Skip to content
Mon. Jun 8th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดประเทศ บูทท่องเที่ยว ดันเครื่องยนต์เศรษฐกิจไทยฟื้นตัว?

09/04/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,743

“การท่องเที่ยว” ถือว่าเป็นหนึ่งในเครื่องยนต์สำคัญของเศรษฐกิจไทยโดยก่อนที่จะเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ประเทศไทยเคยมีรายได้จากภาคการท่องเที่ยวจากต่างประเทศสูงถึง 2 ล้านล้านบาท มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศไทยถึงประมาณ 40 ล้านคน มีการจ้างงานแรงงานกว่า 12 ล้านคน คิดเป็นสัดส่วนมูลค่าต่อผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) ถึงประมาณ 11 % และการจ้างงานของการท่องเที่ยวนั้นมีสัดส่วนถึง 20% ของการจ้างงานทั้งหมด  

ทั้งนี้เมื่อเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลกตั้งแต่ปี 2563 ที่ผ่านมา รายได้และจำนวนนักท่องเที่ยวของประเทศไทยหดหายลงไปอย่างมาก โดยในปี 2564 ที่แม้จะมีการใช้โมเดลภูเก็ตแซนด์บ็อกเข้ามาให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยในบางพื้นที่ได้ก็มีนักท่องเที่ยวเข้าประเทศไทยเพียง 4.3 แสนคน และมีการใช้จ่ายเงินเพียง 1.5 แสนล้านบาทเท่านั้น

ผ่อนคลายมาตรการตรวจหาโควิด-19 เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว  

แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปี 2565 ทั่วโลกยังไม่มีทีท่าที่จะลดลง ขณะที่ในประเทศไทยการติดเชื้อยังเพิ่มขึ้นประมาณ 5 หมื่นคนต่อวันจากการรายงานของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด -19 (ศบค.) ที่รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวัน โดยผู้ติดเชื้อที่ตรวจพบจากในส่วนของการตรวจแบบ RT-PCR และ ATK รวมกันกว่า 5 หมื่นคน แต่เนื่องจากการติดเชื้อสายพันธุ์โอมิครอนไม่รุนแรง โดยเฉพาะผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้วมักจะมีอาการน้อย หรือไม่มีอาการเลย ทำให้รัฐบาลแต่ละประเทศมีการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวมากขึ้นเพื่อช่วยให้เศรษฐกิจในประเทศที่เริ่มฟื้นตัวสามารถมีเม็ดเงินเข้าไปหล่อเลี้ยงเศรษฐกิจ

ประเทศไทยมีการผ่อนคลายมาตรการในการเปิดรับนักท่องเที่ยวมากขึ้นจากเดิมที่ใช้มาตรการการตรวจหาเชื้อโควิดแบบเข้มข้นโดยตรงในรูปแบบ RT-PCR ทั้งจากประเทศต้นทาง ก่อนการเดินทาง 72 ชั่วโมง และมาตรวจหาเชื้อที่ประเทศไทยอีก 1 ครั้งเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทยเพื่อยืนยันว่าไม่พบเชื้อแล้วจึงจะสามารถเดินทางไปยังพื้นที่อื่นๆได้ นอกจากนั้นให้ส่งผลตรวจหาเชื้อแบบ ATK ในวันที่ 5 เมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย ซึ่งวิธีการดังกล่าวภาคเอกชนได้มีข้อเสนอแนะขอให้รัฐบาลปรับลดขั้นตอนหรือให้ยกเลิกขั้นตอนลงเพื่ออำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวซึ่งจะช่วยให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามายังประเทศไทยมากขึ้น

ที่ประชุม ศบค. 2 ครั้งหลังสุดคือในเดือน มี.ค. และเดือน เม.ย.ได้มีมติเห็นชอบผ่อนคลายมาตรการเข้าประเทศ โดยให้ยกเลิกการตรวจหาเชื้อโควิดแบบ RT-PCR จากประเทศต้นทาง ให้มาตรวจที่ประเทศไทยโดยนักท่องเที่ยวต้องจองโรงแรม 1 วันเพื่อรอฟังผลตรวจหาเชื้อ หากผลตรวจเป็นลบไม่พบเชื้อจะสามารถเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยได้ทันที

ทั้งนี้กระทรวงสาธารณสุขได้มีการนำเสนอแนวทางปฏิบัติในการผ่อนคลายการเข้าประเทศไทยเพิ่มเติมให้ที่ประชุม ศคบ.พิจารณายกเลิกการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ RT-PCR มาเป็นการตรวจหาเชื้อด้วยวิธี ATK ที่สนามบิน เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าประเทศไทยสามารถเข้าประเทศไทยได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งเป็นไปตามข้อเสนอของเอกชนที่ต้องการลดขั้นตอนการเข้าประเทศเพื่อสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวให้ฟื้นตัว ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจและการจ้างงานในประเทศในระยะต่อไป

ตั้งความหวังนักท่องเที่ยวเข้าไทยปีนี้ 5 – 10 ล้านคน

การเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวที่มีทิศทางที่ดีอย่างต่อเนื่องและทำให้จำนวนผู้โดยสาร และเที่ยวบินที่เดินทางเข้าประเทศไทยผ่านท่าอากาศยานสุวรรณภูมิซึ่งเหมือนกับประตูบ้านเข้าสู่ประเทศไทย ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นถึง 65.79% ตั้งแต่การยกเลิกมาตรการ RT-PCR ก่อนเดินทางเข้าประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน เป็นต้นมาส่งผลให้มีผู้โดยสารระหว่างประเทศเดินทางเข้าประเทศไทยเพิ่มขึ้น เฉลี่ยวันละ 11,623 คน เพิ่มขึ้นจากเดือนมีนาคม ที่มีผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศเฉลี่ยวันละ 7,003 คน หรือเพิ่มขึ้น 65.97% และมีจำนวนเที่ยวบินขาเข้าระหว่างประเทศ เฉลี่ยวันละ 141 เที่ยวบิน เพิ่มขึ้นจากเดือนมีนาคม ที่มีจำนวนเที่ยวบินเฉลี่ยวันละ 137 เที่ยวบิน หรือเพิ่มขึ้น 2.92%

สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ระบุว่าในปี 2565 คาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศไทยประมาณ 5.5 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปี 2564 ประมาณ 5 ล้านคนเศษ และคาดว่านักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้าสู่ประเทศไทยในจำนวนดังกล่าวจะมีการใช้จ่ายและสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยประมาณ 4.7 แสนล้านบาท

ทั้งนี้การคาดการณ์จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ปรับเพิ่มขึ้นจากประมาณการในช่วงปลายปี 2564 มาจากการผ่อนคลายมาตรการเปิดประเทศเพื่อรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้วโดยไม่ต้องมีการกักตัวผ่านมาตรการ Test & Go อย่างต่อเนื่องตั้งแต่เดือน ก.พ.ที่ผ่านมา เมื่อรวมกับปัจจัยที่ประเทศต้นทางของนักท่องเที่ยวมีการผ่อนคลายมาตรการเดินทางระหว่างประเทศอย่างต่อเนื่อง และหลายประเทศในภูมิภาคเริ่มเปิดให้มีการเดินทางระหว่างประเทศเพิ่มขึ้นจึงคาดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติจะเดินทางเข้ามาประเทศไทยได้ใกล้เคียงกับจำนวนที่คาดการณ์ไว้

อย่างไรก็ตามหน่วยงานที่ทำหน้าที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มองว่าในปี 2565 การเดินทางท่องเที่ยวของตลาดต่างประเทศเข้าไทยปี 2565 มีแนวโน้มดีขึ้น ด้วยมีปัจจัยสนับสนุนเรื่องการกระจายวัคซีนที่เข้าถึงประชากรโลกมากขึ้น โดยประเมินจากจำนวนและรายได้ตลาดต่างประเทศปี 2565 ตามคาดการณ์การฟื้นตัวของตลาดโลก คาดว่านักท่องเที่ยวตลาดต่างประเทศที่จะเดินทางเข้าไทยปีนี้อาจมีจำนวนถึง 10 ล้านคน โดยมีการคาดการณ์ว่านักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าประเทศไทยจำนวนมากคือนักท่องเที่ยวจากอินเดียที่ ครม.มีการอนุมัติการทำ Travel Bubble กับอินเดียแล้วเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา

รวมทั้งนักท่องเที่ยวจากตะวันออกกลาง โดยจะได้ประโยชน์จากการที่ประเทศไทยฟื้นสัมพันธ์ทางการทูตและเชื่อมสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับซาอุดิอาระเบียในรอบ 30 ปี  นักท่องเที่ยวจากสหรัฐฯ และนักท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศยุโรป โดยนักท่องเที่ยวที่จะลดจำนวนลงตามสถานการณ์สงครามรัสเซีย-ยูเครน คือนักท่องเที่ยวจากรัสเซียที่ปกติเดินทางเข้ามาประเทศไทยประมาณ 3 ล้านคน และเป็นนักท่องเที่ยวที่เข้ามาพำนักในประเทศไทยระยะยาวมากที่สุด

ทั้งนี้หากมีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศไทยถึง 10 ล้านคนในปีนี้จะทำให้รายได้ภาคท่องเที่ยวที่จะเข้ามาสู่ประเทศไทยอยู่ที่ 625,800 ล้านบาท
           

สงคราม – คว่ำบาตร – โควิด ปัจจัยฉุดการท่องเที่ยว

แม้ว่าการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยวในปีนี้จะเป็นเหมือนกับแสงสว่างในการช่วยให้เศรษฐกิจไทยที่ซบเซามายาวนานฟื้นตัวมากขึ้น แต่เป้าหมายการท่องเที่ยวที่วางไว้ว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในไทยไม่น้อยกว่า 5 ล้านคนในปีนี้ยังมีคำถามจากหลายฝ่ายว่าจะสามารถทำได้ตามเป้าหมายหรือไม่ เนื่องจากมีปัจจัยหลายอย่างที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการท่องเที่ยวในปีนี้มากนักทั้งในเรื่องของสงครามระหว่างยูเครนกับรัสเซียที่ยังไม่จบลงง่ายๆ ส่งผลต่อบรรยากาศที่ไม่ส่งเสริมให้คนเดินทางท่องเที่ยว

นอกจากนั้นในเรื่องของการคว่ำบาตรกันไปมาระหว่างขั้นอำนาจที่ต่อต้านและสนับสนุนรัสเซีย ส่งผลต่อราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้น กระทบต่อค่าครองชีพและกำลังซื้อของประชาชน ค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นตามอัตราเงินเฟ้อทำให้การออกไปเที่ยวในต่างประเทศของคนที่ไม่ได้มีฐานะสูงมากลดลงไป ส่วนสุดท้ายที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อภาคท่องเที่ยวคือเรื่องการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะในประเทศที่เป็นนักท่องเที่ยวหลักของประเทศไทยคือประเทศจีนที่ขณะนี้มีปัญหาเรื่องการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ในหลายเมือง จึงเป็นไปได้ยากที่ในปีนี้จีนจะยอมให้ประชาชนเดินทางออกมาท่องเที่ยวนอกประเทศ ซึ่งหากนักท่องเที่ยวจากจีนยังไม่กลับมาเที่ยวในไทย เราก็คงยังไม่เห็นตัวเลขนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามายังประเทศไทยจำนวนมากเหมือนกับที่เคยเห็นมาก่อนที่จะเกิดสถานการณ์โควิด-19

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: บูทท่องเที่ยว เปิดประเทศ เศรษฐกิจไทยฟื้นตัว

Continue Reading

Previous: สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19
Next: เที่ยวสงกรานต์ซมพิษโควิด-ศก.เจ๊ง คนไทยเที่ยวใกล้บ้าน-เซฟค่าใช้จ่าย

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 มิ.ย. 69

07/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ.2569

07/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 7 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 7 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 7 มิถุนายน 2569

07/06/2026
“วราวุธ” สั่งปราบเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่มี "มอก." “วราวุธ” สั่งปราบเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่มี “มอก.” 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

“วราวุธ” สั่งปราบเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่มี “มอก.”

06/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 มิ.ย. 69

06/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ.2569

06/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 6 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 6 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 6 มิถุนายน 2569

06/06/2026
เช้านี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันลง 70 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันลง 70 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันลง 70 สตางค์ต่อลิตร

06/06/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (5 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองปรับลง 150 บาท 1 min read
  • HOT NEWS
  • NEWS FOCUS

ราคาทองคำวันนี้ (5 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองปรับลง 150 บาท

05/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

05/06/2026
703468093_1364368495745390_5276537566310794836_n “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” มีนโยบายอะไรบ้าง เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.2569 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

“ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” มีนโยบายอะไรบ้าง เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.2569

05/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 5 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 5 มิ.ย. 69

05/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

05/06/2026
“สิงห์ เอสเตท” ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี "สิงห์ เอสเตท" ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

“สิงห์ เอสเตท” ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี

04/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

04/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

02/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

29/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

"สิงห์ เอสเตท" ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี

“สิงห์ เอสเตท” ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันลง 70 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันลง 70 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันลง 70 สตางค์ต่อลิตร

06/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์และน้ำมันดีเซลทุกชนิด ลดลง 0.70 บาท... อ่านต่อ

Politics

703468093_1364368495745390_5276537566310794836_n “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” มีนโยบายอะไรบ้าง เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.2569 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

“ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” มีนโยบายอะไรบ้าง เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.2569

05/06/2026
299771157_444737687681514_2228742575800010954_n ประธาน ACT หนุน กรมศุลกากรยกเลิกเงินรางวัลนำจับ แก่ข้าราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ประธาน ACT หนุน กรมศุลกากรยกเลิกเงินรางวัลนำจับ แก่ข้าราชการ

04/06/2026
S__35520516_0 ไอเอฟดีโพล “ชัชชาติ” ชนะขาด จะแพ้ต้องมี ปาฏิหาริย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ไอเอฟดีโพล “ชัชชาติ” ชนะขาด จะแพ้ต้องมี ปาฏิหาริย์

04/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CPALL เผยผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank

30/05/2026
IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs 

29/05/2026
สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69 

28/05/2026
SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ

27/05/2026

Recommend

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026
“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน “เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน

26/05/2026

Photo Stories

SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี

04/06/2026
สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน

28/05/2026
ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว”

28/05/2026
DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

26/05/2026
EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570

26/05/2026
บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ

26/05/2026
IMG_6281 ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม 

25/05/2026
ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์

23/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้า จังหวัดพิจิตร เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร

22/05/2026
KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์”

22/05/2026
กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026
CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย

19/05/2026
EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology

18/05/2026
KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร

18/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM