Skip to content
Mon. Oct 20th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“EVE” แป้งพัฟป้องกันแสงสีฟ้าเจ้าแรกในไทย

05/11/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 274

แฮชแท็กผู้ชายขายอายไลเนอร์ และแป้งพัฟป้องกันแสงสีฟ้าเจ้าแรกในไทยได้กลายเป็นกระแสยอดฮิตบนโลกออนไลน์ ข้อความจากผู้ชายหนึ่งคนที่สามารถธุรกิจได้จากสิ่งที่ตนเองไม่ถนัด และไม่ได้ใช้งาน จนกลายเป็นที่ยอมรับจากผู้บริโภคที่ใช้งานจริง

“อังกูร บุณยะโอภาส” คือผู้ชายที่มองเห็นโอกาสจากการเติบโตของตลาดทางด้านออนไลน์ และพยายามหาแนวทางในการสร้างธุรกิจที่เป็นของตนเอง จนสามารถ “Start up”  ได้ในที่สุดภายใต้ชื่อแบรนด์  “EVE”

-เริ่มต้นธุรกิจ

อังกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท บี-พลัส เทรดดิ้ง จำกัด บอกถึงจุดเริ่มต้นของไอเดียในการทำธุรกิจ ว่าต้องย้อนกลับไป 3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งในขณะนั้นมีผู้ประกอบการหลายรายเริ่มเข้ามาทำตลาดออนไลน์ โดยตนได้เข้ามาในตลาดเครื่องสำอาง เพราะมองเห็นว่าโอกาสทางการตลาดในประเทศไทยยังไปได้อีกไกล จากคำพูดที่ว่าผู้หญิงอย่าหยุดสวย ธุรกิจนี้ก็น่าสามารถเติบโตได้ ซึ่งในช่วงแรกจำหน่ายมาหลายอย่างมากไม่ว่าจะเป็น ลิปสติก ,ครีม ,สกินแคร์ ,ดินสอเขียนคิ้ว ฯลฯ โดยเป็นบนผลิตภัณฑ์ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ

จนวันหนึ่งมีโอกาสได้เห็นว่าอายไลเนอร์เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งในประเทศไทยยังมีไม่มากแต่ด้วยความที่เป็นผู้ชาย ทำให้ต้องพยายามศึกษาหาข้อมูลอย่างหนัก ตั้งแต่อายไลเนอร์มีกี่ประเภท ประเภทไหนเป็นที่นิยม มีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร

โดยใช้เวลาประมาณ 6-8 เดือนเพื่อให้ได้ข้อสรุปว่าจะนำอายไลเนอร์จากที่ไหน ผลิต ณ แหล่งใด รวมถึงจะสร้างความต่างในตลาด เพื่อชนะใจผู้บริโภคได้อย่างไร

“ตนทำการศึกษาด้วยตนเอง เดินทางไปประเทศเกาหลี เพื่อไปโรงงานต่างๆ หาข้อมูล ไปงานเอ็กซ์โปร งานแฟร์ต่างๆ ที่มีโรงงานมารับจ้างผลิต (OEM) ไปดูว่าแบรนด์ไหนทำโรงงานไหน มีข้อดี-ข้อเสียเป็นอย่างไรหลังจากนั้นจึงนำสิ่งที่ตนต้องการมาผสมผสานกัน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อน้ำปลายพู่กัน และท้ายสุดก็พัฒนาสูตรขึ้นมาให้โรงงานผลิตให้เป็นของเราโดยเฉพาะ”

อย่างไรก็ดี ธุรกิจไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป เพราะในช่วง 6 เดือนแรกยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักแบรนด์ EVE เท่าใดนักตนจึงเริ่มใช้คอนเน็กชั่นโดยการส่งผลิตภัณฑ์ให้กับรุ่นน้องที่เป็นเชียร์หลีดเดอร์ช่วยรีวิว และส่งไปตามบล็อกเกอร์ต่างๆ ซึ่งตนใช้วิธีการเขียนจดหมายไปหา เพื่อขอรบกวนให้ทอลองใช้ผลิตภัณฑ์และช่วยวิจารณ์กลับมา ด้วยความที่ผลิตภัณฑ์ทำออกมาได้ดี ปรากฎว่าบล็อกเกอร์หลายท่านชอบและรีวิวให้ว่า เป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าจากเกาหลีที่มีปลายพู่กันนิ่ม และเล็กที่สุดขนาด 0.01 มิลิลเมตร แห้งเร็วและไม่เลอะ จนเกิดกระแสและทำให้จำหน่ายหมด 1 หมื่นแท่งภายใน 1 ปีเดียว

–ต่อยอดธุกิจ

อังกูร บอกต่อไปว่า หลังจากทำตลาดมา 2 ปี ตลาดเริ่มโต และคนเริ่มรู้จักอายไลเนอร์แบรนด์ EVE มากขึ้น จึงเริ่มมีเสียงแห่งความต้องการผลิตภัณฑ์ใหม่ตนจึงกลับมาระดมสมองอีกครั้ง เพื่อหาไอเดียในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค และตัวแทนจำหน่าย โดยแป้งพัฟเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ตนวางแผนเอาไว้ว่าจะทำออกมาในอีก 3-5 ปีข้างหน้า แต่ด้วยความที่บริษัทเติบโตแบบก้าวกระโดด แผนดังกล่าวจึงถูกขยับเวลาเข้ามา โดยมองว่าแป้งพัฟเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทุกคนมี รวมถึงมีการใช้งานทุกวัน และมีการซื้อซ้ำ

อย่างไรก็ตาม เมื่อเลือกได้แล้วก็ต้องมาคิดต่ออีกว่าจะสร้างความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ที่มีจำหน่ายอยู่ในตลาดได้อย่างไร เพราะเรามาที่หลังแต่เรามีผลบุญเก่าของอายไลเนอร์ที่เป็นที่รู้จัก จึงพยายามมองหาจุดแข็งที่แบรนด์มีเราต้องทำอย่างไร โดยพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์จะต้องเด่นชัด เพื่อให้คนนึกถึง และพูดถึงได้เร็วที่สุด เพราะโลกปัจจุบันไปได้ค่อนข้างเร็ว เราไม่จำเป็นต้องยิ่งใหญ่ แต่เราต้องก้าวให้เร็วที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ จึงนึกขึ้นได้ทุกวันนี้เป็นยุคของโลกออนไลน์ ทุกคนเล่นมือถือเล่นคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะมีแสงสีฟ้าออกมาจากจอ โดยสารดังกล่าวนี้ทำให้เกิดฝ้า กะ จุดด่างดำเราจะทำอย่างไรให้แป้งพัฟสามารถป้องกันสารดังกล่าวนี้ได้

ทั้งนี้ ตนจึงนำแนวคิดไปหารือกับโรงงานผู้ผลิตว่าจะทำอย่างไร ให้ใส่สารสกัดที่มีงานวิจัยรองรับว่าสามารถป้องกันแสงสีฟ้าได้จริงมาเป็นส่วนผสมของแป้งพัฟ จนกลายมาเป็นแป้งพัฟที่มีสูตรผสมการป้องกันแสงสีฟ้าเจ้าแรกของไทยในที่สุด โดยมีผลตอบรับที่ดีทำยอดจำหน่ายได้ 1 หมื่นตลับใน 1 เดือน

-สยายปีกออกต่างประเทศ

อังกูร บอกต่อไปว่า กลยุทธ์การทำตลาดเพื่อขยายฐานลูกค้าของแบรนด์ในระยะต่อไป จะเป็นการมุ่งเน้นไปที่ตลาดการส่งออก โดยแบรนด์ผ่านการคัดเลือกเป็น 1 ใน 18 ธุรกิจที่ได้เข้าร่วมโครงการ สร้าง SME ไทยสู่เวทีการค้าสากล (ต้นกล้า ทูโกล) ประจำปี 2562 ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ โดยสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) ซึ่งการเข้าร่วมโครงการดังกล่าวจะทำให้แบรนด์มีโอกาสได้ออกงานแสดงสินค้าของกรมฯ ซึ่งจะจัดขึ้นประมาณช่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อให้ผู้ประอบการได้พบกับซัพพายเออร์จากต่างประเทศ โดยจะเสมือนเป็นการกำหนดทิศทางให้กับแบรนด์ในตลาดการส่งออกด้วยว่าจะดำเนินการไปยังภูมิภาคใด หรือประเทศใดจากผลตอบรับที่ได้ในการพบกับซัพพายเออร์โดยตรง

ส่วนการทำตลาดในประเทศนั้น แบรนด์จะยังคงมุ่งเน้นการทำตลาดทางด้านออนไลน์ควบคู่ไปกับตลาดออฟไลน์ โดยจะดำเนินกลยุทธ์ทางการตลาดผ่านทางเว็บไซด์ และเพจเฟสบุ๊ก นอจากนี้ก็จะมีการจำหน่ายผ่านห้างโมเดิร์ทเทรด เช่น ท็อปมาร์เก็ตทั้ง 38 สาขา,ร้านบิวเทรี่ยม (BEAUTRIUM) ที่หน้าร้านทั้ง 10 สาขา รวมถึงบนช่องทางออนไลน์ของร้าน และที่บิวตี้คูลดอทคอม (Beauticool.com) นอกจากนี้ก็ยังอยู่ระหว่างการวิจัยและพัฒนา (R&D) ใหม่ เพื่อนำเสนอออกสู่ตลาดในการเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค และขยายกลุ่มลูกค้าให้กว้างขวางมากขึ้น

“ปัจจุบันมีคู่แข่งที่เข้ามาร่วมชิงส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่มาก เพราะฉะนั้นแบรนด์จึงต้องมีกลยุทธ์ในการสร้างสาวกให้กับแบรนด์ โดยการทำตลาดผ่านทางเฟสบุ๊ก การทำกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) เช่นโครงการรับบริจาคเครื่องสำอางแต่งหน้าศพ#สวยหล่อบอกบุญต่อ เป็นต้น เพื่อให้ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์เกิดความภาคภูมิใจและมีความจงรักภักดีต่อแบรนด์”.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: โอ้! เวจจี้ สร้างธุรกิจจากช่องว่างทางการตลาด
Next: “ชมภิญญ์” กำเนิดจากความรัก สกัดจากธรรมชาติ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ทรู ออกหุ้นกู้ 4–10 ปี ดอกเบี้ยสูงสุด 3.50% รับเทรนด์ดอกเบี้ยขาลง ทรู ออกหุ้นกู้ 4–10 ปี ดอกเบี้ยสูงสุด 3.50% รับเทรนด์ดอกเบี้ยขาลง
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทรู ออกหุ้นกู้ 4–10 ปี ดอกเบี้ยสูงสุด 3.50% รับเทรนด์ดอกเบี้ยขาลง

20/10/2025
ธ.ก.ส. จัดแคมเปญแทนคุณ แทนใจ 3 เมื่อใช้บริการสินเชื่อแทนคุณ ธ.ก.ส. จัดแคมเปญแทนคุณ แทนใจ 3 เมื่อใช้บริการสินเชื่อแทนคุณ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. จัดแคมเปญแทนคุณ แทนใจ 3 เมื่อใช้บริการสินเชื่อแทนคุณ

20/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

20/10/2025
ไทยพาณิชย์ เผย หุ้นกลุ่ม AI ยังแรง ไทยพาณิชย์หุ้นกลุ่ม AI ยังแรง
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ เผย หุ้นกลุ่ม AI ยังแรง

17/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.55 บาท/ดอลลาร์

17/10/2025
ทรู ออกหุ้นกู้ 4–10 ปี ดอกเบี้ยสูงสุด 3.50% รับเทรนด์ดอกเบี้ยขาลง

ทรู ออกหุ้นกู้ 4–10 ปี ดอกเบี้ยสูงสุด 3.50% รับเทรนด์ดอกเบี้ยขาลง

ธ.ก.ส. จัดแคมเปญแทนคุณ แทนใจ 3 เมื่อใช้บริการสินเชื่อแทนคุณ

ธ.ก.ส. จัดแคมเปญแทนคุณ แทนใจ 3 เมื่อใช้บริการสินเชื่อแทนคุณ

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

ไทยพาณิชย์หุ้นกลุ่ม AI ยังแรง

ไทยพาณิชย์ เผย หุ้นกลุ่ม AI ยังแรง

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.55 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร

03/10/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด และพรีเมี่ยม GSH95... อ่านต่อ

Politics

565198832_1444605084109924_2521860642610364771_n “ชายแดนไทยปิดสนิท!” เส้นตาย “ฮุนเซน” ขู่แฉนักการเมืองไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ชายแดนไทยปิดสนิท!” เส้นตาย “ฮุนเซน” ขู่แฉนักการเมืองไทย

20/10/2025
558612654_1403126654516313_3529482708083213173_n เพื่อไทย 200 เสียง ฝันที่เกินจริง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เพื่อไทย 200 เสียง ฝันที่เกินจริง

17/10/2025
561546176_1244327791063567_2004361277927714252_n ทอ.ยืนยัน F-16 โต้กลับกัมพูชา ถูกต้องตามหลักกฎหมาย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทอ.ยืนยัน F-16 โต้กลับกัมพูชา ถูกต้องตามหลักกฎหมาย

16/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

สยามมิชลิน จับมือ เมกาพาร์ท หนุน RC Club ขับขี่ปลอดภัยยั่งยืน สยามมิชลิน จับมือ เมกาพาร์ท หนุน RC Club ขับขี่ปลอดภัยยั่งยืน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สยามมิชลิน จับมือ เมกาพาร์ท หนุน RC Club ขับขี่ปลอดภัยยั่งยืน

19/10/2025
ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์ ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์

14/10/2025
ทีทีบี เปิดเวทีเสวนา เตรียมความพร้อมผู้ปกครองส่งบุตรหลานศึกษาต่อต่างประเทศ ทีทีบี เปิดเวทีเสวนา เตรียมความพร้อมผู้ปกครองส่งบุตรหลานศึกษาต่อต่างประเทศ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี เปิดเวทีเสวนา เตรียมความพร้อมผู้ปกครองส่งบุตรหลานศึกษาต่อต่างประเทศ

14/10/2025
Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation

11/10/2025

Recommend

รัฐบาลจุดพลุ “คนละครึ่ง” เริ่ม 20ต.ค.นี้วันแรก รัฐบาลจุดพลุ “คนละครึ่ง” เริ่ม 20 ต.ค.นี้วันแรก 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลจุดพลุ “คนละครึ่ง” เริ่ม 20 ต.ค.นี้วันแรก

19/10/2025
เริ่มพรุ่งนี้ 20 ต.ค. ลงทะเบียนคนละครึ่งพลัส รัฐเตือนอย่าหลงกดลิงก์ปลอม เริ่มพรุ่งนี้ 20 ต.ค. ลงทะเบียน “คนละครึ่งพลัส” รัฐเตือนอย่าหลงกดลิงก์ปลอม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มพรุ่งนี้ 20 ต.ค. ลงทะเบียน “คนละครึ่งพลัส” รัฐเตือนอย่าหลงกดลิงก์ปลอม

19/10/2025
ร้านค้าลงทะเบียนคนละครึ่งทะลุแสนแห่ง ร้านค้าลงทะเบียนคนละครึ่งทะลุแสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ร้านค้าลงทะเบียนคนละครึ่งทะลุแสนแห่ง

17/10/2025
จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ

07/10/2025

Photo Stories

ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI

20/10/2025
CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท.

20/10/2025
"เอกนิติ" ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย “เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย

18/10/2025
ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568

18/10/2025
ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025

17/10/2025
ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68 ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68

17/10/2025
คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2 คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2

17/10/2025
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

15/10/2025
มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล

10/10/2025
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

10/10/2025
โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025”

09/10/2025
ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน

08/10/2025
“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 “สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568

08/10/2025
กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน

07/10/2025
ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ 'พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times' ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’

05/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM