Skip to content
Sat. Feb 7th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เที่ยวสงกรานต์ซมพิษโควิด-ศก.เจ๊ง คนไทยเที่ยวใกล้บ้าน-เซฟค่าใช้จ่าย

09/04/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,644

อีกไม่กี่วันก็ถึงวันสงกรานต์ หลายคนคงอัดอั้นอยากเดินทางทั้งกลับบ้าน และท่องเที่ยว หลังจาก 2 ปีที่ผ่านมาต้องเจอข้อจำกัดจากโควิด-19 ที่ระบาดหนักหลายต่อหลายระลอก จะไปไหนไม่ได้ จะทำอะไรก็ถูกห้าม แต่ปีนี้เราได้เรียนรู้อยู่กับโรคระบาดร้ายมาจนภูมิคุ้มกันเริ่มแข็งแกร่ง ดังนั้นในปีนี้หลายคนจึงเลือกที่จะแพ็กกระเป๋าเดินทางท่องเที่ยว หรือกลับภูมิลำเนากันหนาตากว่าทุกปี

กระทรวงคมนาคม ประเมินสถานการณ์การเดินทางในเทศกาลสงกรานต์ ปี 2565 คาดว่าจะมีคนใช้บริการระบบขนส่ง เดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวมากกว่า 10 ล้านคน และสั่งเตรียมความพร้อมระบบขนส่งสาธารณะ ให้พอต่อการใช้บริการ ซึ่งก่อนหน้านี้ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. และการรถไฟแห่งประเทศไทย ประเมินว่า จะมีผู้เดินทางเฉลี่ยถึงวันละ 40,000 คน เลยทีเดียว

ขณะที่ด้านการท่องเที่ยวเอง ปีนี้น่าจะดูคึกคักมากกว่าทุกปี ล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประเมินตัวเลขชาวไทยจะเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ 3.34 ล้านคน-ครั้ง สร้างใช้จ่ายสร้างรายได้ หมุนเวียนในพื้นที่ประมาณ 11,000 ล้านบาท โดยมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ย 41% ซึ่งปรับเพิ่มขึ้นมาจากช่วงปีใหม่ ที่เจอการระบาดของไวรัสโควิดสายพันธุ์โอมิครอนอย่างหนัก

ด้วยตัวเลขที่ค่อย ๆ ฟื้นตัวนี้ น่าจะสร้างความหวังให้กับบรรดาผู้ที่อยู่ในธุรกิจการท่องเที่ยวได้ดีขึ้น แต่เดี๋ยวก่อน!! เพราะถ้าเข้าไปดูไส้ในของสถานการณ์ท่องเที่ยวของไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ก็เรียกว่า ยังคงน่าเป็นห่วงอยู่ไม่น้อย

บรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ปี 2565 ระหว่างวันที่ 13-17เมษายน 2565 รวมจำนวน 5 วัน ททท. ยอมรับว่า บรรยากาศทั่วไปประเทศไทยยังเผชิญกับปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 รัฐบาลจึงยังคงมาตรการเว้นระยะห่าง โดยพื้นที่ที่ขออนุญาต ก็เปิดให้สามารถจัดงานได้ แต่เน้นเรื่องประเพณี เช่น รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ สรงน้ำพระ การแสดงทางวัฒนธรรม ภายใต้มาตรการ COVID Free Setting

พร้อมกำกับอย่างเคร่งครัดไม่ให้หละหลวม โดยขอให้งดการสาดน้ำ ประแป้ง และปาร์ตี้โฟม เพื่อลดโอกาสเสี่ยงในการติดเชื้อ เรื่องนี้ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ย้ำมาอีกครั้งหลังจากประชุมศบค. ครั้งล่าสุดเสร็จสิ้น บอกไม่ห้ามเล่นน้ำ ถ้าเล่นตามประเพณี ใช้ขันพรมใส่กันเบา ๆ แต่ถ้าไล่สาดกันล่ะก็ ขอร้อง!! และสั่งหน่วยงาน ในพื้นที่กำชับการเล่นน้ำอย่างดี อย่าให้เกิดกรณีปัญหา จนนำมาสู่คลัสเตอร์ใหม่ต้อนรับสงกรานต์

แต่อย่างไรก็ดีแม้ว่าการจัดงานสงกรานต์จะมีการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับสถานการณ์ แต่ด้วยรัฐบาลไม่มีมาตรการห้ามเดินทางข้ามภูมิภาค รวมทั้งยังเป็นช่วงที่คนไทยเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อร่วมงานประเพณีสงกรานต์ เยี่ยมญาติ และถือโอกาสเดินทางท่องเที่ยวไปพร้อมกัน อีกทั้งได้รับแรงหนุนจากการจัดกิจกรรมในส่วนของททท. และจากการจัดงานของหน่วยงานภาครัฐในพื้นที่และเอกชน

ดังนั้นจึงประเมินเอาไว้ว่า อาจทำให้บรรยากาศโดยภาพรวมน่าจะมีความคึกคักในหลายพื้นที่ทั้งในเมืองท่องเที่ยวหลักและเมืองรอง เห็นได้จากผลสำรวจการเดินทางท่องเที่ยวของสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยระบุว่า คนไทยวางแผนเดินทางท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์มากที่สุด โดยวางแผนเที่ยวในจังหวัดใกล้เคียง 34% และเที่ยวข้ามภาค 32%

สมทบด้วยข้อมูลจากเพจท่องเที่ยว เช่น เที่ยวทั่วไทยไปไหนดี, มาคาเลียส เพื่อนพาเที่ยว พบว่า ส่วนใหญ่คนไทยจะออกเที่ยวพักผ่อนช่วงสงกรานต์และมีการจองที่พักในจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยม อาทิ พัทยา (ชลบุรี) โคราช (นครราชสีมา) เกาะช้าง (ตราด) และเชียงใหม่

ดังนั้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ บรรยากาศน่าจะช่วยหนุนให้การท่องเที่ยวในประเทศยังคงเติบโตได้บ้าง!!!

“ยุทธศักดิ์ สุภสร” ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ยอมรับว่า บรรยากาศสงกรานต์ปีนี้แม้จะมีความคึกคักมากกว่าปีที่ผ่านมา แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดที่พบการติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง ผนวกกับเศรษฐกิจในประเทศที่ยังไม่ฟื้นตัว จึงเป็นเหตุผลที่นักท่องเที่ยวเลือกเดินทางระยะใกล้ นิยมเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว และปรับลดค่าใช้จ่ายทั้งในการเดินทางท่องเที่ยวและการซื้อของฝาก จึงทำให้จำนวนและรายได้ชาวไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2565 ยังไม่กลับเข้าสู่ภาวะปกติก่อนเกิดวิกฤตโควิด-19

ขณะที่แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2565 พบว่า ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพที่คนไทยนิยมขับรถเที่ยว อาทิ ชลบุรี นครราชสีมา กาญจนบุรี พระนครศรีอยุธยา ประจวบคีรีขันธ์ และนครนายก ซึ่งสอดคล้องกับผลสำรวจของสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยที่ระบุว่านักท่องเที่ยวคนไทยส่วนใหญ่จะมองหาแหล่งท่องเที่ยวระยะใกล้เน้นการเดินทางสะดวกสามารถขับรถไปได้

ขณะที่พื้นที่ท่องเที่ยวระยะไกล โดยเฉพาะภูเก็ต ก็ได้รับความสนใจ เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงาม เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน อีกทั้งสายการบินภายในประเทศและผู้ประกอบการโรงแรมที่พักจัดโปรโมชั่นราคาที่คนไทยเอื้อมถึง ทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่คนไทยอยากไปเที่ยวก่อนที่นักท่องเที่ยวต่างชาติจะเดินทางกลับเข้ามาในพื้นที่เหมือนเช่นปีก่อนเกิดโควิด

นอกจากนี้เมื่อมองในมุมของจังหวัดที่มีสัดส่วนจำนวนนักท่องเที่ยวที่พักค้าง เกินกว่า 60% ในช่วงวันหยุดเทศกาลนี้ ได้แก่ ชลบุรี นครราชสีมา ภูเก็ต กาญจนบุรีอุดรธานี ประจวบคีรีขันธ์เป็นไปในทิศทางเดียวกับข้อมูลจาก wiseinsight.com ที่ระบุว่าคนกรุงเทพฯ มีแผนเดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงสงกรานต์คิดเป็นสัดส่วน 79.8% โดยมีการเดินทางแบบไปพักค้างประมาณ 59.4%

ขณะเดียวกันจากการวิเคราะห์การพูดคุยในสังคมออนไลน์เกี่ยวกับการเดินทางในช่วงวันหยุดยาวเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ปี 2565 ยังพบ ข้อมูลน่าสนใจสนับสนุนอีกว่า คำที่มีการค้นมากที่สุด คือ สงกรานต์ และไปเที่ยว โดยแหล่งท่องเที่ยวที่ถูกกล่าวถึงพร้อมกับคำว่า “สงกรานต์” มากที่สุดในสื่อออนไลน์ได้แก่ หาดพัทยา วัดพระธาตุพนมวรวิหาร วนอุทยานปราณบุรี และเกาะสมุย สะท้อนให้เห็นว่า ในช่วงวันหยุดยาวคนไทยยังคงวางแผนจะออกเดินทางท่องเที่ยว และเลือกที่จะไปแหล่งท่องเที่ยวระยะใกล้ และแหล่งท่องเที่ยวศาสนา เพื่อไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามประเพณี

มาดูแลนด์มาร์คสำคัญในช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่าง “ถนนข้าวสาร” กันบ้าง ล่าสุด “สง่า เรืองวัฒนกุล” นายกสมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร ประกาศว่า จากการหารือผู้ประกอบการสมาชิกของสมาคมได้ข้อสรุปว่าจะไม่มีการจัดกิจกรรมงานเล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เนื่องจากภาครัฐเข้มงวดและกำหนดกฎระเบียบ รวมถึงกำหนดการปรับในการกระทำหลายเรื่องจนมีข้อจำกัด แต่อย่างไรก็ตาม แต่ละร้านยังเปิดปกติ การบริการยังเปิดและปิดตามเวลาที่รัฐกำหนด

ส่วนบรรยากาศบนถนนข้าวสารและบริเวณใกล้เคียง น่าจะมีคนออกมาเดินเล่นและกินอาหารนอกบ้านมากกว่าปีก่อน ๆ เพราะตอนนี้เริ่มเห็นคนต่างชาติเข้ามา และจองห้องพักตามโรงแรมในบริเวณถนนข้าวสาร ประเมินเบื้องต้นว่า ปีนี้น่าจะมีเงินสะพัดประมาณวันละ 10 ล้านบาท ลดลงอย่างน่าใจหายจากช่วงพีค ๆ เคยมีเงินสะพัดถึงวันละ 50-80 ล้านบาท

ส่วนด้านการใช้จ่าย แน่นอนว่าด้านสถานการณ์การระบาดของโควิดอย่างนี้ ประจวบเหมาะกับเศรษฐกิจที่ชะลอตัว พลังการใช้จ่ายของคนไทยในช่วงเทศกาลนี้ที่ภาคธุรกิจฝากความหวังเอาไว้ว้าจะเป็นช่วง “โกลเด้น ไทม์” อาจต้องผิดหวังไปและต้องทนกันไปอีกปี หลังจาก ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ออกมาระบุตัวเลข การใช้จ่ายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ลดลงจากปีก่อนหน้า 5.4% โดยมีเงินสะพัดเพียง 1.06 แสนล้านบาท เรียกว่าต่ำสุดในรอบ 10 ปี !!

พฤติกรรมการใช้จ่ายจะอยู่ในพื้นที่จังหวัดของตนเองเป็นส่วนใหญ่ งดการเดินทางออกนอกพื้นที่ หรือเดินทางท่องเที่ยวไปยังจังหวัดไกล ๆ เพราะคนไม่อยากจ่ายเงิน โดยเฉพาะยุคน้ำมันแพง และค่าครองชีพสูง รวมทั้งยังมีความกังวลต่อการระบาดของโควิด-19

ด้วยแนวโน้มดังที่กล่าวมาทั้งหมดคงจะทำให้หลายคนเห็นบรรยากาศของเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ไม่มากก็น้อย

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: สงกรานต์ 2565 เที่ยวสงกรานต์

Continue Reading

Previous: เปิดประเทศ บูทท่องเที่ยว ดันเครื่องยนต์เศรษฐกิจไทยฟื้นตัว?
Next: สงกรานต์ปี 2565 การทำการตลาดและการปรับพฤติกรรม กดดันการเติบโตของการใช้จ่ายท่องเที่ยว

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ก.พ. 69

07/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569

07/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

07/02/2026
628331805_1502227511272893_6025108961970143949_n เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง

06/02/2026
S__92004558_0 ปชน.ปราศรัยใหญ่ “เท้ง ณัฐพงษ์” ลั่น!พร้อมเป็นนายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.ปราศรัยใหญ่ “เท้ง ณัฐพงษ์” ลั่น!พร้อมเป็นนายกฯ

06/02/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (6 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 60 ครั้ง ราคาทองปรับลง 400 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (6 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 60 ครั้ง ราคาทองปรับลง 400 บาท

06/02/2026
กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

06/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

06/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ก.พ. 69

06/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569

06/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

06/02/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (5 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 102 ครั้ง ราคาทองปรับลง 2,400 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (5 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 102 ครั้ง ราคาทองปรับลง 2,400 บาท

05/02/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

06/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

06/02/2026
ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

05/02/2026
ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green

05/02/2026
ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี

05/02/2026
กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green

ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green

ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี

ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง

30/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลต่อเนื่อง ลดอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ ดีเซล 3 ครั้ง ภายใน 1... อ่านต่อ

Politics

628331805_1502227511272893_6025108961970143949_n เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง

06/02/2026
S__92004558_0 ปชน.ปราศรัยใหญ่ “เท้ง ณัฐพงษ์” ลั่น!พร้อมเป็นนายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.ปราศรัยใหญ่ “เท้ง ณัฐพงษ์” ลั่น!พร้อมเป็นนายกฯ

06/02/2026
S__44867613 คึกคัก “ลุงป้อม” บุกร้าน “เอ ศุภชัย” เจอทาบทามเข้าวงการบันเทิง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

คึกคัก “ลุงป้อม” บุกร้าน “เอ ศุภชัย” เจอทาบทามเข้าวงการบันเทิง

05/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท

06/02/2026
ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026 ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026

06/02/2026
บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่ บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่

04/02/2026
กบข. เผยผลตอบแทนกองสมาชิกปี 68 เป็นไปตามคาด ปรับ SAA รับเศรษฐกิจผันผวน กบข. เผยผลตอบแทนกองสมาชิกปี 68 เป็นไปตามคาด ปรับ SAA รับเศรษฐกิจผันผวน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. เผยผลตอบแทนกองสมาชิกปี 68 เป็นไปตามคาด ปรับ SAA รับเศรษฐกิจผันผวน

30/01/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs

06/02/2026
ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568

06/02/2026
BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า

05/02/2026
หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ

29/01/2026
ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

28/01/2026
DAD คิดเผื่อ...เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5

27/01/2026
1764078 kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero 3 min read
  • PHOTO STORIES

kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero

20/01/2026
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว 1 min read
  • PHOTO STORIES

kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว

20/01/2026
3386456 เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว

16/01/2026
S__31064162_0 6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน 1 min read
  • PHOTO STORIES

6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน

15/01/2026
1_0 บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน

15/01/2026
KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

12/01/2026
ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM