Skip to content
Mon. Apr 20th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“อิมินา” ตอบโจทย์สายบุญสร้างยอดขายถล่มทลาย

04/07/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 152

การทำธุรกิจที่ดีที่สุดคือการหาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคทางด้านของความสะดวกสบาย  ช่วยทำให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น  ที่สำคัญหากเพิ่มความสวยงามของผลิตภัณฑ์ให้น่าหยิบจับ  และพกพาได้ง่ายจะยิ่งทำให้ผลิตภัณฑ์ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วจากผู้บริโภค

ณัฏฐวี  จัดแจง หญิงสาวผู้อยู่ในครอบครัวสายบุญได้จุดประกายไอเดียการสร้างธุรกิจจากความไม่ตั้งใจ  เพียงเพราะเธอต้องการเห็นความสวยงาม  และความเป็นระเบียบให้กับการทำบุญ  ซึ่งจะมีช่วงเวลาของการกรวดน้ำเป็นพิธีกรรมทางศาสนาที่สำคัญ  ธุรกิจของเธอจึง Startup ขึ้นมาจากความงดงามทางใจดังกล่าว

จากนักแสวงบุญสู่ธุรกิจ

ณัฎฐวี เล่าถึงความบังเอิญของจุดเริ่มต้นที่ทำให้กลายเป็นธุรกิจในปัจจุบันให้ฟังว่า เดิมทีตัวเธอเองเกิดที่จังหวัดอยุธยา  แต่ด้วยหน้าที่การงานของคุณพ่อที่รับราชการทำให้เธอต้องย้ายที่อยู่บ่อยครั้ง  จนสุดท้ายได้มาอยู่ที่จังหวัดเชียงราย  ประกอบกับที่ครอบครัวชอบทำบุญอย่างมาก  โดยได้มีโอกาสไปทำบุญที่วัดในจังหวัดเชียงราย  ทำให้ได้พบเห็นว่าชาวบ้านที่มาทำบุญจะใช้อุปกรณ์แบง่ายๆอย่างเช่นขวดน้ำที่ใช้แล้ว  หรือขวดแก้วสีต่าง  บางรายใช้ขวดเครื่องดื่มชูกำลังในการกรวดน้ำ  ซึ่งดูแล้วไม่ค่อยสวยงามเท่าใดนัก

หลังจากนั้นจึงได้มีโอกาสเดินทางไปทำบุญอีกวัดแห่งหนึ่ง  ซึ่งมีความพยายามจะทำให้ผู้ที่มาทำบุญเกิดความเป็นระเบียบ  และความสวยงามในการกรวดน้ำด้วยการเตรียมขวดน้ำขนาดเล็กบรรจุในขวดขาวขุ่นไว้ให้  แต่หากใครไปทำบุญเป็นครั้งแรกก็อาจจะคิดว่าเตรียมไว้ให้สำหรับรับประทาน  ขณะที่ภาชนะสำหรับรองรับน้ำที่กรวดคือแก้วพลาสติกหลากสีที่วางกองเอาไว้  เมื่อเห็นภาพแบบนั้นจึงคิดว่าไม่อยากเห็นภาพของการทำบุญที่เป็นแบบนั้น  อยากให้การทำบุญมีความสวยงาม 

“เมื่อเกิดคำถามขึ้นในใจ  จึงเริ่มหารือกันในครอบครัว  คุณพ่อเลยให้โจทย์มาคิดหาแนวทางในการทำให้ภาพของการทำบุญเกิดวามสวยงาม  อยากแก้ปัญหาให้ชัดเจนมากกว่าที่ได้เห็น  โดยตนเองก็ไม่ได้เรียนจบมาทางด้านการเขียนแบบ  สเก็ตซ์รูปภาพก็ไม่เป็น  จึงคิดว่าจะต้องหาอะไรที่เกี่ยวกับวัดเพื่อใช้เป็นกุศโลบายให้คนเห็นแล้วอยากเข้าวัดทำบุญ  ซึ่งก็ได้ทดลองทำในหลายรูปแบบ  หลังจากนั้นจึงมีโอกาสเดินทางไปทำบุญที่พระธาตุศรีวิชัย  จ.ลำพูน  ได้เห็นเจดีย์ภายในวัดแล้วเกิดความชอบ  จึงได้ยึดรูปแบบดังกล่าวมาทำเป็นโมเดลเพื่อส่งให้กับโรงงานผลิต”   

สิทธิบัตรทางปัญญาต่อยอดเชิงพาณิชย์

อย่างไรก็ตาม  ใช่ว่าเมื่อได้รูปแบบที่ต้องการแล้วทุกอย่างจะสำเร็จได้ด้วยดี  เพราะรูปทรงที่ส่งให้โรงงานทำเป็นแบบเจดีย์จริงๆซึ่งมียอดที่เป็นปลายแหลม  ผลิตภัณฑ์ที่ออกมามีความสวยงามอย่างที่ต้องการ  แต่ไม่สามารถใช้งานได้จริง  เพราะด้วยรูปทรงของยอดเจดีย์ที่มีปลายแหลมทำให้รูที่จะให้น้ำออกเวลากรวดน้ำไม่สามารถออกมาได้  ดังนั้น  จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบจนกลายเป็นรูปทรงของที่กรวดน้ำสำเร็จรูปแบรนด์ “อิมินา” ในแบบปัจจุบัน  หลังจากนั้นจึงได้ไปจดสิทธิบัตรทางปัญญาของครอบครัว

อย่างไรก็ตาม  เมื่อได้ไปจดสิทธิบัตรทางปัญญาทำให้เริ่มมีคนได้เห็นผลิตภัณฑ์  และแนะนำให้ทำออกมาจำหน่าย  จากเดิมที่ตั้งใจจะทำเพื่อนำไปถวายให้กับวัดต่างๆไว้คอยบริการพุทธศาสนิกชนที่มาทำบุญ  โดยจุดพลิกผันสำคัญของเธอเกิดขึ้น  เมื่อได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการสัมมนากับ ISMED ที่สัญจรมายังจังหวัดเชียงราย  เพื่อคัดเลือกผลิตภัณฑ์จำนวน 25 ชิ้นไปเข้าร่วมโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์  และพาไปออกบูธแสดงสินค้าที่ต่างประเทศ  ซึ่งบังเอิญเธอได้นำผลิตภัณฑ์ติดตัวไปด้วย  จึงได้นำไปให้เจ้าหน้าที่ของโครงการได้ดู  ผลประกฎว่าผลิตภัณฑ์ของเธอผ่านการคัดเลือกเข้าไปเป็นลำดับที่ 26 แม้ว่าเดิมทีโครงการจะต้องการเพียงแค่ 25 ชิ้นเท่านั้น 

“เมื่อได้เข้าร่วมโครงการก็มีพี่เลี้ยงที่คอยให้คำแนะนำในเรื่องของการทำธุรกิจ  การวางแผนทางด้านการตลาด  และการพัฒนาแพ็กเกจให้เป็นที่สนใจของตลาด เป็นต้น  หลังจากนั้นจึงได้มีโอกาสไปออกบูธที่ประเทศสาธารณะประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว)  และมีนักธุรกิจชาวลาวเข้ามาติดต่อขอเป็นตัวแทนจำหน่าย  ทำให้ผลิตภัณฑ์เกิดการขยายตัวอย่างรวดเร็ว” 

นอกจากนี้  ยังมีคู่ค้าที่ทำเกี่ยวกับแคทตาล็อกเซเว่นอีเลฟเว่น (catalog 7-11)ได้นำผลิตภัณฑ์ “อิมินา” เข้าไปบรรจุไว้ในแคทตาล็อก  โดยลงเป็นรายปักษ์  หรือช่วงที่มีเทศกาลเกี่ยวกับการทำบุญทำให้มียอดออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง  และเริ่มเป็นที่รู้จักของผู้บริโภคมากขึ้น

สร้างเว็บไซด์รับกระแสออนไลน์

ณัฏฐวี กล่าวต่อไปอีกว่า จุดเด่นของผลิตภัณฑ์อยู่ที่ความสวยงามของรูปทรง  ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของผู้ทำบุญ  สามารถพกพาไปได้สะดวกมีน้ำหนักไม่มาก  และมีราคาจำหน่ายที่ไม่สูง  โดยปัจจุบันมีการทำตลาดผ่านทางออนไลน์ด้วยช่องทางของเฟสบุ๊ก (Facebook) และตัวแทนจำหน่ายที่กระจายครอบคลุมอยู่เกือบทั้งประเทศ  ขณะที่แผนการดำเนินการในระยะถัดไปก็คือ  การเปิดเว็บไซด์อย่างเป็นทางการเพื่อตอบรับกับกระแสการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคที่เกิดขึ้นในตลาด  พร้อมกันนี้ยังเตรีมย้ายฐานการผลิตมาอยู่ที่จังหวัดเชียงราย  เพื่อลดภาระต้นทุนทางด้านการขนส่ง  และเพื่อไม่ให้ราคาจำหน่ายต้องเป็นภาระกับผู้บริโภคจนเกินไป

“ขณะนี้เราเริ่มทำชั้นวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ให้กับตัวแทนฯ เพื่อนำไปใช้ในการสร้างภาพลักษณ์ของ อิมินา ให้มีความสวยงามสะดุดตาผู้บริโภคเพิ่มมากขึ้น  อีกทั้งยังเปิดรับตัวแทนจำหน่ายเพิ่มเติม  เพื่อขยายโอกาสทางการค้าของผลิตภัณฑ์”

ขณะที่ช่องทางทางด้านต่างประเทศก็จะมีตัวแทนจำหน่ายที่ประเทศลาว  และเริ่มทีผู้ที่นำผลิตภัณฑ์ไปจำหน่ายแล้วที่ประเทศเมียนมาร์  นอกจากนี้ยังมีตัวแทนจำหน่ายรายหนึ่งที่นำผลิตภัณฑ์เข้าไปวางจำหน่ายในเว็บไซด์ลาซาด้า (www.Lazada.com) ทำให้ผลิตภัณฑ์ได้มียอดคำสั่งซื้อจากคนไทยที่อยู่ต่างประเทศเข้ามาเป็นจำนวนมากในหลายประเทศ”.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: ฟาสเทคโน เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เฉียบใช้งานได้จริง
Next: ROLLING ONE BAKING STUDIO

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.15 บาท/ดอลลาร์

20/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

17/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

16/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

10/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

09/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน. ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน. 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน.

17/04/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.50... อ่านต่อ

Politics

B2B7C734-8804-4E06-B94B-4C2049EF19B8 “รัชดา” โต้ อภิทธิ์ หัวหน้าพรรคเก่า วิจารณ์รัฐบาล ชี้ หลายเรื่องรอเข้า ครม. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“รัชดา” โต้ อภิทธิ์ หัวหน้าพรรคเก่า วิจารณ์รัฐบาล ชี้ หลายเรื่องรอเข้า ครม.

16/04/2026
2022-01-30_กกต.คาดเลือกตั้งซ่อม-หลักสี่-จตุจักร-ร กกต.เคาะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 28 มิ.ย.69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กกต.เคาะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 28 มิ.ย.69

10/04/2026
สถาบันพระปกเกล้า พระปกเกล้าโพล คนไทยอยากเห็นฝ่ายค้าน-รัฐบาล ร่วมมือกันก้าวผ่านวิกฤติเศรษฐกิจ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พระปกเกล้าโพล คนไทยอยากเห็นฝ่ายค้าน-รัฐบาล ร่วมมือกันก้าวผ่านวิกฤติเศรษฐกิจ

10/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน

18/04/2026
“เอกนิติ” หารือสภาหอการค้าสหรัฐ เล็งขยายการลงทุนในไทย “เอกนิติ” หารือสภาหอการค้าสหรัฐ เล็งขยายการลงทุนในไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“เอกนิติ” หารือสภาหอการค้าสหรัฐ เล็งขยายการลงทุนในไทย

16/04/2026
คปภ. แนะ 10 เช็กลิสต์ ซื้อประกันชีวิตผ่านตัวแทนและชำระเบี้ยอย่างถูกวิธี คปภ. แนะ 10 เช็กลิสต์ ซื้อประกันชีวิตผ่านตัวแทนและชำระเบี้ยอย่างถูกวิธี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. แนะ 10 เช็กลิสต์ ซื้อประกันชีวิตผ่านตัวแทนและชำระเบี้ยอย่างถูกวิธี

10/04/2026
ธนาคารกสิกรไทย Bank of the Year 2026 ธนาคารกสิกรไทย Bank of the Year 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธนาคารกสิกรไทย Bank of the Year 2026

10/04/2026

Recommend

กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026
เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025

Photo Stories

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026
วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“

10/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล

10/04/2026
แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่

10/04/2026
พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย

10/04/2026
กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026

10/04/2026
อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8”

10/04/2026
AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  1 min read
  • PHOTO STORIES

AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain 

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม

09/04/2026
CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation

08/04/2026
ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย

08/04/2026
ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน

08/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM