Skip to content
Sat. Jan 3rd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 11-12 ต.ค.2566

11/10/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,889

นโยบายแจกเงิน digital คนละ 10,000 บาท กำลังเป็นที่ถูกเถียงกันในสังคม ว่าเกิดประโยชน์ต่อประชาชนและประเทศชาติจริงหรือไม่ และที่สำคัญระยะยาวจะสร้างปัญหาให้กับเสถียรภาพการเงินการคลังของประเทศมากน้อยเพียงใด

เรื่องที่ 3,038 ถึงเวลานี้รัฐบาลยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะนำงบประมาณในการดำเนินโครงการดังกล่าวมาจากที่ใด เช่นเดียวกับยังไม่ได้ข้อสรุปว่าระยะทางในการใช้จ่ายจากเดิมที่กำหนดไว้ในรัศมีไม่เกิน 4 กิโลเมตร แต่จะมีการกำหนดระยะทางใหม่หรือไม่อย่างไร

นักวิชาการ นักเศรษฐศาสตร์ รวมตัวกันแถลงการณ์คัดค้านนโยบายดังกล่าว โดยให้เหตุผลหลักๆว่า จะกระทบต่อระบบการเงินการคลังของประเทศไทย ซึ่งจะสร้างปัญหาในระยะยาวมากกว่าการได้ประโยชน์ในระยะสั้นๆ

เรื่องนี้รัฐบาลยังเห็นไม่ตรงกับธนาคารแห่งประเทศไทย ที่ออกมาคัดค้านเสียงแข็ง โดยแบงก์ชาติเห็นว่า ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการแจกเงิน เพราะสิ่งสำคัญในการฟื้นฟูเศรษฐกิจในเวลานี้ คือการรักษาเสรีภาพทางด้านเศรษฐกิจที่กำลังค่อยๆฟื้นตัว

สิ่งที่ต้องจับตาหลังจากนี้ คือการเดินทางกลับจากการเยือนต่างประเทศของนายกเศรษฐา ว่าจะมีความชัดเจนในเรื่องดังกล่าวอย่างไรบ้าง เพราะที่ผ่านมา นายกเศรษฐา เอง ก็ไม่เคยได้ชี้แจงเป็นจริงเป็นจัง ถึงนโยบายดังกล่าว ที่ผ่านมาก็พูดแต่เพียงหลักการเหมือนเมื่อครั้งที่หาเสียงเลือกตั้งไม่เปลี่ยนแปลง

เรื่องที่ 3,039 ไม่ได้เจอกันเสียนานแต่ยังคงความน่ารัก และการให้ข้อมูลที่ฉับไวตรงประเด็นเหมือนเดิมสำหรับพี่ปืน “นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์” เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอในงานแถลงข่าวผลการประชุมบอร์ด บีโอไอ

โดยไม่ว่านักข่าวจะถามเรื่องอะไร ประเด็นไหนพี่ปืนของพี่น้องสื่อมวลชนสามารถตอบได้อย่างครบถ้วนทุกประเด็น ทั้งคำถามจากสื่อภายในประเทศ และสื่อจากต่างประเทศ เรียกว่าตอบได้คล่องแคล่วไม่แพ้กัน

นอกจากนี้ แม้ว่าจะมีการเกริ่นนำตั้งแต่ช่วงต้นก่อนเริ่มการแถลงข่าวแล้วว่ามีเวลาให้ได้ถึง 11.00 น. เท่านั้น เพราะท่านเลาขาฯมีภารกิจสำคัญที่ต้องไปทำต่อ แต่เมื่อถึงเวลาจริงก็ยังยืดหยุ่นให้สื่อได้ถามกันจนพอใจ

อีกทั้งหลังจบแถลงข่าวยังเดินเข้ามาทักทายสื่อมวลชนแบบเป็นกันเองด้วย ก่อนที่จะรีบเดินทางออกไป ต้องบอกว่าเป็นคนคนเดิม และได้ใจสื่อมวลชนไปอีกเช่นเดิมเลยครับเจ้านาย

เรื่องที่ 3,040 จับตาวันที่ 12 ต.ค. เวลา 16.30 น. “หนิม-จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” รมช.คลัง จะเรียกประชุมคณะอนุกรรมการดิจิทัล ชุดทำงานเพื่อสรุปประเด็นที่สำคัญ หลังจากนั้นจะเสนอให้ นายกฯ และ รมว.คลัง พิจารณาต่อไป ในวันอังคารที่ 24 ต.ค.นี้ เรียกว่าทำงานกันแบบทุ่มเท พันเปอร์เซ็น แม้จะมีเสียงค้านจากนักวิชาการ และอดีตผู้ว่า ธปท.ถึง 2 คนก็ตาม ขณะที่ ปลัดกระทรวงการคลัง “ปลัดบัด-ลวรณ แสงสนิท” ยืนยันความเถรตรง ขอให้ไว้ใจความเป็นมืออาชีพ และความหนักแน่นครับ!!

สรุปข่าวต่างประเทศ 

เรื่องที่ 3,041 โฆษกกองทัพอิสราเอลระบุในวันนี้ (11 ต.ค.) ว่า จำนวนผู้เสียชีวิตในอิสราเอลจากการโจมตีของกลุ่มฮามาสขยับขึ้นเป็นอย่างน้อย 1,200 รายแล้ว

นอกจากนี้ โฆษกได้ยืนยันว่า จำนวนผู้บาดเจ็บในอิสราเอลนับตั้งแต่ที่กลุ่มฮามาสเริ่มต้นการโจมตีเมื่อวันเสาร์ (7 ต.ค.) พุ่งทะลุ 2,700 ราย

ในขณะเดียวกัน กระทรวงสาธารณสุขปาเลสไตน์ในฉนวนกาซาได้เปิดเผยเมื่อคืนนี้ (10 ต.ค.) ว่า มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 900 รายจากการโจมตีทางอากาศของอิสราเอลในฉนวนกาซา รวมถึงเด็ก 260 ราย ผู้หญิง 230 ราย และบาดเจ็บอีก 4,500 ราย

เรื่องที่ 3,042 กระทรวงความมั่นคงสาธารณะของจีน รายงานเมื่อวันอังคาร (10 ต.ค.) ว่า จำนวนการจดทะเบียนเป็นเจ้าของยานยนต์ในจีนสูงถึง 430 ล้านคัน เมื่อนับถึงสิ้นเดือนก.ย. โดยส่วนหนึ่งเป็นยานยนต์พลังงานใหม่ (NEV) ราว 18.21 ล้านคัน ซึ่งแบ่งย่อยเป็นยานยนต์ไฟฟ้า 14.01 ล้านคัน

รายงานระบุว่า จำนวนการจดทะเบียนยานยนต์พลังงานใหม่ในจีนช่วงไตรมาส 1-3/2566 สูงกว่า 5.19 ล้านคัน ซึ่งเพิ่มขึ้น 40% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และคิดเป็น 28.6% ของการจดทะเบียนยานยนต์ใหม่ทั้งหมด

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จีนมีเมืองที่มียานยนต์เกินหนึ่งล้านคัน 90 เมือง ซึ่งประกอบด้วยเมืองที่มียานยนต์เกิน 3 ล้านคัน 25 แห่ง ขณะที่เมืองเฉิงตู ปักกิ่ง และฉงชิ่งมียานยนต์เมืองละมากกว่า 6 ล้านคัน

เรื่องที่ 3,043 จากการคำนวณของสำนักข่าวรอยเตอร์โดยอิงข้อมูลจากผู้ค้าและผู้ขนส่งทางเรือบ่งชี้ว่า จีนสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในปีนี้ได้เกือบ 10,000 ล้านดอลลาร์ จากการซื้อน้ำมันจากประเทศที่ถูกคว่ำบาตรจากชาติตะวันตกปริมาณมากเป็นประวัติการณ์

ผลที่ตามมาโดยไม่ได้ตั้งใจจากการดำเนินมาตรการคว่ำบาตรโดยสหรัฐและประเทศอื่น ๆ ต่อรัสเซีย อิหร่าน และเวเนซุเอลา ได้ลดต้นทุนการนำเข้าน้ำมันของเหล่าผู้ผลิตจีน ซึ่งเป็นคู่แข่งทางเศรษฐกิจรายใหญ่ ที่มักวิพากษ์วิจารณ์อยู่บ่อยครั้งว่า การคว่ำบาตรดังกล่าวเป็นการลงโทษอยู่ฝ่ายเดียว

นอกจากนี้ การซื้อน้ำมันของจีนยังสร้างรายได้ให้กับรัสเซีย อิหร่าน และเวเนซุเอลา ซึ่งเศรษฐกิจถูกกระทบจากการคว่ำบาตรของชาติตะวันตกและการลงทุนที่ลดลง

ค่าเฉลี่ยของข้อมูลจากการติดตามเรือบรรทุกน้ำมันของวอร์เท็กซา (Vortexa) และเคปเลอร์ (Kpler) แสดงให้เห็นว่า จีนมีการนำเข้าน้ำมันดิบทางทะเลมากเป็นประวัติการณ์ถึง 2.765 ล้านบาร์เรลต่อวัน (bpd) จากอิหร่าน รัสเซีย และเวเนซุเอลาในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2566

เรื่องที่ 3,044 ธนาคารต่าง ๆ ในญี่ปุ่น ซึ่งรวมถึงมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (Mitsubishi UFJ Financial Group) กำลังขอความร่วมมือจากลูกค้าให้ใช้บัญชีของธนาคารอื่น ๆ ในการโอนเงิน เนื่องจากระบบโอนเงินระหว่างธนาคารเกิดปัญหาขัดข้องเป็นวงกว้างต่อเนื่องกันเป็นวันที่ 2

ปัญหาที่เกิดขึ้นในระบบเซงิน (Zengin) ซึ่งเป็นระบบโอนเงินระหว่างธนาคารในประเทศ ได้ส่งผลกระทบต่อธนาคาร 11 แห่ง นับตั้งแต่เมื่อเช้าวานนี้ (10 ต.ค.) และผู้ปฏิบัติงานยังไม่สามารถระบุระยะเวลาที่แน่ชัดได้ว่า การแก้ไขปัญหาดังกล่าวจะเสร็จสิ้นเมื่อใด

ผู้ปฏิบัติงานระบุในการแถลงข่าวเมื่อบ่ายวานนี้ว่า ปัญหาดังกล่าวทำให้เกิดความล่าช้าในการทำธุรกรรมจำนวน 1.4 ล้านครั้งที่เกี่ยวข้องกับการโอนเงินจากธนาคารเหล่านั้น โดยในจำนวนดังกล่าวไม่รวมการทำธุรกรรมจากสถาบันการเงินอื่นๆ ที่พยายามจะโอนเงินไปยังธนาคารเหล่านั้น

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงการคลัง ข่าวเด่น ข่าวดัง ดิจิทัลวอลเล็ต นายจุลพันธ์  อมรวิวัฒน์ นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ นายลวรณ แสงสนิท บก.ชวนคุย แจกเงินดิจิทัล1หมื่นบาท

Continue Reading

Previous: ฮาลาลไทยตีตลาดโลกทะลุ 2.7 หมื่นล้านบาท
Next: ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม พ.ศ.2566

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 ม.ค. 69

02/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ.2569

02/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มกราคม 2569

02/01/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 ม.ค. 69

01/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 1 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 1 มกราคม พ.ศ.2569

01/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มกราคม 2569

01/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 31 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 31 ธันวาคม พ.ศ.2568

31/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 31 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 31 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 31 ธันวาคม 2568

31/12/2025
S__90767467 ‘หัวหน้าเท้ง’หาเสียงปทุมธานี  หวังรักษาแชมป์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘หัวหน้าเท้ง’หาเสียงปทุมธานี  หวังรักษาแชมป์

30/12/2025
20251230130327_7731 ครม.ลดเงินสมทบประกันสังคม นายจ้าง–ผู้ประกันตน 9 จังหวัดภาคใต้ รับมืออุทกภัยร้ายแรง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ลดเงินสมทบประกันสังคม นายจ้าง–ผู้ประกันตน 9 จังหวัดภาคใต้ รับมืออุทกภัยร้ายแรง

30/12/2025
20251223140329_5048 ครม.เห็นชอบแนวทางจัดเลือกตั้ง พร้อมทำประชามติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.เห็นชอบแนวทางจัดเลือกตั้ง พร้อมทำประชามติ

30/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ธ.ค. 68

30/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่ ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่

30/12/2025
ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท

29/12/2025
SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่ SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่

29/12/2025
คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2 คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

25/12/2025
ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

22/12/2025
ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่

ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่

ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท

ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท

SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่

SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

S__90767467 ‘หัวหน้าเท้ง’หาเสียงปทุมธานี  หวังรักษาแชมป์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘หัวหน้าเท้ง’หาเสียงปทุมธานี  หวังรักษาแชมป์

30/12/2025
20251230130327_7731 ครม.ลดเงินสมทบประกันสังคม นายจ้าง–ผู้ประกันตน 9 จังหวัดภาคใต้ รับมืออุทกภัยร้ายแรง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ลดเงินสมทบประกันสังคม นายจ้าง–ผู้ประกันตน 9 จังหวัดภาคใต้ รับมืออุทกภัยร้ายแรง

30/12/2025
20251223140329_5048 ครม.เห็นชอบแนวทางจัดเลือกตั้ง พร้อมทำประชามติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.เห็นชอบแนวทางจัดเลือกตั้ง พร้อมทำประชามติ

30/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025
บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา

29/12/2025
ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025
กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด

18/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM