Skip to content
Wed. Oct 8th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

กสิกรไทยเผยปัจจัยเสี่ยงรุมเร้ารัฐบาลล้างหนี้เอ็นพีแอล

20/03/2025 1 min read
กสิกรไทยเผยปัจจัยเสี่ยงรุมเร้ารัฐบาลล้างหนี้เอ็นพีแอล
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,717

จากแนวคิดของภาครัฐในการตั้งบริษัทบริหารสินทรัพย์ (AMC) เพื่อซื้อหนี้เสียออกจากระบบ โดยเฉพาะหนี้อุปโภคบริโภคของลูกหนี้รายย่อยที่เครดิตบูโร

ซึ่งจากข้อมูล ณ เดือนธันวาคม 2567 เอ็นพีแอลของหนี้ภาคประชาชนที่เครดิตบูโร (หนี้ค้างชำระมากกว่า 90วันขึ้นไป) มีจำนวน 9.59 ล้านบัญชี คิดเป็นมูลหนี้ 1.2 ล้านล้านบาทนั้น สะท้อนการตระหนักของภาครัฐ เกี่ยวกับความซับซ้อนของปัญหาหนี้เสียที่ค้างอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น (รูปที่ 1) หลังจากผ่านวิกฤตมาหลายรอบ โดยเฉพาะในช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมา

หากเทียบกับกรณีที่คล้ายคลึงกันของไทยคือ การจัดตั้งAMC และ TAMC หลังวิกฤตต้มยำกุ้งในปี 2540 ที่มีหนี้เสียสูงถึง 52.3% ของสินเชื่อรวมในเดือนพฤษภาคม 2542 หรือราว 2.5 ล้านล้านบาท อันเกินกว่ากำลังของระบบสถาบันการเงินจะแก้ไขได้ในระยะเวลาอันสั้นนั้น ทำให้เกิดการจัดตั้งบริษัทบริหารสินทรัพย์ของภาคเอกชนและภาครัฐตามมาตั้งแต่ปี 2540-2541 จนมีจำนวนกว่า 10 แห่ง เพื่อซื้อหนี้จากธนาคารแม่ แยกออกไปบริหารจัดการเฉพาะ ต่อมาจึงมีการจัดตั้งบรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทย (บสท.) หรือ TAMC ในปี 2544 เพื่อซื้อหนี้ก้อนใหญ่ในช่วงปลายวิกฤตดังกล่าว ประมาณ 7.8 แสนล้านบาท จากสถาบันการเงินไปบริหารเพื่อฟื้นฟูและ/หรือปิดจบหนี้

ตารางที่ 1 เปรียบเทียบบริบทปี 2540 และปัจจุบัน

แม้จุดเริ่มต้นของแนวคิดการจัดตั้ง AMC ทั้งในช่วงวิกฤตต้มยำกุ้งและในครั้งนี้ มีความเหมือนกันตรงที่การมุ่งแยกหนี้เสียออกจากระบบ แต่กลับอยู่บนเงื่อนไขของเศรษฐกิจการเงินที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ ในช่วงวิกฤตปี 2540 การจัดตั้งAMC จะเน้นซื้อหนี้ทั้งธุรกิจและครัวเรือน ซึ่งการฟื้นตัวของเศรษฐกิจหลังวิกฤตจากอานิสงส์ของเงินบาทอ่อนค่าที่ส่งผลดีต่อ FDI และการส่งออก ได้ช่วยให้ธุรกิจและครัวเรือนเห็นภาพรายได้ที่ดีขึ้น นอกจากนี้ ในระยะเวลาดังกล่าว ยังเป็นช่วงแรกๆ ของตลาดการบริหารหนี้ และมีการแก้กฎหมาย มีการจัดตั้งศาลล้มละลายกลาง จึงทำให้การแก้ไขปัญหาหนี้มีองค์ประกอบหลายด้านที่สนับสนุนการแก้ไขหนี้เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นด้วยเช่นกัน

ขณะที่ ปัญหาในรอบนี้แตกต่างออกไป นั่นคือ หนี้เอ็นพีแอลทั้งธุรกิจและรายย่อยจำนวนไม่น้อยผ่านการปรับปรุงโครงสร้างหนี้และมาตรการช่วยเหลือจากทั้งธนาคารพาณิชย์และทางการ สถานการณ์เศรษฐกิจยังมีความไม่แน่นอนสูงทำให้ปัจจัยด้านรายได้ของธุรกิจและครัวเรือนไม่ชัดเจน ซึ่งย่อมจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อความสำเร็จในการแก้ไขหนี้ นอกจากนี้ ตลาดการบริหารหนี้ก็มีความท้าทายมากขึ้นจากการที่หนี้ที่ไหลเข้ามาในระยะหลัง แก้ยากขึ้น อีกทั้งการระบายทรัพย์สู่ตลาดตามกระบวนการทางกฎหมาย ก็น่าจะใช้เวลาเช่นกันท่ามกลางผู้ซื้อและอำนาจซื้อที่จำกัด ดังนั้น แนวคิดในการจัดตั้ง AMC ในรอบนี้ จึงต้องคำนึงถึงสถานการณ์ที่แตกต่างออกไปข้างต้นด้วย เพื่อออกแบบรูปแบบธุรกิจและกลไกการจัดการให้สอดคล้องกับบริบทที่เปลี่ยนไปมากขึ้น

• นอกจากนี้ ยังต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องด้วย ได้แก่

เป้าหมายการแก้หนี้ที่เน้นหนี้รายย่อย จะทำให้ต้นทุนการบริหารจัดการหนี้สูงขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากจำนวนบัญชีรายย่อยที่เครดิตบูโร มีจำนวนกว่า 9ล้านบัญชี ซึ่งยังไม่ครอบคลุมถึงหนี้เสียของสหกรณ์ นอนแบงก์ในธุรกิจลิสซิ่ง หรือนอนแบงก์ที่ไม่เป็นสมาชิกเครดิตบูโร

ปัญหา Moral Hazard ของลูกหนี้ โดยปฏิเสธไม่ได้ว่า การขายหนี้ให้ AMC บริหาร ลูกหนี้มีโอกาสได้รับเงื่อนไขการชำระหนี้ใหม่ที่แตกต่างหรือผ่อนปรนกว่าเดิม โดยเฉพาะหาก AMC ซื้อหนี้ดังกล่าวมาในราคาที่ไม่สูง ซึ่งภายใต้เงื่อนไขเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอนอย่างเช่นในปัจจุบัน อาจกระตุ้นให้ลูกหนี้ดีหรือลูกหนี้ที่เริ่มมีปัญหา เลือกปฏิเสธการจ่ายหนี้และกลายเป็นเอ็นพีแอลมากขึ้น ซึ่งจะกลับมาทำให้เจ้าหนี้ยิ่งเพิ่มความระมัดระวังในการปล่อยสินเชื่อมากขึ้น ไม่เป็นผลดีต่อระบบการเงินโดยรวม ดังนั้น การตีกรอบเงื่อนไขการรับซื้อหนี้ของลูกหนี้จากสถาบันการเงินให้มีความเหมาะสม จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งในการทำให้ระบบเครดิตของไทยยังยืนอยู่ได้ในอนาคต

การแก้หนี้ที่ยั่งยืนยังต้องอาศัยการแก้ไขจากฝั่งรายได้ ควบคู่กับการสร้างวินัยและวัฒนธรรมในการใช้จ่ายที่ถูกต้อง จึงจะเป็นการแก้หนี้อย่างยั่งยืนที่แท้จริง

รายงานวิจัยนี้จัดทำโดย บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด (KResearch) เพื่อเผยแพร่เป็นการทั่วไป โดยอาศัยแหล่งข้อมูลสาธารณะ หรือ ข้อมูลที่เชื่อว่ามีความน่าเชื่อถือที่ปรากฏขณะจัดทำ ซึ่งอาจเปลี่ยนแปลงได้ในแต่ละขณะเวลา ทั้งนี้ KResearch มิอาจรับรองความถูกต้อง ความน่าเชื่อถือ ความเหมาะสม ความครบถ้วนสมบูรณ์ หรือความเป็นปัจจุบันของข้อมูลดังกล่าว และไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อชี้ชวน เสนอแนะ ให้คำแนะนำ หรือจูงใจในการตัดสินใจเพื่อดำเนินการใดๆ แต่อย่างใด ดังนั้น ท่านควรศึกษาข้อมูลด้วยความระมัดระวังและใช้วิจารณญาณอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจใดๆ KResearch จะไม่รับผิดในความเสียหายใดที่เกิดขึ้นจากการใช้ข้อมูลดังกล่าว

ข้อมูลใดๆ ที่ปรากฎในรายงานวิจัยนี้ถือเป็นทรัพย์สินของ KResearch และ/หรือบุคคลที่สาม (แล้วแต่กรณี) การนำข้อมูลดังกล่าว (ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน) ไปใช้ต้องแสดงข้อความถึงสิทธิความเป็นเจ้าของแก่ KResearch และ/หรือบุคคลที่สาม (แล้วแต่กรณี) หรือแหล่งที่มาของข้อมูลนั้นๆ ทั้งนี้ ท่านจะไม่ทำซ้ำ ปรับปรุง ดัดแปลง แก้ไข ส่งต่อ เผยแพร่ หรือกระทำในลักษณะใดๆ เพื่อวัตถุประสงค์ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตล่วงหน้า เป็นลายลักษณ์อักษรจาก KResearch และ/หรือบุคคลที่สาม (แล้วแต่กรณี)

Disclaimers

สุดท้าย การจัดตั้ง AMC จะมีประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาหนี้เสียของระบบการเงินไทยในรอบนี้เพียงใด คงขึ้นกับการออกแบบ Business Model และรายละเอียดต่างๆ ที่จะตามมา ทั้งรูปแบบการจัดตั้ง แหล่งเงินทุน ราคาซื้อหนี้ เงื่อนไขส่วนแบ่งผลขาดทุนหรือกำไรจากการบริหารหนี้ ตลอดจน ระยะเวลาของโครงการว่าจะปิดตัวเมื่อบริหารหนี้จากการซื้อตามโครงการที่กำหนดเสร็จสิ้น หรือจะเป็น AMCที่รับซื้อหนี้อย่างต่อเนื่องเหมือนที่ดำเนินการอยู่จำนวนมากถึง 87 แห่งในปัจจุบัน เพราะจะมีผลต่อความร่วมมือในการขายหนี้ ผลกระทบต่อลูกหนี้ และเสถียรภาพของระบบการเงินโดยรวม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : KBank เผยแนวโน้มเม็ดพลาสติกชีวภาพไทย

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: AMC NPL กสิกรไทย หนี้เสีย

Continue Reading

Previous: คปภ. เผยความเสี่ยง Climate change กระทบเศรษฐกิจไทย
Next: “พีระพันธุ์” เรียก สส.ประชุมพรุ่งนี้ เตรียมพร้อมรับมือศึกซักฟอก

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (8 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 33 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,400 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (8 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 33 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,400

08/10/2025
548220410_768728589279431_8042933199002137755_n ระทึก! ปปช.เตรียมสรุปสำนวนคดี “พีระพันธุ์” แจกถุงยังชีพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ระทึก! ปปช.เตรียมสรุปสำนวนคดี “พีระพันธุ์” แจกถุงยังชีพ

08/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 ต.ค. 68

08/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 8 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 8 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 8 ตุลาคม 2568

08/10/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 8 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 8 ตุลาคม พ.ศ.2568

08/10/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (7 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 18 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 450 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (7 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 18 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 450

07/10/2025
S__8323098 กล้าธรรม เปิดตัว 15 ว่าที่ผู้สมัคร สส. เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กล้าธรรม เปิดตัว 15 ว่าที่ผู้สมัคร สส. เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง

07/10/2025
BEZ_6713_0.jpg ครม.เห็นชอบ “คนละครึ่งพลัส” เปิดลงทะเบียน 20 ต.ค.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ครม.เห็นชอบ “คนละครึ่งพลัส” เปิดลงทะเบียน 20 ต.ค.นี้

07/10/2025
จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ

07/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

07/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ต.ค. 68

07/10/2025
สทนช. เฝ้าระวังพายุ “แมตโม” กระทบเหนือ–อีสาน–ตะวันออก 6–8 ต.ค. ยันไม่ซ้ำรอยปี 54 สทนช. เฝ้าระวังพายุ “แมตโม” กระทบเหนือ–อีสาน–ตะวันออก 6–8 ต.ค. ยันไม่ซ้ำรอยปี 54 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สทนช. เฝ้าระวังพายุ “แมตโม” กระทบเหนือ–อีสาน–ตะวันออก 6–8 ต.ค. ยันไม่ซ้ำรอยปี 54

07/10/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

07/10/2025
10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก 10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก

06/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

06/10/2025
กสิกรไทยแจ้งปิดบริการชั่วคราวคืนวันที่ 15 ต.ค.นี้ กสิกรไทยแจ้งปิดบริการชั่วคราวคืนวันที่ 15 ต.ค.นี้
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทยแจ้งปิดบริการชั่วคราวคืนวันที่ 15 ต.ค.นี้

03/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

03/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก

10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทยแจ้งปิดบริการชั่วคราวคืนวันที่ 15 ต.ค.นี้

กสิกรไทยแจ้งปิดบริการชั่วคราวคืนวันที่ 15 ต.ค.นี้

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร

03/10/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด และพรีเมี่ยม GSH95... อ่านต่อ

Politics

548220410_768728589279431_8042933199002137755_n ระทึก! ปปช.เตรียมสรุปสำนวนคดี “พีระพันธุ์” แจกถุงยังชีพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ระทึก! ปปช.เตรียมสรุปสำนวนคดี “พีระพันธุ์” แจกถุงยังชีพ

08/10/2025
S__88776727_0 พรรคประชาชน เสนอเร่งจ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วม ตั้งกองทุนช่วยประชาชนดีดบ้าน 1 min read
  • POLITICS
  • NEWS FOCUS

พรรคประชาชน เสนอเร่งจ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วม ตั้งกองทุนช่วยประชาชนดีดบ้าน

08/10/2025
S__8323098 กล้าธรรม เปิดตัว 15 ว่าที่ผู้สมัคร สส. เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กล้าธรรม เปิดตัว 15 ว่าที่ผู้สมัคร สส. เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง

07/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

“ธนกร” ตรวจเข้มนิคมฯ บางปะอิน สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด ลั่น! "ไม่ซ้ำรอยอดีต" “ธนกร” ตรวจเข้มนิคมฯ บางปะอิน สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด ลั่น! “ไม่ซ้ำรอยอดีต” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ธนกร” ตรวจเข้มนิคมฯ บางปะอิน สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด ลั่น! “ไม่ซ้ำรอยอดีต”

05/10/2025
ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ

02/10/2025
มาศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ มั่นใจหายใจได้อย่างปลอดภัย มาศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ มั่นใจหายใจได้อย่างปลอดภัย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

มาศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ มั่นใจหายใจได้อย่างปลอดภัย

26/09/2025
ศุลกากรยึดบุหรี่เถื่อนละเมิดเครื่องหมายการค้า มูลค่า 215 ล้านบาท ศุลกากรยึดบุหรี่เถื่อนละเมิดเครื่องหมายการค้า มูลค่า 215 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากรยึดบุหรี่เถื่อนละเมิดเครื่องหมายการค้า มูลค่า 215 ล้านบาท

26/09/2025

Recommend

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ

07/10/2025
ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท

24/09/2025
สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025

Photo Stories

ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน

08/10/2025
“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 “สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568

08/10/2025
กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน

07/10/2025
ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ 'พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times' ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’

05/10/2025
EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025

04/10/2025
กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน

03/10/2025
ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568

02/10/2025
SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี 

01/10/2025
SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’

30/09/2025
ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน

30/09/2025
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ปีที่ 3 ต่อเนื่อง เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

29/09/2025
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด

25/09/2025
BAM มอบทุนการศึกษาปีที่ 18 BAM มอบทุนการศึกษาปีที่ 18 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบทุนการศึกษาปีที่ 18

24/09/2025
ซีทีทีโลจิสติกส์ บริจาครองเท้าแตะ 8,500 คู่และเสื้อผ้าใหม่ให้ชมรมสายสัมพันธ์ศุลกากร ซีทีทีโลจิสติกส์ บริจาครองเท้าแตะ 8,500 คู่และเสื้อผ้าใหม่ให้ชมรมสายสัมพันธ์ศุลกากร 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีทีทีโลจิสติกส์ บริจาครองเท้าแตะ 8,500 คู่และเสื้อผ้าใหม่ให้ชมรมสายสัมพันธ์ศุลกากร

24/09/2025
SCB WEALTH คว้า 2 รางวัลระดับสากลจาก Euromoney   SCB WEALTH คว้า 2 รางวัลระดับสากลจาก Euromoney   1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB WEALTH คว้า 2 รางวัลระดับสากลจาก Euromoney  

24/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM