Skip to content
Thu. Sep 11th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND
  • SPECIAL REPORT

“เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5” ความหวังกระตุ้นท่องเที่ยวต้นปี 2566

05/02/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,091

รอกันนานนับเดือนสำหรับโครงการมหาชน “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5” ดำเนินการโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) หลังจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพิ่งไฟเขียวโครงการสด ๆ ร้อน ๆ เพื่อกระตุ้นให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ กระจายรายได้ไปยังชุมชน และธุรกิจท่องเที่ยวอีกมากมาย

ที่ผ่านมาต้องยอมรับเลยว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผู้กำกับดูแล ททท. ต้องฝ่าด่านหินหลายด่านกว่าโครงการจะผ่านครม. ก็ต้องใช้เวลานานเป็นเดือน เพราะถ้าใครจำกัดได้ โครงการนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวฯ พยายามผลักดันโครงการให้เกิดขึ้นต้อนรับการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 

แต่ท้ายที่สุดก็ไม่สามารถผลักดันให้รัฐบาล โดยครม. เห็นชอบโครงการได้ หลังจากต้องทำความเห็นไปเสนอให้ทุกหน่วยงานช่วยตรวจสอบว่า “เหมาะสม” และ “สอดคล้อง” กับสถานการณ์ปัจจุบันหรือไม่ ทั้งการฟื้นตัวของกำลังซื้อ และข้อจำกัดด้านงบประมาณที่มีอยู่น้อยนิด และต้องกันไว้ใช้ในโครงการที่จำเป็นสำหรับประเทศจริง ๆ

เมื่อเสนอไม่ทันช่วงปีใหม่ แผนต่อไปก็เลยเสนอหวังว่าจะเอามาใช้ทันช่วงเทศกาลตรุษจีนช่วงปลายเดือนม.ค. 2566 แต่ก็ยังไม่สามารถเสนอให้ครม.เห็นชอบได้ทันอีก เพราะเจอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เบรก เพราะโครงการนี้ได้เสนอกรอบวงเงินงบกลาง รายการเงินสำรองจ่าย เพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น ปี 2566 สูงถึง 5,700 ล้านบาท 

นายกรัฐมนตรีมองว่าโครงการนี้มีวงเงินสูงเกินไปหน่อย พร้อมขอตัดวงเงินเหลือครึ่งเดียว นั่นคือ 4,000 ล้านบาท พร้อมทั้งให้ ททท. ไปหารือกับสำนักงบประมาณ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อปรับปรุงโครงการใหม่อีกครั้งให้ใช้เงินไม่เกินกรอบวงเงินที่นายกฯ กันเอาไว้ให้ จนล่าสุดก็ได้ข้อสรุป กระทรวงการท่องเที่ยวฯ หน่วยงานต้นสังกัด จึงเสนอโครงการเข้ามายังครม.อีกครั้ง ก่อนจะได้รับการอนุมัติให้ดำเนินโครงการเมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2566 ที่ผ่านมา

ครม.จัดงบกลางให้ไม่เต็ม 4 พันล้าน

มติครม.เกี่ยวกับโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 ที่ประชุมได้อนุมัติวงเงินเพื่อดำเนินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทยด้านการท่องเที่ยว รวมทั้งสิ้น 3,946,434,800 บาท แบ่งเป็น โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 วงเงินรวม 2,016,000,000 บาท และโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยวเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศไทย วงเงิน  1,930,434,800 บาท 

กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ชี้แจงเหตุผลว่า การดำเนินโครงการทั้ง 2 โครงการ จะส่งผลดีต่อผู้ประกอบการทั้งในและนอกอุตสาหกรรมท่องเที่ยว รวมทั้งภาคแรงงานในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่องกว่า  11 ล้านคน โดยประเมินว่า เฉพาะโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 จะก่อให้เกิดเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจถึง 12,539 ล้านบาท กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

รายละเอียด เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5

รูปแบบการดำเนินโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 กำหนดแนวทางดำเนินการเอาไว้ชัดเจน โดยจะเปิดให้มีการลงทะเบียนใช้สิทธิเข้าโรงแรมที่พักจำนวนห้องพัก 560,000 สิทธิ์ต่อห้อง รัฐสนับสนุน 40%แต่ไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน สูงสุด 5  ห้อง พร้อมกับได้รับคูปองอาหารหรือท่องเที่ยว (e-voucher) 600 บาทต่อวัน กำหนดพื้นที่ดำเนินการ ทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย ภายใต้ระยะเวลาดำเนินการ คือ ช่วงเดือนกุมภาพันธ์- กันยายน 2566 

เงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการรอบนี้ กำหนดให้ผู้เข้าร่วมโครงการฯ ต้องมีอายุ 18 ปี ขึ้นไปลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่านเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com  พร้อมติดตั้งเป๋าตัง โดยต้องจองห้องพักล่วงหน้าก่อนเดินทาง 7 วัน โดยผู้ที่ไม่เคยเข้าร่วมมาตรการลงทะเบียนและยืนยันตัวตนเพื่อรับสิทธิจำนวน  5 สิทธิ สำหรับประชาชนที่เคยใช้สิทธิแล้ว สามารถกดให้ความยินยอมในแบบฟอร์มยินยอม (consent) ในระบบได้ 

สำหรับ 5 สิทธิดังกล่าว ไม่นับรวมสิทธิที่ใช้แล้วในโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ที่สำคัญอีกอย่างนั่นคือ ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้บุคคล เช่นเดียวกับโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพื่อให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์โครงการที่ต้องการให้เกิดการใช้จ่ายและการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจในภาคการท่องเที่ยว รวมทั้งเป็นการบรรเทาภาระของประชาชน

สั่งคุมเข้มป้องกันทุจริต

ปัญหาหนึ่งที่เคยเกิดขึ้นกับโครงการคือ การสมรู้ระหว่างคนใช้และคนให้บริการจนเกิดเป็นการทุจริต ซึ่งมีการฟ้องร้องกันในช่วงที่ผ่านมานั้น การทำโครงการรอบนี้ ททท.ได้จัดทำแนวทางป้องกันการทุจริตมาแล้ว โดยร่วมกับ ธนาคารกรุงไทย จัดให้มีระบบแสดงจำนวนห้องพักของแต่ละโรงแรม/ที่พัก หากมีการจองเกินจำนวนห้องที่แจ้งไว้  ระบบจะสามารถจำกัดการจองได้ โดยมอบให้ ททท. สำนักงานสาขาในประเทศ เป็นผู้ดำเนินการ 

พร้อมกันนี้เพื่อป้องกันการขึ้นราคาห้องพักเกินจริง จึงให้มีการระบุในแบบฟอร์มยินยอม (consent) ให้ชัดเจน หากโรงแรมที่พักเจตนาขึ้นราคาห้องพักเกินจริง สามารถเอาผิดเรียกเงินคืน และระงับการจ่ายได้ รวมทั้งต้องได้รับโทษถึงการตัดสิทธิในการเข้าร่วมทุกโครงการของรัฐบาล รวมทั้งจะมีระบบสแกนใบหน้าของผู้ใช้สิทธิในการเชคอินเข้าพักและการใช้ e-voucher เพื่อป้องกันการใช้บัตรประชาชนผู้อื่นสวมสิทธิ

กำหนดวันเปิดจองลงทะเบียน

ขั้นตอนสำคัญหลังจากครม.เห็นชอบแล้ว นั่นคือ กำหนดการเริ่มต้นโครงการให้คนเข้าไปกดลงทะเบียน หรือจองสิทธิ์กับโรงแรม ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเรื่องนี้เพิ่งจะได้ข้อสรุป โดย “ยุทธศักดิ์ สุภสร” ผู้ว่าการ ททท. ระบุไทม์ไลน์ว่า หลังจากหารือกับผู้วางระบบคือธนาคารกรุงไทย ได้ข้อสรุปร่วมกันว่า จะเริ่มเปิดรับสมัครสำหรับผู้ประกอบการรายใหม่ วันที่ 8-15 ก.พ. 2566 จากนั้นจะเปิดให้ประชาชนจองโรงแรมเพื่อใช้สิทธิ์ได้ในวันที่ 8 มี.ค. 2566 และเริ่มเข้าพักได้วันที่ 11 มี.ค. 2566 เป็นต้นไป 

ส่วนวันที่ 27 เม.ย. 2566 จะเป็นวันที่เข้าไปจองโรงแรมได้เป็นวันสุดท้าย เพื่อให้วันที่ 30 เม.ย. 2566 เป็นวันสุดท้ายของการเดินทางและวันสิ้นสุดโครงการ

“ททท. ยังกำหนดให้นักท่องเที่ยวจองห้องพักล่วงหน้าก่อนเดินทาง 3 วัน ลดลงมาจากเดิมที่กำหนดไว้ 7 วัน เพราะพฤติกรรมการท่องเที่ยวตอนนี้คนไทยตัดสินใจสั้นลง ย่างไรก็ดีในช่วงเวลาที่กำหนดให้เดินทางท่องเที่ยวอยู่ในช่วง 1 เดือนกว่าจะทำให้คนเข้ามาใช้สิทธิ์เร็วขึ้น และจะช่วยดึงดูดให้คนไทยเที่ยวไทยในช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ น่าจะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงเดือนเมษายนนี้ปรับตัวดีขึ้นได้” ผู้ว่าการฯ ททท. ระบุ

ทางฝั่งเอกชนเอง ก็ออกมาตอบรับโครงการนี้ โดย “ชำนาญ ศรีสวัสดิ์” ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) มองว่า ในปี 2566 การท่องเที่ยวไทย จะฟื้นตัวอย่างก้าวกระโดด โดยตลาดในประเทซจะได้รับอานิสงส์จากเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 และโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยวเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศไทย ซึ่งจะทำให้คนไทยออกเดินทางมากขึ้น เชนเดียวกับตลาดต่างประเทศ ประเมินว่า นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จะเดินทางเข้าประเทศไทยถึง 30 ล้านคน และเชื่อว่า ตลอดทั้งปี ภาคท่องเที่ยวจะสร้างรายได้ให้กับประเทศในปีนี้เท่ากับช่วงก่อนเกิดโควิด จำนวนทั้งสิ้น 3 ล้านล้านบาท หรือมากกว่าได้

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: การท่องเที่ยวไทย ครม. ททท. นายกรัฐมนตรี นายพิทักษ์ รัชกิจประการ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 เศรษฐกิจไทย

Continue Reading

Previous: จับตา 13 บิ๊กเอกชน ชิงชัย ‘ทางด่วนกะทู้ – ป่าตอง จ.ภูเก็ต’ หมื่นล้านบาท
Next: กองสลากยันจ่ายเงินรางวัลที่ 1 ครบ ไม่มีโกง

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

"ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว “ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
IMG_1077 ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

11/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 ก.ย. 68

11/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 11 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 11 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 11 กันยายน 2568

11/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 11 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 11 กันยายน พ.ศ.2568

11/09/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (10 ก.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 11 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 200 1 min read
  • HOT NEWS
  • NEWS FOCUS

ราคาทองคำวันนี้ (10 ก.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 11 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 200

10/09/2025
ตึกไทยคู่ฟ้า ประกาศแล้ว ให้ผู้หนีภัยการสู้รบจากเมียนมา ได้สิทธิทำงานในไทย ครั้งแรกในรอบ 41 ปี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ประกาศแล้ว ให้ผู้หนีภัยการสู้รบจากเมียนมา ได้สิทธิทำงานในไทย ครั้งแรกในรอบ 41 ปี

10/09/2025
ก.ย.นี้เตรียมรับมือน้ำท่วม..!! นาข้าว–บ้านเรือนหลายจังหวัดเสี่ยงเสียหาย ก.ย.นี้เตรียมรับมือน้ำท่วม..!! นาข้าว–บ้านเรือนหลายจังหวัดเสี่ยงเสียหาย 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ก.ย.นี้เตรียมรับมือน้ำท่วม..!! นาข้าว–บ้านเรือนหลายจังหวัดเสี่ยงเสียหาย

10/09/2025
บอร์ด สมอ. ไฟเขียว ให้ “วงล้อรถยนต์” เป็นสินค้าควบคุม เร่งบังคับใช้ปี 69 บอร์ด สมอ. ไฟเขียว ให้ “วงล้อรถยนต์” เป็นสินค้าควบคุม เร่งบังคับใช้ปี 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

บอร์ด สมอ. ไฟเขียว ให้ “วงล้อรถยนต์” เป็นสินค้าควบคุม เร่งบังคับใช้ปี 69

10/09/2025
สส อัศวิน-ทิพานัน-รุ่งเรือง รายงานตัวเป็น สส.ใหม่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อัศวิน-ทิพานัน-รุ่งเรือง รายงานตัวเป็น สส.ใหม่

10/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

10/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ก.ย. 68

10/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ IMG_1077
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

11/09/2025
InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79% InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

10/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

10/09/2025
กสิกรไทย จับมือ ศุภาลัย พลิกประสบการณ์กู้บ้านให้ง่ายขึ้นผ่าน “D.E.A.L.” กสิกรไทย จับมือ ศุภาลัย พลิกประสบการณ์กู้บ้านให้ง่ายขึ้นผ่าน “D.E.A.L.”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย จับมือ ศุภาลัย พลิกประสบการณ์กู้บ้านให้ง่ายขึ้นผ่าน “D.E.A.L.”

09/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.50-31.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.50-31.75 บาท/ดอลลาร์

09/09/2025
IMG_1077

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย จับมือ ศุภาลัย พลิกประสบการณ์กู้บ้านให้ง่ายขึ้นผ่าน “D.E.A.L.”

กสิกรไทย จับมือ ศุภาลัย พลิกประสบการณ์กู้บ้านให้ง่ายขึ้นผ่าน “D.E.A.L.”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.50-31.75 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว "ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
LINEแชร์เลย! บริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด (XPCL) บริษัทร่วมในเครือของ บริษัท ซีเค... อ่านต่อ

Politics

ตึกไทยคู่ฟ้า ประกาศแล้ว ให้ผู้หนีภัยการสู้รบจากเมียนมา ได้สิทธิทำงานในไทย ครั้งแรกในรอบ 41 ปี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ประกาศแล้ว ให้ผู้หนีภัยการสู้รบจากเมียนมา ได้สิทธิทำงานในไทย ครั้งแรกในรอบ 41 ปี

10/09/2025
สส อัศวิน-ทิพานัน-รุ่งเรือง รายงานตัวเป็น สส.ใหม่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อัศวิน-ทิพานัน-รุ่งเรือง รายงานตัวเป็น สส.ใหม่

10/09/2025
8-1-แพทองธาร-ชินวัตร-728x485-1 “แพทองธาร” ปลุกขวัญ สส.หลังทักษิณ โดนจำคุก ลุยต่อ พร้อมสู้เลือกตั้งใหม่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“แพทองธาร” ปลุกขวัญ สส.หลังทักษิณ โดนจำคุก ลุยต่อ พร้อมสู้เลือกตั้งใหม่

09/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่

09/09/2025
ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568

03/09/2025
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation

03/09/2025
กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass

03/09/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning

11/09/2025
BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ

11/09/2025
BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย

10/09/2025
ดีอี - TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม

10/09/2025
KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy

10/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards

10/09/2025
EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน

09/09/2025
ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ

08/09/2025
SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2

08/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม  เดินหน้าโครงการ “Internverse” ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าโครงการ “Internverse” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าโครงการ “Internverse”

08/09/2025
เคแบงก์ ไพรเวทแบงก์กิ้ง จัดหลักสูตร KPBA The Legend รุ่น 2 เคแบงก์ ไพรเวทแบงก์กิ้ง จัดหลักสูตร KPBA The Legend รุ่น 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

เคแบงก์ ไพรเวทแบงก์กิ้ง จัดหลักสูตร KPBA The Legend รุ่น 2

08/09/2025
ศุลกากร ยึดนอแรด 6.9 ล้านบาท ซุกในกระเป๋าผู้โดยสารเวียดนาม ศุลกากร ยึดนอแรด 6.9 ล้านบาท ซุกในกระเป๋าผู้โดยสารเวียดนาม 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร ยึดนอแรด 6.9 ล้านบาท ซุกในกระเป๋าผู้โดยสารเวียดนาม

07/09/2025
ออมสิน ร่วมงานวันต่อต้านคอร์รัปชัน  ออมสิน ร่วมงานวันต่อต้านคอร์รัปชัน  1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ร่วมงานวันต่อต้านคอร์รัปชัน 

06/09/2025
ไอแบงก์ ร่วมแสดงจุดยืนต่อต้านคอร์รัปชัน "วันต่อต้านคอร์รัปชัน 2568" ไอแบงก์ ร่วมแสดงจุดยืนต่อต้านคอร์รัปชัน “วันต่อต้านคอร์รัปชัน 2568” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไอแบงก์ ร่วมแสดงจุดยืนต่อต้านคอร์รัปชัน “วันต่อต้านคอร์รัปชัน 2568”

06/09/2025
ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่น ประจำปี 68” จากสมาคมแห่งสถาบันพระปกเกล้า ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่น ประจำปี 68” จากสมาคมแห่งสถาบันพระปกเกล้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่น ประจำปี 68” จากสมาคมแห่งสถาบันพระปกเกล้า

06/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM