ธอส.ขายเรียบ! ประมูล NPA “9 เดือน 9”

ธอส.เผย! ยอดประมูลบ้านมือสองออนไลน์ “9 เดือน 9” สูงสุดทั้งมูลค่าและจำนวนทรัพย์ นับแต่เปิดขายช่วง ก.ค.ที่ผ่านมา รวม 43 รายการ กว่า 67 ล้านบาท ย้ำ! รอบใหม่จัดทุกเดือนที่ตรงกับวัน ครั้งหน้าจัด “10 เดือน10” แนะโหลดแอปฯ G H Bank Smart NPA พร้อมลงทะเบียนฯก่อนเข้าร่วมประมูลออนไลน์ซื้อทรัพย์ NPA คุณภาพ พ่วงรับส่วนลดพิเศษ

นายฉัตรชัย ศิริไล กก.ผจก. ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวถึงผลการจัดงาน “9 เดือน 9” ประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ผ่าน Application : G H Bank Smart NPA ว่า จากการนำทรัพย์ NPA ที่ให้ส่วนลดสูงสุด 40% จากราคาปกติในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และในส่วนภูมิภาครวม 99 รายการ มาเปิดประมูลขายพร้อมกันในวันที่ 9 ก.ย.2563 ระหว่างเวลา 11.00-13.30 น. หรือใช้เวลาเพียง 2.30 ชม. เท่านั้น พบว่าได้รับความสนใจจากลูกค้าประชาชนที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองเข้าร่วมประมูลจำนวนมาก สามารถจำหน่ายทรัพย์ได้ 43 รายการ มูลค่ารวม 67.4 ล้านบาท
แบ่งเป็นทรัพย์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล 12 รายการ ทรัพย์ในส่วนภูมิภาคอีก 31 รายการ ซึ่งถือเป็นการขายทรัพย์ออนไลน์ได้สูงที่สุด ทั้งจำนวนรายการและมูลค่านับตั้งแต่ธนาคารฯเริ่มเปิดประมูลออนไลน์ตั้งแต่เดือน ก.ค. 2563 ที่ผ่านมา โดย ทรัพย์ที่ประมูลขายได้ในราคาสูงสุด คือ ห้องชุดขนาด 53.80 ตารางเมตร 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในโครงการเดอะเทมโปพหลโยธิน ซอยพหลโยธิน 2 กรุงเทพฯ ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีสนามเป้าเพียง 400 เมตร ในราคาปิดประมูล 4,330,000 บาท

ส่วน ทรัพย์ที่ประมูลขายได้ในราคาถูกที่สุดเพียง 420,000 บาท คือ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาด 78 ตารางวา ใน อ.โนนคูณ จ.ศรีสะเกษ และยังมีทรัพย์ถึง 3 รายการที่มีผู้สนใจเข้าร่วมประมูลถึงรายการละ 6 ราย โดยเฉพาะรายการทรัพย์ประเภทบ้านเดี่ยว 1 ชั้น เนื้อที่ 66.8 ตารางวา ในโครงการเดอะไนน์ทรี (อยู่สบาย 9) ตั้งอยู่ใน อ.เมือง จ.นครราชสีมา ราคาเริ่มต้นประมูล 1,440,000 บาท สามารถจำหน่ายได้ในราคาปิดประมูลที่ 1,800,000 บาท
“การที่มีประชาชนสนใจประมูลซื้อทรัพย์ NPA ออนไลน์ของ ธอส. สูงที่สุดในรอบ 3 เดือน สะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพของบ้านมือสองของ ธอส. มีราคาสอดคล้องกับสภาพทรัพย์และยังมีทำเลที่ตั้งที่น่าสนใจ รวมถึงยังมีช่องทางการจำหน่ายผ่าน Application : G H Bank Smart NPA ซึ่งสะดวก รวดเร็ว สอดคล้องกับความต้องการของประชาชนในยุค New Normalนอกจากผู้ชนะการประมูลบ้านมือสองออนไลน์จะได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองในราคาที่คุ้มค่าแล้ว ธอส. ยังมอบส่วนลดพิเศษเพิ่มให้อีกถึง 10% จากราคาที่ปิดประมูลให้แก่ผู้ชนะการประมูล เพียงทำสัญญาและทำนิติกรรมให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ธ.ค.นี้ เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนในฐานะธนาคารบ้านของคนไทยอีกด้วย” นายฉัตรชัย กล่าว
ทั้งนี้ ผู้ที่พลาด การประมูลบ้านมือสองออนไลน์ผ่าน Application : G H Bank Smart NPA ใน งาน “9 เดือน 9” ในครั้งนี้ สามารถดาวน์โหลด Application : G H Bank Smart NPA และลงทะเบียนเข้าร่วมประมูลออนไลน์เพื่อเตรียมเข้าร่วมการประมูลซื้อทรัพย์NPA ใหม่ คุณภาพดี ราคาพิเศษของธนาคารได้เฉพาะในวันที่ๆ ตรงกับเลขเดือน โดยการประมูลครั้งต่อไปกำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 10 ต.ค.2563 หรือ 10 เดือน 10

นอกจากนี้ ธอส.ยังเตรียมเพิ่มทางเลือกให้ประชาชนที่ต้องการซื้อบ้านมือสอง โดยการจัดทำ “โครงการ GH Bank Market Place ตลาดกลางบ้านมือสอง” เพื่อเปิดให้ประชาชนทั่วไป รวมถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่ต้องการลดภาระรายจ่ายในการผ่อนชำระสินเชื่อที่อยู่อาศัย ให้สามารถนำที่อยู่อาศัยของตนเองมาฝาก ธอส. จำหน่ายผ่านช่องทางของธนาคาร ซึ่งระยะที่ 1 จะเริ่มเปิดให้ประชาชนส่งรายละเอียดของทรัพย์ที่ต้องการจะขายมาให้ธนาคารฯระหว่างวันที่ 1 ต.ค. – 15 พ.ย.2563 จากนั้น ธนาคารฯจะนำข้อมูลเผยแพร่เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่สนใจได้รับทราบผ่านทาง www.ghbhomecenter.com และ Mobile Application : GHBank Smart NPA และ ธอส. จะนำทรัพย์ออกประมูลขายครั้งแรกในวันเสาร์ที่ 19 ธ.ค.2563 ต่อไป
สอบถามรายละเอียด และดูข้อมูลทรัพย์ NPA ของธนาคารได้ที่ www.ghbhomecenter.com กรณีทรัพย์ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล โทร 0-2202-1016, 0-202-1582 ส่วนทรัพย์ในภูมิภาค โทร 0-202-1170 หรือ 0-202-2036 และ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์.