Skip to content
Wed. Apr 15th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 21-22 ก.ย.2565

21/09/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,541

จับตาบทบาทของ สุเทพ เทือกสุบรรณ หลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ยกฟ้องคดีฮั้วประมูลโครงการสร้างโรงพักทดเเทน และโครงการก่อสร้างอาคารที่พัก (แฟลตตำรวจ)

เรื่องที่ 1,417 “สุเทพ” คือผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ก่อนเปลี่ยนชื่อเป็นพรรครวมพลัง

เขาถูกมองว่า เป็นผู้อยู่เบื้องหลังพรรคการเมืองใหม่ อย่างพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่มี พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าพรรค

โดยในอนาคตไม่แน่นอน อาจเกิดการรวมกลุ่มกันของพรรครวมพลัง และพรรครวมไทยสร้างชาติ รวมถึงพรรคเล็กๆอื่นๆที่มีแนวความคิดแบบเดียวกัน

เป้าประสงค์เพื่อสร้างขั้วการเมืองใหม่ เพิ่มอำนาจต่อรองให้กับกลุ่มการเมืองนี้ได้มีพลังมากขึ้น

ขั้วการเมืองใหม่นี้ ไม่แน่ วันข้างหน้าอาจสนับสนุน บิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง หาก พล.อ.ประยุทธ์ สามารถรอดพ้นจากคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ปม 8 ปี ไปได้

สุเทพ เองรอเวลานี้มานานแล้ว เวลาที่ศาลจะวินิจฉัยให้เขารอดพ้นจากความผิด เพื่อจะได้ออกตัว ขับเคลื่อนการเมืองได้อย่างเต็มภาคภูมิ

เรื่องที่ 1,418 วันนี้มีเรื่องให้ต้องพูดถึงอีกแล้วสำหรับคณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (กบน.) เรียกว่าขยันสร้างประเด็น หรือภาษาวัยรุ่นยุคนี้ก็คงต้องบอกว่า “สร้างประเด็นเก่ง” เมื่อล่าสุดได้มีแนวคิดที่จะทำให้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ E20 ที่มีส่วนผสมเอทานอล 20% เป็นน้ำมันเบนซินพื้นฐาน และจะโละ E85 ออกจากระบบ โดยที่ “พรชัย จิรกุลไพศาล” ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและยุทธศาตร์ สำนักงานกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (สกนช.) ในฐานะผู้ช่วยเลขา กบน. ระบุว่า ปัจจุบันยังอยู่ระหว่างศึกษาและหารือกับกรมธุรกิจพลังงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ หากถามว่าศึกษาเรื่องอะไรเป็นพิเศษ ก็ต้องเรียกว่า จะต้องดำเนินการเพื่อให้ E20 ราคาถูกกว่าน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95 ลิตรละประมาณ 3 บาท เพื่อเป็นการจูงใจให้คนหันมาใช้ E20 มากขึ้น โดยคาดว่าจะเริ่มทยอยดำเนินการได้ในช่วงเดือน ธ.ค.2565 หรือเดือนม.ค.2566  โดยปัจจุบันราคาขายปลีก E20 และแก๊สโซฮอล์ 95 ต่างกัน 1.11 บาทต่อลิตร ซึ่งการที่ต้องใช้วิธีสร้างความต่างทางด้านราคาก็เพราะเงินในกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงมีไม่เพียงพอนั่นเอง ยังไงก็เอาช่วยคณะทำงาน กบน. ให้แก้ปัญหาวิกฤตพลังงานผ่านพ้นไปได้ด้วยดีแล้วกันนะครับผม

เรื่องที่ 1,419 รู้กันแล้วหรือยัง ช่วงปลายเดือนก.ย.นี้ จนถึงต้นเดือนต.ค. ถ้าจะแถลงข่าว หรือมีประชุมด่วนเรื่องใด ถ้าหากต้องการนักข่าวสายกระทรวงการคลังมาช่วยโปรโมท จะหายากสักหน่อย เพราะนักข่าวกลุ่มใหญ่ กลุ่มหนึ่งเดินทางไปยุโรปกับ ธอส.ปลายเดือนนี้ ระหว่างวันที่ 24-29 และอีกกลุ่มหนึ่งก็ไปต่างประเทศเหมือนกัน แต่ไปกับออมสินระหว่างวันที่ 4-9 ต.ค.ตะลุยแดนซากุระ ประเทศญี่ปุ่นครับ!! ซึ่งทั้งหมดนี้ อยู่ภายใต้การต้อนรับของ 2 บิ๊กแบงก์รัฐคือ “ฉัตร-ฉัตรชัย ศิริไล” และ “เต๋-วิทัย รัตนากร” กระทรวงการคลังอาจจะเหงาไปนิดหนึ่ง จึงเรียนมาเพื่อทราบ

เรื่องที่ 1,420 ประเด็นนี้ ไม่อยากคุยโม้ เดี๋ยวจะหาว่า โอ้…อวด แต่ไม่กล่าวถึงเลย ก็กลายเป็นว่าจะตกประเด็นคุยกับคนอื่นไม่สนุก-ไม่มันส์!! ล่าสุด “นายรัก-รักษ์ วรกิจโภคาทร” เอ็มดีเอ็กซิมแบงก์ ขายพันธบัตรเพื่อสิ่งแวดล้อม หรือ Green Bond  มูลค่ารวม 5,000 ล้านบาท เพื่อระดมทุนไปใช้สนับสนุนสินเชื่อให้แก่โครงการพลังงานสะอาด หมดเรียบร้อยแล้วครับ

ผลประโยชน์ที่เกิดขึ้นคือ พันธบัตรดังกล่าวจะเป็นวงเงินกู้เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการไทย ผลิตสินค้า พลังงานและอื่นๆ โดยไม่มีกระทบกับสิ่งแวดล้อม เป็นเรื่องที่ 1 เรื่องที่ 2 คือ เอ็กซิมแบงก์ เป็นแบงก์รัฐที่พร้อมจะทำงานร่วมกับแบงก์รัฐอีก 6 แห่ง เพื่อออก Green Bond และ 3.ยังเป็นการเตรียมตัวให้ผู้ประกอบการไทยสามารถส่งผลิตภัณฑ์ไปขายได้ทั่วโลกโดยไม่ติดขัดเรื่องสิ่งแวดล้อม

“รักษ์” บอกว่า อีก 3 ปี ครับพี่!! สินเชื่อเพื่อสิ่งแวดล้อมเอ็กเซ็มแบงก์ จะมียอดสินเชื่อถึง 50% หรือครึ่งหนึ่งของสินเชื่อทั้งหมด 200,000 ล้านบาท ส่วนปีนี้ Green Bond ที่เราระดมทุนมานั้น ปล่อยกู้เฉพาะพลังงานสะอาดก็หมดเรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้เกิด 5 ปาฏิหาริย์คือ 1.ครั้งแรกของนวัตกรรมการเงินไทย “ Green Bond” อ้างอิง THOR (อัตราดอกเบี้ยอ้างอิงใหม่ของ ธปท.) 2.ครั้งแรก ธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ ออกพันธบัตรระยะยาวอ้างอิง THOR 3.ครั้งแรกของการจัดทำกรอบความยั่งยืนทางการเงิน (Sustainable Finance Framework) 4.ยอดจองทะลุ 2 เท่าของเป้าหมาย มูลค่ารวม 5,000 ล้านบาท และ 5.Rating สูงสุด AAA จาก Fitch Ratings ท่ามกลางดอกเบี้ยขาขึ้นและเศรษฐกิจผันผวน

โชว์ให้เห็นถึง 5 ปาฏิหาริย์ อย่างนี้แล้ว รอบหน้า รมว.คลัง น่าจะให้โจทย์ยากๆ “นายรักษ์” ไปขับเคลื่อนอีก 100-200 เรื่องน่าจะดีที่สุดนะเจ้านาย!!

เรื่องที่ 1,421 ก่อนจากกันล่าสุด ธนาคารกสิกรไทย ควงโฮมโปร ชวนคนไทยรักษ์โลก จัดทำโครงการ GO GREEN Together สนับสนุนให้เกิด Green Ecosystem สู่การเป็น Net Zero ตามเป้าหมายประเทศ เพื่อลดก๊าซเรือนกระจกซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาโลกร้อน โดยต้องการช่วยให้คนไทยเปลี่ยนเข้าสู่ Green Lifestyle ง่ายขึ้น ด้วยการจับมือกับโฮมโปร พันธมิตรชั้นนำที่มีนโยบายการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน และรับผิดชอบต่อสังคม สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ธนาคารออกแคมเปญสินเชื่อบ้าน Green Zero ให้ลูกค้าที่ติดตั้งแผงโซลาร์กับโฮมโปร เพื่อส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และยังช่วยเจ้าของบ้านประหยัดค่าไฟ โดยให้วงเงินกู้สูงสุด 90% ของราคาประเมินหลักประกัน ผ่อนชำระนานสูงสุด 30 ปี อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% นาน 3 เดือน และรับเพิ่มคะแนนสะสม K Point 10,000 คะแนน สำหรับลูกค้า 100 ท่านแรกที่จดจำนองหลักประกันภายในระยะเวลาแคมเปญ

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: EXIM BANK Green Bond กบน. กระทรวงการคลัง กสิกรไทย การเมืองไทย ข่าวเด่น ข่าวดัง ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายพรชัย จิรกุลไพศาล นายรักษ์ วรกิจโภคาทร นายวิทัย รัตนากร นายสุเทพ เทือกสุบรรณ บก.ชวนคุย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา สินเชื่อบ้าน Green Zero เอ็กซิมแบงก์ โฮมโปร

Continue Reading

Previous: ถือบัตรคนจนรับเงินช่วยเหลือค่าก๊าซหุงต้ม 100 บาท เริ่มต.ค.ถึงสิ้นปีนี้
Next: “อีอีซี” ก้าวไปอีกขั้น!! กองทัพเรือลงนาม UTA ใช้ประโยชน์สนามบินอู่ตะเภา

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 15 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 15 เมษายน พ.ศ.2569

15/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 15 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 15 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 15 เมษายน 2569

15/04/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 เม.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 เม.ย. 69

14/04/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 14 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 14 เมษายน พ.ศ.2569

14/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 14 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 เมษายน 2569

14/04/2026
ทอง เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองคงที่ 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองคงที่

13/04/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 เม.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 เม.ย. 69

13/04/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 13 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 13 เมษายน พ.ศ.2569

13/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 เมษายน 2569

13/04/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 เม.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 เม.ย. 69

12/04/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 12 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 12 เมษายน พ.ศ.2569

12/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 12 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 12 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 12 เมษายน 2569

12/04/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

10/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

09/04/2026
กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์ กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์

08/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

08/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

07/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์

กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

พรุ่งนี้ น้ำมันดีเซลลด 2.14 บาทต่อลิตร พรุ่งนี้ น้ำมันดีเซลลด 2.14 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

พรุ่งนี้ น้ำมันดีเซลลด 2.14 บาทต่อลิตร

08/04/2026
LINEแชร์เลย! รมว.พลังงาน เคาะปรับลดราคาขายปลีกดีเซลทุกชนิด 2.14 บาทต่อลิตร หลังปรับโครงสร้างราคาหน้าโรงกลั่นรูปแบบใหม่ พร้อมปรับลดอัตราเงินชดเชยหลังราคาน้ำมันโลกลดลงหวังพยุงสถานะกองทุนน้ำมันฯ ที่ยังวิกฤต ติดลบมากกว่า... อ่านต่อ

Politics

2022-01-30_กกต.คาดเลือกตั้งซ่อม-หลักสี่-จตุจักร-ร กกต.เคาะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 28 มิ.ย.69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กกต.เคาะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 28 มิ.ย.69

10/04/2026
สถาบันพระปกเกล้า พระปกเกล้าโพล คนไทยอยากเห็นฝ่ายค้าน-รัฐบาล ร่วมมือกันก้าวผ่านวิกฤติเศรษฐกิจ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พระปกเกล้าโพล คนไทยอยากเห็นฝ่ายค้าน-รัฐบาล ร่วมมือกันก้าวผ่านวิกฤติเศรษฐกิจ

10/04/2026
20260409150930_6871 “อนุทิน” แถลงยึดทรัพย์สแกมเมอร์ข้ามชาติ 2 หมื่นล้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” แถลงยึดทรัพย์สแกมเมอร์ข้ามชาติ 2 หมื่นล้าน

09/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธอส. จัดหนัก สินเชื่อต่อเติมบ้าน ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1% ต่อปี หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ ธอส. จัดหนัก สินเชื่อต่อเติมบ้าน ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1% ต่อปี หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. จัดหนัก สินเชื่อต่อเติมบ้าน ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1% ต่อปี หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

09/04/2026
BAM มั่นใจธุรกิจแข็งแกร่ง ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตที่ A- BAM มั่นใจธุรกิจแข็งแกร่ง ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตที่ A- 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM มั่นใจธุรกิจแข็งแกร่ง ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตที่ A-

08/04/2026
โอกาสเปลี่ยนชีวิต! “ซีพี ออลล์” สนับสนุนทุนเรียนฟรี พร้อมรายได้ระหว่างเรียน โอกาสเปลี่ยนชีวิต! “ซีพี ออลล์” สนับสนุนทุนเรียนฟรี พร้อมรายได้ระหว่างเรียน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

โอกาสเปลี่ยนชีวิต! “ซีพี ออลล์” สนับสนุนทุนเรียนฟรี พร้อมรายได้ระหว่างเรียน

07/04/2026
สายเที่ยวห้ามพลาด! K PLUS สแกนจ่ายต่างประเทศรับส่วนลด 5% สายเที่ยวห้ามพลาด! K PLUS สแกนจ่ายต่างประเทศรับส่วนลด 5% 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สายเที่ยวห้ามพลาด! K PLUS สแกนจ่ายต่างประเทศรับส่วนลด 5%

07/04/2026

Recommend

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026
เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025

Photo Stories

กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026

10/04/2026
AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  1 min read
  • PHOTO STORIES

AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain 

10/04/2026
CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation

08/04/2026
ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย

08/04/2026
ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน

08/04/2026
ธ.ก.ส. จัดประชุม Bank Agenda 2569 ขับเคลื่อนภารกิจสู่ความสำเร็จ ธ.ก.ส. จัดประชุม Bank Agenda 2569 ขับเคลื่อนภารกิจสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. จัดประชุม Bank Agenda 2569 ขับเคลื่อนภารกิจสู่ความสำเร็จ

05/04/2026
BAM จัดกิจกรรม “Sports For Harmony 2569” BAM จัดกิจกรรม “Sports For Harmony 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จัดกิจกรรม “Sports For Harmony 2569”

04/04/2026
ออมสิน เปิดอาคาร “ออมสินพิพัฒน์” รองรับการเติบโตองค์กร ออมสิน เปิดอาคาร “ออมสินพิพัฒน์” รองรับการเติบโตองค์กร 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน เปิดอาคาร “ออมสินพิพัฒน์” รองรับการเติบโตองค์กร

03/04/2026
Kubix จับมือ โอนิกิริ แคปิทัล เปิดรายงาน “Project Thara” Kubix จับมือ โอนิกิริ แคปิทัล เปิดรายงาน “Project Thara” 1 min read
  • PHOTO STORIES

Kubix จับมือ โอนิกิริ แคปิทัล เปิดรายงาน “Project Thara”

03/04/2026
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026” ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026”

02/04/2026
EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี   EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี   1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี  

01/04/2026
ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ

31/03/2026
BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค

31/03/2026
IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม 1 min read
  • PHOTO STORIES

IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม

30/03/2026
กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก

27/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM