Skip to content
Tue. Sep 2nd, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเร่งพัฒนาตลาดหุ้นฟื้นเศรษฐกิจ 

26/05/2025 1 min read
คลังเร่งพัฒนาตลาดหุ้นฟื้นเศรษฐกิจ 
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,339

นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง กล่าวปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ “เสน่ห์หุ้นไทย : พลังผลักดันเศรษฐกิจ” ในงานเสวนา “ปลุกเสน่ห์หุ้น-คริปโทฯ-ทอง ครึ่งปีหลัง!” โดยมองว่า การลงทุนในตลาดหุ้นเป็นส่วนหนึ่งที่จะเป็นพลังในการผลักดันเศรษฐกิจ ดังนั้น การทำให้ตลาดหุ้นมีความเข้มแข็ง ถือเป็นเสน่ห์ของการลงทุน และนักลงทุน จึงพูดได้ว่า “หุ้น” เป็นของคู่กันกับระบบเศรษฐกิจ หากตลาดหุ้นมีความหวังและเข้าใจระบบเศรษฐกิจว่า จะเดินไปในทิศทางใด นั่นคือโอกาสในการลงทุนในตลาดหุ้นด้วยเช่นกัน และเชื่อว่าหุ้นไทยยังมีเสน่ห์ ตราบใดที่นักลงทุนมีความเข้าใจในปัจจัยพื้นฐานสำคัญของการลงทุน

รมว.คลัง ระบุว่า แม้ช่วงที่ผ่านมา ดัชนีตลาดหุ้นไทยจะปรับตัวลดลงจากระดับ 1,400 จุด มาอยู่ที่ราว 1,200 จุด แต่ก็ถือว่าหุ้นไทยค่อนข้างมีเสถียรภาพ แม้จะเจอปัจจัยเสี่ยงจากมาตรการภาษีสหรัฐฯ แต่ดัชนีตลาดหุ้นไทยก็ปรับตัวลดลงน้อยกว่าเพื่อนบ้าน สะท้อนว่าดัชนีตลาดหุ้นไทยอาจจะถึงจุดที่อยู่ได้ แม้ว่าจะมีเหตุการณ์ที่เข้ามากดดันที่ร้ายแรงกว่านี้

“หุ้นไทยเวลานี้ ยังมีเสน่ห์ของตัวเอง เพียงแต่ว่าจะมองมุมไหน และมองอย่างไร ทุกการเคลื่อนไหวของดัชนี จะมีเสน่ห์แฝงอยู่ ดังนั้นหากนักลงทุนเข้าใจองค์ประกอบ การเปลี่ยนแปลง และวัฏจักรอกาสการลงทุนที่ดี” 

สำหรับการลงทุนในตลาดหุ้นนั้น อาจต้องทบทวนนโยบายเพื่อช่วยสนับสนุนการลงทุนเพิ่มเติม ซึ่งก่อนหน้านี้ มีการหารือกับกองทุนหลายแห่ง เพื่อจะทบทวนนโยบายการลงทุนของกองทุน, นักลงทุนสถาบันขนาดใหญ่ อาทิ กลุ่มประกันภัย กลุ่มประกันชีวิต เพื่อแก้ไขกติกาให้กองทุน หรือนักลงทุนสถาบันเหล่านี้ สามารถกลับมาลงทุนในตลาดหุ้นไทยได้เพิ่มขึ้น จากปัจจุบันที่ส่วนใหญ่เน้นลงทุนแต่พันธบัตรรัฐบาลเท่านั้น

“เบื้องต้น กองทุนส่วนใหญ่มองว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทยที่ปรับตัวลดลงมาก อาจจะเป็นจุดที่จะต้องมาดูว่า ควรจะปรับสัดส่วน หรือเกณฑ์การลงทุนในหุ้นไทยหรือไม่” นายพิชัย ระบุ

ขณะเดียวกัน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ต้องปรับปรุงตัวเองให้แข็งแกร่ง สามารถสนับสนุนให้นักลงทุนมองการลงทุนในระยะยาวเป็นหลัก บริษัทจดทะเบียนขนาดใหญ่ จะต้องมีการปรับโครงสร้างให้สอดคล้องกับทิศทางโลก โดยเฉพาะเรื่องธุรกิจ และ ESG ขณะที่บริษัทขนาดเล็ก จำเป็นต้องได้รับโอกาส และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน เพื่อต่อยอดให้เป็นบริษัทขนาดกลางและขนาดใหญ่ต่อไป

ส่วนการไหลเข้าของเม็ดเงินลงทุนนั้น ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากตลาดต่างประเทศที่มีความผันผวน และราคาทองที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างมาก และสะท้อนความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจไทย แต่สุดท้ายต้องมาดูว่าเม็ดเงินที่ไหลเข้ามานี้ มีการไหลออกไปด้วยหรือไม่

“เชื่อว่าส่วนใหญ่จะหยุดดู ก่อนที่จะขยับเข้ามาลงทุน หรือ ออกไป แล้วกลับเข้ามาลงทุนในหุ้นไทยใหม่ มั่นใจว่าทุกคนไม่ได้ทิ้งหุ้นไทย เพียงแต่เขายังรอดูว่า ไทยจะทำอะไรต่อไป”  

 นายพิชัย กล่าวว่า ต้องมีการเร่งปลดล็อก พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ กับ พ.ร.ก.การประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล พ.ศ. 2561 เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักลงทุนที่อยู่ใน พ.ร.บ.หลักทรัพย์ฯ สามารถข้ามไปลงทุนใน Digital Asset ได้ ขณะเดียวกัน รัฐบาลยังเดินหน้าการเสนอขายโทเคนดิจิทัลของรัฐบาล (Government Token : G-Token) วงเงิน 5,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นแนวทางหนึ่งในการกู้เงินของรัฐบาลที่เปลี่ยนจากการกู้เงินผ่านการขายพันธบัตรรัฐบาล ซึ่งอาจจะไม่คล่องตัว เป็นการขายผ่านวิธีการใหม่ ที่จะสนับสนุนนักลงทุนรายย่อย ตลาดรอง ให้มีทางเลือกในการลงทุนมากขึ้น

รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง กล่าวถึงแนวคิดเรื่องการใช้คริปโตเคอร์เรนซีผูกกับบัตรเครดิตเพื่อชำระค่าสินค้า ว่า ตามหลักการแล้ว เรื่องนี้สามารถทำได้ทันที เนื่องจากมีระบบรองรับอยู่แล้ว ขณะที่ในต่างประเทศได้มีการดำเนินการในลักษณะนี้แล้ว แต่ในส่วนของประเทศไทย คงต้องมีการหารือกับธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เพื่อทำความเข้าใจในมิติต่าง ๆ ก่อน

ส่วนการแก้ไขเพิ่มเติมร่าง พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ที่ยังค้างอยู่นั้น จะต้องเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว โดยเฉพาะการสร้างความไว้วางใจ และความมั่นใจ

“กำลังเร่งแก้ พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ต้องสร้างความมั่นใจและความไว้วางใจ ผ่านการป้องกันการเก็งกำไรผิดปกติ เช่น การขายหุ้นโดยที่นักลงทุนไม่ได้ถือหุ้นนั้นอยู่จริง ก่อนที่จะส่งคำสั่งขาย (Naked short sell) การใช้ Algorithmic Trading หรือระบบเทรดอัตโนมัติ คือการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ในการส่งคำสั่งซื้อขายหุ้นอย่างไม่เป็นธรรม พร้อมทั้งต้องทำให้หน่วยงานมีอำนาจในการสืบสวนเอง หรือสืบสวนร่วม สั่งฟ้อง หรือส่งเรื่องให้อัยการได้ด้วยตัวเอง เรื่องนี้ถ้ายิ่งทำช้า ความเชื่อมั่นจะยิ่งหาย” นายพิชัย กล่าว

ส่วนแนวโน้มเศรษฐกิจไทยว่า ยังมีความไม่แน่นอนสูง และยากต่อการคาดเดา ทั้งการแย่งชิงอำนาจทางการค้าของประเทศมหาอำนาจ รวมไปถึงปัญหาความขัดแย้งทางภูมิรัฐศาสตร์ โดยเฉพาะผลจากกติกาการค้ารอบใหม่ ซึ่งต้องติดตามว่าจะเดินหน้าอย่างไร และทั้งหมดนี้ จะมีผลให้ตลาดทุนต้องคิดว่าจะปรับตัวอย่างไรกับทิศทางเศรษฐกิจไทยในระยะข้างหน้า

นายพิชัย ยอมรับว่า การเติบโตของเศรษฐกิจไทยในปัจจุบัน ขยายตัวต่ำมาอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับในอดีต และยังเติบโตต่ำกว่าประเทศเพื่อนบ้าน และเติบโตต่ำกว่าศักยภาพด้วย โดยจากเดิมในปี 2568 รัฐบาลตั้งเป้าหมายว่า จีดีพีจะขยายตัวได้มากกว่า 3% แต่ขณะนี้การเติบโตน่าจะสะดุดลง ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากมาตรการภาษีสหรัฐฯ ที่อาจทำให้การส่งออกสะดุดจนกว่าจะได้ข้อยุติ

ขณะที่หลายสำนักวิจัยประเมินว่าปีนี้ จีดีพีไทยจะหายไปตั้งแต่ 1-1% กว่า โดยมีการประเมินว่า จีดีพี ปีนี้อาจโตเหลือ 1.2-1.8% แม้ว่าตัวเลขจีดีพี ในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมาของไทย (ไตรมาส 3/67, ไตรมาส 4/67 และไตรมาส 1/68) จะขยายตัวได้เกิน 3% ทุกไตรมาสก็ตาม ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่รัฐบาลต้องมาจัดทัพในการกระตุ้นเศรษฐกิจกันใหม่

สิ่งที่รัฐบาลเร่งดำเนินการ คือ การชะลอโครงการดิจิทัลวอลเล็ตในเฟสที่เหลือออกไปก่อน และโยกงบประมาณ 1.57 แสนล้านบาท มาเร่งดำเนินการในโครงการที่สามารถทำได้รวดเร็วภายใน 3 เดือน โดยเน้นไปที่โครงการขนาดเล็กที่จะเห็นผลในระยะสั้น และสามารถเชื่อมโยงไปถึงการเติบโตของเศรษฐกิจและงบประมาณในปี 2569 เพื่อต่อยอดการแก้ปัญหาเชิงโครงสร้าง สนับสนุนการลงทุนที่ไทยขาดหายไปกว่า 15 ปีที่ผ่านมา

โดยหลัก ๆ จะเน้นไปที่การลงทุนเรื่องน้ำ การขนส่ง โครงสร้างพื้นฐาน การท่องเที่ยว และเรื่องที่ดิน เนื่องจากขณะนี้นักลงทุนต่างชาติส่งสัญญาณว่าพร้อมจะเข้ามาลงทุน และรัฐบาลอยู่ระหว่างเร่งแก้ปัญหาเรื่องที่ดิน โดยอาจจะพิจารณาให้สิทธินักลงทุนต่างชาติใช้ที่ดินของรัฐในการลงทุน 99 ปี มองว่าเป็นทางเลือกที่ดี เนื่องจากไม่ต้องการขายที่ดินให้ต่างชาติ รวมถึงจะมีการเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ที่จะได้รับผลกระทบจากมาตรการภาษีสหรัฐฯ เพื่อไม่ให้กลุ่มนี้ตกหลุมอากาศไปด้วย

“จำเป็นต้องเร่งแก้เชิงโครงสร้าง โดยเฉพาะการเร่งลงทุน เพื่อสนับสนุนให้เกิดการผลิต และสร้างมูลค่าเพิ่มของสินค้า สร้างอำนาจในการต่อรองให้กับผู้ประกอบการในภาคส่งออก โดยต้องเป็นการลงทุนที่เหมาะกับยุคสมัย มีต้นทุนแข่งขันได้ ขณะที่รัฐเอง ก็ต้องเร่งแก้ปัญหาในเรื่องกฎเกณฑ์ต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนให้เกิดการลงทุนที่ง่ายขึ้น แก้ปัญหาเรื่องโครงสร้างทางภาษี สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับ คือ รัฐบาลไม่สามารถจัดเก็บรายได้ได้ตามเป้าหมาย เช่น เราเคยเก็บภาษีได้ 16% ขณะที่ประเทศอื่นเก็บได้ 18% แต่ตอนนี้เราเก็บภาษีได้แค่ 14% แปลว่าโครงสร้างเศรษฐกิจเปลี่ยนแปลง ก็ต้องมาดูวิธีเก็บภาษีที่ต้องเปลี่ยนใหม่ ภาษีบางชนิด โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับเรื่องคนต้องเข้าไปดู เพื่อสร้างบุคคลากรขึ้นมาช่วยพัฒนาเศรษฐกิจประเทศ อะไรที่สร้างแล้วช่วยทำให้เกิดความสามารถในการแข่งขัน ต้องเร่งดำเนินการ” รองนายกฯ และรมว.คลัง ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : “พิชัย“ ดึงแบงก์รัฐกระตุ้นเศรษฐกิจ

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระตุ้นเศรษฐกิจ กระทรวงการคลัง ตลาดหุ้น พิชัย ชุณหวชิร

Continue Reading

Previous: ราคาทองคำวันนี้ (26 พ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 8 ครั้ง ทองปรับลง 150 บาท
Next: ดวงประจำวันอังคารที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2568

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (1 ก.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 17 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 400 1 min read
  • HOT NEWS
  • NEWS FOCUS

ราคาทองคำวันนี้ (1 ก.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 17 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 400

01/09/2025
กยศ. คำนวณหนี้ใหม่ 4.3 แสนบัญชี ผ่านแอป Connect 31 ส.ค. 68 กยศ. คำนวณหนี้ใหม่ 4.3 แสนบัญชี ผ่านแอป Connect 31 ส.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กยศ. คำนวณหนี้ใหม่ 4.3 แสนบัญชี ผ่านแอป Connect 31 ส.ค. 68

01/09/2025
สลากดิจิทัล ถูกคนเดียวมากสุด 5 ใบ รับ 30 ล้านบาท สลากดิจิทัล ถูกคนเดียวมากสุด 5 ใบ รับ 30 ล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สลากดิจิทัล ถูกคนเดียวมากสุด 5 ใบ รับ 30 ล้านบาท

01/09/2025
โพล โพลกว่า 43% ไม่อยากเห็น พรรคประชาชน จับมือ ภูมิใจไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โพลกว่า 43% ไม่อยากเห็น พรรคประชาชน จับมือ ภูมิใจไทย

01/09/2025
541066468_1218729096965738_4725286984083360936_n ทบ.เผย ตรวจพบ‘กัมพูชา’ วางระเบิดแสวงเครื่อง หมาย ในเขตไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทบ.เผย ตรวจพบ‘กัมพูชา’ วางระเบิดแสวงเครื่อง หมาย ในเขตไทย

01/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

01/09/2025
กรมสรรพากรเปิดให้บริการระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม และภาษีธุรกิจเฉพาะ (D-VAT & SBT) กรมสรรพากรเปิดให้บริการระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม และภาษีธุรกิจเฉพาะ (D-VAT & SBT) 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กรมสรรพากรเปิดให้บริการระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม และภาษีธุรกิจเฉพาะ (D-VAT & SBT)

01/09/2025
ศุลกากรภาคที่ 2 จับกระเทียมหนีภาษีมูลค่า 2 ล้านบาท ศุลกากรภาคที่ 2 จับกระเทียมหนีภาษี มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ศุลกากรภาคที่ 2 จับกระเทียมหนีภาษี มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

01/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 ก.ย. 68

01/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 1 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 1 กันยายน พ.ศ.2568

01/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 1 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 1 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 1 กันยายน 2568

01/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 31 สิงหาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 31 สิงหาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 31 สิงหาคม 2568

31/08/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

มันนี่ทันเดอร์ ปลุกวินัยการเงิน จัดแคมเปญ “ลุ้น ลด ปลดหนี้” แจกใหญ่ 600,000 บาท มันนี่ทันเดอร์ ปลุกวินัยการเงิน จัดแคมเปญ “ลุ้น ลด ปลดหนี้” แจกใหญ่ 600,000 บาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

มันนี่ทันเดอร์ ปลุกวินัยการเงิน จัดแคมเปญ “ลุ้น ลด ปลดหนี้” แจกใหญ่ 600,000 บาท

01/09/2025
กสิกรไทย ร่วมมือ รฟม. BEM และวีซ่า เชื่อมต่อระบบรับชำระเงิน กสิกรไทยร่วมือกับ รฟม.และวีซ่า  
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย ร่วมมือ รฟม. BEM และวีซ่า เชื่อมต่อระบบรับชำระเงิน

01/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

01/09/2025
BBL จ่ายเงินปันผลครึ่งปี หุ้นละ 2 บาท BBL จ่ายเงินปันผลครึ่งปี หุ้นละ 2 บาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

BBL จ่ายเงินปันผลครึ่งปี หุ้นละ 2 บาท

29/08/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

29/08/2025
มันนี่ทันเดอร์ ปลุกวินัยการเงิน จัดแคมเปญ “ลุ้น ลด ปลดหนี้” แจกใหญ่ 600,000 บาท

มันนี่ทันเดอร์ ปลุกวินัยการเงิน จัดแคมเปญ “ลุ้น ลด ปลดหนี้” แจกใหญ่ 600,000 บาท

กสิกรไทยร่วมือกับ รฟม.และวีซ่า  

กสิกรไทย ร่วมมือ รฟม. BEM และวีซ่า เชื่อมต่อระบบรับชำระเงิน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

BBL จ่ายเงินปันผลครึ่งปี หุ้นละ 2 บาท

BBL จ่ายเงินปันผลครึ่งปี หุ้นละ 2 บาท

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร

21/08/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.40... อ่านต่อ

Politics

โพล โพลกว่า 43% ไม่อยากเห็น พรรคประชาชน จับมือ ภูมิใจไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โพลกว่า 43% ไม่อยากเห็น พรรคประชาชน จับมือ ภูมิใจไทย

01/09/2025
541066468_1218729096965738_4725286984083360936_n ทบ.เผย ตรวจพบ‘กัมพูชา’ วางระเบิดแสวงเครื่อง หมาย ในเขตไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทบ.เผย ตรวจพบ‘กัมพูชา’ วางระเบิดแสวงเครื่อง หมาย ในเขตไทย

01/09/2025
S__6840345_0 พรรคกล้าธรรม ยังไม่ชัวร์ โหวตใครเป็นนายกฯ อ้างขอมติพรรคก่อน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พรรคกล้าธรรม ยังไม่ชัวร์ โหวตใครเป็นนายกฯ อ้างขอมติพรรคก่อน

29/08/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025 CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025

29/08/2025
ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025” ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025”

27/08/2025
ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK

24/08/2025
IMG_9330 ไทยประกันชีวิต กำไรครึ่งปีแรกโต 28% แตะ 6.3 พันล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยประกันชีวิต กำไรครึ่งปีแรกโต 28% แตะ 6.3 พันล้านบาท

18/08/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง

01/09/2025
บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ

01/09/2025
ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่ ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่

01/09/2025
สรรพสามิตรับโล่รับรองมาตรฐาน GECC ปี 2568 สรรพสามิตรับโล่รับรองมาตรฐาน GECC ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

สรรพสามิตรับโล่รับรองมาตรฐาน GECC ปี 2568

29/08/2025
DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน

29/08/2025
SCB คว้ารางวัลความร่วมมือเด่นจาก กยศ. SCB คว้ารางวัลความร่วมมือเด่นจาก กยศ. 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB คว้ารางวัลความร่วมมือเด่นจาก กยศ.

29/08/2025
DAD–บช.ก.–เมทเธียร์ ผนึกดิจิทัล คุมเข้มศูนย์ราชการฯ DAD–บช.ก.–เมทเธียร์ ผนึกดิจิทัล คุมเข้มศูนย์ราชการฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD–บช.ก.–เมทเธียร์ ผนึกดิจิทัล คุมเข้มศูนย์ราชการฯ

29/08/2025
อบรมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หลักสูตร SOE PRO ครั้งที่ 3 อบรมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หลักสูตร SOE PRO ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

อบรมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หลักสูตร SOE PRO ครั้งที่ 3

28/08/2025
มันนี่ทันเดอร์ ช่วยลูกค้าพ้นหนี้นอกระบบ คว้าเกียรติบัตร “ESG DNA” มันนี่ทันเดอร์ ช่วยลูกค้าพ้นหนี้นอกระบบ คว้าเกียรติบัตร “ESG DNA” 1 min read
  • PHOTO STORIES

มันนี่ทันเดอร์ ช่วยลูกค้าพ้นหนี้นอกระบบ คว้าเกียรติบัตร “ESG DNA”

28/08/2025
เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท. เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท.

27/08/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี

27/08/2025
อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช 1 min read
  • PHOTO STORIES

อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช

26/08/2025
ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้   ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้   1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้  

26/08/2025
SME D Bank เติมพลังเอสเอ็มอีไทยในงาน ‘SME D Market’ ประจำเดือน ส.ค.68 SME D Bank เติมพลังเอสเอ็มอีไทยในงาน ‘SME D Market’ ประจำเดือน ส.ค.68 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank เติมพลังเอสเอ็มอีไทยในงาน ‘SME D Market’ ประจำเดือน ส.ค.68

26/08/2025
บสย. ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ บสย. ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ

26/08/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM