Skip to content
Tue. Jan 31st, 2023
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • SPECIAL REPORT

วิจัยกรุงศรีคาดมีความเป็นไปได้สูงขึ้นที่ กนง.อาจปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงภายในปีนี้

10/08/2021 1 min read
แชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,022

วิจัยกรุงศรีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศไทยปรับลดคาดการณ์เศรษฐกิจปีนี้เติบโต 0.7% พร้อมส่งสัญญาณอาจผ่อนคลายทางการเงินเพิ่มเติม

วิจัยกรุงศรีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศไทยปรับลดคาดการณ์เศรษฐกิจปีนี้เติบโต 0.7% พร้อมส่งสัญญาณอาจผ่อนคลายทางการเงินเพิ่มเติม  การประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) วันที่ 4 สิงหาคม มีมติ 4 ต่อ 2 คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 0.50% โดยกรรมการ 2 ท่านเห็นควรให้ลดอัตราดอกเบี้ยเพื่อเป็นมาตรการเสริมในการช่วยพยุงและรองรับแนวโน้มเศรษฐกิจที่มีความเสี่ยงสูงในระยะข้างหน้า ล่าสุดธปท.ได้ปรับลดคาดการณ์ GDP ปีนี้และปีหน้าเป็นขยายตัว 0.7% และ 3.7% จากเดิมคาด 1.8% และ 3.9% ตามลำดับ ผลกระทบจากการระบาดของ COVID-19 ที่มากกว่าคาด ส่งผลให้อุปสงค์ในประเทศและจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติลดลงจากประมาณการเดิม โดยกรณีฐาน หากควบคุมการระบาดได้และผ่อนคลายมาตรการต้นไตรมาส 4/2564 จะมีนักท่องเที่ยว 1.5 แสนคน ในปีนี้ และ 6 ล้านคนในปีหน้า แต่หากการระบาดยืดเยื้อและผ่อนคลายได้ในปลายไตรมาส 4/2564 จะเหลือนักท่องเที่ยวปีนี้เพียง 1 แสนคน และปีหน้า 2  ล้านคน

จากมติคงดอกเบี้ยไม่เป็นเอกฉันท์ นับเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2563  ที่การตัดสินใจของกนง.ชี้ให้เห็นถึงความเป็นไปได้สำหรับการผ่อนคลายนโยบายการเงินเพิ่มเติมด้วยการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงจากระดับปัจจุบัน ประกอบกับมุมมองเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มเชิงลบมากขึ้นและยังระบุถึงความเสี่ยงด้านต่ำที่มีอยู่ค่อนข้างมาก วิจัยกรุงศรีประเมินความน่าจะเป็นของการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายในการประชุมครั้งถัดไปในเดือนกันยายนจะมีเพิ่มมากขึ้นหากในกรณีที่

  • ประสิทธิผลของมาตรการล็อกดาวน์ รวมทั้งประสิทธิภาพและการฉีดวัคซีนต่ำกว่าคาด ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ทำให้จำเป็นต้องขยายเวลาการดำเนินมาตรการล็อกดาวน์นานขึ้น
  • การแพร่ระบาดในประเทศ และมาตรการล็อกดาวน์มีผลกระทบเป็นวงกว้างต่อเศรษฐกิจไทย และแผ่ลามกระทบไปยังภาคส่งออกที่เป็นเครื่องจักรขับเคลื่อนการเติบโตเพียงตัวเดียวที่เหลืออยู่ในปีนี้
  • มาตรการทางคลังและความช่วยเหลือทางการเงินที่กำลังทยอยเพิ่มเติมมีความน่าผิดหวังหรือไม่เพียงพอที่จะช่วยบรรเทาผลกระทบของการระบาดของ COVID-19

อัตราเงินเฟ้อทั่วไปเดือนกรกฎาคมนั้นชะลอลงอย่างต่อเนื่อง คาดอุปสงค์ในประเทศที่อ่อนแอและมาตรการรัฐช่วยจำกัดการเพิ่มขึ้นของเงินเฟ้อ อัตราเงินเฟ้อทั่วไปเดือนกรกฎาคมอยู่ที่ 0.45% YoY ชะลอลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 3 จาก  1.25% ในเดือนมิถุนายน แม้ราคาน้ำมันเชื้อเพลิงในประเทศปรับตัวสูงขึ้นตามราคาน้ำมันดิบในตลาดโลก (+29.4%) แต่มีปัจจัยลดทอนจากราคาสินค้ากลุ่มอาหารสดที่ลดลงมากสุดในรอบ 3 ปี        (-1.58%) อาทิ ข้าวสารเจ้า ข้าวสารเหนียว ไก่สด และผักสด ประกอบกับยังมีมาตรการบรรเทาค่าครองชีพในการปรับลดค่าประปาและค่าไฟฟ้าเป็นรอบที่ 3 ของปีนี้ (กรกฎาคม-สิงหาคม) ด้านอัตราเงินเฟ้อพื้นฐาน (หักราคาหมวดอาหารสดและพลังงาน) อยู่ที่ 0.14% จาก 0.52% เดือนมิถุนายน สำหรับในช่วง 7 เดือนแรกของปี 2564 อัตราเงินเฟ้อทั่วไปและอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานเฉลี่ยอยู่ที่ 0.83% และ 0.26% ตามลำดับ

ในช่วงที่เหลือของปีนี้คาดเงินเฟ้อโดยเฉลี่ยอาจสูงกว่าช่วงครึ่งปีแรก ส่วนหนึ่งเป็นผลจากแนวโน้มราคาพลังงานที่ยังทรงตัวในระดับสูง และราคาสินค้าโภคภัณฑ์บางชนิดอาจปรับตัวสูงขึ้นตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก แต่เงินเฟ้ออาจเพิ่มขึ้นอย่างจำกัด เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ในประเทศที่ยังรุนแรงและยืดเยื้อ ส่งผลให้อุปสงค์อ่อนแอลงมาก สะท้อนจากความเชื่อมั่นผู้บริโภคล่าสุดเดือนกรกฎาคมปรับตัวลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 5 สู่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ รวมถึงความต่อเนื่องจากมาตรการบรรเทาภาระค่าครองชีพแก่ประชาชน จึงคาดว่าอัตราเงินเฟ้อจะมีทิศทางเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ และยังอยู่ในระดับต่ำซึ่งเอื้อต่อการดำเนินนโยบายการเงินแบบผ่อนคลายต่อเนื่องในยามที่เศรษฐกิจเผชิญกับภาวะวิกฤต


ด้านเศรษฐกิจโลกอาจเผชิญความไม่แน่นอนจากไวรัสสายพันธุ์เดลต้า ขณะที่ตลาดแรงงานสหรัฐฯยังมีสัญญาณบวก ตลาดแรงงานสหรัฐฯปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่อง ขณะที่ผลจากไวรัสกลายพันธุ์อาจจำกัดเฉพาะธุรกิจภาคบริการในพื้นที่แพร่ระบาด ในเดือนกรกฎาคมการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 9.43 แสนตำแหน่งสูงกว่าตลาดคาด ส่วนอัตราการว่างงานแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่การแพร่ระบาดเมื่อเดือนมีนาคม 2563 ที่ 5.4% ล่าสุดจำนวนผู้ยื่นขอรับสิทธิสวัสดิการว่างงานต่อเนื่องในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 24 กรกฎาคมปรับตัวลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 17 เดือนที่  2.93 ล้านคน

การฟื้นตัวของตลาดแรงงานมีสัญญาณดีขึ้นสะท้อนว่าการขาดแคลนกำลังคนในธุรกิจบางสาขาเริ่มคลี่คลาย กรรมการเฟดบางท่านประเมินว่าเศรษฐกิจอาจสามารถปรับตัวดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญสู่เป้าหมายระยะยาวของเฟดภายในปลายปีหน้า ขณะที่รัฐมนตรีคลังคาดว่าอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นในขณะนี้เป็นผลจากปัจจัยชั่วคราวและจะปรับตัวลงในช่วงปลายปี อย่างไรก็ตาม ความไม่แน่นอนจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรค COVID-19 เพิ่มมากขึ้น ล่าสุดตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อวันพุ่งสูงเกินกว่า 1 แสนรายเป็นครั้งแรกในรอบ 6 เดือนจากการติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลต้าในพื้นที่ซึ่งมีอัตราการฉีดวัคซีนต่ำ โดยเฉพาะรัฐฟลอริดา เท็กซัส มิสซูรี และอาร์คันซอ คาดว่าภาครัฐจะไม่ใช้มาตรการล็อกดาวน์แต่จะเพิ่มความเข้มงวดเพื่อควบคุมการระบาดเพียงเฉพาะจุด และอาจส่งผลให้การฟื้นตัวของภาคบริการในพื้นที่ดังกล่าวชะลอลง ขณะที่เศรษฐกิจโดยภาพรวมยังปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่อง

อังกฤษเปิดเผยแนวทาง QE Tapering แต่ยังไม่เร่งปรับลด QE ส่วนข้อจำกัดด้านอุปทานและไวรัสสายพันธุ์เดลต้าอาจมีผลต่อการฟื้นตัว  ธนาคารกลางอังกฤษ (BOE) คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 0.1% ขณะที่แสดงความกังวลถึงอัตราเงินเฟ้อซึ่งอาจพุ่งสูงขึ้นชั่วคราวสู่ระดับ 4.0% ในไตรมาสที่ 4/2564 ถึงไตรมาสที่ 1/2565 นอกจากนี้ ยังระบุถึงแนวทางการปรับลดวงเงินเพื่อเข้าซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายทางการเงินเชิงปริมาณ (QE) ดังนี้ (i) เมื่ออัตราดอกเบี้ยนโยบายแตะระดับ 0.5% BOE จะไม่นำรายได้จากการขายพันธบัตรรัฐบาลอังกฤษที่ครบอายุไถ่ถอนกลับมาลงทุนใหม่ และ (ii) เมื่ออัตราดอกเบี้ยนโยบายแตะระดับ 1.0% BOE จะเริ่มขายพันธบัตรที่ถือครองอยู่ออกไป

การเปิดกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่ส่งผลให้อุปสงค์เร่งขึ้นท่ามกลางข้อจำกัดด้านอุปทานส่งผลให้อัตราเงินเฟ้อเพิ่มสูงขึ้นชั่วคราว โดยในเดือนมิถุนายนแตะระดับ 2.5% สูงสุดนับตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2561 อย่างไรก็ตาม การฟื้นตัวของภาคการผลิตบางสาขาในช่วงครึ่งปีหลังยังเผชิญแรงกดดันจากการขาดแคลนแรงงานและวัตถุดิบที่ยังปรับตัวได้ล่าช้า ประกอบกับการระบาดระลอกใหม่โดยเฉพาะจากไวรัสสายพันธุ์เดลต้าส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อวันแตะระดับ 29,312 ราย สะท้อนจากดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อรวมภาคการผลิตและภาคบริการเดือนกรกฎาคมที่ปรับตัวลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 4 เดือนที่ 59.2 ปัจจัยข้างต้นบ่งชี้ว่า BOE ยังจำเป็นต้องคงนโยบายการเงินผ่อนคลายต่อไป วิจัยกรุงศรีคาดว่า BOE จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายสู่ระดับ 0.50% และเริ่มปรับลด QE ในช่วงครึ่งหลังของปี 2566

เศรษฐกิจจีนมีสัญญาณชะลอตัวต่อเนื่อง ขณะที่มีแรงกดดันจากทางการต่อหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีรวมถึงการระบาดระลอกใหม่ ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อรวมภาคการผลิตและบริการเดือนกรกฎาคมของสำนักงานสถิติแห่งชาติจีนปรับตัวสู่ระดับ 52.4 ลดลงเป็นเดือนที่ 2 โดยดัชนีฯนอกภาคการผลิตลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 5 เดือนที่ 53.3 ส่วนดัชนีฯภาคการผลิตปรับตัวลงสู่ระดับ 50.4 ต่ำสุดนับตั้งแต่การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2563

ตัวเลขล่าสุดสะท้อนว่าเศรษฐกิจจีนยังมีแนวโน้มเติบโตช้าลงจากช่วงต้นปี ส่วนหนึ่งเป็นผลสืบเนื่องจากมาตรการควบคุมการเก็งกำไรเพื่อสนับสนุนการเติบโตที่มีคุณภาพ ล่าสุดทางการจีนส่งสัญญาณควบคุมธุรกิจเกมออนไลน์และวิดีโอสตรีมมิ่งที่จดทะเบียนในตลาดหุ้น นอกจากนี้ จีนยังอาจเผชิญความไม่แน่นอนจากโรค COVID-19 ระลอกใหม่โดยเฉพาะการแพร่กระจายของไวรัสสายพันธุ์เดลต้ารวมถึงอุทกภัยในมณฑลเหอหนาน แต่คาดว่าผลกระทบอาจมีจำกัดจากการเร่งควบคุมการระบาดและการเร่งกลับมาผลิตหลังน้ำท่วมคลี่คลาย ประกอบกับการออกมาตรการภาครัฐเพื่อเยียวยา ควบคู่กับการใช้นโยบายการเงินผ่อนคลายต่อไปเพื่อบรรเทาการชะลอตัวและสนับสนุนการฟื้นตัวของภาคเศรษฐกิจจริง

60

SHARES
แชร์เฟสให้เพื่อนรู้!
ทวิตข่าวนี้เลย!
รับลิงค์ RSS
แชร์เลย!
Tags: ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)

Continue Reading

Previous: รู้จัก ปลัดหมื่นล้าน “สุทธิพงษ์ จุลเจริญ” ชีวิตดี ในวิถีพอเพียง
Next: “ประยุทธ์” มือในสภาอุ่นหนา มือนอกสภาร่อยหรอ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

AA7BB294-717A-42B6-AA87-36F80853BAC3 ‘สายการเดินเรือแห่งชาติ’ เปิดผลการศึกษา สรุปบทเรียน ‘ไทยเดินเรือทะเล’ 1 min read
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

‘สายการเดินเรือแห่งชาติ’ เปิดผลการศึกษา สรุปบทเรียน ‘ไทยเดินเรือทะเล’

29/01/2023
9B09682C-0473-4F9B-A1DC-9B609AD7661F สมคิด – สี่กุมาร รีเทิร์น พลังประชารัฐ คั่วเก้าอี้รัฐมนตรี 1 min read
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

สมคิด – สี่กุมาร รีเทิร์น พลังประชารัฐ คั่วเก้าอี้รัฐมนตรี

29/01/2023
882CAC00-9E83-4C1D-80BE-3570AEC94618 “ค่าเหยียบแผ่นดิน” รัฐกางแผนเก็บแน่ปี 66 1 min read
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

“ค่าเหยียบแผ่นดิน” รัฐกางแผนเก็บแน่ปี 66

29/01/2023
1BFCEBF4-F43F-49C5-AEA2-ED28BA546584 14 กระทรวงขอผูกพัน ‘งบประมาณปี 67’ โครงการใหญ่รวมกว่า 3.6 แสนล้านบาท 1 min read
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

14 กระทรวงขอผูกพัน ‘งบประมาณปี 67’ โครงการใหญ่รวมกว่า 3.6 แสนล้านบาท

28/01/2023
8C3F0617-EEB6-41B7-9F92-B0350751A43D 2 ป. ฝ่า 3 ด่านหิน ล็อบบี้ 250 ส.ว. ลุ้น นายกฯ คนละครึ่ง 1 min read
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

2 ป. ฝ่า 3 ด่านหิน ล็อบบี้ 250 ส.ว. ลุ้น นายกฯ คนละครึ่ง

22/01/2023
7517BEC5-45CA-42F5-A9AB-FB03DF11C778 วิวาทะ ‘กรุงเทพธนาคม vs BTSC’ ปะฉะดะ ‘ค่าจ้างเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว’ 1 min read
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

วิวาทะ ‘กรุงเทพธนาคม vs BTSC’ ปะฉะดะ ‘ค่าจ้างเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว’

22/01/2023
BB3689BD-23FC-415A-B6EF-40A5B0A12578 จับตาคลื่นนักท่องเที่ยวจีนมาไทย หลังกรุ๊ปทัวร์พร้อมเที่ยวต้นก.พ.นี้ 1 min read
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

จับตาคลื่นนักท่องเที่ยวจีนมาไทย หลังกรุ๊ปทัวร์พร้อมเที่ยวต้นก.พ.นี้

22/01/2023
CFD3B15D-4437-47F5-9D16-CFAF6F2DB8CF ไทยดันมาตรการสนับสนุน ‘รถยนต์ไฟฟ้า’ ‘บีโอไอ’ มั่นใจไทยเป็นฮับภูมิภาค 1 min read
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ไทยดันมาตรการสนับสนุน ‘รถยนต์ไฟฟ้า’ ‘บีโอไอ’ มั่นใจไทยเป็นฮับภูมิภาค

21/01/2023
DA102129-0C14-4002-857D-FF63923302A9 จาก ‘หัวลำโพง’ สู่ ‘สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์’ ดีเดย์ย้าย 52 ขบวนรถไฟ 19 ม.ค.นี้ 1 min read
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

จาก ‘หัวลำโพง’ สู่ ‘สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์’ ดีเดย์ย้าย 52 ขบวนรถไฟ 19 ม.ค.นี้

15/01/2023
77C9C236-C9D7-4F2E-9950-6F063B56E8FF อนุทิน ปักธง ภูมิใจกรุงเทพ ล้างภาพ พรรคภูธร 1 min read
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

อนุทิน ปักธง ภูมิใจกรุงเทพ ล้างภาพ พรรคภูธร

15/01/2023
94741CB8-3437-41AD-9910-4CEA940523E8 เจาะ 5 เทรนด์การท่องเที่ยว 2566 สร้างรายได้กระจายลงชุมชนทั่วไทย 1 min read
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เจาะ 5 เทรนด์การท่องเที่ยว 2566 สร้างรายได้กระจายลงชุมชนทั่วไทย

15/01/2023
0D6447AE-019D-490C-8619-E91B6646A3E7 เศรษฐกิจไทยรับอานิสงส์จีนเปิดประเทศ 1 min read
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เศรษฐกิจไทยรับอานิสงส์จีนเปิดประเทศ

14/01/2023

China News

พลิกโฉม “มาเก๊า” มุ่งสู่ความท้าทายใหม่ S__13934594 1 min read
  • ASEAN
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

พลิกโฉม “มาเก๊า” มุ่งสู่ความท้าทายใหม่

26/06/2022
แชร์เลย! เขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน หรือ มาเก๊า ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งตะวันออกของจีนติดกับมณฑลกวางตุ้ง มาเก๊ามีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 696,000 ราย และมีพื้นที่ขนาดเล็กเพียง... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
แชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ลีสซิ่งกสิกรไทยชูนวัตกรรมขอสินเชื่อรถยนต์ด้วยตนเอง B0DDB066-C953-4B41-A943-00F105B96E41
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ลีสซิ่งกสิกรไทยชูนวัตกรรมขอสินเชื่อรถยนต์ด้วยตนเอง

30/01/2023
กรุงไทยชูดอกเบี้ย 1.5% เงินฝากประจำพิเศษ 18 เดือน S__21430319
1 min read
  • COVID-19
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

กรุงไทยชูดอกเบี้ย 1.5% เงินฝากประจำพิเศษ 18 เดือน

30/01/2023
SCB WEALTH เดินหน้าเปิดขายกองทุน SCB Easy6M1 ชูผลตอบแทน 1.35% ต่อปี S__21430311
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SCB WEALTH เดินหน้าเปิดขายกองทุน SCB Easy6M1 ชูผลตอบแทน 1.35% ต่อปี

30/01/2023
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันที่ 30 ม.ค. 2566 2DCB5D33-3824-42F5-9875-345A223105EE
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันที่ 30 ม.ค. 2566

30/01/2023
KBank ขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้รายย่อย 0.10% และขึ้นดอกเบี้ยเงินฝาก 0.25% FD832494-E09A-4C80-9AD8-F51C24425E11
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

KBank ขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้รายย่อย 0.10% และขึ้นดอกเบี้ยเงินฝาก 0.25%

27/01/2023
B0DDB066-C953-4B41-A943-00F105B96E41

ลีสซิ่งกสิกรไทยชูนวัตกรรมขอสินเชื่อรถยนต์ด้วยตนเอง

S__21430319

กรุงไทยชูดอกเบี้ย 1.5% เงินฝากประจำพิเศษ 18 เดือน

S__21430311

SCB WEALTH เดินหน้าเปิดขายกองทุน SCB Easy6M1 ชูผลตอบแทน 1.35% ต่อปี

2DCB5D33-3824-42F5-9875-345A223105EE

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันที่ 30 ม.ค. 2566

FD832494-E09A-4C80-9AD8-F51C24425E11

KBank ขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้รายย่อย 0.10% และขึ้นดอกเบี้ยเงินฝาก 0.25%

Energy Force

กระทรวงพลังงานแจงไฟฟ้าไทยมีคุณภาพ เน้นเชื้อเพลิงสะอาด S__21430327 1 min read
  • ENERGY FORCE

กระทรวงพลังงานแจงไฟฟ้าไทยมีคุณภาพ เน้นเชื้อเพลิงสะอาด

30/01/2023
แชร์เลย! นายสมภพ พัฒนอริยางกูล โฆษกกระทรวงพลังงาน ชี้แจงกรณีที่มีกระแสข่าวเกี่ยวกับอัตราค่าไฟฟ้าของประเทศเพื่อนบ้านอาเซียนบางประเทศว่า อัตราค่าไฟฟ้าแต่ละประเทศมีความแตกต่างกัน มีอัตราค่าไฟฟ้าหลากหลายตามประเภทผู้ใช้ ปริมาณการใช้ และช่วงเวลา... อ่านต่อ

Politics

DSC00004 ประวิตร อ้าแขนรับ 2 กุมาร กลับ พปชร. 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ประวิตร อ้าแขนรับ 2 กุมาร กลับ พปชร.

30/01/2023
IMG_6690 ไตรรงค์ เปิดตัวลูกสาว “เนเน่” ลง ส.ส.กทม. 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • RECOMMEND

ไตรรงค์ เปิดตัวลูกสาว “เนเน่” ลง ส.ส.กทม.

30/01/2023
768AD431-29BB-4A3F-BB7E-F9744CA161D0 “กรณ์” ชูเศรษฐกิจสาย “มู” เพิ่มรายได้ 5 ล้านล้านบาท 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“กรณ์” ชูเศรษฐกิจสาย “มู” เพิ่มรายได้ 5 ล้านล้านบาท

29/01/2023

ประเด็นข่าว

EXIM BANK scb SME D Bank กฟผ. กระทรวงการคลัง กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ดวงประจำวัน ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายกรัฐมนตรี นายฉัตรชัย ศิริไล นายธนกร วังบุญคงชนะ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ปริมาณน้ำ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน วัคซีนโควิด-19 สถานการณ์น้ำ สรุปข่าว สรุปข่าวประจำวัน สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เมียนมา เวียดนาม เศรษฐกิจไทย โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ECF2CA62-7BA3-45E5-99E8-8CCE3DA95EFE สภาพัฒน์ รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการหลายอัตรา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สภาพัฒน์ รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการหลายอัตรา

30/01/2023
S__21430326 ออกสตาร์ทปั้น นักส่งเสริมอาชีพดีพร้อม 1.5 หมื่นราย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออกสตาร์ทปั้น นักส่งเสริมอาชีพดีพร้อม 1.5 หมื่นราย

30/01/2023
0F91F3BC-CC30-4141-A5D1-6E013232F6D1 กกพ. ฉายภาพรวมกิจการพลังงาน ถอดบทเรียนในอดีตเร่งพัฒนาการแข่งขัน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กกพ. ฉายภาพรวมกิจการพลังงาน ถอดบทเรียนในอดีตเร่งพัฒนาการแข่งขัน

29/01/2023
9328008D-143A-4037-AEB6-ABEC3F845D57 MILL วางกลยุทธ์ธุรกิจปี 66 ด้วยแนวคิด ‘เติบโตอย่างยั่งยืน’ ตั้งเป้าโต 10% 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

MILL วางกลยุทธ์ธุรกิจปี 66 ด้วยแนวคิด ‘เติบโตอย่างยั่งยืน’ ตั้งเป้าโต 10%

27/01/2023

Recommend

IMG_6690 ไตรรงค์ เปิดตัวลูกสาว “เนเน่” ลง ส.ส.กทม. 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • RECOMMEND

ไตรรงค์ เปิดตัวลูกสาว “เนเน่” ลง ส.ส.กทม.

30/01/2023
IMG_3162 เอกฉันท์ พปชร.เสนอ “บิ๊กป้อม” เป็นแคนดิเดตนายกฯ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • RECOMMEND

เอกฉันท์ พปชร.เสนอ “บิ๊กป้อม” เป็นแคนดิเดตนายกฯ

27/01/2023
3A776687-47DD-4017-A4BD-1B3EB1F42692 “สร้างอนาคตไทย” ผนึก 2 พ่อลูก “ยาวอหะซัน” สู้ศึกเลือกตั้ง 3 จ. ชายแดนใต้ 1 min read
  • POLITICS
  • RECOMMEND

“สร้างอนาคตไทย” ผนึก 2 พ่อลูก “ยาวอหะซัน” สู้ศึกเลือกตั้ง 3 จ. ชายแดนใต้

24/01/2023
ม็อบ151 นัดคาร์ม็อบ ชุมนุมใหญ่ 25 ม.ค.นี้ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • RECOMMEND

นัดคาร์ม็อบ ชุมนุมใหญ่ 25 ม.ค.นี้

23/01/2023

Photo Stories

4312B58E-1314-4AD3-B834-01D5FCA13A2A ธนาคารไทยพาณิชย์ก้าวสู่บริบทใหม่ในปีที่ 117 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนาคารไทยพาณิชย์ก้าวสู่บริบทใหม่ในปีที่ 117

30/01/2023
528FC952-97F6-43A5-952A-16960167A7D9 CP LAND จัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด CP LAND ครั้งที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

CP LAND จัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด CP LAND ครั้งที่ 2

30/01/2023
S__21430316_0 กสิกรไทยคว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุด 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทยคว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุด

30/01/2023
E68B57AA-32BA-422F-A4CB-6E6FC80C58F4 รมว.คลัง เยี่ยมชมกิจการ “พิพิธภัณฑ์มายากลหาดใหญ่” 1 min read
  • PHOTO STORIES

รมว.คลัง เยี่ยมชมกิจการ “พิพิธภัณฑ์มายากลหาดใหญ่”

29/01/2023
2F579334-178C-4978-91EB-6F7992E19913 รมว.คลัง เยี่ยมชมกิจการลูกค้า SME D Bank ‘เซาท์เทอร์น ซีฟูด’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

รมว.คลัง เยี่ยมชมกิจการลูกค้า SME D Bank ‘เซาท์เทอร์น ซีฟูด’

28/01/2023
AAEADAFB-CED7-4A44-95EA-E17DFBD5D1F6 ออมสิน แสดงความยินดี รมว.คลัง ได้รับรางวัล Finance Minister of the Year 2023 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน แสดงความยินดี รมว.คลัง ได้รับรางวัล Finance Minister of the Year 2023

27/01/2023
S__21364812 EXIM BANK และ บสย. ขยายความร่วมมือโครงการ The S1 กับ SME D Bank และไอแบงก์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK และ บสย. ขยายความร่วมมือโครงการ The S1 กับ SME D Bank และไอแบงก์

27/01/2023
S__21364811 ซมโปะ ประกันภัย คว้ารางวัลใหญ่ จาก The Global Economics Awards 2022 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซมโปะ ประกันภัย คว้ารางวัลใหญ่ จาก The Global Economics Awards 2022

27/01/2023
2E89C3E5-37D7-4AF8-9B03-49E0D7F001A8 กรมศุลกากรจัดงานวันศุลกากรสากลประจำปี 2566 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากรจัดงานวันศุลกากรสากลประจำปี 2566

26/01/2023
E35027B3-96CC-4B82-A5E2-7E02CF1D359E ธ.ก.ส. แสดงความยินดี รมว.คลัง ที่ได้รับรางวัล Finance Minister of the Year 2023 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. แสดงความยินดี รมว.คลัง ที่ได้รับรางวัล Finance Minister of the Year 2023

26/01/2023
C780DB67-5948-4903-BC49-C3C5E6B62EBD CIMB THAI ร่วมกับ 4 บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนชั้นนำ จัดสัมมนาพิเศษ 1 min read
  • PHOTO STORIES

CIMB THAI ร่วมกับ 4 บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนชั้นนำ จัดสัมมนาพิเศษ

26/01/2023
FEBECA83-1879-4BC1-995B-60B122534B69 กนอ.จับมือตำรวจภูธร ภาค 2 ขับเคลื่อนความปลอดภัยในนิคมอุตสาหกรรม 1 min read
  • PHOTO STORIES

กนอ.จับมือตำรวจภูธร ภาค 2 ขับเคลื่อนความปลอดภัยในนิคมอุตสาหกรรม

26/01/2023
1451BD7E-3578-404B-BD40-E1FCFFA213B9 ซีพี ออลล์ ส่งเสริมธรรมาภิบาล สู่ Mister & Miss Good Governance รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพี ออลล์ ส่งเสริมธรรมาภิบาล สู่ Mister & Miss Good Governance รุ่นที่ 2

26/01/2023
2A96563A-776E-43E4-989A-0D2592F52BD9 ออมสิน ร่วมเทศกาลตรุษจีน นครสวรรค์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ร่วมเทศกาลตรุษจีน นครสวรรค์

25/01/2023
12E268A7-6C7C-4F81-9BB3-E679C432D29F EXIM BANK หารือสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK หารือสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน)

25/01/2023

ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 30 มกราคม พ.ศ.2566 B8303211-50D9-4221-9147-7FF44D9EA3B2 1 min read
  • HOT NEWS
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 30 มกราคม พ.ศ.2566

30/01/2023
แชร์เลย! ฤกษ์ดีประจำวันจันทร์เวลา  06:09 – 19:09 น. สีมงคล  สีน้ำตาล  สีเหลือง  สีขาว เลขไพ่ที่ได้ทั้งหมด   20001 เลขมงคล   2  0   1 เลขเด่น  1... อ่านต่อ

TRAVEL

  • เมื่อพูดถึงการเดินทางท่องเที่ยวแล้ว หลายคนคงต้องนึกถึงจังหวัดใหญ่ ๆ (อ่านต่อ)
  • แม่น้ำเจ้าพระยาที่ผ่ากลางกรุงเทพฯ นอกจากจะเป็นสายน้ำที่ใช้กินดื่ม อาบ และสัญจรแล้ว (อ่านต่อ)

บก.ชวนคุย

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 30-31 ม.ค.2566 EE3100F5-4853-468D-B62A-6F38E85FD27F 1 min read
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 30-31 ม.ค.2566

30/01/2023
แชร์เลย! มิติใหม่ของการเตรียมตัวหาเสียงเลือกตั้ง พรรคก้าวไกลเปิดตัวแอพพลิเคชั่น “ก้าวไกลทูเดย์” (MFP Today) ให้ประชาชนติดตามข่าวสารของพรรคก้าวไกลได้อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น เรื่องที่ 1,763 พวกเขารับรองว่า... อ่านต่อ

ASEAN

  • บริษัท CPV FOOD จำกัด บริษัทในเครือ บริษัท ซี.พี. เวียดนาม คอร์ปอเรชั่น (ซี.พี. เวียดนาม) (อ่านต่อ)
  • ธนาคารกสิกรไทยเดินหน้าค้นหานวัตกรรมบริการเพื่อลูกค้าภูมิภาค AEC+3 ต่อเนื่อง โดยบริษัท กสิกร วิชั่น จำกัด (เควิชั่น) (อ่านต่อ)

SPECIAL REPORT

  • ‘สายการเดินเรือแห่งชาติ’ เป็นถ้อยคำที่กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง หลังจากช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา (อ่านต่อ)
  • วาทะกรรม ก้าวข้ามความขัดแย้ง ของ “บิ๊กป้อม” เปลี่ยน “ศัตรู” ให้กลับกลายมาเป็น “มิตร”     บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร (อ่านต่อ)
  • การท่องเที่ยวฟื้นแล้วชัดเจน ไม่เชื่อลองออกไปเที่ยวดูสิแล้วจะเห็นว่าบรรยากาศคึกคักแค่ไหน สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งของไทย (อ่านต่อ)
  • การเบิกจ่ายงบประมาณภาครัฐถือว่าเป็นส่วนสำคัญในการรักษาโมเมนตัมของการเติบโตของเศรษฐกิจ (อ่านต่อ)

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM