Skip to content
Thu. Jan 28th, 2021
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • INSIDE ASEAN
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • WORLD

จ่อปิดเสียงไมค์ ในดีเบต ‘ทรัมป์’ – ‘ไบเดน’

20/10/2020 1 min read
แชร์เลย!
ดูแล้ว: 965

วอชิงตัน  –  เมื่อวันที่ 19 ต.ค. คณะผู้จัดงานดีเบตของการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯระบุว่า ในการดีเบตครั้งที่ 2 ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จากพรรครีพับลิกันและโจ ไบเดน ผู้ท้าชิงจากพรรคเดโมแครตวันที่ 22 ต.ค.นี้ จะมีปุ่มปิดเสียงไมโครโฟนเพื่อไม่ให้ผู้ที่กำลังพูดอยู่ถูกอีกฝ่ายพูดแทรกขัดจังหวะ เหมือนที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วในครั้งแรก

โดย Presidential Commission on Debates ระบุว่า ไมโครโฟนของผู้สมัครแต่ละคนจะถูกปิดเสียงเพื่อให้อีกฝ่ายสามารถพูดเปิดประเด็นนาน 2 นาทีก่อนอีกฝ่ายจะพูดแสดงวิสัยทัศน์นาน 15 นาที  โดยไมโครโฟนทั้งสองอันจะเปิดเพื่อให้สามารถพูดโต้ตอบกันได้หลังจากนั้น

มีการรายงานข่าวนี้หลังจากชาวอเมริกันกว่า 30 ล้านคนได้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าก่อนวันเลือกตั้ง 3 พ.ย.นี้ และทรัมป์กำลังเร่งหาเสียงหลังโพลส่วนใหญ่ชี้ว่า เขามีคะแนนตามหลังไบเดน

ในการดีเบตครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 ก.ย. ทรัมป์มักจะพูดขัดจังหวะ พูดแทรกไบเดนตลอดเวลา จนกระทั่งถึงจุดที่ไบเดนต้องพูดขึ้นว่า “ คุณจะหุบปากได้ไหม ? ”

ทรัมป์ปฏิเสธไม่เข้าร่วมในการดีเบตเสมือนเมื่อวันที่ 15 ต.ค.เนื่องจากไม่เห็นด้วยกับรูปแบบการดีเบตหลังจากเขาติดเชื้อโควิด-19 โดยในเวลานั้น  ทรัมป์แสดงความกังวลเรื่องการปิดเสียงไมโครโฟน

“ คุณนั่งอยู่หลังคอมพิวเตอร์และดีเบต มันน่าขำ และพวกเขาตัดเสียงคุณออกได้ทุกเมื่อ”  ทรัมป์ระบุในการให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 8 ต.ค.

ก่อนหน้าวันที่ 19 ต.ค. ทีมหาเสียงของทรัมป์ระบุว่า ไม่พอใจกับคำประกาศที่กำหนดหัวข้อสำหรับการดีเบตในวันที่ 22 ต.ค. โดยโต้แย้งว่า ควรจะมุ่งเน้นที่นโยบายต่างประเทศ และบ่นว่ากลุ่มที่เป็นกลางกำลังเข้าข้างไบเดน

“ ผมจะเข้าร่วม แต่มันไม่ยุติธรรมที่พวกเขาเปลี่ยนหัวข้อและไม่ยุติธรรมมากๆ ที่เรามีผู้ดำเนินรายการที่มีอคติ”  

ทรัมป์กล่าวบนเครื่องบินแอร์ฟอร์ซวันระหว่างเดินทางกลับจากการหาเสียงที่แอริโซนามาที่กรุงวอชิงตัน โดยคริสเตน เวลเกอร์ จาก NBC News จะมาเป็นผู้ดำเนินรายการในครั้งนี้

ขณะที่ทีมหาเสียงของไบเดนระบุว่า ทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะให้ผู้ดำเนินรายการเป็นคนเลือกหัวข้อ โดยทางทีมชี้ว่า ทรัมป์ต้องการเลี่ยงการพูดคุยในประเด็นโควิด-19 ซึ่งจากผลสำรวจระบุว่า เป็นประเด็นสำคัญที่สุดสำหรับผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง

มีแนวโน้มว่าจำนวนผู้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าจะเพิ่มจำนวนขึ้นในสัปดาห์นี้ เนื่องจากหลายรัฐฯเปิดหน่วยเลือกตั้งมากขึ้นสำหรับผู้ที่ต้องการเลี่ยงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในวันเลือกตั้ง

ในรัฐฟลอริดา มีผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าทางไปรษณีย์กว่า 2.5 ล้านคน และมีผู้มาต่อแถวเข้าคิวเพื่อใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าเป็นวันแรกที่หน่วยเลือกตั้ง จากโพลของรอยเตอร์ที่มีการเผยแพร่เมื่อสัปดาห์ก่อนชี้ว่า ทรัมป์ และไบเดนมุ่งมั่นคว้าชัยในรัฐนี้ ซึ่งถูกมองว่าเป็นรัฐที่ต้องชนะสำหรับประธานาธิบดีสหรัฐฯ

ประชาชนหลายร้อยคน ซึ่งส่วนใหญ่สวมหน้ากากอนามัย  ยืนเข้าแถวขณะที่มีฝนพรำในช่วงเช้าที่หน้าห้องสมุดประชาชนในคอรัล เกเบิลส เมืองที่ประชากรส่วนใหญ่มีเชื้อสายฮิสแปนิกใกล้ไมอามี่

หลุยส์ เปเรซ วัย 57 ปี ระบุว่า เขาจะลงคะแนนให้ไบเดนเพราะทรัมป์รับมือกับการระบาดของโควิด-19 ได้แย่มาก “เขาโกหกตั้งแต่แรกว่ามันไม่เป็นไร”  

ขณะที่แอนโทนีโอ ซานเชซ สถาปนิกที่อพยพมาจากคิวบาและลงทะเบียนเป็นสมาชิกพรรครีพับลิกัน  ระบุว่า เขาสนับสนุนทรัมป์เพราะเขายืนหยัดเพื่อเสรีภาพและต่อต้านสังคมนิยม

“ ลูกสาวสองคนของผมได้เป็นหมอ”  ซานเชซ วัย 59 ปีระบุ  “ ผมไม่คิดว่าเรื่องนี้จะเกิดชึ้นได้  ถ้าไม่ใช่อเมริกา”

60

SHARES
แชร์เฟสให้เพื่อนรู้!
ทวิตข่าวนี้เลย!
รับลิงค์ RSS
แชร์เลย!
Tags: เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน โดนัลด์ ทรัมป์

Continue Reading

Previous: ธนาคารโลกไฟเขียวสินเชื่อสีเขียว”แอสเสทเวิรด์”
Next: พาณิชย์เปิดตัวแพลตฟอร์มดิจิทัลดันยอดส่งออก

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

gettgo เมืองไทยกรุ๊ปเพิ่มทุนgettgo200 ล้านบาท 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

เมืองไทยกรุ๊ปเพิ่มทุนgettgo200 ล้านบาท

28/01/2021
นายวีระพงศ์ มาลัย สสว. ผนึก สถาบันการเงิน หนุน SME เข้าถึงตลาดภาครัฐ 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สสว. ผนึก สถาบันการเงิน หนุน SME เข้าถึงตลาดภาครัฐ

28/01/2021
นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ สุริยะ สั่งรื้อ กม.คุมโรงงานปล่อยมลพิษ 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สุริยะ สั่งรื้อ กม.คุมโรงงานปล่อยมลพิษ

28/01/2021
ลงทุนเวียดนาม รัฐ-เอกชน ถอดรหัสลงทุนเวียดนาม GDP โต 6.5-7.0% 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

รัฐ-เอกชน ถอดรหัสลงทุนเวียดนาม GDP โต 6.5-7.0%

28/01/2021
97c5cf008734874ce0d2789541575a31_XL สรุปข่าว 28-01-64 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าว 28-01-64

28/01/2021
559 อังกฤษเสียชีวิตจากโควิดเกิน 1 แสนคน 1 min read
  • HOT NEWS
  • WORLD

อังกฤษเสียชีวิตจากโควิดเกิน 1 แสนคน

27/01/2021
scb ดร.ยรรยง EIC ลดประมาณการจีดีพีไทยปี 2021 เหลือโต 2.2% 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

EIC ลดประมาณการจีดีพีไทยปี 2021 เหลือโต 2.2%

27/01/2021
560 ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลกทะลุ 100 ล้านคน 1 min read
  • HOT NEWS
  • WORLD

ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลกทะลุ 100 ล้านคน

27/01/2021
นายทองชัย ชวลิตพิเชฐ1 MPI เดือน ธ.ค.63 หดตัว ร้อยละ 2.44 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

MPI เดือน ธ.ค.63 หดตัว ร้อยละ 2.44

27/01/2021
5G กนอ.- ทรู นำร่อง 5G 14 นิคมฯ 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

กนอ.- ทรู นำร่อง 5G 14 นิคมฯ

27/01/2021
ktb KTBย้ำจองหุ้น OR ผ่านกรุงไทย “ง่ายนิดเดียว” 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

KTBย้ำจองหุ้น OR ผ่านกรุงไทย “ง่ายนิดเดียว”

27/01/2021
9 ปรับเกณฑ์เราเที่ยวด้วยกัน เลื่อนการเดินทาง ช่วงโควิด-19 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ปรับเกณฑ์เราเที่ยวด้วยกัน เลื่อนการเดินทาง ช่วงโควิด-19

27/01/2021

China News

แจ็ค หม่าปรากฎตัวครั้งแรกหลังหายหน้านาน 749 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แจ็ค หม่าปรากฎตัวครั้งแรกหลังหายหน้านาน

21/01/2021
แชร์เลย! กวางโจว  –  แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งบริษัทยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซอาลีบาบาปรากฎตัวเป็นครั้งแรกหลังหลายสัปดาห์ที่เขาเก็บตัวเงียบ  ซึ่งก่อให้เกิดการคาดเดาว่าเขาอยู่ที่ไหนในช่วงเวลาที่บริษัทของเขาถูกหน่วยงานที่กำกับดูแลของจีนควบคุมอย่างเข้มงวด หุ้นของอาลีบาบาในตลาดหุ้นฮ่องกงปรับเพิ่มขึ้นถึง 8%... อ่านต่อ

Money Movement

เมืองไทยกรุ๊ปเพิ่มทุนgettgo200 ล้านบาท gettgo
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

เมืองไทยกรุ๊ปเพิ่มทุนgettgo200 ล้านบาท

28/01/2021
EIC ลดประมาณการจีดีพีไทยปี 2021 เหลือโต 2.2% scb ดร.ยรรยง
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

EIC ลดประมาณการจีดีพีไทยปี 2021 เหลือโต 2.2%

27/01/2021
KTBย้ำจองหุ้น OR ผ่านกรุงไทย “ง่ายนิดเดียว” ktb
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

KTBย้ำจองหุ้น OR ผ่านกรุงไทย “ง่ายนิดเดียว”

27/01/2021
KBANK แนะกลยุทธ์เน้นกระจายความเสี่ยงบริหารพอร์ตเชิงรุก กสิกรไทย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

KBANK แนะกลยุทธ์เน้นกระจายความเสี่ยงบริหารพอร์ตเชิงรุก

27/01/2021
ก.ล.ต.รับฟังความเห็นเพิ่ม “บริการกระเป๋าสินทรัพย์ดิจิทัล” sec
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ก.ล.ต.รับฟังความเห็นเพิ่ม “บริการกระเป๋าสินทรัพย์ดิจิทัล”

27/01/2021
gettgo

เมืองไทยกรุ๊ปเพิ่มทุนgettgo200 ล้านบาท

scb ดร.ยรรยง

EIC ลดประมาณการจีดีพีไทยปี 2021 เหลือโต 2.2%

ktb

KTBย้ำจองหุ้น OR ผ่านกรุงไทย “ง่ายนิดเดียว”

กสิกรไทย

KBANK แนะกลยุทธ์เน้นกระจายความเสี่ยงบริหารพอร์ตเชิงรุก

sec

ก.ล.ต.รับฟังความเห็นเพิ่ม “บริการกระเป๋าสินทรัพย์ดิจิทัล”

Energy Force

โซลาร์เซลล์ลอยน้ำ เขื่อนสิรินธร จ่ายไฟฟ้าแน่ มิ.ย.นี้ IMG_20210123_144126 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

โซลาร์เซลล์ลอยน้ำ เขื่อนสิรินธร จ่ายไฟฟ้าแน่ มิ.ย.นี้

23/01/2021
แชร์เลย! กฟผ. เดินหน้าโครงการโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดเขื่อนสิรินธร คาดจ่ายไฟฟ้าเข้าระบบได้กลางปี 64 เตรียมชูเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดอุบลฯ นายฉัตรชัย มาวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังน้ำและพลังงานหมุนเวียน... อ่านต่อ

Politics

9 ปรับเกณฑ์เราเที่ยวด้วยกัน เลื่อนการเดินทาง ช่วงโควิด-19 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ปรับเกณฑ์เราเที่ยวด้วยกัน เลื่อนการเดินทาง ช่วงโควิด-19

27/01/2021
143221646_419298732483394_4195668181628424322_o ด่วน ศาล สั่ง “เทพไท” พ้นสภาพ ส.ส. คดีโกงเลือกตั้ง อบจ. 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ด่วน ศาล สั่ง “เทพไท” พ้นสภาพ ส.ส. คดีโกงเลือกตั้ง อบจ.

27/01/2021
142346871_2033149070160108_1714018416702193430_o ห่วงฝ่ายค้านอภิปรายพาดพิงสถาบันฯ ชวน พิจารณาญัตติก่อน 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ห่วงฝ่ายค้านอภิปรายพาดพิงสถาบันฯ ชวน พิจารณาญัตติก่อน

27/01/2021

Start Up

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน นายมงคล-ลีลาธรรม-5 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
แชร์เลย! หากจะเอ่ยถึงผู้ที่คร่ำหวอด และคุ้นเคยกับผู้ประกอบการที่เรียกตนเองว่าเป็นคนตัวเล็ก หรือเอสเอ็มอี (SMEs) เป็นอย่างดี คงจะต้องมีชื่อของ “มงคล ลีลาธรรม”... อ่านต่อ

ประเด็นข่าว

BAY COVID-19 KBANK KTB ktc scb กฟผ. กรมธนารักษ์ กรมบัญชีกลาง กรมสรรพากร กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กัมพูชา คปภ. ซัมซุง ดวงประจำวัน ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธพว. ธอส. นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บางจาก ปตท. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย ลาว วัคซีนโควิด-19 วิริยะประกันภัย สมอ. สรุปข่าว สิงคโปร์ อสังหาริมทรัพย์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม อินโดนีเซีย เคทีซี เมียนมา เวียดนาม โควิด-19

Business Movement

วิสาหกิจชุมชนฯบ้านทุ่งแพม วสช.บ้านทุ่งแพม บุกตลาดเครื่องสำอางสารสกัดกัญชง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

วสช.บ้านทุ่งแพม บุกตลาดเครื่องสำอางสารสกัดกัญชง

27/01/2021
ภาพ ชป. ลงพื้นที่ศึกษาฯผลกระทบสิ่งแวดล้อมพร้อมรับฟังความเ ชป. ลงพื้นที่ศึกษาฯผลกระทบสิ่งแวดล้อมในแม่น้ำปิงท้ายเขื่อนภูมิพล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ชป. ลงพื้นที่ศึกษาฯผลกระทบสิ่งแวดล้อมในแม่น้ำปิงท้ายเขื่อนภูมิพล

27/01/2021
Sabina Team02 SABINA ดันคนรุ่นใหม่บริหาร วางเป้าปั้นทีมสร้างรายได้โตยั่งยืน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SABINA ดันคนรุ่นใหม่บริหาร วางเป้าปั้นทีมสร้างรายได้โตยั่งยืน

26/01/2021
GLO_Poster สำนักงานสลากฯ ชวนเยาวชนร่วมประกวดวาดภาพชิงทุนการศึกษา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ ชวนเยาวชนร่วมประกวดวาดภาพชิงทุนการศึกษา

25/01/2021

Recommend

rtut “คนละครึ่ง” เปิดลงทะเบียนรอบเก็บตก20 ม.ค.นี้ 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง” เปิดลงทะเบียนรอบเก็บตก20 ม.ค.นี้

19/01/2021
1BB_2021 ยกเว้นภาษีเงินได้ คนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกัน ฯลฯ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • RECOMMEND

ยกเว้นภาษีเงินได้ คนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกัน ฯลฯ

12/01/2021
00000-ปกขนาดใหม่ R เช็คเลย! ใครได้…ใครหลุด รับเงินเยียวยา 3.5 พันบาท 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

เช็คเลย! ใครได้…ใครหลุด รับเงินเยียวยา 3.5 พันบาท

12/01/2021
นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์1 “เอสเอ็มอีแบงก์” พักหนี้เงินต้น 6 เดือน 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT
  • RECOMMEND

“เอสเอ็มอีแบงก์” พักหนี้เงินต้น 6 เดือน

12/01/2021

Photo Stories

IMG_0685 ฮอนด้า มอบเงินประมูล Monkey GUNDAM Limited Edition ให้แก่สภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ฮอนด้า มอบเงินประมูล Monkey GUNDAM Limited Edition ให้แก่สภากาชาดไทย

27/01/2021
tisco บลจ.ทิสโก้บริจาคเงินเพื่อสังคม 1 min read
  • PHOTO STORIES

บลจ.ทิสโก้บริจาคเงินเพื่อสังคม

26/01/2021
bay บัตรเดบิตธนาคารกรุงศรี มอบส่วนลดที่ ShopAt24 1 min read
  • PHOTO STORIES

บัตรเดบิตธนาคารกรุงศรี มอบส่วนลดที่ ShopAt24

26/01/2021
Pic_โรงเรียนบ้านโนนถ่อน จังหวัดสุรินทร์ SYS สนับสนุนเงินช่วยเหลือกิจกรรมทางการศึกษา 1 min read
  • PHOTO STORIES

SYS สนับสนุนเงินช่วยเหลือกิจกรรมทางการศึกษา

25/01/2021
PEA กฟภ. ประกาศรับสมัคร ผู้ว่าการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟภ. ประกาศรับสมัคร ผู้ว่าการ

25/01/2021
GGC มอบเจลแอลกอฮอล์ GGC มอบเจลแอลกอฮอล์ กองทัพเรือ 1 min read
  • PHOTO STORIES

GGC มอบเจลแอลกอฮอล์ กองทัพเรือ

25/01/2021
00000-ปกขนาดใหม่ R1 สพพ.ถกแผนยุทธศาสตร์ ปี’65 –67 1 min read
  • PHOTO STORIES

สพพ.ถกแผนยุทธศาสตร์ ปี’65 –67

25/01/2021
Delta Thailand Best Employer Award_RE เดลต้าคว้ารางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่น THAILAND BEST EMPLOYER BRAND AWARD 2021 1 min read
  • PHOTO STORIES

เดลต้าคว้ารางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่น THAILAND BEST EMPLOYER BRAND AWARD 2021

25/01/2021
CPF1 ซีพีเอฟ การ์ดไม่ตก ดูแลพนักงาน-สถานประกอบการ คุมเข้มป้องกันโควิด-19 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีเอฟ การ์ดไม่ตก ดูแลพนักงาน-สถานประกอบการ คุมเข้มป้องกันโควิด-19

23/01/2021
bki BKIมอบเครื่องช่วยหายใจให้รพ.สมุทรสาคร 1 min read
  • PHOTO STORIES

BKIมอบเครื่องช่วยหายใจให้รพ.สมุทรสาคร

22/01/2021
กฟผ.ร่วมบริจาคโลหิต กฟผ.ร่วมบริจาคโลหิตให้กับ สภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ.ร่วมบริจาคโลหิตให้กับ สภากาชาดไทย

22/01/2021
MOU BBL- Amata VN ธ.กรุงเทพ และ อมตะ วีเอ็น ร่วมมือทางธุรกิจ สำหรับนิคมอุตสาหกรรมในเวียดนาม 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.กรุงเทพ และ อมตะ วีเอ็น ร่วมมือทางธุรกิจ สำหรับนิคมอุตสาหกรรมในเวียดนาม

22/01/2021
ktc ล้างแอร์ สุดยอด…KTCชวนใช้คะแนนแลกล้างแอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สุดยอด…KTCชวนใช้คะแนนแลกล้างแอร์

22/01/2021
BLCP มอบเครื่องวัดอุณหภูมิ BLCP มอบเครื่องวัดอุณหภูมิอัตโนมัติ คัดกรองโควิด 1 min read
  • PHOTO STORIES

BLCP มอบเครื่องวัดอุณหภูมิอัตโนมัติ คัดกรองโควิด

22/01/2021
00000-ปกขนาดใหม่ R แกร็บร่วมมอบอาหารแก่แรงงานเหยื่อโควิดฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แกร็บร่วมมอบอาหารแก่แรงงานเหยื่อโควิดฯ

22/01/2021

ASEAN

  • ฮานอย  –  เมื่อวันที่ 25 ม.ค. พรรคคอมมิวนิสต์ที่บริหารประเทศเวียดนามจัดการประชุมสภาครั้งแรกหลังจากปี (อ่านต่อ)
  • คลัสเตอร์ที่ทำงานผุดขึ้นเป็นแหล่งติดเชื้อสำคัญของโควิด-19 ในมาเลเซีย (อ่านต่อ)

TRAVEL

  • ประกาศแล้ว สุดยอดนวัตกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว TAT Travel Tech Startup Season 2 ชิงรางวัลกว่า 1 ล้านบาทจาก ททท. (อ่านต่อ)
  • ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษก รบ.เผย ยอดจองโรงแรม “เราเที่ยวด้วยกัน” เตือน (อ่านต่อ)

SPECIAL REPORT

  • บทเรียนความผิดพลาด ที่ อบต.เจริญสุข จ.บุรีรัมย์ ต้องรับผิดชอบ! หลังจ่ายซ้ำซ้อน “เบี้ยยังชีพคนชรา” กับ “เงินบำนาญทายาท” (อ่านต่อ)
  • ใครที่คิดจะลงทุนกับเหรียญ Bitcoin ในเร็วๆนี้ ลอง “อ่าน/เช็คข้อมูล” จากแหล่งข้อมูลหลายๆ แหล่ง ดูก่อนดีกว่าไหม? (อ่านต่อ)

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM