร์ ขณะที่กูเกิ้ลจะใช้เพื่อค้นหาลูกค้าแบบโรงงานผลิตน้ำหอม เพื่อส่งหัวน้ำหอมให้เป็นการทำธุรกิจแบบ B2B หรือรับผลิต และสอนการปรุงน้ำหอม

“หัวน้ำหอมที่ใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุง แบรนด์เลือกใช้จากประเทศฝรั่งเศส เพราะเป็นประเทศที่ถือว่าเป็นต้นกำเนิดของน้ำหอมที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคทั่วโลก”

-ขยายตลาดในและนอกประเทศ

สุวพิชญ์ บอกอีกว่า กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของแบรนด์คือกลุ่มที่มีรายได้ระดับกลางจนถึงล่าง มีช่วงอายุประมาณ 27-47 ปี โดยเป็นกลุ่มที่มีกำลังในการจับจ่ายใช้สอยได้ ส่วนแผนการขยายตลาดเพื่อเพิ่มฐานลูกค้าปีนี้จะดำเนินการทั้งในส่วนของในประเทศ ซึ่งจะเป็นรูปแบบของการขยายโชว์รูมไปสู่ห้างโรบินสันในแถบปริมณฑลก่อน โดยจะทำเป็นคอนเซ็ปต์ของค่าเฟ่ ซึ่งลูกค้าจะมีโต๊ะนั่งสำหรับจิบไวน์ หรือชา กาแฟ เบาๆ ควบคู่ไปกับการรับประทานขนมในแบบฝรั่งเศส เช่น มาการอง และมีการนวดบำบัดด้วยกลิ่น โดยปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนของการเจรจาขอพื้นที่ในการจัดทำที่เหมาะสม

แบรนด์ยังมีแผนที่จะทำน้ำหอมขนาด 20 มิลลิลิตร (ML) เพื่อวางจำหน่ายในเซเว่นอีเลฟเว่น (7-11 eleven) โดยปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนของการเตรียมกำลังการผลิตเพื่อวางจำหน่าย นอกจากนี้ช่วงประมาณเดือนสิงหาคม-กันยายน แบรนด์ยังมีแผนที่จะจัดแฟชั่นโชว์ ซึ่งจะเป็นการเดินแบบของนายแบบ นางแบบ และกลุ่มข้ามเพศ (LGBT) เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับแบรนด์ต่อผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้แบรนด์ยังจะมีการเซ็นสัญญาว่าจ้าง คุณแมน วทัญญู มุ่งหมายให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ผู้ชายคนแรกของแบรนด์ด้วย เพื่อเพิ่มภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์

ขณะที่การขยายตลาดในต่างประเทศนั้น ล่าสุดกำลังดำเนินการเรื่องการขอ FDA หรือ อย. จากประเทศเมียนมาร์ เพื่อนำผลิตภัณฑ์เข้าไปจำหน่าย โดยจะเป็นการเข้าไปทำตลาดด้วยแบรนด์เองในรูปแบบของการเปิดโชว์รูมในห้างสรรพสินค้า ซึ่งมองว่าเป็นตลาดที่ใหญ่ด้วยจำนวนประชากรที่ยังต้องการผลิตภัณฑ์เพื่อเสริมบุคลิกภาพ รวมถึงการลงทุนที่ไม่สูงจนเกินไป และคู่แข่งมีไม่มาก ที่สำคัญแบรนด์จะได้ลูกค้าในระดับที่เป็นไฮเอนด์ของประเทศ จากเดิมที่แบรนด์มีผลิตภัณฑ์จำหน่ายแล้วที่ประเทศลาว เวียมนาม และกัมพูชา

อย่างไรก็ดี แบรนด์ยังเตรียมนำเสนอน้ำหอมกลิ่นใหม่เพิ่มเติมอีก 5 กลิ่น โดยแบ่งเป็นน้ำหอมสำหรับผู้ชาย 2 กลิ่น และผู้หญิง 3 กลิ่น เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า เนื่องจากแบรนด์มองว่าน้ำหอมเป็นความชอบส่วนตัว ยิ่งมีกลิ่นให้เลือกมากย่อมได้เปรียบ เพราะลูกค้าต้องการมีน้ำหอมหลายกลิ่นเพื่อใช้ในโอกาสต่างๆ ตามความเหมาะสม อีกทั้งยังจะมีกลิ่นสำหรับลูกค้าที่เป็นมุสลิมโดยเฉพาะ ซึ่งต้องปราศจากการมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมด้วย โดยอยู่ระหว่างการขอเครื่องหมายฮาลาลรับรอง

-กลิ่นหอมติดทนนาน 12 ชั่วโมง

สุวพิชญ์ บอกต่อไปว่า ปัจจุบันน้ำหอมแบรนด์ Ceresa ที่จำหน่ายและได้รับการรับรองจากสำนักงานอาหารและยา (อย.) ประกอบด้วย กลิ่นเจด้าร์ (Jedar) ,กลิ่นเซียร์ เบลอ (Ciel Bleu) ,กลิ่นเอ็นไฟท์ (CERESA N.5) ,กลิ่นเอ็กซ์ตรีม (EXTREME) ,กลิ่นเซสซ่า (Cestca) ,กลิ่นซีเอสวัน (CS.1) ,กลิ่นมิราเคิล (Miracle) ,กลิ่นเชรี่ (Cheri) และกลิ่นโลแกน (Logan)

“จุดเด่นที่ทำให้แบรนด์โตขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง คือความมั่นใจเรื่องกลิ่นที่ติดทนนานถึง 12 ชั่วโมง ราคาที่จับต้องได้ ภาพลักษณ์แบรนด์ ซึ่งตนเข้าใจดีว่าน้ำหอมคือสินค้าฟุ่มเฟือย ลูกค้าซื้อสินค้าประเภทนี้ด้วยอารมณ์ เพื่อเป็นการเสริมสร้างบุคลิกภาพไม่ใช่สินค้าที่จำเป็น เพราะฉะนั้นภาพลักษณ์ และแบรนด์จึงต้องดี ตนจึงมุ่งเน้นในส่วนดังกล่าวนี้มามาโดยตลอดและประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยอีกสิ่งหนึ่งที่ให้ความสำคัญคือการให้บริการหลังการขาย ซึ่งไม่ว่าสินค้าจะมีปัญหาเล็กน้อยจะรับเคลมรับเปลี่ยนหมด เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกว่าแบรนด์ใส่ใจแม้กระทั่งเรื่องเล็กน้อย จนเป็นที่พูดกันแบบปากต่อปากจนเกิดภาวะผลิตภัณฑ์ขาดตลาด”

สุวพิชญ์ บอกอีกด้วยว่า แม้ตัวเธอจะศึกษาหาความรู้เรื่องน้ำหอมมามาก แต่ตัวเธอเองก็เตรียมที่จะไปศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวที่เมืองกราซ (Grasse) ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นเมืองที่เป็นแหล่งกำเนิดของน้ำหอม เพื่อให้ได้ใบรับรอง (Certificate) และเป็นผู้หญิงคนเดียวของประเทศที่ได้ โดยจะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลุกค้าได้มากยิ่งขึ้น.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: กิ่งหยก ชาสมุนไพรเพิ่มมูลค่า
Next: “ไร่วิมุตติสุขภูเรือ” แมคคาเดเมียแปรรูปจากไร่คุณภาพ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี

16/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

16/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

15/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

14/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

10/10/2025
ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี

ธอส. กดดอกเบี้ย 0.99% กระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ท้ายปี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร

03/10/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด และพรีเมี่ยม GSH95... อ่านต่อ

Politics

561546176_1244327791063567_2004361277927714252_n ทอ.ยืนยัน F-16 โต้กลับกัมพูชา ถูกต้องตามหลักกฎหมาย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทอ.ยืนยัน F-16 โต้กลับกัมพูชา ถูกต้องตามหลักกฎหมาย

16/10/2025
รัฐบาลเอาจริง! คุมใบกระท่อม จับได้โทษหนัก รัฐบาลเอาจริง! คุมใบกระท่อม จับได้โทษหนัก 1 min read
  • POLITICS

รัฐบาลเอาจริง! คุมใบกระท่อม จับได้โทษหนัก

16/10/2025
560883775_837470491968280_5518853751569411410_n แม่ทัพภาคที่ 1 เร่งสร้างบังเกอร์-หลุมหลบภัย สนองพระกระแสรับสั่ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แม่ทัพภาคที่ 1 เร่งสร้างบังเกอร์-หลุมหลบภัย สนองพระกระแสรับสั่ง

16/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์ ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์

14/10/2025
ทีทีบี เปิดเวทีเสวนา เตรียมความพร้อมผู้ปกครองส่งบุตรหลานศึกษาต่อต่างประเทศ ทีทีบี เปิดเวทีเสวนา เตรียมความพร้อมผู้ปกครองส่งบุตรหลานศึกษาต่อต่างประเทศ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี เปิดเวทีเสวนา เตรียมความพร้อมผู้ปกครองส่งบุตรหลานศึกษาต่อต่างประเทศ

14/10/2025
Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation

11/10/2025
ธ.ก.ส. ปลื้ม! BAAC Charity Run 4th ผู้สมัครล้นหลาม ธ.ก.ส. ปลื้ม! BAAC Charity Run 4th ผู้สมัครล้นหลาม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ปลื้ม! BAAC Charity Run 4th ผู้สมัครล้นหลาม

11/10/2025

Recommend

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ

07/10/2025
ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท

24/09/2025
สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025

Photo Stories

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

15/10/2025
มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล

10/10/2025
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

10/10/2025
โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025”

09/10/2025
ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน

08/10/2025
“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 “สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568

08/10/2025
กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน

07/10/2025
ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ 'พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times' ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’

05/10/2025
EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025

04/10/2025
กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน

03/10/2025
ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568

02/10/2025
SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี 

01/10/2025
SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’

30/09/2025
ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน

30/09/2025
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ปีที่ 3 ต่อเนื่อง เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

29/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM