Skip to content
Thu. Jun 4th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“CATTY CRAFT”ผุดไอเดียสร้างผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ทาสแมว

21/08/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 798

คงจะไม่ใช่คำกล่าวที่ดูเกินเลยไปนักหากจะบอกว่าอาวุธที่มีอานุภาพในการทำลายกำแพงเพื่อเข้าถึงผู้บริโภคมากที่สุดคือ “ไอเดีย” ดั่งเช่นการรวมตัวกันของ 2 เพื่อนซี้อย่าง อนุชา ชิตโชติ และวฤธ รัชนีกร ที่ต่างคนต่างนำความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะตัวมาหล่อหลอมรวมกันจนกลายเป็นผลิตภัณฑ์สุดสร้างสรรค์ และ Startup ธุรกิจขึ้นมาภายใต้แบรนด์ “Catty Craft”

-ผสาน 2 ความรู้สู่ผลิตภัณฑ์บ้านแมว

อนุชา ผู้ก่อตั้ง และเจ้าของธุรกิจบ้านแมวกระดาษลูกฟูก ภายใต้แบรนด์ “Catty Craft” เป็นตัวแทนบอกว่า ธุรกิจมีจุดเริ่มต้นไอเดียมาจากการที่เมื่อช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา ซึ่งกระแสการเลี้ยงแมวได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนเกิดเป็นกระแสบนโลกโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ก ส่งผลให้เกิดเพจเฟสบุ๊กที่เกี่ยวแมวเป็นจำนวนมาก เช่น เพจทูนหัวของบ่าว เป็นต้น จากกระแสดังกล่าวทำให้คนให้ความสนใจสัตว์เลี้ยงอย่างแมวเพิ่มมากขึ้น แต่ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับแมวยังมีไม่มากนักในท้องตลาด

ด้วยความที่ตนจบทางด้านสถาปัตยกรรม และรับงานเป็นฟรีแลนซ์เกี่ยวกับแบบจำลองโมเดลบ้านอยู่แล้ว และได้มาพบเจอกับเพื่อนอย่าง “อนุชา” ซึ่งทำงานด้านการขายเกี่ยวกับกระดาษ จึงเกิดแนวคิดในการผสมผสานความเชี่ยวชาญจากทั้ง 2 ด้านให้ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับแมว ดังนั้น จึงออกมาเป็นผลิตภัณฑ์บ้านแมวกระดาษลูกฟูกแบรนด์ “Catty Craft” ในที่สุด โดยเริ่มทำออกจำหน่ายตั้งแต่ช่วงกลางปี 59

-ดีไซน์เก๋เน้นความปลอดภัย
อนุชา บอกอีกว่า จุดเด่นของบ้านแมวกระดาษลูกฟูกแบรนด์ “Catty Craft” อยู่ที่การออกแบบ หรือดีไซน์ให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน สามารถนำบ้านแมวกระดาษลูกฟูกไปจัดวางไว้ตรงไหน หรือมุมไหนก็ได้ภายในบ้านอย่างกลมกลืน ส่วนวัสดุที่เลือกนำมาใช้ก็จะมุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัยสำหรับแมว ไม่ว่าจะเป็นกระดาษซึ่งจะใช้กระดาษที่ใช้ทำกล่อง แต่จะมีความแข็งแรงมากกว่าปกติ ขณะที่สีสันก็จะมีน้อยมากหากต้องใช้สีก็จะเลือกใช้สีที่ทำจากธรรมชาติ เพราะเราคำนึงว่าด้วยพฤติกรรมตามธรรมชาติของแมวอาจจะต้องมีการใช้ลิ้นเลีย ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายได้

ด้านการตกแต่งลวดลายในรายละเอียดของบ้านกระดาษก็จะใช้วิธีการฉลุ เพื่อให้มีความปลอดภัย และสวยงาม ส่วนกาวที่ใช้เพื่อประสานตามจุดต่างๆก็จะใช้กาวที่ทำมาจากมันสำปะหลัง โดยปัจจุบันบ้านแมวกระดาษลูกฟูกมีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ บ้านแบบทรงกระโจม ซึ่งจะเน้นการดีไซน์ในแต่ละชิ้นส่วนของตัวบ้านให้มีความสลับซับซ้อนแบบมีมิติ โดยมุ่งเจ้ากลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ชื่นชอบงานดีไซน์ และ 2.บ้านทรงหกเหลี่ยม ซึ่งจะเน้นการดีไซน์ที่เรียบง่ายแบบน่ารัก และมีความสลับซับซ้อนน้อยกว่า ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มผู้หญิง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดได้มีการออกผลิตภัณฑ์ในรูปแบบใหม่ที่เป็น “เปลแมว” เพิ่มเติมภายใต้แบรนด์ “Catty Craft” เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือก และขยายกลุ่มลูกค้าให้เกิดความหลากหลาย โดยยังคงมุ่งเน้นคอนเซปป์เรื่องความปลอดภัย ซึ่งมีโครงสร้างที่ทำจากไม้ และใช้ผ้าแคนวาส (Canvas) มาทำเป็นเปล ส่วนแลคเกอร์ที่ใช้ก็จะเป็นแบบที่ใช้กับเฟอร์นิเจอร์สำหรับผลิตภัณฑ์เด็ก

นอกจากนี้ ก็กำลังอยู่ในขั้นตอนของการออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เกี่ยวกับแมว โดยจะทำออกมาในรูปแบบภาชนะ หรือชามสำหรับใส่อาหารแมวที่ทำจากเซรามิก และเซรามิกผสมไม้ ซึ่งจะยังคงคอนเซปป์การเป็นผลิตภัณฑ์ที่มุ่งเน้นความปลอดภัย และสามารถกลมกลืนเข้าได้กับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน

“ที่ผ่านมาลูกค้ามักจะประสบปัญหาเรื่องของการจัดวางตำแหน่งอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการเลี้ยงแมว บ้างก็ต้องเอาไปวางไว้หลบมุม เพราะไม่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน แต่ของเราจะออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งานได้จริง และวางได้อย่างกลมกลืนภายในบ้าน”

-เล็งลุยตลาดต่างประเทศ
อนุชา บอกต่ออีกไปว่า กลยุทธ์การทำตลาดเพิ่มเติมในปี 61 นี้นั้น แบรนด์ “Catty Craft” มีแผนที่จะออกงานบิ๊ก (BIG) ซึ่งจัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ โดยมีวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนเอสเอ็มอีให้ได้พบเจอกับพ่อค้าจากต่างประเทศที่เข้ามาดูสินค้าเพื่อซื้อไปจำหน่าย หรือเจรจาธุรกิจเพื่อขอเป็นตัวแทนจำหน่าย ซึ่งเป็นการเพิ่มโอกาสในการทำธุรกิจ อย่างไรก็ดี ล่าสุดก็มีผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการขายผลิตภัณฑ์บนเว็บไซด์ที่ประเทศสิงคโปร์ให้ความสนใจที่จะนำผลิตภัณฑ์ เปลแมว ของแบรนด์ไปทดลองจำหน่าย โดยปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนของการเจรจาทางธุรกิจกันอยู่ ซึ่งหากการเจรจาผ่านไปได้ด้วยดีจะถือเป็นก้าวแรกที่จะได้ไปทำตลาดต่างประเทศ

“เดิมทีผลิตภัณฑ์ของเราจำหน่ายผ่านจากเดิมที่จะทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ทั้งเฟสบุ๊ก (catty craft) รวมถึงอินสตราแกรม (ig:@cattycraft) และไลน์ (line:@cattycraft) นอกจากนี้ ยังมีฝากจำหน่ายที่ร้านขายอาหารสัตว์ที่มีพื้นที่ให้ได้ตั้งโชว์ผลิตภัณฑ์ ไม่ใช่แค่แต่อาหารสัตว์เพียงอย่างเดียว โดยจากกลยุทธ์การทำตลาดของแบรนด์ปีนี้เชื่อว่าจะทำให้ยอดรายได้เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ประมาณ 1.5 แสนบาทต่อเดือน หรือประมาณ 1.8 ล้านบาทต่อปี จากเดิมที่มีรายได้อยู่ที่ประมาณ 80,000-100,000 บาทต่อเดือน”

ส่วนกุญแจที่ไขประตูไปสู่ความสำเร็จของธุรกิจนั้น มองว่าไม่ใช่เฉพาะแค่เรื่องงานดีไซน์ที่โดดเด่น แต่มาจากการที่ได้มีการศึกษาคู่แข่งจากทั้งใน และต่างประเทศก่อนว่ามีผลิตภัณฑ์ที่ทำจากกระดาษแบบใดบ้างหรือไม่ ก่อนที่จะมาออกแบบผลิตภัณฑ์ของเรา อีกทั้งตัวผลิตภัณฑ์ยังได้มีการทดสอบกับแมวจริงที่คาเฟ่แมว เพื่อขอผลตอบรับจากแมวหลากหลายสายพันธุ์ หรือหลากหลายอารมณ์ ให้สามารถใช้งานได้จริงแบบ 100% เนื่องจากตามปกติผู้เลี้ยงแมวมักจะประสบปัญหาในการซื้อผลิตภัณฑ์มาแล้วแมวไม่ชอบอยู่ เพราะฉะนั้น เมื่อผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ ธุรกิจจึงประสบความสำเร็จ.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: “HANDIMADE BY TILA” ปลอกคอสัตว์เลี้ยงสุดสร้างสรรค์
Next: “THANIYA”เครื่องหอมโดดเด่นที่งานดีไซน์

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

“สิงห์ เอสเตท” ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี "สิงห์ เอสเตท" ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

“สิงห์ เอสเตท” ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี

04/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

04/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

02/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

29/05/2026
Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง” Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

28/05/2026
"สิงห์ เอสเตท" ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี

“สิงห์ เอสเตท” ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 40-80 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 40-80 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 40-80 สตางค์ต่อลิตร

04/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.40... อ่านต่อ

Politics

299771157_444737687681514_2228742575800010954_n ประธาน ACT หนุน กรมศุลกากรยกเลิกเงินรางวัลนำจับ แก่ข้าราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ประธาน ACT หนุน กรมศุลกากรยกเลิกเงินรางวัลนำจับ แก่ข้าราชการ

04/06/2026
S__35520516_0 ไอเอฟดีโพล “ชัชชาติ” ชนะขาด จะแพ้ต้องมี ปาฏิหาริย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ไอเอฟดีโพล “ชัชชาติ” ชนะขาด จะแพ้ต้องมี ปาฏิหาริย์

04/06/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการการเมือง หลายตำแหน่ง เช็ค! 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการการเมือง หลายตำแหน่ง เช็ค!

02/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CPALL เผยผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank

30/05/2026
IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs 

29/05/2026
สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69 

28/05/2026
SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ

27/05/2026

Recommend

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026
“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน “เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน

26/05/2026

Photo Stories

SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี

04/06/2026
สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน

28/05/2026
ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว”

28/05/2026
DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

26/05/2026
EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570

26/05/2026
บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ

26/05/2026
IMG_6281 ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม 

25/05/2026
ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์

23/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้า จังหวัดพิจิตร เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร

22/05/2026
KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์”

22/05/2026
กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026
CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย

19/05/2026
EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology

18/05/2026
KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร

18/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM