Skip to content
Mon. Dec 29th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“แม่ละมาย” ผลิตภัณฑ์คุณภาพจากพืชผลทางการเกษตร

04/11/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,553

วิกฤติเศรษฐกิจในช่วงปี 2540 ของประเทศไทยหรือที่เราเรียกกกันว่าวิกฤติต้มยำกุ้ง ได้ส่งผลให้ผู้ประกอบการในประเทศไทยมีอันต้องล่มสลายจากการทำธุรกิจไปเป็นจำนวนมาก จากการลอยตัวขึ้นของค่าเงินบาท เรียกว่าเหมือนโดยปืนยิ่งให้ล้มทั้งยืน 

ทั้งนี้ “วีระ ตั้งวุฒิไกรวิทย์” คือหนึ่งในผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบอย่างจังจากเหตุการณ์ ทำให้ธุรกิจโรงพิมพ์ต้องปิดตัวลงแบบหมดเนื้อหมดตัว แต่หัวใจที่ไม่ยอมแพ้ได้หลวมรวมกำลังใจ เพื่อให้กลับมาสู้ใหม่ ด้วยการกลับไปพักฟื้นหัวใจและร่างกายที่บ้านแฟนที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยเริ่มต้นคิดว่าจะต้องดำเนินการอะไรสักอย่างหนึ่งเพื่อให้ประครองตัวได้ หรือมีชีวิตรอดจากการสร้างรายได้

วีระ ในช่วงนั้นจึงเลือกดึงจุดเด่นของตนในเรื่องการทำอาหารมาปรับใช้ เพื่อทำไก่ย่างสูตรพริกไทดำจำหน่ายบนถนนสาย 340 กับแฟน โดยสิ่งที่ได้รับรู้จากความรู้สึกในเวลานั้น ซึ่งมาจากลูกค้าประจำก็คือคมชมถึงรสชาติอาหาร และได้มีของไปฝากตคนที่บ้าน โดยทำให้ตนรั้ว่าการทำอาหารนอกจากสร้างรายได้ให้แล้ว ยังสร้างความสุขให้กับตน และผู้อื่นที่นำไปส่งต่อได้อีกด้วย ตนจึงคิดว่าน่าจะมาถูกทางแล้วในเรื่องการทำธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหาร

จุดเริ่มธุรกิจ

วีระ ในฐานะกรรมการผู้จัดการ  ห้างหุ้นส่วนจำกัด  แม่ละมาย  บอกว่า หลังจากที่ได้ประกายไอเดียทางด้านการทำอาหารแล้ว จนจึงกลับมาคิดทบทวนว่าจะสามารถทำอะไรให้ได้อีกบ้างนอจกาการส่งต่อความอร่อย และความสุข เพื่อต่อยอดธุรกิจ โดยสิ่งที่คำนึงถึงก็คือเรื่องของคุณค่าที่ส่งต่อให้กับผู้บริโภค ประกอบในช่วงนั้นวุ้นมะพร้าวกำลังเริ่มมีออกมาทำตลาด แต่ยังมีเจ้าหลักอยู่เพียงแค่ไม่กี่ราย ซึ่งตนมองว่าเป็นผลิตภัรฑ์ทางการเกษตรที่น่าสนใจ เพราะมีคุณประโยชน์มากมาย ทั้งไฟเบอร์ เสินในอาหารสูง ช่วยในเรื่องของการขับถ่าย

อย่างไรก็ตาม ตนมองว่าหากจะทำก็จะต้องสร้างความแตกต่างจากในตลาดให้ได้ทั้งรูปลักษณ์ และรสชาติ โดยที่มีจำหน่ายอยู่ในตลาดส่วนใหญ่จะเป็นการนำวุ้นมะพร้าวมาฟอกสี แล้วนำมาสี ตนจึงต้องการเพิ่มคุณค่าทางอาหารด้วยการผสมเมล็ดแมงลัก ถั่วแดง ขนุน สับปะรดลงไป และเริ่มนำไปทดลองวางจำหน่ายในมินิมาร์ทไม่กี่แห่ง ซึ่งผลตอบรับที่ได้นั้นดีเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ดี ตนมองว่ากำลังการผลิตที่ยังไม่ค่อยมีพร้อม เงินทุนก็มีไม่มาก หากจะต้องผลิตแล้วนำไปส่งเพื่อจำหน่ายคงจะไม่ไหว

วีระบอกอีกว่า แนวทางที่คิดได้ก็คือการทำให้ตนเองเป็นผู้ผลิตเพียงอย่างเดียว และมีผู้ที่นำผลิตภัณฑ์ไปจำหน่ายให้อย่างมีศักยภาพน่าจะเป็นกลยุท์ที่ดี ตนจึงมองไปที่เซเว่นอีเลฟเว่น (7-11 eleven) ซึ่งเวลานั้นมีอยู่ประมาณ 1,000 กว่าสาขาทั่วประเทศ โดยตนได้เดินเข้าไปสอบถามถึงวิธีในการนำผลิตภัณฑ์เข้ามาวางจำหน่าย ซึ่งก็ได้รับคำแนะนำเป็นอย่างดี จนมีโอกาสได้เข้าไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ และได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ซึ่งปรากฎว่าได้รับความสนใจให้นำผลิตภัณพ์เข้าไปจำหน่าย แต่ในช่วงต้นตนขอเลือกวางจำหน่ายแค่เพียง 20 สาขาเท่านั้นในพื้นที่สุพรรณบุรี และอยุธยา เพราะมีเงินทุนอยู่เพียง 4,000 บาทเท่านั้น  แบรนด์ “แม่ละมาย” จึง Startup ธุรกิจขึ้นอย่างเป็นทางการ  

รุกตลาดทั้งในและต่างประเทศ

หลังจากที่ได้จำหน่ายในเซเว่นแล้ว แบรนด์ แม่ละมาย ได้มีพัฒนาผลิตภัรฑ์ ระบบการฆ่าเชื้อจนขยายช่องทางการจำหน่ายเพิ่มได้เป็น 500 สาขา และขยายไปจำหน่ายทุกสาขาทั่วประเทศในที่สุด โดยผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ แม่ละมาย วุ้นมะพร้าวผสมเมล็ดแมงลัก วุ้นมะพร้าวรวมมิตรในน้ำลำไย วุ้นมะพร้าวผสมสับปะรด น้ำใบเตยผสมวุ้น เครื่องดื่มเมล็ดแมงลักผสมวุ้นมะพร้าวในน้ำแดง เป็นต้น

สำหรับกลยุทธ์ในการทำตลาดเพื่อขยายฐานลูกค้า และเพิ่มรายได้ในปีนี้นั้น จะมุ่งเน้นไปที่การทำตลาดทางด้านส่งออกไปต่างประเทศ ควบคู่กับการออกผลิตภัณฑ์เพื่อทำตลาดในประเทศ โดยการทำตลาดส่งออกนั้น ปัจจุบันบริษัทได้มีการดำเนินการลงทุนก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่เพิ่มเติม เพื่อรองรับตลาดดังกล่าว

กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่จะทำตลาดส่งออกจะมุ่งเน้นไปที่กลุ่มของขนมไทย โดยขั้นตอนตอนล่าสุดกำลังอยู่ระหว่างการวิจัยและพัฒนา (R&D) เช่น ขนมถั่วดำผสมแห้วในน้ำกะทิ และข้าวเหนียวทุเรียนผสมแห้ว ซึ่งใกล้จะเสร็จเรียบร้อยสมบูรณ์พร้อมทำตลาด โดยบริษัทได้นำผลไม้เกษตรประเภทแห้วมาผสมผสานกับผลิตภัณฑ์ เนื่องจากต้องการนำคุณสมบัติเด่นของแห้ว ซึ่งจะช่วยเพิ่มรสสัมผัสของอาหารเวลารับประทานมาช่วยทำให้ขนมไทยมีรสชาติอร่อยเพิ่มมากขึ้น จากเดิมที่ข้าวเหนียวทุเรียนเวลารับประทานจะมีรสสัมผัสที่อ่อนเละ เมื่อได้ความกรอบของแห้วเข้าไปผสมผสมานจะช่วยให้การรับประทานมีความเพลิดเพลิน

ประเทศที่บริษัทจะส่งผลิตภัณฑ์ไปจำหน่าย ได้แก่ กลุ่มประเทศแถบยุโรป สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ซึ่งบริษัทกำลงจะดำเนินการจัดส่งผลิตภัณฑ์ตัวอย่างไปให้ โดยผลิตภัณฑ์เกือบจะสมบูรณพร้อมแล้ว เหลือเพียงแค่รายละเอียดอีกเล็กน้อยเท่านั้น

“กลุ่มขนมไทยเป็นกลุ่มอาหารที่บริษัทมีความเชี่ยวชาญ ตามวัถุประสงค์ของบริษัทที่ต้องการนำสินค้าเกษตรมาแปรรูป โดยหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมี ซึ่งการนำแห้วเข้ามาเป็นองค์ประกอบนั้น เนื่องจากโรงงานตั้งอยู่ในพื้นที่ของอำเภอศรีประจันต์ ซึ่งปลูกแห้วมากที่สุดในประเทศไทย ขณะที่ตนเองในฐานะเลขธิการหอการค้าจังหวัดสุพรรณบุรีได้มีการนำเสนอไปที่ทางจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อบูรณาการแห้วตั้งแต่ขั้นตอนการเพาะปลูกให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพ โดยที่บางส่วนมีการปลูกแบบอินทรีพย์ และมีการแปรรูปโดยไม่ใช้สารฟอกขาว ก่อนที่จะส่งต่อไปยังผู้บริโภค”

อย่างไรก็ดี กลุ่มประเทศ CLMV ก็มีความสนใจที่จะนำผลิตภัณฑ์เดิมที่ทำตลาดอยู่แล้วในประเทศไทยในกลุ่มวุ้นมะพร้าวไปจำหน่าย โดยที่บริษัทจะต้องดำเนินการพัฒนารูปแบบการจัดเก็บในรูปแบบแช่เยือกแข็ง (Frozen) ซึ่งจะทำให้สามารถยืดระยะเวลาในการเก็บรักษาได้นานขึ้น จากเดิมที่ใช้กรรมวิธีในการถนอมอาหารชั่วคราวโดยใช้ความร้อนในอุณหภูมิระหว่าง 60-80 องศาเซลเซียส (Pasteurization) ขณะที่การทำตลาดในประเทศบริษัทจะแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ไปสู่การทำขนมในรูปแบบลอยแก้ว โดยล่าสุดกำลังจะออกผลิตภัณฑ์ลูกตาลลอยแก้ว ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 4 เมษายน 62 นี้ ผ่านช่องทางของเซเว่นฯ 

เป้า 100 ล้านบาทปี 62

วีระ บอกต่อไปอีกว่า จากกลยุทธ์ในการทำตลาดดังกล่าวเชื่อว่าจะทำให้บริษัทมีรายได้เกิน 100 ล้านบาทในปีนี้ หรือเติบโตขึ้นประมาณ 20% จากเดิมที่มีรายได้ประมาณ 80 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา โดยเป็นตัวเลขเฉพาะเพียงแค่ในประเทศเท่านั้นจากผลิตภัณฑ์เดิมและผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จำหน่ายในเซเว่นฯ ยังไม่ได้คำนวณตลาดการส่งออก เนื่องจากอาจจะต้องใช้เวลาในการเจรจาทางธุรกิจ และขั้นตอนต่างๆทางการตลาด อีกทั้งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเหล่านี้ก็ไม่สามารถไปเร่งกระบวนการได้ เพราะต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น วัตถุดิบ เป็นต้น

“จุดเด่นของผลิตภัณฑ์แบรนด์ แม่ละมาย คือการเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากวัตถุดิบทางการเกษตร โดยเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพแม้จะเป็นขนมหวาน แต่จะหวานไม่มาก อีกทั้งวัตถุดิบทุกอย่างจะต้องผ่านขั้นตอนการคัดสรรมาเป็นอย่างดี”

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: “LOEI BUSTA” เมล็ดกาแฟชั้นดีเพื่อคอกาแฟ
Next: “ปลาร้า” ร้านอาหารอีสานที่ไม่ได้มีดีแค่ปลาร้า

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่ SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่

29/12/2025
คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2 คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

25/12/2025
ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

22/12/2025
“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ “ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

22/12/2025
ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

21/12/2025
SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่

SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

news สวนดุสิตโพล เท้งนำโด่ง เป็นนายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สวนดุสิตโพล เท้งนำโด่ง เป็นนายกฯ

29/12/2025
603837970_1408929170615519_7446009540216156177_n เปิดนโยบายเด็ด พรรคภูมิใจไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดนโยบายเด็ด พรรคภูมิใจไทย

26/12/2025
S__4792822 กล้าธรรม เปิดตัว ธรรมนัส พรหมเผ่า แคนดิเดตนายกฯคนเดียว 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กล้าธรรม เปิดตัว ธรรมนัส พรหมเผ่า แคนดิเดตนายกฯคนเดียว

25/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025
กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด

18/12/2025
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI 

17/12/2025
ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้าน ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท

16/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM