PLANET ติดตั้ง “Webex” ให้ใช้งานฟรีสู้โควิด
PLANET จับมือ Cisco Systems รับนโยบาย Work from home ติดตั้ง Webex หรือ ระบบการประชุมออนไลน์ ให้หน่วยงาน ภาครัฐและเอกชน ใช้งานฟรี 90 วัน ลดเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19
นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ ประธานกรรมการบริหาร และ กรรมการผู้อำนวยการและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ PLANET เปิดเผยว่า บริษัท ได้ร่วมมือกับ Cisco Systems ในการติดตั้ง Cisco Webex ซึ่งเป็นระบบการประชุมออนไลน์ ให้กับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนใช้ฟรี 90 วัน รองรับเป็น การทำงานที่บ้าน (Work from home) เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และมอบส่วนลด 50% สำหรับการบริการเช่าใช้หรือซื้ออุปกรณ์ประชุมทางไกล Cisco รุ่น Room Kit PTZ พร้อมให้คำปรึกษาและสาธิตการใช้งานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ
“การทำงานที่บ้าน เป็นการทำงานบนออฟฟิศเสมือนจริง (Visual workplace) สำนักงานใหญ่สามารถจัดประชุมออนไลน์ ด้วยภาพ เสียง ข้อมูล กับเจ้าหน้าที่ที่ทำงานที่บ้าน หรือนอกสำนักงานได้ทุกที่ทุกเวลา เสมือนอยู่ที่เดียวกัน โดยเชื่อมต่อผ่านโครงข่ายอินเทอร์เน็ต Wi-Fi และ Mobile Data ซึ่งประกอบด้วย 3 เทคโนโลยีหลัก คือ1) แพลตฟอร์มการประชุมออนไลน์ Cisco Webex ใช้ในการนัดหมาย จัดประชุมออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา 2) อุปกรณ์ประชุมทางไกลสำหรับห้องประชุม Cisco มีให้เลือกตามขนาดของห้องประชุม และ3) อุปกรณ์สื่อสารพกพา เช่น โน้ตบุ๊กคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ตฯลฯ สำหรับเจ้าหน้าที่ที่ทำงานที่บ้านหรือนอกสำนักงาน” นายประพัฒน์ กล่าว