Tue. Mar 31st, 2020

WORLD

(CNN)  – เหยื่อสาวรายหนึ่งต้องเขียนคำว่า ‘ทาส’ อยู่เหนืออวัยวะเพศของเธอ ขณะที่เหยื่ออีกรายถูกบังคับให้เห่าเหมือนสุนัข นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในห้องแชทสุดวิปริตและกำลังเป็นคดีฉาวในเกาหลีใต้ขณะนี้ ผู้ต้องหาชื่อโชจูบิน วัย... อ่านต่อ
วอชิงตัน (รอยเตอร์)  – เมื่อวันที่ 27 มี.ค. สภาคองเกรสสหรัฐฯ มีมติผ่านร่างกฎหมายงบประมาณช่วยเหลือทางเศรษฐกิจที่มีมูลค่าสูงที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐฯคือ 2 ... อ่านต่อ
โซล (รอยเตอร์)   – เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ทางการเกาหลีใต้ขอให้ประชาชนอยู่บ้านและหลีกเลี่ยงการรวมกลุ่มกัน เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด... อ่านต่อ
นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันแห่งสหราชอาณาจักรยืนยันบนบัญชีทวิตเตอร์ของเขาว่า เขาเป็นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด -19 “ ในช่วง 24 ชม.ที่ผ่านมา ผมมีอาการและมีผลตรวจไวรัสเป็นบวก ... อ่านต่อ
มาดริด,สเปน (CNN)   – ลานสเก็ตน้ำแข็งแห่งหนึ่งในกรุงมาดริดถูกเปลี่ยนเป็นสถานที่เก็บศพชั่วคราว เนื่องจากสเปนพยายามแก้ปัญหาผู้เสียชีวิตที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากโรคระบาดโควิด – 19 มีการเคลื่อนย้ายศพผู้ป่วยจากไวรัสโคโรนา... อ่านต่อ
เมื่อวันที่ 23 มี.ค. อิตาลีรายงานจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อโควิด -19 รายใหม่ที่ลดลงมากที่สุดในรอบ 5 วัน ผ่อนคลายความตึงเครียดที่มีกับบุคลากรทางการแพทย์และก่อให้เกิดความหวังกับประเทศที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในโลกจากโรคระบาดนี้... อ่านต่อ
ประชากรกว่า 1,000 ล้านคนทั่วโลกถูกขอให้อยู่บ้านในกว่า 50 ประเทศและดินแดน เนื่องจากรัฐบาลของแต่ละประเทศกำลังต่อสู้เพื่อสกัดการระบาดของโควิด-19 จากรายงานของสื่อ AFP ในวันที่... อ่านต่อ
ผู้เชี่ยวชาญของจีนด้านโรคติดเชื้อคนหนึ่งให้ความเห็นว่า ยุโรปต้องเลิกล้มความคิดที่ว่า โรคระบาดโควิด -19 จะยุติลงเร็วๆนี้ และควรพร้อมเพื่อการต่อสู้ที่อาจยาวนานถึงสองปี โดยคำเตือนนี้ ซึ่งเป็นของจางเหวินฮง หัวหน้าทีมผู้เชี่ยวชาญโควิด-19... อ่านต่อ
เมื่อวันที่ 23 มี.ค. นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะแห่งญี่ปุ่นระบุว่า การเลื่อนจัดการแข่งขันกีฬาโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิกาจเป็นทางเลือกเดียวที่จะหลีกเลี่ยงความรุนแรงจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทีกำลังดำเนินอยู่ได้ ถ้อยแถลงของเขามีขึ้นหนึ่งวันหลังจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC)... อ่านต่อ
นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล แห่งเยอรมนีตัดสินใจกักตัวเองที่บ้านหลังจากมีการติดต่อใกล้ชิดกับแพทย์คนหนึ่งที่ตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เธอเป็นผู้นำประเทศรายล่าสุดที่ต้องกักบริเวณตัวเองหลังจากไวรัสระบาดทั่วโลกอย่างรวดเร็ว นายกฯแมร์เคิลได้รับแจ้งหลังการแถลงข่าวเมื่อวันที่ 22 มี.ค.ว่า แพทย์คนหนึ่งซึ่งดูแลเรื่องการฉีดวัคซีนปอดอักเสบให้กับเธอในช่วงบ่ายวันที่ 20... อ่านต่อ
มีรายงานผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 กว่า 300,000 รายทั่วโลก และมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย  12,944 รายจากข้อมูลของมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส ขณะที่ในสหรัฐฯ... อ่านต่อ
เซนได ญี่ปุ่น (AFP)  – ชาวญี่ปุ่นหลายหมื่นคนแห่ไปชมไฟโอลิมปิกในพื้นที่ตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศช่วงสุดสัปดาห์ แม้จะยังมีความกังวลเกี่ยวกับการระบาดของโควิด-19 ก็ตาม ไฟโอลิมปิกที่มาถึงญี่ปุ่นมีพิธีต้อนรับที่ลดขนาดความยิ่งใหญ่ลงในวันที่ 20... อ่านต่อ