Skip to content
Wed. Nov 19th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“Love Farm”ครีเอทีฟสแนคแตกต่างอย่างสร้างสรรค์

01/11/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,348

จุดเริ่มต้นของธุรกิจหลากหลายธุรกิจมาจากความบังเอิญ แต่แอบแฝงไปด้วยไอเดีย และความคิดสร้างสรรค์ในการคิดค้น และนำเสนอผลิตภัณฑ์สู่ตลาด โดยส่วนใหญ่จะเลือกนำเสนอสิ่งที่แปลกใหม่ที่ตลาดตามปกติยังไม่เคยมี เพื่อสร้างจุดสนใจ และเพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภค


“อุบลรัตน์ อิทธิเสริมบุญ” เป็นอีกหนึ่งหญิงเก่งที่เริ่มต้นทำธุรกิจของตนเอง จากการให้ความช่วยเหลือเกษตรกร โดยที่ตัวเธอเองจะต้องมาพยายามค้นคว้า รวมถึงวิจัยและพัฒนาหาว่าจะมีวิธีการใดบ้างที่จะเพิ่มมูลค่าผลผลิตของเกษตรกรที่ตัวเธอช่วยรับซื้อเอาไว้ให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้มากที่สุด ซึ่งกลายเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆของการ Startup ธุรกิจของเธอขึ้นมาภายใต้แบรนด์ “Love Farm“

–จากมะขามต่อยอดไปสู่พืชผลชนิดอื่น

อุบลรัตน์ ในฐานะกรรมการ บริษัท เลิฟฟาร์ม กรุ๊ป จำกัด บอกถึงที่มาที่ไปของไอเดียในการทำธุรกิจ ว่า เดิมทีครอบครัวของเธอมีธุรกิจในการแปรรูปมะขามอยู่แล้ว โดยเป็นผลผลิตที่มาจากสวนของครอบครัว และการรับซื้อจากกลุ่มเกษตรกรเครือข่ายในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งปลูกมะขามหวานที่ดีทีสุดในโลก แต่ก็ใช่ว่าดินที่จังหวัดเพชรบูรณ์จะปลูกได้เฉพาะมะขามหวานเท่านั้น ยังมีผลไม้อีกหลากหลายชนิดที่สามารถปลูกได้ ทำให้มีเกษตรกรมานำเสนอผลไม้ชนิดอื่นที่นอกเหนือจากมะขามอยู่เสมอ    

เลมอน เป็นผลผลิตประเภทหนึ่งที่จังหวัดเพชรบูรณ์สามรถปลูกได้ แต่ติดปัญหาตรงที่ผลของเลมอนที่ได้จะมีรูปลักษณ์ไม่ค่อยสวยงามเหมือนที่ปลูกในต่างประเทศ ส่งผลให้จำหน่ายไม่ค่อยได้ราคาอย่างที่ต้องการ ดังนั้น จึงมีเกษตรกรมานำเสนอ เพื่อให้นำไปต่อยอดเพิ่มมูลค่าให้จำหน่อยได้ราคาที่สูงขึ้น โดยเป็นการบ้านที่ตัวเธอต้องนำมาขบคิดให้ตกผลึก เพื่อสร้างสรรค์ให้เป็นผลิตภัณฑ์ขึ้นมา ซึ่งจากการวิจัยและพัฒนา (R&D) ทำให้ได้บทสรุปที่การทำออกมาให้เป็นเลมอนอบแห้ง ซึ่งยังไม่เคยมีผู้ประกอบการายใดเคยทำมาก่อนในตลาด โดยเท่าที่เห็นจะมีแค่เลมอนแช่อิ่ม

“เราเรียกการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ว่าครีเอทีฟแสนค (Creative Snack) หรือขนมที่กลั่นออกมาจากความคิดสร้างสรรค์ภายใต้พืชผลจากเกษตรกรของไทย เพราะเป็นการนำเสนอที่ยังไม่เคยมีมาก่อนในตลาด หลังจากนั้นจึงได้มีการต่อยอดผลิตภัณฑ์มาอย่างต่อเนื่อง จนได้เลมอนพริกเกลือ, มะม่วงน้ำปลาหวาน โดยที่ผลิตภัณฑ์ในตลาดส่วนใหญ่จะใช้เป็นมะม่วงสุก แต่ของเราจะใช้มะม่วงดิบผ่านการนำเสนอในรูปแบบของการอบแห้งภายใต้แบรนด์ Love Farm”

–แตกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่

สำหรับช่องทางในการทำตลาดหลักของแบรนด์ Love Farm นั้น จะดำเนินการผ่านช่องทางของห้างโมเดิร์นเทรด เช่น เซเว่นอีเลฟเว่น (7-11), แฟมิลี่มาร์ท (Family Mart), จิฟฟี่ (Jiffy), ท็อป มาร์เก็ต (Tops Market), วิลล่า มาร์เก็ท (Villa Market), แม็กซ์แวลู (Max Valu), เลมอนฟาร์ม (Lemaon Farm), โลตัส (Lotus), โกลเด้นเพลส (Golden Place) และเดอะมอลล์ (The Mall) นอกจากนี้ ยังมีช่องทางออนไลน์ผ่านทางเพจเฟสบุ๊ก

ส่วนแผนการทำตลาดเพื่อขยายฐานลูกค้าปีนี้ บริษัทจะมุ่งเน้นเพิ่มสัดส่วนของฐานลูกค้าบนช่องทางออนไลน์ให้มีมากขึ้น จากเดิมที่มีสัดส่วนเพียง 1% จากยอดขายทั้งหมดให้เป็น 10% ในปีนี้ พร้อมทั้งมีการปรับเปลี่ยนแพคเกจจิ้งใหม่ของผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะเริ่มต้นประมาณเดือนกันยายนนี้

ทั้งนี้ ยังจะพยายามเพิ่มฐานลูกค้าของตลาดต่างประเทศให้เป็น 10% จากเดิมที่มีอยู่ประมาณ 3-5% ของรายได้ทั้งหมด จากการทำตลาดในประเทศจีน, ไต้หวัน และเกาหลี โดยมองไว้ที่ตลาดของประเทศยุโรป ซึ่งจะเป็นการทำตลาดในรูปแบบของการไปออกงานแสดงสินค้า และหาตัวแทนจำหน่ายของแต่ละประเทศ เหมือนกับกลยุทธ์ที่ดำเนินการมาก่อนหน้านี้ในประเทศอื่น

นอกจากนี้ ยังจะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะนำเสนอสู่ผู้บริโภคเพิ่มเติมอีก 3-4 ชนิด ประกอบไปด้วย ฝรั่งคลุกบ๊วยอบแห้ง, สัปปะรดพริกเกลืออบแห้ง, มันม่วงอบแห้ง และบ๊วยแผ่น ขณะที่โครงการนำดับถัดไปบริษัทมีแผนที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ภายใต้แนวคิดไทยสตรีทฟรุ๊ต (Thai Street Fruit) หรือการนำผลไม้ที่จำหน่ายในรูปแบบของรถเข็นมาทำเป็นอบแห้ง และโครงการเบเกอรี่อบแห้ง เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภคในการหาซื้อมารับประทาน

“การดำเนินการดังกล่าวของบริษัทอยู่บนแนวคิดของความสนุกและแปลกใหม่ที่ต้องการนำเสนอ โดยการนำอาหารทั่วไปมาบรรจุลงถุงในรูปแบบอบแห้ง โดยจะมุ่งเน้นแค่การเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะภาพรวมธุรกิจของบริษัทในอนาคตต้องการเป็นแบรนด์ของสแนคเบอร์ 1 ของประเทศไทย ที่ผู้บริโภคนึกถึง ซึ่งบริษัทมองว่าการรับประทานสแนคแล้วทำให้อ้วนเป็นเรื่องที่ปกติ โดยจะทำอย่างไรให้การรับประทานนั้นเป็นไปอย่างมีความสุข และสนุก”

–เล็งเพิ่มรายได้โต 100%

อุบลรัตน์ บอกอีกว่า จากการดำเนินกลยุทธ์ทางการตลาดในรูปแบบดังกล่าวเชื่อว่าจะทำให้บริษัทมีรายได้เติบโตขึ้น 100% จากปีที่ผ่านมา โดยจะทำให้บริษัทมีรายได้ประมาณ 30 ล้านบาท จากเดิมที่ได้อยู่ที่ประมาณ 15 ล้านบาทในปี 60

ด้านหลักคิดในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จนั้น ด้วยความที่แบรนด์มีแนวคิดจะต้องทำออกมาแล้วสนุก หากมัวแต่คิดก็คงจะไม่ได้เริ่มต้นทำ ดังนั้น เมื่อคิดออกแล้วจะต้องทำเลยทันที โดยจะต้องทำอะไรที่แตกต่างที่ยังไม่มีในตลาด เพื่อให้เป็นจุดขายของแบรนด์

“ต้องการให้การทำธุรกิจเป็นเรื่องสนุก ไม่กลัวที่จะจะลองทำ เพราะหากมัวแต่คิดว่าทำแล้วจะไม่ประสบความสำเร็จก็คงจะไม่ได้ทำ เช่น ในช่วงเริ่มต้นทำธุรกิจ มีหลายคนที่บอกว่าการทำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเลมอนนั้นทำยาก แต่เราก็เลือกที่จะลงมือทำ โดยเมื่อทำไปแล้วก็ทำให้ได้พบกับปัญหาเรื่องของวัตถุดิบที่ไม่เพียงพอ เพราะเลมอนไม่ได้ปลูกได้ทั้งปี ซึ่งจากจุดดังกล่าวทำให้เราได้เรียนรู้ เพื่อนำกลับมาปรับปรุงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยหากในวันนั้นเลือกที่จะกลัวเพราะคำพูดจากผู้อื่น ธุรกิจแบรนด์ Love Farm ก็คงไม่ได้เกิดมาจนถึงปัจจุบัน”.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: “ออไรซาน” นวัตกรรมข้าวสังข์หยดออร์แกนิกส์ 100%
Next: “MANOKO”จิวเวลรี่คุณภาพดีไซน์โดนใจ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

19/11/2025
กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง

18/11/2025
กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth” กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”

18/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

18/11/2025
ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ - ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

17/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง

กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง

กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”

กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ - ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

Energy Force

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง

10/11/2025
LINEแชร์เลย! นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน)... อ่านต่อ

Politics

LINE_20251118_150844 พปชร. เร่งเครื่องเตรียมเลือกตั้งต้นปีหน้า คัดผู้สมัครด้วยเกณฑ์เข้ม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พปชร. เร่งเครื่องเตรียมเลือกตั้งต้นปีหน้า คัดผู้สมัครด้วยเกณฑ์เข้ม

18/11/2025
584722953_25188265890854828_938235920725764817_n ฮือฮา “อธิรัฐ” อดีต รมช.คมนาคม ซบ พรรคประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ฮือฮา “อธิรัฐ” อดีต รมช.คมนาคม ซบ พรรคประชาชน

18/11/2025
584540960_1371869764303706_2329851695324975632_n “เพื่อไทย” แต่งตั้ง “จาตุรนต์ ฉายแสง” ประธานยุทธศาสตร์พรรค ขับเคลื่อนเลือกตั้ง 69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เพื่อไทย” แต่งตั้ง “จาตุรนต์ ฉายแสง” ประธานยุทธศาสตร์พรรค ขับเคลื่อนเลือกตั้ง 69

18/11/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

มูลนิธิชาวปากพนังจัด “ปากพนังสังสรรค์” ครั้งที่ 51 ระดมทุนการศึกษา มูลนิธิชาวปากพนังจัด “ปากพนังสังสรรค์” ครั้งที่ 51 ระดมทุนการศึกษา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

มูลนิธิชาวปากพนังจัด “ปากพนังสังสรรค์” ครั้งที่ 51 ระดมทุนการศึกษา

19/11/2025
“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 “ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68

05/11/2025
CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 7.25% เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • BUSINESS MOVEMENT

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68

27/10/2025
คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน" คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน”

24/10/2025

Recommend

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025

Photo Stories

กสิกรไทย จับมือ EDEX แนะศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรมุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ กสิกรไทย จับมือ EDEX แนะศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร มุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย จับมือ EDEX แนะศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร มุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ

19/11/2025
SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม

17/11/2025
CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า 1 min read
  • PHOTO STORIES

CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า

16/11/2025
สำนักงานสลาก สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี

16/11/2025
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน

14/11/2025
ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง” ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง”

14/11/2025
“ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art” “ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art”

14/11/2025
กบข. กบข. ร่วมแชร์มุมมองการลงทุน ในงาน The 15th Annual Thailand Roundtable 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมแชร์มุมมองการลงทุน ในงาน The 15th Annual Thailand Roundtable

12/11/2025
กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025 กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025

07/11/2025
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน

31/10/2025
BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

30/10/2025
IMG_4504 คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท.

30/10/2025
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง

28/10/2025
ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5

27/10/2025
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิงรับทุนรวม 8.6 แสน ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท

27/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM