Skip to content
Tue. Sep 16th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • ASEAN
  • MONEY MOVEMENT

เควิชั่น แนะนำ บีคอน ลงทุนใน Vui App แพลตฟอร์มเบิกถอนเงินเดือนล่วงหน้าอันดับหนึ่งในเวียดนาม

27/10/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,103

ธนาคารกสิกรไทยเดินหน้าค้นหานวัตกรรมบริการเพื่อลูกค้าภูมิภาค AEC+3 ต่อเนื่อง โดยบริษัท กสิกร วิชั่น จำกัด (เควิชั่น) แนะนำ บริษัท บีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล จำกัด (บีคอน วีซี) บริษัทในเครือธนาคารกสิกรไทย ร่วมลงทุนในวุยแอป (Vui App) แพลตฟอร์มให้บริการเบิกถอนเงินเดือนล่วงหน้าอันดับหนึ่งในเวียดนาม หวังช่วยแก้ปัญหาคนงานที่มีรายได้น้อยและปานกลาง เล็งต่อยอดธุรกิจด้านการปล่อยสินเชื่อ ประกัน ให้แก่ลูกค้าบุคคลบุคคลธรรมดาและกลุ่มผู้ใช้แรงงานในเวียดนาม ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างมากจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ส่งผลให้แนวโน้มความต้องการสินเชื่อขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

นายภัทรพงศ์ กัณหสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย และประธานกรรมการ บริษัท กสิกร วิชั่น จำกัด (เควิชั่น) เปิดเผยว่า ประเทศเวียดนามมีประชากรอยู่เกือบ 100 ล้านคน จากการคาดการณ์ของธนาคารโลก ในช่วง 5 ปีข้างหน้า เวียดนามจะมีการเติบโตของเศรษฐกิจอยู่ที่ 7% ต่อปี โดยหนี้ภาคครัวเรือนต่อผลิตภัณฑ์มวลรวม (Household Debt to GDP) มีแนวโน้มขยายตัวทุกปี แต่ยังคงเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับไทย แสดงให้เห็นถึงโอกาสในการเติบโตด้านความต้องการสินเชื่อ ขณะเดียวกันเวียดนามยังมีอัตราการเติบโตของจำนวนชนชั้นกลางซึ่งเป็นแรงงานสูงที่สุดในอาเซียน จากภาพรวมตลาดแรงงานเวียดนามพบว่าในช่วงระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา (2552-2562) จำนวนแรงงานทั้งตลาดเติบโตเฉลี่ยร้อยละ 1.36 ต่อปี โดยมีกลุ่มผู้ใช้แรงงาน (Blue Collar) เติบโตเฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 1.94 ต่อปี ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 80 ของจำนวนแรงงานทั้งหมด ซึ่งเป็นฐานลูกค้าที่สำคัญของธุรกิจการให้บริการเบิกเงินเดือนล่วงหน้าสำหรับค่าแรงที่ได้ทำงานไปแล้วแต่ยังไม่ถึงรอบเบิกจ่ายในแต่ละเดือนหรือ Earned Wage Access (EWA) นอกจากนี้ นายจ้างในพื้นที่กำลังทดสอบการใช้บริการ EWA เพื่อให้บริการ EWA ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสวัสดิการสำหรับคนงานและแนวทางแก้ไขปัญหาการขาดแคลนแรงงานที่มี ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญที่สนับสนุนธุรกิจบริการ EWA ในเวียดนามต่อไป

เควิชั่นซึ่งมีภารกิจค้นหาธุรกิจที่มีศักยภาพทางนวัตกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าธนาคารในตลาดภูมิภาค AEC+3 อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้แนะนำบริษัท บีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล จำกัด (บีคอน วีซี) ซึ่งเป็น Venture Capital ของธนาคารกสิกรไทย ร่วมลงทุนใน Vui App แพลตฟอร์มเบิกถอนเงินเดือนล่วงหน้าอันดับหนึ่งในเวียดนาม ที่เข้าถึงการใช้งานของกลุ่มผู้ใช้แรงงานที่ยังคงมีอุปสรรคในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินโดยเฉพาะสินเชื่อในระหว่างเดือน ขณะที่บริการเบิกเงินเดือนล่วงหน้า EWA จาก Vui App จะช่วยให้แรงงานที่ปฏิบัติงานในบริษัทนายจ้างที่ได้เข้าทำสัญญาใช้บริการและเชื่อมต่อระบบกับ Vui App เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถเบิกเงินเดือนล่วงหน้าสำหรับค่าแรงที่ได้ทำงานไปแล้ว โดยไม่จำเป็นต้องยื่นเอกสารหรือคุณสมบัติเพิ่มเติม Vui App จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เข้ามาช่วยตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ดีทั้งฝั่งลูกจ้างกลุ่มแรงงานที่ต้องการใช้เงิน และทางฝั่งบริษัทที่สามารถส่งมอบสวัสดิการให้แก่พนักงานได้อย่างสะดวก  

นายหยุ๋ง ดั๋ง ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Vui App เปิดเผยว่า ปัจจุบันธุรกิจหลักของ Vui App คือบริการเบิกถอนเงินเดือนล่วงหน้าหรือ EWA ที่ ณ ปัจจุบันพนักงานสามารถเบิกถอนเงินได้จากค่าแรงที่ได้ทำงานไปแล้วจริงในเดือนนั้นๆ บริษัทจำนวนมาก ได้เข้ามาเชื่อมต่อกับ Vui app เพื่อมอบสวัสดิการเหล่านี้ให้กับพนักงาน ส่งผลให้จำนวนพนักงานที่ใช้บริการเบิกเงินเดือนล่วงหน้าบน Vui app ได้เพิ่มขึ้นจาก 60,000 เป็น 100,000 ในเวลาเพียง 3 เดือน ซึ่งขณะนี้ Vui App กำลังขยายธุรกิจไปยังการให้บริการอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น การเติมเงินโทรศัพท์ การจ่ายบิลค่าน้ำค่าไฟ รวมถึงบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูง (High-yield saving account) และในอนาคต Vui App ยังวางแผนที่จะเป็นตัวกลางในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่นๆ เช่น สินเชื่อ ประกัน ที่คัดเลือกมาแล้วว่าเหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่เป็นพนักงานกลุ่มแรงงาน  จึงทำให้ Vui App เป็นผู้นำอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรม EWA ในประเทศเวียดนาม ณ ขณะนี้  

สำหรับการระดุมทุนรอบ Pre-Series A ครั้งนี้จะมี Openspace Venture (Leading VC Investor in Singapore) เป็น Lead Investor และมีบริษัทผู้ร่วมลงทุนและนักลงทุนรายอื่นอีกหลายราย เช่น Golden Gate Ventures (Regional Fund in SEA),  FEBE Ventures (Early Stage Venture Capital Investor) , Good Water Capital (Global Venture Capital), Ventura Capital (American Venture Capital)

เกี่ยวกับ KVision

ธนาคารกสิกรไทย จัดตั้งบริษัทลูก บริษัท กสิกร วิชั่น จำกัด (KASIKORN VISION COMPANY LIMITED) หรือ เควิชั่น (KVision) ทำหน้าที่เป็นบริษัทลงทุน (Investment Holding Company) นอกประเทศไทย โดย KVision มีงบลงทุน 1,000 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ  34 พันล้านบาท (ทุนจดทะเบียน 12 พันล้านบาท) มีขอบเขตการลงทุนทั่วโลก แต่ในระยะแรกจะโฟกัส 4 ประเทศคือ จีน ที่มีบริษัท FinTech เป็นจำนวนมาก, อินโดนีเซีย-เวียดนาม ที่มีอัตราการเติบโตของสตาร์ทอัพสูงเป็นอันดับต้นๆ ของอาเซียน และอิสราเอล ที่เป็นแหล่งกำเนิดของเทคโนโลยีใหม่ๆ และมีความพร้อมเรื่องบุคคลากรสูง รูปแบบการลงทุนของ KVision มีทั้งการเข้าไปลงทุนเองโดยตรง และลงผ่านกองทุน Beacon Venture Capital Fund ที่ก่อตั้งในปี 2560

เกี่ยวกับ Vui App

Vui App ได้ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2563 และเป็นผู้นำในตลาดธุรกิจ Earned Wage Access (EWA) ในประเทศเวียดนาม บริการของ Vui app ประกอบไปด้วยบริการ Earned Wage Access (EWA) ในรูปแบบ B2B สำหรับพนักงาน ที่สามารถใช้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ รวมถึงบริการวิเคราะห์เงินเดือน แดชบอร์ด และอีกทั้งยังมีบริการ B2C เป็นบริการเสริม เช่น การเติมเงิน การเบิกเงินสด และบัญชีธนาคารออมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนสูง

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Vui App กสิกรไทย ธนาคารกสิกรไทย นายภัทรพงศ์ กัณหสุวรรณ นายหยุ๋ง ดั๋ง บีคอน ประเทศเวียดนาม เควิชั่น เวียดนาม

Continue Reading

Previous: ‘SCB’ ขนทัพนวัตกรรมการเงินแห่งอนาคต โชว์ในงาน ‘BOT Digital Finance Conference 2022’
Next: กรุงไทยโชว์ศักยภาพนวัตกรรมการเงิน ในงาน BOT Digital Finance Conference 2022

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

16/09/2025
ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 - 30 ก.ย.2568 ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 – 30 ก.ย.2568 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 – 30 ก.ย.2568

15/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

15/09/2025
ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

12/09/2025
EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

12/09/2025
IMG_1077 ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

11/09/2025
InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79% InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79% 1 min read
  • MONEY MOVEMENT

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

10/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

10/09/2025
กสิกรไทย จับมือ ศุภาลัย พลิกประสบการณ์กู้บ้านให้ง่ายขึ้นผ่าน “D.E.A.L.” กสิกรไทย จับมือ ศุภาลัย พลิกประสบการณ์กู้บ้านให้ง่ายขึ้นผ่าน “D.E.A.L.” 1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย จับมือ ศุภาลัย พลิกประสบการณ์กู้บ้านให้ง่ายขึ้นผ่าน “D.E.A.L.”

09/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.50-31.75 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.50-31.75 บาท/ดอลลาร์

09/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.20 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.20 บาท/ดอลลาร์

08/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

16/09/2025
ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 – 30 ก.ย.2568 ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 - 30 ก.ย.2568
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 – 30 ก.ย.2568

15/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

15/09/2025
ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

12/09/2025
EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 - 30 ก.ย.2568

ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 – 30 ก.ย.2568

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

Energy Force

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว "ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
LINEแชร์เลย! บริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด (XPCL) บริษัทร่วมในเครือของ บริษัท ซีเค... อ่านต่อ

Politics

547884391_1247307317431603_878316200803957116_n ผบ.ตร.ประชุมด่วน! แก้ปัญหาอายัดบัญชีม้า กระทบประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ผบ.ตร.ประชุมด่วน! แก้ปัญหาอายัดบัญชีม้า กระทบประชาชน

16/09/2025
download ทร.เตรียมยกระดับ ผลักดันกัมพูชา พ้นบ้านชำราก 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ทร.เตรียมยกระดับ ผลักดันกัมพูชา พ้นบ้านชำราก

16/09/2025
547176195_1432082348425500_610134489887878514_n โผ ครม.นิ่งแล้ว เตรียมนำรายชื่อทูลเกล้าฯสัปดาห์นี้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โผ ครม.นิ่งแล้ว เตรียมนำรายชื่อทูลเกล้าฯสัปดาห์นี้

15/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่

09/09/2025
ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568

03/09/2025
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation

03/09/2025
กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass

03/09/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช

15/09/2025
คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award” คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award”

15/09/2025
ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย

15/09/2025
กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568

14/09/2025
ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568

13/09/2025
คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม”

12/09/2025
กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น

12/09/2025
EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า

12/09/2025
ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568

12/09/2025
กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning

11/09/2025
BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ

11/09/2025
BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย

10/09/2025
ดีอี - TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม

10/09/2025
KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy

10/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards

10/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM