Skip to content
Fri. Jul 10th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง ประจำวันที่ 12-13 พ.ย.2564

12/11/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,644

“วันที่ 13 พ.ย.นี้ งานใหญ่ จัดโดยสำนักข่าวเออีซี 10 นิวส์  เนื่องในโอกาสครบรอบ 5 ปี ก้าวขึ้นสู่ปีที่ 6 ณ โรงแรมมิลาเคิล หัวที่เราตั้งประเด็นในครั้งนี้ คือ “อนาคต Ride-Hailing หลังไทยเปิดประเทศ เพื่อขับเคลื่อน Thailand 4.0” ขณะนี้ พร้อมแล้วกว่า 90% อีก 10% ที่มีความสำคัญที่สุด และยังเป็นหัวใจของงานนี้คือ แฟนๆ พันธุ์แท้ของสำนักข่าวเออีซี 10 นิวส์ “

ดังนั้น วันนี้ (13 พ.ย.) เวลา 10.30-11.30 LIVE สด ผ่าน facebook ร่วมลุ้นชิงรางวัลทองคำ 1 บาท มูลค่ากว่า 28,000 บาท

เรื่องที่ 479 การเมืองช่วงนี้ เป็นการต่อสู้กันระหว่างฝ่ายก้าวหน้าและกลุ่มอนุรักษ์ อย่างเห็นได้ชัด

โดยฝ่ายก้าวหน้านำโดยพรรคเพื่อไทย ก้าวไกล ร่วมด้วยพรรคร่วมฝ่ายค้านในสภา และการชุมนุมของเด็กและเยาชนนอกสภา

ส่วนฝ่ายอนุรักษ์ นำโดยพรรคพลังประชารัฐ พรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงพรรคร่วมรัฐบาล และกลุ่มเคลื่อนไหวต่อต้านการชุมนุมของนักศึกษา

ระหว่างนี้เราจะเห็นความเคลื่อนไหวของกลุ่มอนุรักษ์มากขึ้น เช่น การปล่อยเพลง “บ้านเกิดเมืองนอน” เพลงเก่าของสุนทราภรณ์ ที่เอามาร้องใหม่ โดยศิลปินที่สนับสนุนรัฐบาล

เราจะเห็น พล.อ.ประยุทธ์ ขับร้องเพลงนี้ในหลายโอกาส เช่นล่าสุดไปเปิดหลักสูตร วปอ. รุ่นที่ 64 พล.อ.ประยุทธ์ ก็ยังนำร้องเพลงนี้กับนักศึกษา วปอ. นั่นทำให้เห็นว่าการปล่อยเพลง “บ้านเกิดเมืองนอน” เวอร์ชั่น 2564 มีความเกี่ยวโยงกับรัฐบาล

พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้ขอนักศึกษา วปอ.ให้แสดงความกล้าหาญ ด้วยการยืนในโรงภาพยนตร์ โดยบอกว่า เหมือนกับคนที่อยากยืน ไม่กล้ายืน เพราะถูกบูลลี่

เหล่านี้เป็นความเคลื่อนไหวของฝ่ายอนุรักษ์ ที่แม้จะมีกำลังที่เหนือกว่า แต่ก็ต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงของกระแสแห่งยุคสมัย

เรื่องที่ 480 แม้ราคาก๊าซธรรมชาติปีนี้จะเพิ่มขึ้น 14 % เป็น 268 บาทต่อล้านบีทียู แต่ก็ไม่มีผลต่อรายได้ของ บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด  (มหาชน)  หรือ BGRIM ..ผลประกอบการในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมายังมี กำไรเพิ่มขึ้น 6% อยู่ที่ 2,228 ล้านบาท จากการขายไฟฟ้าให้กับกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรมในประเทศไทย ที่เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 21%

“ฮาราลด์ ลิงค์” บอก  แม้รายได้ส่วนใหญ่ของ บี.กริม จะไม่ได้รับผลกระทบจากการเพิ่มขึ้นของราคาก๊าซธรรมชาติ แต่เพื่อความไม่ประมาท เพราะช่วงนี้ แนวโน้มราคาพลังงานเป็นช่วงขาขึ้น จึงต้องเตรียมกลยุทธ์เพื่อรับมือ ทั้งการเข้าซื้อโครงการเพิ่มเติมเพื่อรับรู้กำไรทันทีในปีหน้า และแผนการควบคุมค่าใช้จ่ายต่างๆ ตั้งเป้าในปี 2565 จะประหยัดค่าใช้จ่ายให้ได้อย่างน้อย 100 ล้านบาท และเปิดขายไฟอีก 5 โครงการ รวมทั้งจะนำเข้าก๊าซธรรมชาติ หรือ LNG ตามแผน ก็น่าจะทำให้ผลประกอบการปีหน้าน่าจะพอมีกำไรเพิ่มขึ้น…เห็นกลยุทธ์การบริหารของท่านประธาน “ฮาราลด์ ลิงค์” ผู้ถือหุ้นน่าจะบอกได้คำเดียวว่า “สบายใจ”..

เรื่องที่ 481 กฟผ. ชวนคนไทยท่องโลกพลังงานไฟฟ้าง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว..เพียงแค่คลิ๊กเข้าไปที่ เว็บไซต์ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. http://learningcenter.egat.co.th  ก็จะพบกับนิทรรศการ ในรูปแบบเสมือนจริง 360 องศา ที่ให้ความรู้ด้านพลังงานไฟฟ้า นวัตกรรม และสิ่งแวดล้อม ทั้งยังมีเกมให้เล่น สนุกๆเอาใจน้องๆหนูๆ ได้สะสมแต้มแลกรับของที่ระลึกและสิทธิพิเศษอื่น ๆอีกมากมาย ใครที่สนใจอย่างเรียนรู้หากประสบการณ์ด้านพลังงานก็คลิ๊กเข้าไปได้เลย..ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง..

เรื่องที่ 482 วันก่อนได้ไปร่วมงานแถลงข่าวที่กระทรวงสาธารณสุข โดยสถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) ลงนามสัญญาจ้างบริการถอดรหัสพันธุกรรม ร่วมกับกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) สำนักงานคณะกรรม การนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (สกพอ.) หรือ EEC มูลค่าประมาณ 4,500 ล้านบาท เพื่อจัดตั้งศูนย์บริการทดสอบทางการแพทย์จีโนมิกส์ ที่จะนำไปสู่การถอดรหัสพันธุกรรม จากอาสาสมัครคนไทยจำนวน 50,000 คน 

งานนี้ คนยิ้มแก้มปริ ไม่ใช่ฝั่งกระทรวงสาธารณะสุข แต่เป็น “ดร.คณิศ แสงสุพรรณ” เลขาธิการ อีอีซี เพราะพยายามผลักดันเรื่องนี้ มานาน โดยเฉพาะจีโนมิกส์ อีอีซีมั่นใจว่า จะสร้างแรงดึงดูดให้นักลงทุนต่างชาติสนใจลงทุนในประเทศไทยมากขึ้น โดยเฉพาะการลงทุนทางการรักษาพยาบาล ซึ่งไม่ใช่แต่เฉพาะในพื้นที่ของอีอีซีเท่านั้น แต่การลงทุนดังกล่าว ยังหมายถึงปรับเปลี่ยนวิธีการรักษาโรค จากปัจจุบันเมื่อเกิดการเจ็บป่วยทุกคนต้องไปพบแพทย์และเข้าโรงพยาบาล

แต่หากจีโมมิกส์ดำเนินการเสร็จเรียบร้อย “ดร.คณิศ” ยืนยันว่า แพทย์จะพอทราบความเสี่ยงในอนาคตของเรา อาจเป็น 10 หรือ 20 ปี ร่างกายของเรา จะเกิดโรคอะไรขึ้น แต่ก่อนที่จะถึงอีก 20 ปี ข้างหน้า เราก็เริ่มต้นหาทางรักษาหรือดูแลตัวเองให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นโรคดังกล่าว ทำให้การักษาแม่นยำและตรงจุด

ที่สำคัญ “จีโมมิกส์” จะต้องใช้ระยะเวลาถึง 5 ปี ในการเก็บตัวอย่างเพื่อถอดรหัสพันธุ์กรรมจีโนมิกส์ ซึ่งหากไม่เริ่มต้นในวันนี้ โอกาสที่จะทำได้สำเร็จก็อีกนาน ดังนั้น ความร่วมมือดังกล่าว จึงถือเป็นจุดเริ่มของการสร้างและพัฒนาให้ประเทศเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ ไม่ใช่เพียงแค่การสร้างโรงพยาบาลเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการพัฒนางานวิจัยและการตั้งโรง งานผลิตยารักษาโรคใหม่ๆ ที่มีคุณภาพสูงในอนาคตอีกด้วย

โดย นพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง บก.ชวนคุย

Continue Reading

Previous: แพทองธาร อยากผลักดันเรื่องอวกาศ ชี้ ไม่ไกลตัวคนไทย
Next: ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตองค์กร ธอส. ที่ AAA

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปข่าวประจำวันที่ 10 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 10 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 10 กรกฎาคม 2569

10/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2569

10/07/2026
กรมศุลฯ จับเฮโรอีน 17.5 กิโลกรัมคาสุวรรณภูมิ กรมศุลฯ จับเฮโรอีน 17.5 กิโลกรัมคาสุวรรณภูมิ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กรมศุลฯ จับเฮโรอีน 17.5 กิโลกรัมคาสุวรรณภูมิ

09/07/2026
S__95518731_0 ปชน.แถลงไม่เห็นด้วย ศาลรัฐธรรมนูญ ไฟเขียว พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.แถลงไม่เห็นด้วย ศาลรัฐธรรมนูญ ไฟเขียว พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน

09/07/2026
ศาลรัฐธรรมนูญ มติศาลรัฐธรรมนูญ 7 ต่อ 2 พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติศาลรัฐธรรมนูญ 7 ต่อ 2 พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

09/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.37-33.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.37-33.60 บาท/ดอลลาร์

09/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 9 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 9 ก.ค. 69

09/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ.2569

09/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 9 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 9 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 9 กรกฎาคม 2569

09/07/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส” ยอดพุ่ง 6 หมื่นล้านบาท “ไทยช่วยไทย พลัส” ยอดพุ่ง 6 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

“ไทยช่วยไทย พลัส” ยอดพุ่ง 6 หมื่นล้านบาท

08/07/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (8 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 23 ครั้ง ราคาทองปรับลง 850 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (8 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 23 ครั้ง ราคาทองปรับลง 850 บาท

08/07/2026
625590709_1411052307477986_5910166211694081881_n “วิโรจน์” ชี้ อัปยศ เลือกตั้งก็ซื้อเสียง สอบข้าราชการยังโกง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“วิโรจน์” ชี้ อัปยศ เลือกตั้งก็ซื้อเสียง สอบข้าราชการยังโกง

08/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้” ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”

09/07/2026
สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า

09/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.37-33.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.37-33.60 บาท/ดอลลาร์

09/07/2026
ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษเพื่อการศึกษาต่างประเทศ “โอนเงินต่างประเทศฟรี” 5 สกุลเงิน ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษเพื่อการศึกษาต่างประเทศ “โอนเงินต่างประเทศฟรี” 5 สกุลเงิน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษเพื่อการศึกษาต่างประเทศ “โอนเงินต่างประเทศฟรี” 5 สกุลเงิน

08/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

08/07/2026
ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”

ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”

สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า

สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.37-33.60 บาท/ดอลลาร์

ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษเพื่อการศึกษาต่างประเทศ “โอนเงินต่างประเทศฟรี” 5 สกุลเงิน

ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษเพื่อการศึกษาต่างประเทศ “โอนเงินต่างประเทศฟรี” 5 สกุลเงิน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร

08/07/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันลดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 2.51 บาทต่อลิตร... อ่านต่อ

Politics

S__95518731_0 ปชน.แถลงไม่เห็นด้วย ศาลรัฐธรรมนูญ ไฟเขียว พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.แถลงไม่เห็นด้วย ศาลรัฐธรรมนูญ ไฟเขียว พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน

09/07/2026
ศาลรัฐธรรมนูญ มติศาลรัฐธรรมนูญ 7 ต่อ 2 พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติศาลรัฐธรรมนูญ 7 ต่อ 2 พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

09/07/2026
625590709_1411052307477986_5910166211694081881_n “วิโรจน์” ชี้ อัปยศ เลือกตั้งก็ซื้อเสียง สอบข้าราชการยังโกง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“วิโรจน์” ชี้ อัปยศ เลือกตั้งก็ซื้อเสียง สอบข้าราชการยังโกง

08/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ” 

07/07/2026
“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 “ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8

02/07/2026
SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย

02/07/2026
บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา

30/06/2026

Recommend

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026

Photo Stories

เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต

09/07/2026
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค

08/07/2026
กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology

08/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25 เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25

08/07/2026
SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy

07/07/2026
บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ 

07/07/2026
ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด

06/07/2026
บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน

06/07/2026
ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.4 ล้านบาท ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท

05/07/2026
ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026

03/07/2026
ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026

02/07/2026
ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ

02/07/2026
รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้”  รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้”  1 min read
  • PHOTO STORIES

รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้” 

02/07/2026
ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance

01/07/2026
กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026

25/06/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM