Skip to content
Wed. Feb 25th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

ขับเคลื่อนฝันไปกับ DREAMDRIVEPROJECT

06/05/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 180

จะฝันเล็กหรือฝันใหญ่สามารถถูกเติมเต็มได้ที่ www.DreamDriveProject.com คำพูดง่ายๆ ของ ธนโชติ เกียรติบรรจง ผู้ก่อตั้งเว็บไซด์ 

แต่เปี่ยมล้นด้วยความหมายสำหรับผู้มีไอเดีย หรือความคิดสร้างสรรค์แต่ติดปัญหาเรื่องของเงินทุน 

สร้างสรรค์บริการเพื่อคนมีฝัน

ธนโชติ เล่าว่า DreamDriveProject เป็นเว็บไซด์เพื่อระดมทุนจากมวลชน (Crowdfunding) ที่เกิดขึ้นโดยมีแรงบันดาลใจจากการได้เข้าไปเห็นประโยชน์จากการมีระบบปฏิบัติการ (Platform) เพื่อใช้ในการระดมทุนจาก www.kickstarter.com เว็บไซด์ชื่อดังในต่างประเทศสำหรับผู้มีไอเดียสร้างสรรค์ จนนำมาสู่ความคิดที่จะพัฒนาระบบดังกล่าวมาใช้ในประเทศไทย เพื่อให้ได้มีพื้นที่ในการสร้างฝันให้เป็นจริง

“ เริ่มต้นทำ DreamDriveProject ด้วยตัวคนเดียวเมื่อปี 57 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้มีไอเดียในประเทศไทยแต่ขาดเงินทุนในการทำธุรกิจได้มีพื้นที่สานต่อความฝัน ซึ่งไม่ได้เป็นการทำเพื่อการพาณิชย์แบบเต็มตัว หลังจากนั้นจึงมีพลาสเนอร์อย่าง PINN CREATIVE SPACE และบริษัท เมกเกอร์ เอเชีย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างไทยกับสิงคโปรให้ความสนใจมาช่วยสนับสนุน โดยมุ่งหวังให้ผู้ทีชื่นชอบงานประดิษฐ์ หรือคิดค้นอะไรด้วยตนเองได้มีโอกาสนำสิ่งที่ชอบมาต่อยอดเป็นธุรกิจของตนเองได้ ”

สำหรับรูปแบบในการทำธุรกิจจะมุ่งเน้นการเป็นระบบปฏิบัติการ Reward Base ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้มีไอเดียได้นำเสนอโปรเจคเพื่อขอระดมทุนจากมวลชน โดยที่ผู้เสนอไอเดียจะผลิตสินค้าและมอบให้ผู้สนับสนุนตามสัดส่วนการช่วยระดมทุนที่ระบุไว้ตั้งแต่แรก ซึ่งตั้งแต่เปิดให้บริการมีโปรเจคที่เข้ามาระดมทุนแล้วประมาณ 50 โปรเจค โดยสามารถระดมทุนได้สำเร็จประมาณ 9-10 โปรเจค มูลค่าการะดมทุนมีตั้งแต่ 900-50,000 บาท โดยทางเว็บจะเก็บค่าบริการในอัตรา 10% ของเงินระดมทุน ซึ่งจะแบ่งเป็นค่าบริการ 5% และค่าระบบช่องทางการชำระเงินอีก 5% โดยจะเรียกเก็บเฉพาะในกรณีที่มีการระดมทุนสำเร็จเท่านั้น

เงินยังอยู่กับผู้สนับสนุนจนกว่าระดมทุนสำเร็จ

ด้านช่องทางการชำระเงินสำหรับผู้ที่ต้องการสนับสนุนโปรเจคนั้น จะใช้วิธีการชำระเงินผ่านระบบ Paypal เป็นหลัก เนื่องจากมองว่าผู้บริโภคในประเทศไทยไม่ได้มีบัตรเครดิตทุกคน หากเห็นว่าโปรเจคที่นำเสนอน่าสนใจก็สามารถเติมเงินจากร้านค้าเพื่อนำมาช่วยระดมทุนได้ หรือแม้แต่ผู้ที่มีบัตรเครดิตก็สามารถชำระผ่าน Paypal ได้เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ดี หากผู้สนับสนุนต้องการช่วยระดมทุนแต่ไม่มี Paypal ก็สามารถติดต่อมาที่เว็บ เพื่อให้ช่วยดำเนินการเรื่องดังกล่าวได้

“ ระบบของ Paypal ที่ใช้จะเปรียบเสมือนการทำสัญญาว่าจะจ่าย โดยที่ระบบจะกันวงเงินของผู้สนับสนุนไว้ เมื่อโปรเจคมีการกระดมทุนได้สำเร็จ ระบบจึงจะทำการหักเงินพร้อมกันทั้งหมดในวันสุดท้าย แต่หากการระดมไม่สำเร็จระบบก็จะไม่หักเงิน เรียกว่าเงินอยู่ในกระเป๋าของผู้สนับสนุนตลอดเวลา ”

นอกจากนี้  ยังมีระบบการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร เพื่อนำมาฝากไว้ที่บัญชีของเว็บก่อน หากการระดมทุนไม่สำเร็จเราก็จะโอนเงินกลับไปให้ แต่วิธีการดังกล่าวนี้จะเสียค่าบริการตามจริงในการโอน เนื่องจากระบบของธนาคารยังไม่มีระบบใดที่สามารถกันวงเงินจากบัญชีได้โดยไม่ต้องผ่านบัตรเครดิต โดยเป็นเงื่อนไขที่ทางเว็บได้มีการระบุไว้ตามสัญญาที่ผู้บริโภคต้องยอมรับ

“ ส่วนตัวแล้วมองว่าเราต้องอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่สนับสนุนด้วย เพราะคนไทยไม่ได้มีบัตรเครดิตทุกคน โดยมีที่ถืออยู่ประมาณ 10-20% เท่านั้น แต่เมืองนอกจะมีผู้ถือบัตรเครดิตอยู่ประมาณ 70% ขนาดบัตรเดบิตยังไม่เป็นที่นิยมในไทย บางคนมีไว้ก็เพื่อกดเอทีเอ็มเท่านั้น ไม่ได้เอาไว้เพื่อใช้จ่ายในลักษณะนี้ ”

ขณะที่วิธีการคัดกรองโปรเจคที่จะนำมาระดมทุนบนเว็บได้นั้น DreamDriveProject เป็นระบบปฏิบัติการที่เปิดกว้างสำหรับทุกอุตสาหกรรม ขอเพียงแค่โปรเจคที่นำเสนอไม่ผิดกฎหมาย หรือผิดศีลธรรม อีกทั้งของรางวัลที่จะมอบให้กับผู้สนับสนุนจะต้องไม่มากจนเกินไป เนื่องจากการระดมในรูปแบบดังกล่าวนี้ไม่ใช่การสัญญาว่าจะให้ผลตอบแทนเป็นกำไร ส่วนระยะเวลาในการระดมทุนนั้น เจ้าของโปรเจคจะเป็นผู้กำหนดด้วยตนเอง แต่ตอนนี้ระยะเวลาสูงสุดก็คือไม่เกิน 90 วัน โดยที่กำหนดเอาไว้ที่ระยะเวลาดังกล่าว เพราะหากนานไปกว่านี้คนที่ลงเงินไปตั้งแต่ช่วงแรกๆ จะรู้สึกว่าเป็นการรอที่นาน หรือบางครั้งอาจทำให้เกิดข้อครหาได้เรื่องการใช้เงิน 

ชูบริการเสริมช่วยลูกค้า

ธนโชติ กล่าวอีกว่า เจ้าของโปรเจคบางรายอาจจะไม่ถนัดทางด้านของการนำเสนอ เราจึงมีบริการเสริมในการทำวิดีโอแสดงข้อมูลให้ผู้สนับสนุนได้เข้าใจว่าโปรเจคนั้นคืออะไร รวมถึงช่วยในการถ่ายรูป ให้คำปรึกษา ลงโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางออนไลน์ให้ นอกจากนี้ หากเจ้าของโปรเจคต้องการนำเสนอโปรเจคผ่าน www.kickstarter.com เราก็มีบริการในการช่วยให้โปรเจคถูกนำเสนอเข้าไประดมทุนในเว็บดังกล่าวได้ เพื่อระดมทุนจากผู้สนับสนุนทั่วโลก

“ ต้องเรียนว่าปัจจุบัน www.kickstarter.com จะไม่รับผู้นำเสนอโปรเจคที่มีที่อยู่จากประเทศไทยเข้าไประดมทุนบนเว็บ เนื่องจากมองว่าเราเป็นประเทศโลกที่ 3 โดยในโซนเอเชียใต้มีเพียงประเทศสิงคโปร์เท่านั้นที่ถูกยอมรับ ซึ่งเราเองมีทีมงานอยู่ที่สิงคโปร์ หรือสหรัฐฯ โดยเราจะเปรียบเสมือนตัวกลางในการช่วยแปลภาษา  ช่วยในการทำตลาด ซึ่งอาจจะมีข้อตกลงร่วมกันในการเป็นหุ้นส่วน หรือส่วนแบ่ง หรือจ้างเราทำให้อย่างเดียวก็ตามแต่จะพิจารณาตกลงกัน ”

วางเป้าหมายเป็นเว็บไซด์อยู่คู่สังคมไทย

ธนโชติ กล่าวถึงเป้าหมายในอนาคตอย่างน่าสนใจว่า DreamDriveProject ไม่ได้ต้องการมีรายได้ที่เติบโตในระดับเป็นพันล้านบาท หรือมีเป้าหมายในการเติบโต 2,000% ขอเพียงแค่มีโปรเจคมานำเสนอบนเว็บไซด์ช่วยหล่อเลี้ยงเว็บไซด์ให้พออยู่ได้ โดยเราต้องการให้เว็บไซด์ของเราสามารถอยู่คู่กับประเทศไทยไปนานๆ  เพื่อให้มีพื้นที่สำหรับผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างผลิตภัณฑ์ได้นำเสนอ และพิสูจน์ตนเองว่าแนวความคิดมีความน่าสนใจ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้

ธนโชติ กล่าวอีกว่า ระบบ Crowdfunding คือหนทางในการขับเคลื่อนนวัตกรรมให้เติบโตมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน โดยเป็นพื้นที่ทำให้มีผู้ต้องการสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้มากขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาอาจจะขาดเงินทุน ไม่รู้ว่าจะหามาจากไหน การมีระบบ Crowdfunding ช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเงินทุน ซึ่งเมื่อเข้าถึงเงินทุนได้ ประเทศไทยก็จะมีนวัตกรรมใหม่เป็นของตนเอง และที่สำคัญ Crowdfunding ยังสามารถช่วยเติมเต็มความฝันของผู้มีไอเดียได้ ดั่งสโลกแกนของ DreamDriveProject ที่ว่า “ขับเคลื่อนความฝันไปกับเรา”

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: “บีโฟ” แสตนเลสเงินล้านมนต์เสน่ห์แห่งรอยทุบค้อน
Next: ไบโอเวกกี้ ผักอัดเม็ดเพื่อคนรักสุขภาพ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์

25/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์

24/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.15 บาท/ดอลลาร์

23/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

20/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์

18/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน

24/02/2026
LINEแชร์เลย! ปตท. ครองอันดับ 1 ของโลก ด้วยคะแนนสูงสุดต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน จากการประเมินความยั่งยืนโดย... อ่านต่อ

Politics

2022-01-30_กกต.คาดเลือกตั้งซ่อม-หลักสี่-จตุจักร-ร เช็คเลย กกต.รับรอง สส.เขต 396 คน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เช็คเลย กกต.รับรอง สส.เขต 396 คน

25/02/2026
638980448_25895592293440937_3839277648796239765_n ผวา!สีน้ำเงิน! นันทนา ค้าน สว.เลือก กกต.เพิ่มอีก 2 คน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ผวา!สีน้ำเงิน! นันทนา ค้าน สว.เลือก กกต.เพิ่มอีก 2 คน

25/02/2026
กองทัพ ทหารไทยยิง M79 ตอบโต้กัมพูชา ยิงลูกระเบิดตกฝั่งไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทหารไทยยิง M79 ตอบโต้กัมพูชา ยิงลูกระเบิดตกฝั่งไทย

24/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 - 27 ก.พ. 69 ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69

24/02/2026
CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ

23/02/2026
SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน

23/02/2026
สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี

19/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่!

23/02/2026
SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต”

23/02/2026
EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก

22/02/2026
ทีทีบี ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี

21/02/2026
BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี

17/02/2026
บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต

17/02/2026
กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา

17/02/2026
อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย

17/02/2026
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House

17/02/2026
เซเว่น อีเลฟเว่น ส่งแคมเปญ "เติมเกล เติมใจ ใกล้ๆคุณ" เซเว่น อีเลฟเว่น ส่งแคมเปญ “เติมเกล เติมใจ ใกล้ๆคุณ” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เซเว่น อีเลฟเว่น ส่งแคมเปญ “เติมเกล เติมใจ ใกล้ๆคุณ”

14/02/2026
ธนชาตประกันภัย ลง 2 พื้นที่ “แม่ฮ่องสอน–ลำพูน” แก้ไขจุดเสี่ยงอุบัติเหตุถนนสายรอง ธนชาตประกันภัย ลง 2 พื้นที่ “แม่ฮ่องสอน–ลำพูน” แก้ไขจุดเสี่ยงอุบัติเหตุถนนสายรอง 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ลง 2 พื้นที่ “แม่ฮ่องสอน–ลำพูน” แก้ไขจุดเสี่ยงอุบัติเหตุถนนสายรอง

13/02/2026
OR มอบผ้าห่มจากโครงการ “คืนคัพ” ให้โรงพยาบาลศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและชุมชนใน จ.เชียงใหม่ OR มอบผ้าห่มจากโครงการ “คืนคัพ” ให้โรงพยาบาลศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและชุมชนใน จ.เชียงใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

OR มอบผ้าห่มจากโครงการ “คืนคัพ” ให้โรงพยาบาลศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและชุมชนใน จ.เชียงใหม่

13/02/2026
IMG_0992 EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน

13/02/2026
EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน

13/02/2026
ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส.

13/02/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM