Skip to content
Sat. Jan 10th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“NOS” ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพของสุนัขและแมว

04/11/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 620

จุดเริ่มต้นธุรกิจมีได้หลากหลาย แต่ประเด็นที่สำคัญที่มักจะตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้ดีที่สุดก็คือการเลือกหยิบนำปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตมาปรับประยุกต์ให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวหรือช่วยทำให้การใช้ชีวิตของผู้บริโภคสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

แบรนด์ “NOS”  คือหนึ่งแบรนด์ธุรกิจที่ Start up ขึ้นมาจากการนำประสบการณ์ที่ได้พบเจอจากการทำงานในชีวิตจริงของ “อัจฉราณี ธรรมวินทร” สัตวแพทย์สาวสวยที่คลุกคลีกับการรักษาสัตว์ จนต้องการที่จะหาวิธีช่วยทำให้ผู้ที่เลี้ยงสัตว์สามารถดูแลสัตว์เลี้ยงของตนเองได้ดีมากขึ้น

จากประสบการณ์สู่ผลิตภัณฑ์

อัจฉราณี ในฐานะเจ้าของธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ขนมสุนัข และแมว แบรนด์ “NOS” บอกถึงที่มาที่ไปของไอเดียในการทำธุรกิจ ว่า มีจุดเริ่มต้นมาจาการที่ตนเรียนจบปริญญาตรีทางด้านสัตว์แพทย์ และเรียนจบปริญญาโททางด้านธุรกิจ โดยจากการที่ได้เห็นปัญหาของผู้เลี้ยงสัตว์ที่นำสัตว์มารักษา ตนจึงคิดว่าน่าจะมีหนทางที่จะช่วยเจ้าของสัตว์เลี้ยง ช่วยลดปัญหาในส่วนดังกล่าวนี้ได้ และนั่นเองจึงเป็นที่มาของการสร้างสรรค์ผลิตภัรฑ์ขนมสุนัข และขนมแมวในที่สุด

ทั้งนี้ หลังจากที่ได้ทำงานเป็นสัตว์แพทย์มาได้ 7-8 ปี ทำให้ตนได้พบเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับเจ้าของสัตว์เลี้ยงและสัตว์เลี้ยง ประกอบกับที่ตนเริ่มมองหาแนวทางในการสร้างธุรกิจที่เป็นของตนเอง โดยโจทย์ที่สำคัญในลำดับต่อมาก็คือจะทำผลิตภัณฑ์ขนมสุนัข และแมวอย่างไรให้ความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ที่มีจำหน่ายในตลาด และด้วยความที่ตนเป็นสัตว์แพทย์จึงทำให้รู้ว่าสารอาหารแบบไหน หรือปริมาณเท่าไหร่ถึงจะมีความเหมาะสม เพื่อตอบโจทย์ของปัญหาที่พบเจอมา

“NOS เป็นขนมที่ช่วยลดปัญหาทางด้านสุขภาพให้กับสัตว์เลี้ยง โดยจะช่วยลดค่าใช้จ่ายของเจ้าของสัตว์เลี้ยง ซึ่งง่ายต่อการใช้งาน และช่วยเพิ่มเวลาความสุข และสนุกให้กับเจ้าของและสัตว์เลี้ยง” 

ปัญหาของสัตว์เลี้ยงแต่ละประเภทจะมีความแตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น แมวจะมีปัญหาเรื่องของภูมิคุ้มกันหวัดแมว เพราะฉะนั้นขนมแมวที่ทำออกมาจึงมีส่วนผสมของสารอาหารที่สร้างภูมิคุ้มกันในเรื่องดังกล่าวได้ ขณะที่สุนัขพันธุ์ใหญ่จะมีปัญหาเรื่องข้อ และสะโพก ผลิตภัณฑ์จึงต้องมีส่วนผสมของสารอาหารในปริมาณที่สุนัขพันธุ์ใหญ่ต้องการ ส่วนสุนัขพันธุ์เล็กผลิตภัณฑ์ของแบรนด์จะช่วยลดปัญหาเรื่องของคราบหินปูน

สำหรับผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ NOS ประกอบด้วย 1.Chewing gum ซึ่งเป็นขนมที่มีส่วนประกอบที่ช่วยลดคราบจุลินทรีย์ และเคลือบฟันซึ่งเหมาะสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กที่มีน้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัม ,2.Licking Health โดยจะเป็นขนมที่มีส่วนประกอบที่ช่วยเพิ่มความสามารถของแมวในการต่อต้านการติดเชื้อไวรัสหวัด (herpes virus) และยังมีส่วนประกอบที่ช่วยเสริมความสมดุลของประชากรแบคทีเรียในลำใส้ของแมว และ 3.Funning Joint ซึ่งเป็นขนมที่มีส่วนประกอบที่ช่วยบำรุงข้อ เหมาะกับสุนัขใหญ่ที่มีน้ำหนักเกิน 20 กิโลกรัมขึ้นไป

ขยายตลาดออกต่างประเทศ

อัจฉราณี บอกต่อไปอีกว่า แบรนด์ NOS เริ่มต้นทำตลาดในช่วงเดือนพฤศจิกายนปี 61 ที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคในตลาด โดยช่องทางการทำตลาดของแบรนด์จะอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์ที่ตนเองทำงานประจำอยู่ และร้านจำหน่ายอาหารสัตว์เลี้ยง (Pet Shop) ระดับไฮเอนด์ ซึ่งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของแบรนด์จะเป็นกลุ่มที่มีรายได้ระดับกลางไปจนถึงระดับสูง

ส่วนกลยุทธ์ในการทำตลาดของแบรนด์ในระยะต่อไปนั้น จะดำเนินการต่อยอดผลิตภัณฑ์ และขยายตลาดเพื่อสร้างรายได้ ซึ่งในส่วนของขนมแมวนั้น บริษัทจะมีการขยายตลาดไปสู่ต่างประเทศ โดยมองไว้ที่ประเทศไต้หวันซึ่งบริษัทได้โอกาสให้ไปออกงานแสดงสินค้าในช่วงปลายปี

“ก่อนที่จะมาขยายตลาด แบรนด์ได้มีการศึกษาหาข้อมูลอย่างรอบครอบประกอบการพิจารณา โดยพบว่าที่ไต้หวันประชาชนนิยมเลี้ยงแมวกันเป็นจำนวมาก และมีแนวโน้มของการเติบโตในระดับที่สูง อีกทั้งวงจรชีวิตของแมวก็มีอัตราการเกิดที่รวดเร็วกว่าสุนัขด้วย บริษัทจึงเลือกที่จะนำขนมแมวเข้าไปทำตลาด เพราะมองเห็นโอกาส”

ด้านขนมสุนัขพันธุ์เล็กที่นำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัม บริษัทจะมีการขยายตลาดไปไต้หวันด้วยเช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นสัตว์เลี้ยงอีกประเภทหนึ่งที่กำลังเติบโต แม้ว่าจะไม่ได้เติบโตเร็วมากอย่างแมว แต่ก็ต้องถือว่าเป็นตลาดที่น่าสนใจ โดยจุดเด่นที่จะสามารถช่วยทำให้แบรนด์เข้าไปเจาะตลาดได้ จะมาจากการให้ความรู้ทางวิชาการที่น่าเชื่อถือกับผู้ซื้อว่าขนมแมวมีความสำคัญอย่างไร สามารถช่วยต่อต้านการติดเชื้อไวรัสหวัดได้อย่างไร ด้วยความรู้ความเชี่ยวชาญจากการเป็นสัตว์แพทย์โดยตรง

เพิ่มการทำตลาดในประเทศ

อย่างไรก็ตามในส่วนของขนมสุนัขพันธุ์เล็กนั้น บริษัทยังกำลังอยู่ในขั้นตอนของการวิจัยและพัฒนา (R&D) เพื่อต่อยอดผลิตภัณฑ์ให้สุนัขพันธุ์ดังกล่าวสามารถรับประทานได้ง่ายมากขึ้น หลังจากนั้นก็จะขยายตลาดภายในประเทศให้ครอบคุลมมากยิ่งขึ้น โดยคาดว่าจะสามารถทำตลาดได้ภายในปีนี้ เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์สำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ที่มีน้ำหนัก 20 กิโลกรัมขึ้นไป ซึ่งบริษัทกำลัง R&D เพื่อเพิ่มลูกเล่นของขนมให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นพร้อมกับสารอาหาร โดยคำนึงถึงไลฟ์สไตล์ของสุนัขเป็นสำคัญ

อัจฉราณี บอกอีกว่า จากกลยุทธ์ในการทำตลาดดังกล่าวเชื่อว่าจะทำรายได้ของแบรนด์ปีนี้เติบโตขึ้นเกินหลักล้านบาท แม้ว่าแบรนด์จะเพิ่งเริ่มทำตลาดก็ตาม หลังจากนั้นก็จะเติบโตเพิ่มมากขึ้นตามแผนการทำตลาดที่วางไว้อย่างเป็นขั้นตอนในระยะต่อไป โดยจุดเด่นที่สำคัญของแบรนด์อยู่ที่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ตามความรู้ความเชี่ยวชาญทางด้านการแพทย์ และประสบการณ์ทางด้านการรักษาจากสถานการณ์จริง ทำให้มีความเข้าในพฤติกรรมตามธรรมชาติของสุนัขและแมว 

“ความรู้ความเชี่ยวชาญทางด้านสัตว์แพทย์ทำให้แบรนด์รู้ว่าจะต้องพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างไร หรือใส่สารอาหารปริมาณเท่าไหร่ถึงจะเพียงพอให้ตอบโจทย์ความต้องการของปัญหาในสุนัข และแมวได้มากที่สุด ยกตัวอย่างเช่น สุนัขพันธุ์ใหญ่จะมีปัญหาเรื่องข้อ และสะโพก ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์จึงเพิ่มสารอาหารที่มีสรรพคุณเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเข้าไปในปริมาณที่เพียงพอ เป็นต้น”

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย หรือ ธพว. (SME D Bank) มีส่วนช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจของแบรนด์เติบโตได้มากขึ้น จากเดิมที่ต้องยอมรับว่าตนเองไม่มีความมั่นใจเลยในการทำธุรกิจ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของเงินทุนเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ และต่อยอดธุรกิจ นอกจากนี้ยังช่วยสร้างองค์ความรู้ในการทำธุรกิจให้กับแบรนด์ด้วย

“ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์จะช่วยลดปัญหาที่เกิดขึ้นกับสัตว์เลี้ยง เพราะเจ้าของจะมีส่วนช่วยในการดูแลสัตว์เลี้ยงของตัวเอง โดยคนไข้ที่เป็นสัตว์เลี้ยงของหมออาจจะลดลง แต่ก็ต้องถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ซึ่งตนก็จะมีเวลาไปศึกษาทงด้านวิชาการมากขึ้น”

เบอร์ติดต่อ : 087-4919414 อัจฉราณี ธรรมวินทร.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: “เลม่อนโกล์ด” มะนาวแปรรูปเพิ่มมูลค่า
Next: “PET Club” ศูนย์บริการเพื่อคนรักสัตว์เลี้ยงครบวงจร

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก

09/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

09/01/2026
SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย

08/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์

08/01/2026
ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์ ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

07/01/2026
ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย

SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์และดีเซลลง 50 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์และดีเซลลง 50 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์และดีเซลลง 50 สตางค์ต่อลิตร

08/01/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์และดีเซลลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด และกลุ่มดีเซล ลดลง... อ่านต่อ

Politics

612999907_1477848173710827_1298736586613171300_n เปิดนโยบายล้างหนี้เพื่อไทย ทำได้หรือขายฝัน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดนโยบายล้างหนี้เพื่อไทย ทำได้หรือขายฝัน

09/01/2026
102892712_3012081912190834_3456239060165591040_n ทบ.เพิ่มสิทธิพิเศษ พลทหาร ร่วมศึกรบกัมพูชา เข้ากองทัพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทบ.เพิ่มสิทธิพิเศษ พลทหาร ร่วมศึกรบกัมพูชา เข้ากองทัพ

08/01/2026
611489344_1346363147526019_10385294871390700_n รมว.ยุติธรรม เผย มีข้อมูลผู้สมัคร-อดีต สส. โยงพนันออนไลน์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รมว.ยุติธรรม เผย มีข้อมูลผู้สมัคร-อดีต สส. โยงพนันออนไลน์

08/01/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท 

06/01/2026
ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025
บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา

29/12/2025
ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM