Skip to content
Tue. Jul 14th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง ประจำวันที่ 5-6 ก.ย. 2564

05/09/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,648

“เก็บตกศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ แม้ นายกฯ และ 5 รัฐมนตรีจะผ่านสนามศึกซักฟอกมาได้ แต่เมื่อมาพิจารณาดูผลโหวตแล้ว มีหลายอย่างน่าสนใจ”

เรื่องที่ 185 เริ่มจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้ผลโหวตรองบ๋วย โดยได้คะแนนไว้วางใจ 264 คะแนน ไม่ไว้วางใจ 208 คะแนน และเป็นที่น่าสังเกตว่า คะแนนไม่ไว้วางใจนั้น มาจากพรรคเล็กพรรคน้อยที่อยู่ในความดูแลของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ด้วย สอดคล้องกับก่อนหน้านี้เกิดรอยร้าวขึ้นระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ กับ ผู้กองธรรมนัส

ในส่วนของฝ่ายค้านพบข้อมูลที่น่าสนใจคือ ส.ส.เพื่อไทย 7 คน โหวตสวนมติพรรค เช่น ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ ,พรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี , ธีระ ไตรสรณกุล ส.ส.ศรีสะเกษ ฯลฯ ลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีทุกคน ยกเว้น 2 รัฐมนตรีจากพรรคภูมิใจไทย คือ อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณาสุข และ ศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม โดยคาดการณ์กันว่า ไม่ช้าก็เร็ว 7 ส.ส.คงทิ้งพรรคเพื่อไทยเป็นแน่แท้

อย่างไรก็ตาม ศึกการอภิปรายฯ หนนี้ทำให้มองเป็นไทม์ไลน์ทางการเมืองที่จะเกินขึ้น 2 อย่าง คือ 1.การปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยที่ พล.อ.ประยุทธ์ คงไม่อาจทนแรงบีบจาก ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ได้ จึงต้องมีการปรับ ครม.ให้สอดรับกับสถานการณ์

2.ส.ส.พรรคเพื่อไทย จำนวนหนึ่งย้ายขั้ว ไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทยและพลังประชารัฐ เมื่อจะมีการเลือกตั้งใหม่ ซึ่งสอดคล้องกับการเดินเกมของพรรค พปชร.ที่ใช้พลังดูดมาแล้วก่อนหน้านี้

นั่นทำให้เห็นว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไป คงไม่ง่ายสำหรับพรรคเพื่อไทยแล้ว แม้จะใช้สูตรบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ ที่พรรคเพื่อไทยถนัด แต่ พปชร.และภูมิใจไทย ก็ดูด ส.ส.เขตไปหลายพื้นที่

สุดท้าย ขอถามพี่โทนี่ ว่าจะแก้เกมนี้อย่างไร

เรื่องที่ 186  จากประกันภัยโควิดฯ “เจอจ่ายจบ” แต่ไม่จบเสียที! กับเสียงด่าของชาวบ้าน…ทั้งตัวผู้เอาประกัน และญาติของผู้เอาประกันที่เสียชีวิตจากโควิดฯ ต่างพากันไปประท้วง…หน้า สนง.บริษัทประกันภัยกันหลายแห่ง แถมยังข้ามฟากไปร้องเรียนถึงสำนักงาน คปภ.จนเนืองแน่น แม้ก่อนหน้านี้ “สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาฯ คปภ. จะออก 3 มาตรการเร่งด่วนเพื่อแก้ปมจ่ายเคลมประกันโควิดฯล่าช้าไปแล้ว แต่กับเรื่องเงินๆ ทองๆ…รับเข้ากระเป๋าแสนง่าย แต่จ่ายออกโคตรยาก…มันจึงเป็นประเด็นร้องเรียนให้ดังขรม ตีคู่ไปกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจก่อนหน้านี้

ล่าสุด คปภ. เปิดเกมใหม่ งัดข้อกม.มาเล่นงานบริษัทประกันฯที่จงใจยื้อจ่ายค่าสินไหม “เจอจ่ายจบ” พร้อมตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจ 4 ชุดเข้าไปแก้ไขปัญหานี้ ขณะเดียวกัน ก็ออกหนังสือคู่มือตรวจเอกสารเรียกร้องค่าสินไหม ที่กำหนดเงื่อนไขเวลาชัดเจนว่า บริษัทประกันภัยต้องพิจารณาคำร้องฯให้เสร็จภายใน 3 วัน และจ่ายเงินค่าสินไหมฯไม่เกิน 15 ทุกอย่างดูดีหมด ถ้าไม่มีประโยคทำนอง “บริษัทประกันฯไม่คิดเบี้ยวจ่ายเคลมโควิดฯ แต่ที่ล่าช้าเพราะต้องพิจารณาและตรวจสอบเอกสารที่มีผู้ยื่นเรื่องของเคลมฯสูงมากวันละกว่า 1 พันเคสท์” แหม! บางเรื่องไม่พูดได้นะ “ท่านเลขาฯไก่”

เดี๋ยวจะมองธุรกิจประกันภัยเป็นภาพลบเสียหมด? เรื่องดีๆ ก็มีให้เห็น! สำหรับ “สาระ ล่ำซำ” ซีอีโอ ค่ายเมืองไทยประกันชีวิต แล้ว จัดเป็น “บิ๊ก” ในฝั่งธุรกิจประกันภัย ที่คอยดูแลเอาใจใส่ในคุณภาพชีวิตนักข่าวมากเป็นอันดับต้นๆ เป็นอย่างนี้ สม่ำเสมอเรื่อยมา ล่าสุด สั่งแพ็กอุปกรณ์และเครื่องมือดูแลสุขภาพของนักข่าวสายเศรษฐกิจ (ประกันภัย) ในการต่อสู้กับไวรัสโควิดฯ ลงกระเป๋าผ้า Care Bag สุดสวย จัดส่งถึงบ้าน แถมสร้างเซอร์ไพร้ส์ จัดทำคลิปวิดีโอ…แสดงความห่วงใยถึงกัน แม้ในยามที่ต้องห่างไกล ใครอยากรู้…อารมณ์ไหน? ลองสแกน QR Code (ตามภาพประกอบฯ) เพื่อรับชมรับฟังได้เลย!.

เรื่องที่ 187 ขอแสดงความยินดี กับ เอ็มดี BAFS คนใหม่   “ม.ล. ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล ”  รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ที่เพิ่งจะได้รับแต่งตั้งจาก บอร์ด บริษัท บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บาฟส์ (BAFS) ให้มานั่งแท่นในตำแหน่ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ แทนนายประกอบเกียรติ นินนาท ที่เกษียณอายุ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.2564 …ต้องบอกว่าเป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรงจริงๆ  เพราะอายุเพียง 39 ปี ก็ได้รับการยอมรับให้มาบริหารองค์กรใหญ่อย่าง BAFS ….

หลายคนอาจมีคำถาม ว่า “ม.ล. ณัฐสิทธิ์” เพิ่งจะเข้ามาร่วมงานกับ BAFS เมื่อปี 2562  เหตุใดจึงได้รับการไว้วางใจให้มาดำรงตำแหน่ง เอ็มดี …ต้องบอกว่า ประวัติการทำงานไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะ ดำรงตำแหน่งปัจจุบัน “ม.ล. ณัฐสิทธิ์” ยังเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ บริษัท บาฟส์ คลีน เอนเนอร์ยี่ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ดำเนินกิจการด้านพลังงานทดแทนและสิ่งแวดล้อม 

รวมทั้งเป็นประธานกรรมการ บริษัท โกลเบิลแอโร่แอสโซซิเอทส์ จำกัด และกรรมการในอีกหลายบริษัท ได้แก่ บริษัท แม่ระมาด โซล่าร์ จำกัด บริษัท พี.พี. โซล่า (หนองโน) จำกัด บริษัท เอ ที ซี เอ็นไวโร จำกัด บริษัท เอสดีแอลที จำกัด บริษัท ขนส่งน้ำมันทางท่อ จำกัด บริษัท ไทยเชื้อเพลิงการบิน จำกัด บริษัท บาฟส์ อินโนเวชั่น ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด บริษัท บาฟส์ อินเทค จำกัด และบริษัท บริการน้ำมันอากาศยาน จำกัด … รวมทั้งในอดีต เคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด และที่ปรึกษาฝ่ายการพาณิชย์ คณะผู้แทนถาวรไทยประจำองค์การการค้าโลก ก่อนมาร่วมงานกับ BAFS  อีกด้วย …คงหากสงสัยกันแล้วนะว่าเพราะอะไรจึงได้นั่งในตำแหน่ง เอ็มดี

เรื่องที่ 188 ต้องยอมรับว่า โควิดในโรงงานอุตสาหกรรมที่แพร่ระบาดลามหนักนั้น สิ่งสำคัญคือ โรงงาน ขาดความรู้ ความเข้าใจในเรื่องมาตรการ Good Factory Practice และหลักเกณฑ์ Bubble and Seal ทำให้โรงงานต้องหยุดประกอบกิจการชั่วคราว และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย  ….เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา กระทรวงอุตสาหกรรมจึงได้จัดเสวนา “ผนึกกำลัง ฝ่าวิกฤต COVID-19 ในสถานประกอบกิจการ”  ให้ความรู้สถานประกอบการ ได้ปรับตัวในยามที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดในโรงงานที่มีเพิ่มมากขึ้น

จะเห็นได้จากข้อมูลของศูนย์บริหารสถานการณ์วิกฤตกระทรวงอุตสาหกรรม ตั้งแต่ 1 เมษายน – 2 กันยายน 2564 พบการระบาดของเชื้อ COVID-19  ในโรงงานประมาณ 881 โรงงาน ใน 62 จังหวัด และพบว่ามีผู้ติดเชื้อ ประมาณ 61,919 คน ส่วนจังหวัดที่พบการระบาด ในโรงงานสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ จังหวัดเพชรบุรี ฉะเชิงเทรา สระบุรี สมุทรสาคร และเพชรบูรณ์ อุตสาหกรรมอาหาร ครองอันดับ 1

สาเหตุสำคัญ เกิดขึ้นจาก พนักงานได้รับเชื้อที่ระบาดภายในโรงงานแล้วนำไปแพร่เชื้อต่อในสถานที่ต่างๆ  และจากพนักงานได้รับเชื้อไวรัสจากสถานที่ต่าง ๆ แล้วนำไปแพร่เชื้อต่อที่โรงงาน จึงส่งผลให้เกิดการระบาด ของ COVID-19 ในวงกว้าง ทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นโรงงานหลายแห่งต้องหยุดประกอบกิจการชั่วคราว …และที่สำคัญไปกว่านั้น คือการปล่อยให้มีแรงงานผิดกฏหมายเข้ามา ก็เป็นอีกมูลเหตุหนึ่งของการแพร่กระจาย

โดย นพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง บก.ชวนคุย

Continue Reading

Previous: ส่องเส้นทางสู่ดวงดาว ธรรมนัส พรหมเผ่า
Next: สรุปข่าวประจำวันที่ 6 กันยายน 2564

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์

14/07/2026
742208772_122114428658698895_1875625075778279505_n ‘ศุภจี’ระงับแผน ข้าวแกง 40 บาท หลังเจอเสียงวิจารณ์เยอะ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘ศุภจี’ระงับแผน ข้าวแกง 40 บาท หลังเจอเสียงวิจารณ์เยอะ

14/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ.2569

14/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 14 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 กรกฎาคม 2569

14/07/2026
747505434_1050933157451648_661341839710350651_n สภา กทม.เลือก “ภัทราภรณ์” นั่งประธาน เนติภูมิ-นริสสร เป็นรองประธาน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สภา กทม.เลือก “ภัทราภรณ์” นั่งประธาน เนติภูมิ-นริสสร เป็นรองประธาน

13/07/2026
597642986_1367792378145868_8344453600948467678_n “เสรีพิศุทธ์” โดน “เนวิน” ฟ้องหมิ่น ปมรุกที่เขากระโดง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เสรีพิศุทธ์” โดน “เนวิน” ฟ้องหมิ่น ปมรุกที่เขากระโดง

13/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

13/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ก.ค. 69

13/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ.2569

13/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กรกฎาคม 2569

13/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 ก.ค. 69

12/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ.2569

12/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์

14/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

13/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

10/07/2026
ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้” ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”

09/07/2026
สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า

09/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”

ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”

สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า

สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า

Energy Force

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร

08/07/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันลดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 2.51 บาทต่อลิตร... อ่านต่อ

Politics

742208772_122114428658698895_1875625075778279505_n ‘ศุภจี’ระงับแผน ข้าวแกง 40 บาท หลังเจอเสียงวิจารณ์เยอะ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘ศุภจี’ระงับแผน ข้าวแกง 40 บาท หลังเจอเสียงวิจารณ์เยอะ

14/07/2026
747505434_1050933157451648_661341839710350651_n สภา กทม.เลือก “ภัทราภรณ์” นั่งประธาน เนติภูมิ-นริสสร เป็นรองประธาน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สภา กทม.เลือก “ภัทราภรณ์” นั่งประธาน เนติภูมิ-นริสสร เป็นรองประธาน

13/07/2026
597642986_1367792378145868_8344453600948467678_n “เสรีพิศุทธ์” โดน “เนวิน” ฟ้องหมิ่น ปมรุกที่เขากระโดง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เสรีพิศุทธ์” โดน “เนวิน” ฟ้องหมิ่น ปมรุกที่เขากระโดง

13/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธอส. ขนบ้านมือสอง จัดโปรแรง งาน GHB ALL HOME EXHIBITION 2026 ธอส. ขนบ้านมือสอง จัดโปรแรง งาน GHB ALL HOME EXHIBITION 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ขนบ้านมือสอง จัดโปรแรง งาน GHB ALL HOME EXHIBITION 2026

13/07/2026
ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ” 

07/07/2026
“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 “ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8

02/07/2026
SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย

02/07/2026

Recommend

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026

Photo Stories

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026
“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล “คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล

13/07/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2

13/07/2026
บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่

13/07/2026
ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ "กะลาเต่า" มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา

13/07/2026
EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์ 

10/07/2026
เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต

09/07/2026
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค

08/07/2026
กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology

08/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25 เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25

08/07/2026
SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy

07/07/2026
บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ 

07/07/2026
ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด

06/07/2026
บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน

06/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM