China News

China News

อสังหาฯจีนโตสุดในรอบ 4 เดือน

ปักกิ่ง (รอยเตอร์) - การลงทุนในภาคอสังหาริมทรัพย์ของจีนเติบโตสูงสุดในรอบ 4 เดือนในเดือนส.ค. สวนทางกับภาคส่วนอื่นที่ซบเซาลงจากสงครามการค้าและดีมานด์ของผู้บริโภคที่ชะลอตัว
วันจันทร์, 16 กันยายน 2562

ธุรกิจร้านอาหารในจีนโต แม้มีสงครามการค้า

ผู้บริโภคชาวจีนไม่ยอมให้ความผันผวนของสงครามการค้า หรือเศรษฐกิจที่ชะลอตัวมีผลกระทบกับความอยากกินอาหารของพวกเขา
วันจันทร์, 16 กันยายน 2562

จีนหนุนลงทุนเพิ่มในฮ่องกง

สิงคโปร์ (รอยเตอร์) - จีนร้องขอให้รัฐวิสาหกิจรายใหญ่ที่สุดหลายแห่งมีกิจกรรม มากขึ้นในฮ่องกง ทั้งเพิ่มการลงทุนและถือครองบริษัทมากขึ้นในฮับการเงินแห่งนี้ เนื่องจากรัฐบาลปักกิ่งพยายามแก้ไขผลกระทบจากเหตุความไม่สงบในเมือง
วันเสาร์, 14 กันยายน 2562

‘แลม’ เน้นพัฒนาบ้าน/ความเป็นอยู่เอาใจผู้ประท้วง Featured

ฮ่องกง : แคร์รี แลม ผู้บริหารสูงสุดฮ่องกงสัญญาจะให้ความสำคัญเรื่องการพัฒนาที่อยู่อาศัยและการดำรงชีพของประชาชนเป็นลำดับแรก เพื่อแก้ไขความไม่พอใจที่ฝังรากลึกของชาวฮ่องกง เนื่องจากผู้ประท้วงยังมีแผนเดินหน้าประท้วงต่อ
วันศุกร์, 13 กันยายน 2562

จีนยกเว้นภาษีสินค้าสหรัฐฯ บางตัวก่อนเจรจา

วอชิงตัน /ปักกิ่ง : เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐฯขานรับด้วยความยินดีกับการตัดสินใจของจีนในการยกเว้นภาษีกับยาต้านมะเร็งและสินค้าจำนวนหนึ่งของสหรัฐฯ ไม่กี่วันก่อนที่จะมีการประชุมเพื่อเจรจายุติสงครามการค้าระหว่างสองประเทศมหาอำนาจ
วันพฤหัสบดี, 12 กันยายน 2562

ฮ่องกงหยุดประท้วง รำลึกเหตุโจมตี 9/11 Featured

ฮ่องกง : นักเคลื่อนไหวในฮ่องกงหยุดประท้วงในวันที่ 11 ก.ย. เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ในวันนี้ของปี 2544 ที่มีการโจมตีตึกเวิลด์เทรดของสหรัฐฯ และประณามสื่อภาครัฐของจีนที่รายงานว่าพวกเขามีแผนจะ “ก่อการร้ายครั้งใหญ่” ในเมือง
วันพุธ, 11 กันยายน 2562

แจ็ค หม่าเกษียณจากอาลีบาบา

ฮ่องกง (CNN) - แจ็ค หม่า มหาเศรษฐีผู้บริหารอาลีบาบา อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน ลงจากตำแหน่งประธานบริหารของอาลีบาบาอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 ก.ย. เขาเฉลิมฉลองการเกษียณจากบริษัทอย่างยิ่งใหญ่ในสนามกีฬาใหญ่ขนาดสนามแข่งโอลิมปิกในเมืองหางโจว บ้านเกิดของเขา
วันอังคาร, 10 กันยายน 2562

ฮ่องกงประท้วงไร้แกนนำ หาจุดจบยาก

ฮ่องกง (บลูมเบิร์ก) - เบอร์นาร์ด ชาน ที่ปรึกษาสูงสุดของรัฐบาลฮ่องกง กำลังมองหาผู้ประท้วงที่ทรงอิทธิพลมากพอจะทำข้อตกลงกับทางรัฐบาลเพื่อยุติการประท้วงที่ยืดเยื้อยาวนานกว่า 3 เดือน
วันอังคาร, 10 กันยายน 2562

ท่องเที่ยวฮ่องกงดิ่งฮวบ 40%

ฮ่องกง (บลูมเบิร์ก) - การประท้วงที่ยังดำเนินอยู่ในฮ่องกงเข้าสัปดาห์ที่ 15 ส่งผลกระทบกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของฮ่องกงอย่างรุนแรงที่สุด นับตั้งแต่เกิดวิกฤตโรคซาร์ในปี 2546 เป็นต้นมา
วันจันทร์, 09 กันยายน 2562

ส่งออกจีนเดือนส.ค.ไปสหรัฐฯ วูบ

ยอดส่งออกไปสหรัฐฯเดือนส.ค.ลดวูบลงเกินคาดการณ์ จากยอดจัดส่งไปสหรัฐฯที่ชะลอตัวลงอย่างเห็นได้ชัด ชี้ให้เห็นถึงความอ่อนแรงลงของจีน และกดดันให้จีนต้องมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจมากขึ้นเพื่อรับมือกับสงครามการค้าจีน - สหรัฐฯที่ยกระดับขึ้น
วันจันทร์, 09 กันยายน 2562

จีน - สหรัฐฯตกลงเจรจาการค้าต้นเดือนต.ค.

หัวหน้าคณะผู้แทนเจรจาการค้าของจีนและสหรัฐฯจะประชุมกันต่อหน้าในช่วงต้นเดือนต.ค. เพื่อผลักดันเดินหน้าการพูดคุยเพื่อแก้ไขสงครามการค้า
วันพฤหัสบดี, 05 กันยายน 2562

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com  คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ  รายได้สูง !!!

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.พ.ศ 2549 AEC10NEWS.COM