Skip to content
Wed. Aug 5th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 19 เม.ย.2567

19/04/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 6,769

คณะก้าวหน้า นำทีมโดย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ  ล่องใต้ รณรงค์ สว. ประชาชน

เรื่องที่ 4,349 กิจกรรมนี้มีเป้าหมาย เชิญชวนประชาชนมาร่วมพูดคุยเรื่องความสำคัญของการได้ สว.ชุดใหม่ ที่รับใช้ประชาชน จะทำได้ไหม โดยเชิญชวนให้คนส่งผู้สมัคร 1 บ้าน 1 คน เพื่อให้ได้ สว. ที่มาจากการเลือกของประชาชนจริงๆ ไม่ใช่สว. ของผู้มีอำนาจ 

สัปดาห์ที่ผ่านมา ระหว่างวันที่ 17-19 เม.ย. ธนาธร และกุลธิดา ลงพื้นที่ พังงา ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี  นครศรีธรรมราช เพื่อเชิญชวนให้ใช้เงินจากกระเป๋าประชาชน แฮ็กระบบเลือก สว. ที่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อประชาชน

พวกเขายังจะเดินทางไปทั่วประเทศ เพื่อประชาสัมพันธ์ภารกิจนี้ต่อไป

เรื่องที่ 4,350 กระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี หรือครม. มาแรงอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา เรียกว่าเล่นเอารัฐมนตรีแต่ละท่านวิ่งกันอุตลุต เพราะกลัวว่าตนเองจะหลุดโผจาก ครม. ที่ถูกปรับเปลี่ยน

แต่ที่ยังยึดเก้าอี้ได้อย่างเหนียวแน่นแน่นอนก็คือพี่ปุ้ย “พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งช่วงนี้กำลังได้รับฉายาใหม่ “พิมพ์ภัทราร้อยข่าว” เพราะช่วงนี้ข่าวของกระทรวงอุตสาหกรรมเยอะแบบสุดๆ

บก.ชวนคุยได้มีโอกาสพบกับพี่ปุ้ย ก็ได้รับคำยืนยันว่ายังคุมบังเหียนกระทรวงอุตสาหกรรมเหมือนกัน ส่วนท่านหัวหน้าพรรคอย่างพี่ตุ๋ย “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานก็ยังยึดเก้าอี้ไว้ได้อยู่

แต่ได้ยินนายกนิดพูดว่าวัคซีนที่ดีที่สุดของการยึดเก้าอี้ก็คือการทำงาน ฟังดั่งนี้ก็อดเป็นห่วงพี่ตุ๋ยไม่ได้ เพราะผลงานแทบไม่ปรากฎ ขนาดช่วงที่มีสงครามอิหร่านกับอิสเรล ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับน้ำมัน ท่านก็ยังนิ่งเฉยไม่ออกมาให้ความคิดเห็น หรือตอบคำถามกับผู้สื่อข่าวบ้าง ทั้งที่เป็นเรื่องใหญ่ ยังไงก็เร่งผลิตผลงานหน่อยนะขอรับเจ้านาย 

เรื่องที่ 4,351 วันนี้ 19 เม.ย. มีเรื่องน่าเศร้าจากทางครอบครัว “รัชโน” ที่แจ้งข่าวการจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ของท่านปลัดกระทรวงพาณิชย์ “กีรติ รัชโน” ที่จากไปอย่างสงบ เมื่อเวลา 3.28 น. โดยทางครอบครัวจะแจ้งหมายกำหนดงานศพให้ทุกท่านทราบอีกครั้งหนึ่ง สำนักข่าว AEC10NEWs ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของท่านปลัดกระทรวงพาณิชย์ และครอบครัว รัชโน ในการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก

เรื่องที่ 4,352 ธนาคารออมสิน ขานรับแก้หนี้ครัวเรือน ล่าสุด ออกมาตรการรีไฟแนนซ์ภายใต้โครงการ “สินเชื่อออมสินรีไฟแนนซ์เพื่อสังคม” รับรีไฟแนนซ์หนี้เดิม (ไม่ใช่การปล่อยสินเชื่อใหม่) เพื่อช่วยลดภาระแก่ลูกหนี้ 4 กลุ่ม ได้แก่ 1. ลูกหนี้บัตรเครดิต 2. ลูกหนี้สินเชื่อส่วนบุคคล หรือ Personal Loan (P-Loan) 3. ลูกหนี้สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ (Nano Finance) 4. ลูกหนี้สินเชื่อบ้าน โดยโครงการสินเชื่อออมสินรีไฟแนนซ์เพื่อสังคม จะเปิดให้ยื่นขอกู้ได้ที่ธนาคารออมสินทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย. – 31 ก.ค.67 และจัดทำนิติกรรมสัญญาภายในวันที่ 31 ส.ค.67

เรื่องที่ 4,353 ราคาทองวันนี้ (19 เม.ย.) กลับมาผันผวนอีกครั้ง มีการเปลี่ยนแปลงราคาทองไปทั้งหมด 19 ครั้ง !! ปรับขึ้นไป 150 บาท ทำให้ราคาทองรูปพรรณ ขายออก ตอนนี้อยู่ที่ 42,100 บาท ต่อน้ำหนักทอง 1 บาท ตัวเลขในแต่ละวัน ขึ้นลงเป็นว่าเล่น ต้องจับตาดูสถานการณ์ให้ดี ๆ เพราะสงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหารนะจ๊ะ

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,354 สำนักงานสถิติแห่งชาติมาเลเซียรายงานในวันนี้ (19 เม.ย.) ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 1/2567 ขยายตัว 3.9% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งเป็นการขยายตัวที่รวดเร็วที่สุดในรอบ 1 ปี และเป็นการส่งสัญญาณว่า การฟื้นตัวที่แข็งแกร่งของเศรษฐกิจมาเลเซียจะยังคงดำเนินต่อไป

รายงานของสำนักงานสถิติระบุว่า ภาคบริการเป็นปัจจัยหนุนการเติบโตของเศรษฐกิจภายในประเทศ ขณะที่ภาคการผลิตดีดตัวขึ้น 1.9% ในไตรมาส 1/2567 หลังจากที่หดตัวลงในไตรมาส 4/2566 สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ข้อมูลดังกล่าวบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจมาเลเซียกำลังกลับมาอยู่ในทิศทางที่แข็งแกร่งอีกครั้ง หลังมีการขยายตัวเล็กน้อยในปีที่แล้ว อันเนื่องมาจากอุปสงค์ทั่วโลกที่ชะลอตัวลง ขณะที่ธนาคารกลางมาเลเซียคาดการณ์ว่า GDP ในปีนี้จะขยายตัวราว 4% – 5% โดยได้แรงหนุนจากการฟื้นตัวของอุปสงค์ในต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,355 หยุนปัง ซู นักวิเคราะห์อาวุโสของบริษัทเอสแอนด์พี โกลบอล เรทติ้งส์ (S&P Global Ratings) เปิดเผยในรายงานเมื่อวันพฤหัสบดี (18 เม.ย.) ว่า มาตรการกระตุ้นด้านการคลังของจีนเริ่มมีประสิทธิผลน้อยลง และถูกใช้เป็นกลยุทธ์เพื่อชะลอการตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายด้านอุตสาหกรรมและการบริโภค ทั้งนี้ การวิเคราะห์นี้ใช้การขยายตัวด้านการใช้จ่ายของรัฐบาลเพื่อประเมินมาตรการกระตุ้นด้านการคลัง

สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า รัฐบาลจีนได้กำหนดเป้าหมายการเติบโตรายปีของ GDP ในปี 2567 ไว้ที่ประมาณ 5% ซึ่งนักวิเคราะห์หลายรายมองว่าเป็นเป้าหมายที่ยากจะบรรลุ เมื่อพิจารณาจากระดับของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่มีการประกาศไว้

เรื่องที่ 4,356 นายคาซูโอะ อุเอดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ชี้ถึงความจำเป็นในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งเมื่อวานนี้ (18 เม.ย.) หากเงินเยนยังคงอ่อนค่าต่อเนื่องและทำให้เงินเฟ้อชัดเจน ซึ่งนายอุเอดะกล่าวในการแถลงข่าวภายหลังการประชุมผู้นำทางการเงินของกลุ่ม G20 ณ กรุงวอชิงตันว่า “หากผลกระทบที่ไม่อาจเมินเฉยได้เกิดขึ้น ก็อาจมีการเปลี่ยนแปลงการดำเนินนโยบายการเงิน” โดยชี้ให้เห็นว่า เงินเยนที่อ่อนค่าอาจทำให้แนวโน้มอัตราเงินเฟ้อเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากราคาสินค้านำเข้าสูงขึ้น

นายอุเอดะระบุว่า BOJ จะแสดงให้เห็นว่า การอ่อนค่าลงของเงินเยนเมื่อเทียบกับดอลลาร์และสกุลเงินอื่น ๆ นับตั้งแต่เดือนม.ค. ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างไรบ้าง ในการคาดการณ์การเติบโตและเงินเฟ้อ ซึ่งจะมีขึ้นในการประชุมนโยบายการเงินในสัปดาห์หน้า

เรื่องที่ 4,357 บริษัท โตเกียว อิเล็กทริก พาวเวอร์ คอมพานี หรือ เทปโก (TEPCO) เริ่มปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีที่ผ่านการบำบัดแล้วจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะ ไดอิจิ ลงสู่มหาสมุทรแปซิฟิกเป็นรอบที่ 5 ในเช้าวันนี้ (19 เม.ย.) ซึ่งเป็นการปล่อยน้ำปนเปื้อนรอบแรกของปีงบการเงิน 2567 แม้ว่าถูกต่อต้านจากชาวประมงและชาวบ้านในพื้นที่ รวมถึงถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงจากนานาประเทศก็ตาม

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การปล่อยน้ำปนเปื้อนรอบนี้มีปริมาณ 7,800 ตัน ซึ่งเป็นปริมาณเท่ากับการปล่อยน้ำปนเปื้อนทั้ง 4 รอบก่อนหน้านี้ โดยครั้งนี้จะปล่อยน้ำปนเปื้อนไปจนถึงวันที่ 7 พ.ค.

เรื่องที่ 4,358 สหรัฐประกาศมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านรอบใหม่ โดยมุ่งเป้าไปที่การผลิตอากาศยานไร้คนขับหรือโดรน หลังปฏิบัติการโจมตีอิสราเอล และประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐกล่าวว่า ผู้นำกลุ่ม G7 ให้คำมั่นที่จะดำเนินมาตรการร่วมกันเพื่อเพิ่มแรงกดดันทางเศรษฐกิจต่ออิหร่าน

ปธน.ไบเดนระบุว่า สหรัฐและชาติพันธมิตรได้ช่วยอิสราเอลตอบโต้การโจมตีด้วยขีปนาวุธและโดรนของอิหร่านเมื่อวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา และขณะนี้กำลังบังคับใช้มาตรการคว่ำบาตรและการควบคุมการส่งออกครั้งใหม่กับอิหร่าน โดย“มาตรการคว่ำบาตรมุ่งเป้าไปที่ผู้นำและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม, กระทรวงกลาโหมของอิหร่าน ตลอดจนโครงการขีปนาวุธและโดรนของรัฐบาลอิหร่านที่ทำให้เกิดการโจมตีอย่างไร้ยางอาย” ปธน.ไบเดนระบุในแถลงการณ์

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงอุตสาหกรรม ข่าวเด่น เย็นนี้ ธนาคารออมสิน ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นายกีรติ รัชโน พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ราคาทองคำ

Continue Reading

Previous: ราคาทองคำวันนี้ (19 เม.ย. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 19 ครั้ง ปรับขึ้น 150 บาท
Next: ดวงประจำวันเสาร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.แต่งตั้ง ผกก.หนุ่ยนั่ง ผอ.ปยป. 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.แต่งตั้ง ผกก.หนุ่ยนั่ง ผอ.ปยป.

05/08/2026
S__33726536 ปชป.ดัน กม.สกัด “ฆ่า-ข่มขืน-ปล้น” ผิดซ้ำรอบ 2 ห้ามลดโทษ-ผิดรอบ 3 ต้องโทษสูงสุด 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ปชป.ดัน กม.สกัด “ฆ่า-ข่มขืน-ปล้น” ผิดซ้ำรอบ 2 ห้ามลดโทษ-ผิดรอบ 3 ต้องโทษสูงสุด

05/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์

05/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 5 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 5 สิงหาคม พ.ศ.2569

05/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 5 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 5 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 5 สิงหาคม 2569

05/08/2026
1632874 “ชัชชาติ” ไม่ปล่อยผ่าน ส่ง กรมบัญชีกลาง เช็กคุณสมบัติ เอกชนชนะประมูลอุโมงค์ระบายน้ำ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“ชัชชาติ” ไม่ปล่อยผ่าน ส่ง กรมบัญชีกลาง เช็กคุณสมบัติ เอกชนชนะประมูลอุโมงค์ระบายน้ำ

04/08/2026
รักชนก “รักชนก” แฉ!งบกลาง 6,500 ล้าน แจกผู้รับเหมา‘สีน้ำเงิน’ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“รักชนก” แฉ!งบกลาง 6,500 ล้าน แจกผู้รับเหมา‘สีน้ำเงิน’

04/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

04/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 4 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 4 สิงหาคม พ.ศ.2569

04/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 4 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 4 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 4 สิงหาคม 2569

04/08/2026
นายกฯ เดินทางเยือนอินโดนีเซีย นายกฯ เดินทางเยือนอินโดนีเซีย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นายกฯ เดินทางเยือนอินโดนีเซีย

03/08/2026
759776587_2564551050656845_1124478366293635740_n “เนวิน” เมินดราม่าใส่ขาสั้น ลั่น เป็นสิทธิ สะดวกสบายแบบนี้ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“เนวิน” เมินดราม่าใส่ขาสั้น ลั่น เป็นสิทธิ สะดวกสบายแบบนี้

03/08/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์

05/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

04/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

03/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.30-33.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.30-33.55 บาท/ดอลลาร์

31/07/2026
ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี

31/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.30-33.55 บาท/ดอลลาร์

ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี

ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี

Energy Force

เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร

23/07/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.90... อ่านต่อ

Politics

ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.แต่งตั้ง ผกก.หนุ่ยนั่ง ผอ.ปยป. 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.แต่งตั้ง ผกก.หนุ่ยนั่ง ผอ.ปยป.

05/08/2026
S__33726536 ปชป.ดัน กม.สกัด “ฆ่า-ข่มขืน-ปล้น” ผิดซ้ำรอบ 2 ห้ามลดโทษ-ผิดรอบ 3 ต้องโทษสูงสุด 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ปชป.ดัน กม.สกัด “ฆ่า-ข่มขืน-ปล้น” ผิดซ้ำรอบ 2 ห้ามลดโทษ-ผิดรอบ 3 ต้องโทษสูงสุด

05/08/2026
1632874 “ชัชชาติ” ไม่ปล่อยผ่าน ส่ง กรมบัญชีกลาง เช็กคุณสมบัติ เอกชนชนะประมูลอุโมงค์ระบายน้ำ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“ชัชชาติ” ไม่ปล่อยผ่าน ส่ง กรมบัญชีกลาง เช็กคุณสมบัติ เอกชนชนะประมูลอุโมงค์ระบายน้ำ

04/08/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree  SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree 

04/08/2026
DAD ชูนวัตกรรมแก้น้ำท่วม DAD ชูนวัตกรรมแก้น้ำท่วม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ชูนวัตกรรมแก้น้ำท่วม

04/08/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จัดงาน “75 ปีเมืองไทยประกันชีวิต 75 ปีของคนทัพหน้า” เมืองไทยประกันชีวิต จัดงาน “75 ปีเมืองไทยประกันชีวิต 75 ปีของคนทัพหน้า” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เมืองไทยประกันชีวิต จัดงาน “75 ปีเมืองไทยประกันชีวิต 75 ปีของคนทัพหน้า”

04/08/2026
BAM ร่วม IPAF Summit 2026 โชว์ความสำเร็จ “เริ่มต้นใหม่กับ BAM” และ “ทรัพย์มหาชน พลัส” BAM ร่วม IPAF Summit 2026 โชว์ความสำเร็จ “เริ่มต้นใหม่กับ BAM” และ “ทรัพย์มหาชน พลัส” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ร่วม IPAF Summit 2026 โชว์ความสำเร็จ “เริ่มต้นใหม่กับ BAM” และ “ทรัพย์มหาชน พลัส”

03/08/2026

Recommend

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69

27/07/2026
“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026

Photo Stories

TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน 1 min read
  • PHOTO STORIES

TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน

04/08/2026
CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ - จำหน่ายทรัพย์ CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์

31/07/2026
บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3

27/07/2026
EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย

27/07/2026
DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

27/07/2026
CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5

23/07/2026
ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่

22/07/2026
ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM