Skip to content
Fri. Jul 10th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ระเบิดเวลาการเมือง 67 ทักษิณ พ้นคุก พิธา โดนสอย ก้าวไกลถูกยุบ

24/12/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 4,163

การเมืองก่อนเปิดศักราชใหม่ปี 2567 ร้อนระอุส่งท้ายปีเก่า 2566 ทั้งเรื่องความอยุติธรรม-ระบบสองมาตรฐานในกระบวนการ “ตาชั่ง” ไทย และคดีการเมืองที่อยู่ในมือศาลรัฐธรรมนูญ

ต้นเพลิง-ควันไฟพวยพุ่งออกมาจากโรงพยาบาลตำรวจ ชั้น 14 ในห้องผู้ต้องโทษ-ผู้ป่วยพิเศษ แขกวีไอพีจากกรมราชทัณฑ์ “ทักษิณ ชินวัตร” นอนรักษาตัวครบ 120 วัน หลังศาลฏีกา สนามหลวง พิพากษาคดีทุจริตคอร์รัปชั่น 3 คดี ได้แก่ คดีเอ็กซิมแบงก์ปล่อยกู้รัฐบาลเมียนมาร์ คดีหวยบนดิน และคดีสัมปทานบริษัทชินคอร์ป รวม จำคุก 8 ปี แต่ขอพระราชทานอภัยโทษลดโทษเหลือจำคุก 1 ปี ทว่าตั้งแต่เดินทางกลับบ้านมาอย่างเท่ห์ ๆ เมื่อวันที่ 22 ส.ค. 2566 “นักโทษเด็ดขาด” ทักษิณยังไม่ได้นอนในเรือนจำแม้แต่คืนเดียว

ระเบียบนอนนอกคุกบันไดหนีไฟ-ทักษิณลุยไฟ?

กองไฟถูกกระพือให้ร้อนแรงขึ้น เมื่อถึงวันดีเดย์ 22 ธันวาคม 2566 ที่ทักษิณนอนอยู่โรงพยาบาลตำรวจ ชั้น 14 ครบ 4 เดือน หรือ 1 ใน 4 ของโทษจำคุกทั้งหมด เข้าทางระเบียบกรมราชทัณฑ์ ว่าด้วยการดำเนินการสำหรับการคุมขังในสถานที่คุมขัง พ.ศ. 2566 ที่ประกาศเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2566 แต่ถูกปูทางมาตั้งแต่ปี 2563 ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อแก้ปัญหาความแออัดของนักโทษในเรือนจำ-นักโทษล้นคุก ขัดต่อหลักสิทธิมนุษยชน ในยุคที่มีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรมขณะนั้น และก็เป็นนายสมศักดิ์ รองนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันในรัฐบาลเศรษฐา ที่ออกมาเฉลยว่า ทักษิณเข้าหลักเกณฑ์-เงื่อนไข “คุมขังนอกเรือนจำ” จึงเป็น “ประตูหนีไฟ” เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯที่จะเปิดออก-เปิดทางให้นายทักษิณลุยไฟเข้าบ้านจันทร์ส่องหล้า

นอกจากการใช้ “ระเบียบนอนนอกคุก” เป็น “บันไดหนีไฟ” แล้ว ทักษิณ ยังมี “ช่องทางปกติ” โดยรอมหาฤกษ์ วัน ว. เวลา น. 22 กุมภาพันธ์ 2567 ที่จะครบ 6 เดือน ได้รับการปล่อยตัวให้คุมขังนอกเรือนจำได้โดยอนุมัติ โดยใช้หลักเกณฑ์พิเศษ-ทางลัด เป็นผู้ต้องขังที่มีออาการป่วยรุนแรง-อายุเกิน 70 ปี และได้รับโทษมาแล้วเกิน 1 ใน 3 ของโทษที่ได้รับทั้งหมด โดยไม่ต้องใช้ระเบียบกรมราชทัณฑ์ฉบับใหม่ ที่เปรียบเสมือนเป็น “ไพ่ไฟ”

บ้านจันทร์ส่องหล้าศูนย์รวมอำนาจแห่งใหม่

เป็นการประคอง-รักษาอำนาจไม่ให้ถูกสั่นคลอน เป็นเงื่อนไขเขย่ารัฐบาลนายกฯ เศรษฐา ทวีสิน และถล่มพรรคเพื่อไทยที่มี อุ๊งอิงค์-แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวให้มีมลทินทางการเมือง จนกลายเป็น “โรคกำเริบ” เมื่อถึงวันที่ “น้องอิ๊งค์” ถือธงนำเลือกตั้ง เปิดหน้าชกเป็น “นายกฯชินวัตร คนที่3” และ “นารีขี่ม้าขาวคนที่2” ต่อจากยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นการตัดไฟเสียแต่ต้นลม ไม่ให้เป็นชนวนการเมืองจน “จุดติด” เป็นไฟลามทุ่งจากกรมราชทัณฑ์-โรงพยาบาลตำรวจ ชั้น 14 ไปยังทำเนียบรัฐบาล-พรรคเพื่อไทยในวันข้างหน้า  

การออกจากเรือนจำของทักษิณจะกลายเป็นแผ่นดินไหว-อาฟเตอร์ช็อกทางการเมือง สร้างแรงสั่นสะเทือนในกระดานอำนาจ หมากขุน-หมากเบี้ยทุกตัวจะขยับ ทั้งนักวิ่ง-นักเต้นรำการเมือง จะพาเหรดกันไปเยี่ยม “นักโทษเทวดา” กันเต็มสถานที่กักกันนอกคุกที่ถูกเนรมิตให้เป็นวิมานบนดิน จนหัวกระไดไม่แห้ง เป็น “จุดศูนย์กลางอำนาจ” แห่งใหม่ โดยมี “นายใหญ่-นายหญิง” เป็นผู้บัญชาเกมอำนาจ ณ กองบัญชาการจันทร์ส่องหล้า ไม่ใช่ “บ้านนรสิงห์” ทำเนียบรัฐบาล ที่เงียบเหงาเป็นป่าร้างอยู่แล้ว ให้กลายเป็นสุสานของคนที่ สส.ไม่ให้ความสำคัญ เพื่อรอวันเปลี่ยนตัวเล่น-เปลี่ยนไพ่ในมือ

3 คดีการเมืองเผือกร้อนในศาลรัฐธรรมนูญ

ขณะที่เมื่อนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ในเดือนม.ค. 2567 ศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินคดีเกี่ยวกับพรรคการเมือง-นักการเมืองคนสำคัญถึง 3 คดี คดีแรก “คดีถือหุ้นสื่อไอทีวี” ภายหลังคณะกรรมการการเลือกตั้งร้องนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล พ้นสมาชิกภาพการเป็น สส. กรณีถือหุ้นบริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน) โดยนายพิธาได้ยื่นคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา พร้อมแนบบัญชีระบุพยานเอกสาร พยานบุคคลและพยานวัตถุ เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2566 และบัญชีระบุพยานบุคคลเพิ่มเติม ครั้งที่ 1 วันที่ 18 ตุลาคม 2566 วันที่ 12 ธันวาคม 2566 เป็นวันสุดท้ายที่ศาลรัฐธรรมนูญอนุญาตขยายระยะเวลาจัดทำบันทึกถ้อยคำยืนยันข้อเท็จจริง-ความเห็นล่วงหน้า ล่าสุด ศาลรัฐธรรมนูญได้ไต่สวนพยาน 3 ปากสุดท้าย เป็นอันเสร็จการไต่สวน โดยศาลนัดฟังคำวินิจฉัยในวันที่ 24 มกราคม 2567 เวลา 14.00 น.

คดีที่สอง “คดีล้มล้างการปกครอง” กรณี “ธีรยุทธ สุวรรณเกษร” ร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญข้อกล่าวหาว่า พรรคก้าวไกลใช้สิทธิหรือเสรีภาพล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข กรณีเสนอร่างพ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา เพื่อยกเลิกมาตรา 112 โดยใช้เป็นนโยบายหาเสียงเลือกตั้ง และยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้อยู่ระหว่างพยานบุคคลส่งบันทึกถ้อยคำ ข้อเท็จจริง-ความเห็นภายในวันที่ 18 ธันวาคม 2566 และศาลพิจารณาคดีในวันที่ 20 ธันวาคม 2566 โดยกำหนดให้มีการไต่สวนพยานบุคคลในวันที่ 25 ธันวาคม 2566 หากศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้ล้มเลิกการกระทำจะกลายเป็น “มูลเหตุ” ให้ “นักร้อง” ไปร้องให้ยุบพรรคก้าวไกลต่อไปในอนาคต อย่างน้อยผลทางการเมือง คือ เป็นการทำลายสมาธิพรรคก้าวไกล ไม่ให้ทำหน้าที่พรรคแกนนำฝ่ายค้านได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย ถึงชกก็ชกได้ไม่เต็มหมัด ต้องคอยห่วงหน้าพะวงหลังแก้ต่าง “คดีล้มเจ้า”

ชนักปักหลังศักดิ์สยามหลุด–ปรับครม.เศรษฐ

อีกคดีที่จะเร่งเร้าอุณหภูมิทางการเมืองให้ทะลุจุดเดือด กรณี สส.54 คน ยื่นคำร้องต่อประธานสภาผู้แทนราษฎรให้ร้องศาลรัฐธรรมนูญ กรณีนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ผู้ถูกร้องขณะดำรงตำแหน่งเป็นรมว.คมนาคม กระทำอันเป็นการต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญมาตรา 187 ประกอบ พ.ร.บ.การจัดการหุ้นส่วนและหุ้นของรัฐมนตรี พ.ศ.2543 มาตรา 4 (1) เป็นเหตุให้ความเป็นรัฐมนตรีสิ้นสุดลงเฉพาะตัวตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 170 วรรคหนึ่ง (5) หรือไม่ กรณียังคงไว้ซึ่งหุ้นส่วนและยังคงเป็นผู้ถือหุ้นและเป็นเจ้าของหุ้นส่วนจำกัด บุรีเจริญคอนสตรัคชั่น

ศาลได้ไต่สวนพยาน 6 ปากสำคัญสุดท้าย โดยตอบข้อซักถามของศาลและของคู่กรณี คดีเป็นอันเสร็จ โดยศาลรัฐธรรมนูญกำหนดนัดแถลงด้วยวาจา ประชุมปรึกษาหารือ และลงมติวันที่ 17 ม.ค. 2567 พร้อมกับนัดฟังคำวินิจฉัย หากนายศักดิ์สยามถูกฟัน โทษสูงสุดคือ ตัดสิทธิ์รับสมัครเลือกตั้ง แต่ถ้านายศักดิ์สยาม รอดพ้นเงื้อมมือศาลรัฐธรรมนูญจะส่งผลต่อการปรับคณะรัฐมนตรีในโควตาพรรคภูมิใจไทย เพราะนายศักดิ์สยามเป็นเลขาธิการพรรค-น้องชาย นายเนวิน ชิดชอบ ครูใหญ่แห่งบุรีรัมย์ยูไนเต็ด และจะเป็นโดมิโนไปสู่เก้าอี้รัฐมนตรี 2 ตำแหน่ง ที่ว่างอยู่ ในสัดส่วนโควตาของพรรคเพื่อไทย 1 นั่ง และพรรคพลังประชารัฐอีก 1 ที่นั่ง ทั้งหมดเป็นระเบิดเวลาลูกใหญ่ทางการเมืองที่รอวันปะทุในปี 2567

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ทักษิณ ชินวัตร พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แพทองธาร ชินวัตร

Continue Reading

Previous: รวมพิกัด Countdown 2024 ทั่วไทย ต้อนรับปีใหม่ 2567
Next: BBL ยัน “นพ.สรณ บุญใบชัยพฤกษ์” ไม่ได้เป็นบอร์ด

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

726016514_27547222221586063_4709428188116054812_n รู้จัก มนัส สุวรรณรินทร์ รองผู้ว่าฯคนดัง ผู้ร่าง TOR สอบท้องถิ่น 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

รู้จัก มนัส สุวรรณรินทร์ รองผู้ว่าฯคนดัง ผู้ร่าง TOR สอบท้องถิ่น

10/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

10/07/2026
กองถ่ายต่างชาติบุกไทย สร้างรายได้ 4 พันล้านบาท กองถ่ายต่างชาติบุกไทย สร้างรายได้ 4 พันล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กองถ่ายต่างชาติบุกไทย สร้างรายได้ 4 พันล้านบาท

10/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ก.ค. 69

10/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 10 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 10 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 10 กรกฎาคม 2569

10/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2569

10/07/2026
กรมศุลฯ จับเฮโรอีน 17.5 กิโลกรัมคาสุวรรณภูมิ กรมศุลฯ จับเฮโรอีน 17.5 กิโลกรัมคาสุวรรณภูมิ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กรมศุลฯ จับเฮโรอีน 17.5 กิโลกรัมคาสุวรรณภูมิ

09/07/2026
S__95518731_0 ปชน.แถลงไม่เห็นด้วย ศาลรัฐธรรมนูญ ไฟเขียว พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.แถลงไม่เห็นด้วย ศาลรัฐธรรมนูญ ไฟเขียว พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน

09/07/2026
ศาลรัฐธรรมนูญ มติศาลรัฐธรรมนูญ 7 ต่อ 2 พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติศาลรัฐธรรมนูญ 7 ต่อ 2 พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

09/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.37-33.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.37-33.60 บาท/ดอลลาร์

09/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 9 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 9 ก.ค. 69

09/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

10/07/2026
ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้” ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”

09/07/2026
สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า

09/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.37-33.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.37-33.60 บาท/ดอลลาร์

09/07/2026
ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษเพื่อการศึกษาต่างประเทศ “โอนเงินต่างประเทศฟรี” 5 สกุลเงิน ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษเพื่อการศึกษาต่างประเทศ “โอนเงินต่างประเทศฟรี” 5 สกุลเงิน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษเพื่อการศึกษาต่างประเทศ “โอนเงินต่างประเทศฟรี” 5 สกุลเงิน

08/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”

ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”

สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า

สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.37-33.60 บาท/ดอลลาร์

ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษเพื่อการศึกษาต่างประเทศ “โอนเงินต่างประเทศฟรี” 5 สกุลเงิน

ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษเพื่อการศึกษาต่างประเทศ “โอนเงินต่างประเทศฟรี” 5 สกุลเงิน

Energy Force

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร

08/07/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันลดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 2.51 บาทต่อลิตร... อ่านต่อ

Politics

726016514_27547222221586063_4709428188116054812_n รู้จัก มนัส สุวรรณรินทร์ รองผู้ว่าฯคนดัง ผู้ร่าง TOR สอบท้องถิ่น 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

รู้จัก มนัส สุวรรณรินทร์ รองผู้ว่าฯคนดัง ผู้ร่าง TOR สอบท้องถิ่น

10/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
S__95518731_0 ปชน.แถลงไม่เห็นด้วย ศาลรัฐธรรมนูญ ไฟเขียว พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.แถลงไม่เห็นด้วย ศาลรัฐธรรมนูญ ไฟเขียว พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน

09/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ” 

07/07/2026
“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 “ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8

02/07/2026
SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย

02/07/2026
บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา

30/06/2026

Recommend

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026

Photo Stories

เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต

09/07/2026
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค

08/07/2026
กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology

08/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25 เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25

08/07/2026
SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy

07/07/2026
บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ 

07/07/2026
ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด

06/07/2026
บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน

06/07/2026
ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.4 ล้านบาท ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท

05/07/2026
ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026

03/07/2026
ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026

02/07/2026
ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ

02/07/2026
รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้”  รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้”  1 min read
  • PHOTO STORIES

รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้” 

02/07/2026
ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance

01/07/2026
กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026

25/06/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM