Skip to content
Mon. Jun 22nd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 29 มี.ค.2567

29/03/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 8,992

ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ จักรภพ เพ็ญแข เดินทางกลับเมืองไทยครั้งแรกในรอบ 15 ปี ภายหลังจากที่ทักษิณ ชินวัตร ได้รับการพักโทษและลุยการเมืองเต็มรูปแบบ

เรื่องที่ 4,214 ในอดีตจักรภพ เพ็ญแข ได้รับความไว้วางใจจากทักษิณ ชินวัตร เป็นอย่างยิ่ง เขาได้รับการแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในรัฐบาลสมัคร สุนทรเวช

จุดเด่นของจักรภพ เพ็ญแข คือศิลปะการสื่อสาร เขาเป็นผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ที่สามารถโน้มน้าวผู้ชมได้เป็นอย่างดี และมีบทบาทสำคัญในทิศทางการสื่อสารของรัฐบาลพรรคพลังประชาชนในยุคนั้น

การกลับมาเมืองไทยของจักรภพ เพ็ญแข ครั้งนี้ ถูกมองว่าจะกลับมาช่วยงานผู้เป็นนายคือทักษิณ ชินวัตร 

โดยเฉพาะงานด้านการสื่อสาร ส่งเสริมสนับสนุนรัฐบาลเศรษฐา ทวีสิน โดยเฉพาะในด้านการประชาสัมพันธ์ ที่พรรคเพื่อไทยยังเป็นรองคู่แข่งอย่างพรรคก้าวไกลอยู่หลายเท่าตัว

แน่นอนเป้าหมายคือการยึดเหนี่ยวกลุ่มคนเสื้อแดง ที่สนับสนุนพรรคเพื่อไทยให้ยังสนับสนุนพรรคเพื่อไทยต่อไป 

เพราะจักรภพ เพ็ญแข ก็มีฐานแฟนขับที่เป็นกลุ่มคนเสื้อแดงอยู่มากพอสมควร

เรื่องที่ 4,215 น่าจะถือว่าเป็นข่าวร้ายได้เลยทีเดียว เมื่อกระทรวงพลังงานโดยคณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง หรือกบน. เห็นชอบให้ปรับอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ ประเภทน้ำมันดีเซลเพื่อให้ราคาขายปลีกน้ำมันในประเทศเกิน 30 บาทต่อลิตรได้ตั้งแต่ เม.ย. 67 เป็นต้นไป 

ซึ่งนั่นหมายความว่าตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. เป็นต้นไป ราคาขายน้ำมันดีเซลในประเทศจะไม่ถูกตรึงไว้ที่ 30 บาทต่อลิตรอีก แต่เท่าที่พูดคุยกับผู้บริหารกระทรวง การปรับขึ้นก็ต้องมีเงื่อนไขพอสมควร

โดย กบน. จะพิจารณาถึงข้อมูลต่างๆ ตามความเหมาะสมของช่วงเวลา เพื่อไม่ให้กระทบต่อค่าครองชีพของประชาชนและการบริหารจัดการของผู้ค้าน้ำมันมากจนเกินไป 

แถมทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า ช่วง 31 มี.ค. – 1 เม.ย. 67 จะยังไม่มีการดำเนินการอย่างแน่นอน ก็แหมระยะเวลาช่วงเปลี่ยนผ่านนโยบายแค่ 1 วันเองนี่ขอรับ ถ้าปรับขึ้นเลยก็จะดูใจร้ายไปไหมล่ะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 4,216 ยืนยัน นอนยันไม่มีเลื่อนแล้ว จะเลือกกู้หรือไม่นั้น ยังไงก็มั่นใจมีเงินแน่นอน ซึ่งนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง ยืนยันว่า กระทรวงการคลังมีความชัดเจนถึงแหล่งเงินที่จะนำมาใช้ในโครงการดิจิทัลวอลเล็ตแล้ว โดยจะเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายโครงการเติมเงิน 10,000 บาทผ่าน Digital Wallet ชุดใหญ่ ที่มีนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เป็นประธาน ในวันที่ 10 เม.ย.67 เป็นผู้ตัดสินใจในรายละเอียด แต่มั่นใจว่าสุดท้ายแล้วจะมีคำตอบเป็นที่น่าพอใจของทุกฝ่าย “โดยกระทรวงการคลังไม่ได้ติดขัด และยินดีหากมีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดแหล่งเงินจากเดิมที่วางแนวทางไว้ ตอนนี้ต้องให้ความสำคัญกับการกระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อฟื้นฟูให้กลับไปขยายตัวได้เต็มศักยภาพ” รมช.คลัง กล่าว เห็นแบบนี้พอจะวางใจกันได้หน่อย ท่านรมช.คลังออกมายืนยันขนาดนี้แล้ว

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,217 สำนักงานสถิติแห่งชาติ (GSO) ของเวียดนามเปิดเผยในวันนี้ (29 มี.ค.) ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค ปรับตัวขึ้น 3.77% ในไตรมาส 1/2567 เมื่อเทียบเป็นรายปี ส่วนในเดือนมี.ค. ดัชนี CPI ลดลง 0.23% เมื่อเทียบเป็นรายเดือน แต่ปรับตัวขึ้น 3.97% เมื่อเทียบเป็นรายปี ในช่วงไตรมาส 1 นั้น หมวดสินค้าหลายรายการปรับตัวขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งรวมถึงค่าการศึกษาที่พุ่งขึ้น 9.02%, ค่าบริการด้านการแพทย์และการดูแลสุขภาพ เพิ่มขึ้น 6.51% ขณะที่ราคาที่อยู่อาศัยและวัสดุก่อสร้าง เพิ่มขึ้น 5.4%

การปรับตัวขึ้นของดัชนี CPI ในไตรมาส 1 มาจากหลากหลายปัจจัย เช่น การพุ่งขึ้นของค่าการศึกษา รวมทั้งราคาข้าวและค่าไฟฟ้าที่ปรับตัวสูงขึ้น สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เหงียน ถิ เหื่อง ผู้อำนวยการ GSO กล่าวว่า ในช่วงไตรมาส 1 และหลังจากวันหยุดในเทศกาลตรุษจีนนั้น ทางการเวียดนามได้นำมาตรการต่าง ๆ มาใช้เพื่อสนับสนุนการเติบโตของเศรษฐกิจ, รักษาเสถียรภาพของเศรษฐกิจมหภาค, ควบคุมเงินเฟ้อ และสร้างความเชื่อมั่นว่าเวียดนามจะไม่เผชิญปัญหาขาดแคลนสินค้าโภคภัณฑ์

เรื่องที่ 4,218 นายชุนอิจิ ซูซูกิ รัฐมนตรีคลังญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ (29 มี.ค.) ว่า ญี่ปุ่นไม่ได้กำหนดระดับของเงินเยนอย่างเจาะจงว่าเงินเยนจะต้องอ่อนค่าลงสู่ระดับใดจึงจะเข้าแทรกแซงตลาด ขณะที่นักลงทุนส่วนใหญ่คาดการณ์ว่ารัฐบาลญี่ปุ่นอาจจะเข้าแทรกแซงตลาดหากเงินเยนร่วงลงหลุดจากระดับ 152 เยนต่อดอลลาร์

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า การแสดงความเห็นของนายซูซูกิมีขึ้น หลังจากเงินเยนร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 34 ปีที่ระดับ 151.97 เยนต่อดอลลาร์ในตลาดโตเกียวเมื่อวันพุธ (27 มี.ค.) ส่วนสถิติก่อนหน้านี้นั้น เงินเยนเคยดิ่งลงแตะ 151.94 เยนต่อดอลลาร์ในเดือนต.ค. 2565 ก่อนรัฐบาลญี่ปุ่นเข้าแทรกแซงตลาดด้วยการทุ่มซื้อเงินเยนเพื่อแลกกับดอลลาร์สหรัฐ

เรื่องที่ 4,219 ไชน่า ว่านเคอ (China Vanke) บริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่อันดับ 2 ของจีนเมื่อพิจารณาจากยอดขาย เปิดเผยในวันนี้ (29 มี.ค.) ว่า บริษัทตั้งเป้าที่จะเพิ่มกระแสเงินสดด้วยการลดหนี้ และเพิ่มรายได้จากธุรกิจอื่นนอกเหนือจากการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากแรงกดดันด้านอัตรากำไรจะยังคงดำเนินต่อไปในปี 2567-2568 ท่ามกลางการปรับฐานของตลาด

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (28 มี.ค.) บริษัทไชน่า ว่านเคอ รายงานว่ากำไรหลักปี 2566 ปรับตัวลดลง 50.6% แตะ 9.8 พันล้านหยวน (1.36 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งกำไรหลักดังกล่าวนั้นไม่รวมผลกระทบของอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและการเปลี่ยนแปลงไปของมูลค่าสินทรัพย์และเครื่องมือทางการเงิน “บริษัทจำเป็นต้องทำตัวให้เหมือนอยู่ในโหมดวิกฤต” นายอวี้ เลี่ยง ประธานว่านเคอแถลงต่อสื่อมวลชนในวันนี้

เรื่องที่ 4,220 กลุ่มผู้ให้บริการรถยนต์ในสิงคโปร์ยืนยันว่าไม่มีความล่าช้าในการนำเข้ารถยนต์หรือชิ้นส่วนรถยนต์จากสหรัฐมายังสิงคโปร์ แม้ว่าท่าเรือบัลติมอร์ในรัฐแมริแลนด์ ซึ่งเป็นท่าเรือขนส่งรถยนต์ที่คับคั่งที่สุดในสหรัฐ จะถูกปิดใช้งานอย่างไม่มีกำหนดหลังเกิดเหตุสะพานฟรานซิส สกอตต์ คีย์ บริดจ์ (Francis Scott Key Bridge) พังถล่มเมื่อวันอังคารที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา

ผู้สังเกตการณ์ตลาดกล่าวว่า แม้ว่าบรรดาบริษัทขนส่งจะเปลี่ยนเส้นทางสินค้าของตนไปยังท่าเรืออื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียงเนื่องจากการปิดท่าเรือบัลติมอร์ แต่การนำเข้าสินค้าจากสหรัฐไปยังสิงคโปร์และราคาของสินค้าดังกล่าวจะได้รับผลกระทบโดยรวมเพียงเล็กน้อย

เรื่องที่ 4,221 กระทรวงพาณิชย์ของเมียนมาระบุในวันนี้ (29 มี.ค.) ว่า เมียนมามีรายได้ 695.023 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากการส่งออกสินค้าประมงในช่วงกว่า 11 เดือนของปีงบประมาณ 2566-2567 ซึ่งสิ้นสุดในเดือนมี.ค.นี้ กระทรวงฯ ระบุว่า รายได้จากการส่งออกผลิตภัณฑ์ประมงระหว่างวันที่ 1 เม.ย. 2566 – 22 มี.ค. 2567 ลดลงเมื่อเทียบกับปีงบประมาณก่อนหน้าที่มีรายได้ 736.675 ล้านดอลลาร์

สำนักข่าวซินหัวรายงานการเปิดเผยของกระทรวงฯ ว่า ในปีงบประมาณ 2566-2567 มูลค่าการส่งออกทั้งหมดของเมียนมาอยู่ที่ระดับมากกว่า 1.43 หมื่นล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ กระทรวงฯ ระบุว่า โดยส่วนใหญ่แล้ว เมียนมาจะส่งออกผลิตภัณฑ์เกษตร, สัตว์และประมง, แร่ธาตุ, ผลิตภัณฑ์จากป่าไม้ และสินค้าอุตสาหกรรมไปยังคู่ค้าต่างประเทศซึ่งรวมถึงจีน, ไทย, บังกลาเทศ และอินเดีย

เรื่องที่ 4,222 สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสิงคโปร์ (ICA) ระบุในวันนี้ (29 มี.ค.) ว่า นักเดินทางกว่าครึ่งล้านคนได้เดินทางข้ามพรมแดนสิงคโปร์-มาเลเซียในวันพฤหัสบดี (28 มี.ค.) ก่อนถึงช่วงหยุดยาวเนื่องในวัน Good Friday ทั้งนี้ ICA ระบุว่า นักเดินทาง 510,000 รายได้เดินทางผ่านด่านตรวจวู้ดแลนด์ส (Woodlands) และทูอัส (Tuas) เมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นตัวเลขสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ICA ระบุว่า มีนักเดินทางต่อแถวข้ามพรมแดนตลอดทั้งวันจากฝั่งมาเลเซียที่ด่านตรวจวู้ดแลนด์ส นอกจากนี้การจราจรยังติดขัดบริเวณสะพานเชื่อมมาเลเซีย-สิงคโปร์อย่าง Second Link จากฝั่งมาเลเซียที่มุ่งสู่ด่านตรวจทูอัส โดยรายงานระบุว่า นักเดินทางอาจประสบปัญหาเดินทางล่าช้าประมาณ 3 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กบน. ข่าวเด่น เย็นนี้ จักรภพ เพ็ญแข จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ดิจิทัล วอลเล็ต ทักษิณ ชินวัตร พรรคเพื่อไทย ราคาน้ำมันดีเซล

Continue Reading

Previous: กบน.ไฟเขียวดีเซลทะลุ 30 บาท
Next: ดวงประจำวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

SCB EIC วิเคราะห์ "วิกฤตตลาดที่อยู่อาศัย : Oversupply ในยุคโครงสร้างประชากรเปลี่ยน" SCB EIC วิเคราะห์ ‘วิกฤตตลาดที่อยู่อาศัย : Oversupply ในยุคโครงสร้างประชากรเปลี่ยน’ 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB EIC วิเคราะห์ ‘วิกฤตตลาดที่อยู่อาศัย : Oversupply ในยุคโครงสร้างประชากรเปลี่ยน’

22/06/2026
516634539_24858714887062302_2201713318464022451_n สส.ปชน.เตือนสติ อย่ามั่ว!Saveทับลาน คนอยู่มาก่อน ขีดเส้นป่าทับทีหลัง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สส.ปชน.เตือนสติ อย่ามั่ว!Saveทับลาน คนอยู่มาก่อน ขีดเส้นป่าทับทีหลัง

22/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.05 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.05 บาท/ดอลลาร์

22/06/2026
770546(1) สว. เสนอแก้กฎหมาย ภัยไซเบอร์-สแกมเมอร์ ปลดล็อกบัญชีถูกอายัด ส่งเงินคืนกลับประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สว. เสนอแก้กฎหมาย ภัยไซเบอร์-สแกมเมอร์ ปลดล็อกบัญชีถูกอายัด ส่งเงินคืนกลับประชาชน

22/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 22 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 22 มิ.ย. 69

22/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ.2569

22/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2569

22/06/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 มิ.ย. 69

21/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ.2569

21/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 21 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 21 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 21 มิถุนายน 2569

21/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2569

20/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.05 บาท/ดอลลาร์

22/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

19/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

18/06/2026
เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ

17/06/2026
แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69 แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69

17/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.05 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ

เอ็มซิมแบงก์ ตั้งเป้าพันล้านอุ้มเอสเอ็มอีพ้นวิกฤติ

แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69

แสนสิริ เปิดขายหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 3.10–3.30% จองซื้อ 30 มิ.ย. และ 1-2 ก.ค. 69

Energy Force

เช้านี้ (19 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร ลดลง 3 ครั้งใน 1 สัปดาห์ เช้านี้ (19 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร ลดลง 3 ครั้งใน 1 สัปดาห์ 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ (19 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร ลดลง 3 ครั้งใน 1 สัปดาห์

19/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 1.30-1.50 บาทต่อลิตร PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด... อ่านต่อ

Politics

516634539_24858714887062302_2201713318464022451_n สส.ปชน.เตือนสติ อย่ามั่ว!Saveทับลาน คนอยู่มาก่อน ขีดเส้นป่าทับทีหลัง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สส.ปชน.เตือนสติ อย่ามั่ว!Saveทับลาน คนอยู่มาก่อน ขีดเส้นป่าทับทีหลัง

22/06/2026
770546(1) สว. เสนอแก้กฎหมาย ภัยไซเบอร์-สแกมเมอร์ ปลดล็อกบัญชีถูกอายัด ส่งเงินคืนกลับประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สว. เสนอแก้กฎหมาย ภัยไซเบอร์-สแกมเมอร์ ปลดล็อกบัญชีถูกอายัด ส่งเงินคืนกลับประชาชน

22/06/2026
ระบอบน้ำเงิน เปิด 3 แผลใหญ่ สะเทือน ระบอบน้ำเงิน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิด 3 แผลใหญ่ สะเทือน ระบอบน้ำเงิน

19/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน

19/06/2026
“ไร้ท์” ดันผู้บริหารรุ่นใหม่ สู่ Future-Ready Tech Innovation Organization “ไร้ท์” ดันผู้บริหารรุ่นใหม่ สู่ Future-Ready Tech Innovation Organization 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ไร้ท์” ดันผู้บริหารรุ่นใหม่ สู่ Future-Ready Tech Innovation Organization

17/06/2026
ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออมกับ ”ออมสิน The Selected” ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออมกับ ”ออมสิน The Selected” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออมกับ ”ออมสิน The Selected”

15/06/2026
EXIM BANK เดินหน้าเสริมศักยภาพบุคลากรทุกสายงาน ผ่านโครงการ AI-Powered EXIM  EXIM BANK เดินหน้าเสริมศักยภาพบุคลากรทุกสายงาน ผ่านโครงการ AI-Powered EXIM  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เดินหน้าเสริมศักยภาพบุคลากรทุกสายงาน ผ่านโครงการ AI-Powered EXIM 

15/06/2026

Recommend

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026

Photo Stories

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย

19/06/2026
ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10

18/06/2026
“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” “ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3”

15/06/2026
CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026 

15/06/2026
SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

15/06/2026
SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน

15/06/2026
DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026

12/06/2026
โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ "พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4”

12/06/2026
สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10

12/06/2026
ไทยยูเนี่ยน และ ไอ-เทล ผนึกกำลังภาครัฐ-เอกชน จัดกิจกรรมเก็บขยะป่าชายเลน ไทยยูเนี่ยน และ ไอ-เทล ผนึกกำลังภาครัฐ-เอกชน จัดกิจกรรมเก็บขยะป่าชายเลน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยยูเนี่ยน และ ไอ-เทล ผนึกกำลังภาครัฐ-เอกชน จัดกิจกรรมเก็บขยะป่าชายเลน

12/06/2026
เซเว่น อีเลฟเว่น ผนึก ปนันชิตา จัดแคมเปญใหญ่คืนความสุขให้ผู้บริโภค มอบโชคลุ้นรับรถยนต์ไฟฟ้า เซเว่น อีเลฟเว่น ผนึก ปนันชิตา จัดแคมเปญใหญ่คืนความสุขให้ผู้บริโภค มอบโชคลุ้นรับรถยนต์ไฟฟ้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

เซเว่น อีเลฟเว่น ผนึก ปนันชิตา จัดแคมเปญใหญ่คืนความสุขให้ผู้บริโภค มอบโชคลุ้นรับรถยนต์ไฟฟ้า

11/06/2026
ปตท. ทูลเกล้าฯ ถวายเงินรายได้จากการออกร้านปี 2568 บำรุงสภากาชาดไทย ปตท. ทูลเกล้าฯ ถวายเงินรายได้จากการออกร้านปี 2568 บำรุงสภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปตท. ทูลเกล้าฯ ถวายเงินรายได้จากการออกร้านปี 2568 บำรุงสภากาชาดไทย

11/06/2026
บี.กริม ฟาร์มา มอบเงิน 100,000 บาทให้คณะแพทย์ม.ขอนแก่น บี.กริม ฟาร์มา มอบเงิน 100,000 บาทให้คณะแพทย์ม.ขอนแก่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

บี.กริม ฟาร์มา มอบเงิน 100,000 บาทให้คณะแพทย์ม.ขอนแก่น

11/06/2026
แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ

11/06/2026
SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี

04/06/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM