Skip to content
Sat. Nov 29th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“แม่ละมาย” ผลิตภัณฑ์คุณภาพจากพืชผลทางการเกษตร

04/11/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,534

วิกฤติเศรษฐกิจในช่วงปี 2540 ของประเทศไทยหรือที่เราเรียกกกันว่าวิกฤติต้มยำกุ้ง ได้ส่งผลให้ผู้ประกอบการในประเทศไทยมีอันต้องล่มสลายจากการทำธุรกิจไปเป็นจำนวนมาก จากการลอยตัวขึ้นของค่าเงินบาท เรียกว่าเหมือนโดยปืนยิ่งให้ล้มทั้งยืน 

ทั้งนี้ “วีระ ตั้งวุฒิไกรวิทย์” คือหนึ่งในผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบอย่างจังจากเหตุการณ์ ทำให้ธุรกิจโรงพิมพ์ต้องปิดตัวลงแบบหมดเนื้อหมดตัว แต่หัวใจที่ไม่ยอมแพ้ได้หลวมรวมกำลังใจ เพื่อให้กลับมาสู้ใหม่ ด้วยการกลับไปพักฟื้นหัวใจและร่างกายที่บ้านแฟนที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยเริ่มต้นคิดว่าจะต้องดำเนินการอะไรสักอย่างหนึ่งเพื่อให้ประครองตัวได้ หรือมีชีวิตรอดจากการสร้างรายได้

วีระ ในช่วงนั้นจึงเลือกดึงจุดเด่นของตนในเรื่องการทำอาหารมาปรับใช้ เพื่อทำไก่ย่างสูตรพริกไทดำจำหน่ายบนถนนสาย 340 กับแฟน โดยสิ่งที่ได้รับรู้จากความรู้สึกในเวลานั้น ซึ่งมาจากลูกค้าประจำก็คือคมชมถึงรสชาติอาหาร และได้มีของไปฝากตคนที่บ้าน โดยทำให้ตนรั้ว่าการทำอาหารนอกจากสร้างรายได้ให้แล้ว ยังสร้างความสุขให้กับตน และผู้อื่นที่นำไปส่งต่อได้อีกด้วย ตนจึงคิดว่าน่าจะมาถูกทางแล้วในเรื่องการทำธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหาร

จุดเริ่มธุรกิจ

วีระ ในฐานะกรรมการผู้จัดการ  ห้างหุ้นส่วนจำกัด  แม่ละมาย  บอกว่า หลังจากที่ได้ประกายไอเดียทางด้านการทำอาหารแล้ว จนจึงกลับมาคิดทบทวนว่าจะสามารถทำอะไรให้ได้อีกบ้างนอจกาการส่งต่อความอร่อย และความสุข เพื่อต่อยอดธุรกิจ โดยสิ่งที่คำนึงถึงก็คือเรื่องของคุณค่าที่ส่งต่อให้กับผู้บริโภค ประกอบในช่วงนั้นวุ้นมะพร้าวกำลังเริ่มมีออกมาทำตลาด แต่ยังมีเจ้าหลักอยู่เพียงแค่ไม่กี่ราย ซึ่งตนมองว่าเป็นผลิตภัรฑ์ทางการเกษตรที่น่าสนใจ เพราะมีคุณประโยชน์มากมาย ทั้งไฟเบอร์ เสินในอาหารสูง ช่วยในเรื่องของการขับถ่าย

อย่างไรก็ตาม ตนมองว่าหากจะทำก็จะต้องสร้างความแตกต่างจากในตลาดให้ได้ทั้งรูปลักษณ์ และรสชาติ โดยที่มีจำหน่ายอยู่ในตลาดส่วนใหญ่จะเป็นการนำวุ้นมะพร้าวมาฟอกสี แล้วนำมาสี ตนจึงต้องการเพิ่มคุณค่าทางอาหารด้วยการผสมเมล็ดแมงลัก ถั่วแดง ขนุน สับปะรดลงไป และเริ่มนำไปทดลองวางจำหน่ายในมินิมาร์ทไม่กี่แห่ง ซึ่งผลตอบรับที่ได้นั้นดีเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ดี ตนมองว่ากำลังการผลิตที่ยังไม่ค่อยมีพร้อม เงินทุนก็มีไม่มาก หากจะต้องผลิตแล้วนำไปส่งเพื่อจำหน่ายคงจะไม่ไหว

วีระบอกอีกว่า แนวทางที่คิดได้ก็คือการทำให้ตนเองเป็นผู้ผลิตเพียงอย่างเดียว และมีผู้ที่นำผลิตภัณฑ์ไปจำหน่ายให้อย่างมีศักยภาพน่าจะเป็นกลยุท์ที่ดี ตนจึงมองไปที่เซเว่นอีเลฟเว่น (7-11 eleven) ซึ่งเวลานั้นมีอยู่ประมาณ 1,000 กว่าสาขาทั่วประเทศ โดยตนได้เดินเข้าไปสอบถามถึงวิธีในการนำผลิตภัณฑ์เข้ามาวางจำหน่าย ซึ่งก็ได้รับคำแนะนำเป็นอย่างดี จนมีโอกาสได้เข้าไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ และได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ซึ่งปรากฎว่าได้รับความสนใจให้นำผลิตภัณพ์เข้าไปจำหน่าย แต่ในช่วงต้นตนขอเลือกวางจำหน่ายแค่เพียง 20 สาขาเท่านั้นในพื้นที่สุพรรณบุรี และอยุธยา เพราะมีเงินทุนอยู่เพียง 4,000 บาทเท่านั้น  แบรนด์ “แม่ละมาย” จึง Startup ธุรกิจขึ้นอย่างเป็นทางการ  

รุกตลาดทั้งในและต่างประเทศ

หลังจากที่ได้จำหน่ายในเซเว่นแล้ว แบรนด์ แม่ละมาย ได้มีพัฒนาผลิตภัรฑ์ ระบบการฆ่าเชื้อจนขยายช่องทางการจำหน่ายเพิ่มได้เป็น 500 สาขา และขยายไปจำหน่ายทุกสาขาทั่วประเทศในที่สุด โดยผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ แม่ละมาย วุ้นมะพร้าวผสมเมล็ดแมงลัก วุ้นมะพร้าวรวมมิตรในน้ำลำไย วุ้นมะพร้าวผสมสับปะรด น้ำใบเตยผสมวุ้น เครื่องดื่มเมล็ดแมงลักผสมวุ้นมะพร้าวในน้ำแดง เป็นต้น

สำหรับกลยุทธ์ในการทำตลาดเพื่อขยายฐานลูกค้า และเพิ่มรายได้ในปีนี้นั้น จะมุ่งเน้นไปที่การทำตลาดทางด้านส่งออกไปต่างประเทศ ควบคู่กับการออกผลิตภัณฑ์เพื่อทำตลาดในประเทศ โดยการทำตลาดส่งออกนั้น ปัจจุบันบริษัทได้มีการดำเนินการลงทุนก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่เพิ่มเติม เพื่อรองรับตลาดดังกล่าว

กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่จะทำตลาดส่งออกจะมุ่งเน้นไปที่กลุ่มของขนมไทย โดยขั้นตอนตอนล่าสุดกำลังอยู่ระหว่างการวิจัยและพัฒนา (R&D) เช่น ขนมถั่วดำผสมแห้วในน้ำกะทิ และข้าวเหนียวทุเรียนผสมแห้ว ซึ่งใกล้จะเสร็จเรียบร้อยสมบูรณ์พร้อมทำตลาด โดยบริษัทได้นำผลไม้เกษตรประเภทแห้วมาผสมผสานกับผลิตภัณฑ์ เนื่องจากต้องการนำคุณสมบัติเด่นของแห้ว ซึ่งจะช่วยเพิ่มรสสัมผัสของอาหารเวลารับประทานมาช่วยทำให้ขนมไทยมีรสชาติอร่อยเพิ่มมากขึ้น จากเดิมที่ข้าวเหนียวทุเรียนเวลารับประทานจะมีรสสัมผัสที่อ่อนเละ เมื่อได้ความกรอบของแห้วเข้าไปผสมผสมานจะช่วยให้การรับประทานมีความเพลิดเพลิน

ประเทศที่บริษัทจะส่งผลิตภัณฑ์ไปจำหน่าย ได้แก่ กลุ่มประเทศแถบยุโรป สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ซึ่งบริษัทกำลงจะดำเนินการจัดส่งผลิตภัณฑ์ตัวอย่างไปให้ โดยผลิตภัณฑ์เกือบจะสมบูรณพร้อมแล้ว เหลือเพียงแค่รายละเอียดอีกเล็กน้อยเท่านั้น

“กลุ่มขนมไทยเป็นกลุ่มอาหารที่บริษัทมีความเชี่ยวชาญ ตามวัถุประสงค์ของบริษัทที่ต้องการนำสินค้าเกษตรมาแปรรูป โดยหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมี ซึ่งการนำแห้วเข้ามาเป็นองค์ประกอบนั้น เนื่องจากโรงงานตั้งอยู่ในพื้นที่ของอำเภอศรีประจันต์ ซึ่งปลูกแห้วมากที่สุดในประเทศไทย ขณะที่ตนเองในฐานะเลขธิการหอการค้าจังหวัดสุพรรณบุรีได้มีการนำเสนอไปที่ทางจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อบูรณาการแห้วตั้งแต่ขั้นตอนการเพาะปลูกให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพ โดยที่บางส่วนมีการปลูกแบบอินทรีพย์ และมีการแปรรูปโดยไม่ใช้สารฟอกขาว ก่อนที่จะส่งต่อไปยังผู้บริโภค”

อย่างไรก็ดี กลุ่มประเทศ CLMV ก็มีความสนใจที่จะนำผลิตภัณฑ์เดิมที่ทำตลาดอยู่แล้วในประเทศไทยในกลุ่มวุ้นมะพร้าวไปจำหน่าย โดยที่บริษัทจะต้องดำเนินการพัฒนารูปแบบการจัดเก็บในรูปแบบแช่เยือกแข็ง (Frozen) ซึ่งจะทำให้สามารถยืดระยะเวลาในการเก็บรักษาได้นานขึ้น จากเดิมที่ใช้กรรมวิธีในการถนอมอาหารชั่วคราวโดยใช้ความร้อนในอุณหภูมิระหว่าง 60-80 องศาเซลเซียส (Pasteurization) ขณะที่การทำตลาดในประเทศบริษัทจะแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ไปสู่การทำขนมในรูปแบบลอยแก้ว โดยล่าสุดกำลังจะออกผลิตภัณฑ์ลูกตาลลอยแก้ว ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 4 เมษายน 62 นี้ ผ่านช่องทางของเซเว่นฯ 

เป้า 100 ล้านบาทปี 62

วีระ บอกต่อไปอีกว่า จากกลยุทธ์ในการทำตลาดดังกล่าวเชื่อว่าจะทำให้บริษัทมีรายได้เกิน 100 ล้านบาทในปีนี้ หรือเติบโตขึ้นประมาณ 20% จากเดิมที่มีรายได้ประมาณ 80 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา โดยเป็นตัวเลขเฉพาะเพียงแค่ในประเทศเท่านั้นจากผลิตภัณฑ์เดิมและผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จำหน่ายในเซเว่นฯ ยังไม่ได้คำนวณตลาดการส่งออก เนื่องจากอาจจะต้องใช้เวลาในการเจรจาทางธุรกิจ และขั้นตอนต่างๆทางการตลาด อีกทั้งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเหล่านี้ก็ไม่สามารถไปเร่งกระบวนการได้ เพราะต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น วัตถุดิบ เป็นต้น

“จุดเด่นของผลิตภัณฑ์แบรนด์ แม่ละมาย คือการเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากวัตถุดิบทางการเกษตร โดยเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพแม้จะเป็นขนมหวาน แต่จะหวานไม่มาก อีกทั้งวัตถุดิบทุกอย่างจะต้องผ่านขั้นตอนการคัดสรรมาเป็นอย่างดี”

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: “LOEI BUSTA” เมล็ดกาแฟชั้นดีเพื่อคอกาแฟ
Next: “ปลาร้า” ร้านอาหารอีสานที่ไม่ได้มีดีแค่ปลาร้า

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.35 บาท/ดอลลาร์

28/11/2025
ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง

28/11/2025
ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568 ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568

27/11/2025
SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

27/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

26/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.35 บาท/ดอลลาร์

ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง

ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง

ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568

ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568

SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง

10/11/2025
LINEแชร์เลย! นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน)... อ่านต่อ

Politics

586886323_1223070096541898_4490580437835638482_n ประวัติไม่ธรรมดา 3 แคนดิเดตนายกฯ พรรคประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติไม่ธรรมดา 3 แคนดิเดตนายกฯ พรรคประชาชน

28/11/2025
591218911_1296421975863116_3149352864842994130_n เปิดภาพ “หมอภาคย์” นำทีมรบพิเศษ ลุยน้ำท่วมเขต 8 หาดใหญ่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดภาพ “หมอภาคย์” นำทีมรบพิเศษ ลุยน้ำท่วมเขต 8 หาดใหญ่

27/11/2025
20251126183131_5305 รัฐบาล แถลง น้ำท่วม “หาดใหญ่” เสียชีวิตแล้ว 85 ราย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาล แถลง น้ำท่วม “หาดใหญ่” เสียชีวิตแล้ว 85 ราย

27/11/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker)

27/11/2025
ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้

25/11/2025
“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม “สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม

24/11/2025
ธ.ก.ส. จัด BAAC Market กระเช้าของขวัญราคาพิเศษ 26–28 พ.ย. นี้ ธ.ก.ส. จัด BAAC Market กระเช้าของขวัญราคาพิเศษ 26–28 พ.ย.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัด BAAC Market กระเช้าของขวัญราคาพิเศษ 26–28 พ.ย.นี้

24/11/2025

Recommend

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025

Photo Stories

กสิกรไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำคว้า 4 รางวัลใหญ่จาก SET Awards 2025 กสิกรไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำคว้า 4 รางวัลใหญ่จาก SET Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำคว้า 4 รางวัลใหญ่จาก SET Awards 2025

27/11/2025
ธอส. จัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวใต้ประสบอุทกภัย ธอส. จัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวใต้ประสบอุทกภัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. จัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวใต้ประสบอุทกภัย

27/11/2025
KBank ร่วมกับ Orbix Technology และ StraitsX เปิดตัว Seamless Travel Payments on Chain KBank ร่วมกับ Orbix Technology และ StraitsX เปิดตัว Seamless Travel Payments on Chain 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank ร่วมกับ Orbix Technology และ StraitsX เปิดตัว Seamless Travel Payments on Chain

26/11/2025
BAM ร่วมปันน้ำใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ BAM ร่วมปันน้ำใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมปันน้ำใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

26/11/2025
ออมสิน ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่ ออมสิน ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่

24/11/2025
กรมที่ดิน ลงนามร่วมกับ ธอส. เพื่อใช้ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในระบบสารสนเทศที่ดิน กรมที่ดิน ลงนามร่วมกับ ธอส. เพื่อใช้ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในระบบสารสนเทศที่ดิน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมที่ดิน ลงนามร่วมกับ ธอส. เพื่อใช้ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในระบบสารสนเทศที่ดิน

24/11/2025
SME D Bank ออกมาตรการด่วน ช่วยเอสเอ็มอีภาคใต้ พักหนี้–เติมทุนฉุกเฉิน ฟื้นฟูธุรกิจเร็วขึ้น SME D Bank ออกมาตรการด่วน ช่วยเอสเอ็มอีภาคใต้ พักหนี้–เติมทุนฉุกเฉิน ฟื้นฟูธุรกิจเร็วขึ้น 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank ออกมาตรการด่วน ช่วยเอสเอ็มอีภาคใต้ พักหนี้–เติมทุนฉุกเฉิน ฟื้นฟูธุรกิจเร็วขึ้น

24/11/2025
ซีพี ออลล์ เปิดเวทีปล่อยของประลองนวัตกรรม President Awards 2025 ปีที่ 18 ซีพี ออลล์ เปิดเวทีปล่อยของประลองนวัตกรรม President Awards 2025 ปีที่ 18 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพี ออลล์ เปิดเวทีปล่อยของประลองนวัตกรรม President Awards 2025 ปีที่ 18

22/11/2025
CP ALL เปิดเวที Approval Process Excellence Awards 2025 CP ALL เปิดเวที Approval Process Excellence Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

CP ALL เปิดเวที Approval Process Excellence Awards 2025

20/11/2025
EXIM BANK พาผู้ประกอบการดูงาน “ทรอปิคานา ออยล์” ต้นแบบแปรรูปมะพร้าวส่งออก EXIM BANK พาผู้ประกอบการดูงาน “ทรอปิคานา ออยล์” ต้นแบบแปรรูปมะพร้าวส่งออก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พาผู้ประกอบการดูงาน “ทรอปิคานา ออยล์” ต้นแบบแปรรูปมะพร้าวส่งออก

19/11/2025
กสิกรไทย จับมือ EDEX แนะศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรมุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ กสิกรไทย จับมือ EDEX แนะศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร มุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย จับมือ EDEX แนะศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร มุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ

19/11/2025
SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม

17/11/2025
CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า 1 min read
  • PHOTO STORIES

CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า

16/11/2025
สำนักงานสลาก สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี

16/11/2025
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน

14/11/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM