Skip to content
Mon. Feb 23rd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

สมาร์ท ไอดี กรุ๊ป ดีไซน์ล้ำตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

07/05/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 987

โลกของการแข่งขันมีการเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา ผู้ที่จะสามารถได้รับชัยชนะก็คือผู้ที่ก้าวเดินตามทัน หรือนำหน้าไปก่อนอย่างน้อย 1-2 ก้าว บริษัท สมาร์ท ไอดี กรุ๊ป จำกัด

ที่มีผู้นำทัพอย่างพิชเยนทร์  หงส์ภักดี นั่งแท่นเป็นประธานกรรมการบริหาร คือหนึ่งในตัวย่างของบริษัทที่สามารถยืนได้อย่างสง่าผ่าเผย ด้วยวิสัยทัศน์การบริหารที่ไม่ยอมหยุดนิ่งอยู่กับที่ แต่จะต้องมีการพัฒนา และวิจัยหาสิ่งใหม่ๆมามอบให้กับผู้บริโภคอยู่เสมอ

พลิกวิกฤติเป็นโอกาส

พิชเยนทร์ บอกถึงที่มาที่ไปของการทำธุรกิจว่า เริ่มต้นจากการพัฒนา Chipset ขึ้นมาจำหน่ายทางเว็บไซต์ จนกลายเป็นโอกาสในการต่อยอดสู่การเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์คอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น เมาส์ คีย์บอร์ด หูฟัง ฯลฯ ในฐานะผู้รับจ้างผลิตสินค้าให้กับแบรนด์ต่างๆตามที่ลูกค้ากำหนด (OEM) ให้กับหลายแบรนด์ดังทั่วโลก แต่เมื่อต้องเผชิญกับวิกฤตเหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมืองในประเทศที่มีการชุมนุมปิดสนามบิน จนส่งผลกระทบต่อธุรกิจ  จึงตัดสินใจพลิกวิกฤตเป็นโอกาสด้วยการสร้างแบรนด์ของตนเองขึ้นภายใต้แบรนด์ “Anitech” ผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์คอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ทุกระดับจึงทำได้ขยายแบรนด์สินค้าของออกเป็น 4 กลุ่ม ประกอบไปด้วย ได้แก่1. Anitech อุปกรณ์ต่อพวงคอมพิวเตอร์ที่โดดเด่นด้านดีไซน์ เป็นแบรนด์เทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ,2.Nobi เป็นแบรนด์ที่ทุกคนเข้าถึงและราคาจับต้องได้ เพื่อเอาไว้สู้กับสินค้าจีน ,3.Pentagonz แบรนด์ที่เน้นอุปกรณ์เสริมสำหรับนักเล่นเกมส์โดยเฉพาะ และ 4. 45° เป็นแบรนด์ครีเอทีพที่เน้นเรื่องการออกแบบ ผลิตให้ตัวแทนจำหน่ายขายเฉพาะแบรนด์นี้เจ้าเดียว   

ชูจุดเด่นสินค้าดีมีสไตล์

สำหรับจุดเด่นของผลิตภัณฑ์จาก สมาร์ท ไอดี นั้น พิยเชนทร์บอกว่า อยู่ที่การออกแบบ หรือดีไซน์ที่ทันสมัย รวมถึงการมีสินค้าที่หลากหลาย และที่สำคัญมีการรับประกันสินค้าให้ลูกค้านานถึง 2 ปี โดยประกันความเสียหายสูงสุดถึง 300,000 บาท หากเกิดเหตุอันเนื่องมาจากสินค้า ซึ่งสะท้อนถึงคุณภาพสินค้าให้ลูกค้าเชื่อมั่นไว้วางใจได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีทีมนักวิจัยและพัฒนาที่เรียกว่า ทีม In-house design ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการออกแบบ ติดตามเทรนด์เทคโนโลยีอยู่เสมอ ทำให้ในแต่ละปีสามารถออกสินค้าใหม่ๆ มาตอบโจทย์ตลาดได้กว่า 100 รายการ

“การพัฒนาผลิตภัณฑ์ของบริษัทจะใช้เน้นเรื่อการตอบโจทย์ความต้องการของสินค้าเป็นหลัก โดยบริษัทมีทีมวิจัยและพัฒนาที่สามารถเป็นทั้งผู้ผลิต  และออกแบบสินค้าได้เอง ซึ่งในระยาวได้มีการวางเป้าหมายในการเป็นผู้ผลิตสินค้าที่ทุกครอบครัวในภูมิภาค AEC จะต้องมีสินค้าของบริษัทอย่างน้อย 1 ผลิตภัณฑ์ภายในบ้าน หรือตลาดที่ขยายใหญ่ขึ้นเป็น 600 ล้านคน  หรือผลิตภัณฑ์ประมาณ 600 ชิ้น จากเดิมที่บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ได้ประมาณ 2 ล้านชิ้นต่อปี”

ด้วยความมุ่งมั่นในการทำธุรกิจ และสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ทำให้บริษัทได้รับรางวัล Bai Po Business Awards by Sasin ครั้งที่ 12 ในมิติ การบริหารจัดการด้านการสร้างตราสินค้าและการตลาด (Branding and Marketing) และมิติการสร้างธุรกิจด้วยพลังแห่งการเป็นผู้ประกอบการ (Entrepreneurship)

ปัจจุบันบริษัทมีการทำตลาดผ่านหน้าร้านต่างๆ  และตัวแทนจำหน่าย  โดยมีจุดจำหน่ายสินค้ามากกว่า 8,000 จุดที่พร้อมจะรับผลิตภัณฑ์ไปจำหน่าย ขอเพียงแค่บริษัทออกแบบมาและตรงกับความต้องการของตลาด สามารถลงไปแก้ปัญหาของตลาดได้เท่านั้น การกระจายสินค้าก็ไม่ใช่เรื่องที่ยาก โดยรูปแบบของธุรกิจบริษัทจะไม่ได้พึ่งการลงทุนในสินทรัพย์ที่พึ่งการเติบโต แต่เป็นรูปแบบธุรกิจใหม่ที่มีการสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดด ฉะนั้นเมื่อมีระบบปฏิบัติการในการกระจายสินค้าที่ครบแบบที่เป็นอยู่ปัจจุบัน ก็จะสามารถทำให้ไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ได้ หากผลิตภัณฑ์ที่ออกจำหน่ายตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค 

“เราทำวิจัยทางการตลาดตลาดเวลา โดยเน้นการมองหาความต้องการของตลาด และนำสิ่งนั้นมาสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีกว่าของที่มีอยู่ โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่รอบตัวของผู้บริโภค ซึ่งอาจยังไม่ถูกใจนักแต่มีความจำเป็นต้องใช้ เสมือนการเข้าไปช่วยแก้ปัญหาที่อยู่ในส่วนลึก จากความต้องการสินค้าที่ดีแต่ราคาก็จะต้องสูง เมื่อหันมาใช้สินค้าราคาถูกคุณภาพก็จะไม่ได้ เราจะนำเสนอสินค้าที่คุณภาพดีในราคาที่จับต้องได้ และการดีไซน์ที่สามารถนำออกไปอวดคนอื่นได้ให้กับตลาด เพราะฉะนั้นเชื่อว่าด้วยกลยุทธ์ดังกล่าวนี้จะทำให้เราเติบโตได้อย่างทวีคูณเวลาที่ผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด และโดนใจผู้บริโภค” 

วางเป้ารายได้ปี 60 โต 20%

พิชเยนทร์ บอกถึงเป้าหมายของธุรกิจด้วยว่า ในปี 2560 บริษัทตั้งเป้าจะมีรายได้ 320 ล้านบาท หรือเติบโตเพิ่มขึ้น 20% จากปีที่ผ่านมาซึ่งมีรายได้อยู่ที่ 245 ล้านบาท โดยมุ่งเน้นการใช้กลยุทธ์ในการพัฒนาสินค้าใหม่เข้าสู่ตลาด ซึ่งมีเป้าหมายที่กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านเป็นหลัก เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของผู้บริโภคได้ทุกกลุ่ม

ทั้งนี้  ในเดือนมีนาคม 2560 บริษัทจะมีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบสนองความต้องการของตลาดในกลุ่มที่เป็นอินเตอร์เนตออฟติง (Internet of Thing) หรือเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตที่เชื่อมอุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆ โดยสามารถบังคับเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่านอุปกรณ์ปลั๊กไฟที่บริษัทพัฒนาได้บนแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ ยังเตรียมออกผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เหมาะกับวิถีการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่  เพื่อต่อยอดกลุ่มผลิตภัณฑ์ปลั๊กไฟดังกล่าว  อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเหล่านี้จะไม่ใช่ส่วนที่ทำให้บริษัทโต 20% ในปีนี้ แต่อาจจะทำให้โตได้มากกว่าหากผลิตภัณฑ์ได้รับการตอบรับที่ดจากผู้บริโภค

“แอพพิเคชั่นควบคุมปลั๊กไฟจะสามารถใช้ได้ทั้งระบบ IOS และ Android โดยเราจะนำสิ่งเหล่านี้มาพัฒนาต่อยอดกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นสมาร์ทโปรดักส์ เพื่อให้การใช้ชีวิตของผู้บริโภคง่ายขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่มาพร้อมกับคุณภาพ ตอบสนองการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับตลาด โดยเราเลือกที่จะเป็นผู้ออกแบบการใช้ชีวิตใหม่ ซึ่งจะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ได้ เพราะบริษัทไม่เน้นกลยุทธ์การแข่งขันทางด้านราคา”    

ขณะที่การทำตลาดต่างประเทศปีนี้บริษัทตั้งเป้าจะมีรายได้อยู่ที่ 20% จากรายได้ทั้งหมด โดยเติบโตจาก 8% ในปีที่ผ่านมา ขณะที่ในปี 2561 ตั้งเป้าจะให้มีสัดส่วนรายได้เป็น 50% เท่ากันระหว่างในประเทศต่างประเทศ โดยวางกลยุทธ์หลักในการหาจุดกระจายสินค้าที่มีความเหมาะสม ซึ่งจะช่วยส่งเสริมเรื่องของการสร้างแบรนด์ซึ่งเป็นกลยุทธ์ในลำดับถัดมาของบริษัท และการจัดกิจกรรมทางการตลาดได้ โดยบางประเทศบริษัทสารถทำได้แล้ว แต่บางประเทศยังอยู่ในขั้นตอนของการแสวงหา เช่น ที่ประเทศอินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ 

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: CYRANO DESIGN จับลายเส้นสู่สินค้าที่เป็นเอกลักษณ์
Next: เรดดี้แพลนเน็ตครบเครื่องเรื่องการตลาดออนไลน์

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.15 บาท/ดอลลาร์

23/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

20/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์

18/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

17/02/2026
ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน

17/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน

ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 30 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 30 สตางค์ต่อลิตร

17/02/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.30... อ่านต่อ

Politics

639128272_1264003275832665_2578315919500665604_n นิด้าโพล ประชาชนไม่กังวล เลือกตั้งเป็นโมฆะ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นิด้าโพล ประชาชนไม่กังวล เลือกตั้งเป็นโมฆะ

23/02/2026
625988378_1440067264168376_7091324572949507294_n ย้อนดูนโยบายหาเสียงภูมิใจไทย พูดอะไรไว้อย่าลืม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ย้อนดูนโยบายหาเสียงภูมิใจไทย พูดอะไรไว้อย่าลืม

20/02/2026
new_Artboard-4-53 รัฐบาลภูมิใจไทย ได้เพิ่ม 2 เสียง เปิดตัว ไทยสร้างไทย-ทางเลือกใหม่ ร่วมรัฐบาล 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลภูมิใจไทย ได้เพิ่ม 2 เสียง เปิดตัว ไทยสร้างไทย-ทางเลือกใหม่ ร่วมรัฐบาล

19/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี

19/02/2026
พร้อมหรือไม่? กับงาน CP ALL Education Forum 2026 เวทีเตรียม “คนพร้อมจริง” สู่อนาคต พร้อมหรือไม่? กับงาน CP ALL Education Forum 2026 เวทีเตรียม “คนพร้อมจริง” สู่อนาคต 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

พร้อมหรือไม่? กับงาน CP ALL Education Forum 2026 เวทีเตรียม “คนพร้อมจริง” สู่อนาคต

18/02/2026
ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท

11/02/2026
SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล

11/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต”

23/02/2026
EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก

22/02/2026
ทีทีบี ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี

21/02/2026
BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี

17/02/2026
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House

17/02/2026
IMG_0992 EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน

13/02/2026
EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน

13/02/2026
ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส.

13/02/2026
บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์

13/02/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์

11/02/2026
ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา

11/02/2026
IMG_0781 SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

10/02/2026
ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025 

09/02/2026
บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs

06/02/2026
ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568

06/02/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM