Skip to content
Wed. Oct 8th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“ปาวองเต” น้ำว่านหางจระเข้มหัศจรรย์

06/05/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,432

หากเอ่ยชื่อ “ปาวองเต” คงมีหลายท่านสงสัยว่าคืออะไรและอาจจะไม่สนใจปล่อยเลยผ่านไป แต่หากบอกว่านี่คืออโลเวร่าที่ทำจากว่านหางจระเข้ที่มีแร่ธาตุ 200 ชนิดเป็นคุณสมบัติที่สำคัญ

อีกทั้งยังมีสรรพคุณในการลดน้ำตาลในเส้นเลือดได้เป็นอย่างดีสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวาน และยังสามารถบรรเทาโรคอีกหลายชนิดที่เป็นผลพวงจากเบาหวานได้อีกด้วย เชื่อว่าผู้ที่ได้ยินคงจะติดเบรคและหันกลับมามองอย่างสนใจ แม้ว่าสรรพคุณที่ได้ฟังอาจจะดูมากไป แต่ก็คงอยากรู้ว่าทำได้จริงหรือไม่กลับสู่จุดสตาร์ท

สัญญา ปรีชาศิลป์ ในฐานะตัวแทนที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ (Brand Ambassador) เล่าให้ฟังว่า ความจริงแล้วปาวองเตมีการผลิตและจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2546 ภายใต้ บริษัท โกร แอนด์ แกรนด์ จำกัด โดยมีลูกค้าหลักเป็นประชาชนในแถบชายแดนภาคใต้ ผ่านตัวแทนจำหน่ายแบบไดเร็กเซลล์หรือการขายตรง แต่ปัจจุบันประสบปัญหาการถูกยกเลิกออเดอร์จากไดเร็กเซลล์ เนื่องจากเห็นว่ามียอดขายในระดับที่สูง อีกทั้งเจ้าของธุรกิจขายตรงส่วนใหญ่จะเป็นแพทย์ หรือเภสัชจึงคิดค้นสูตรขึ้นมาและหันมาเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเสียเอง ดังนั้น จึงส่งผลให้ปาวองเตในวันนี้เปรียบเสมือนธุรกิจที่ต้องกลับมาสู่จุดสตาร์ทใหม่อีกครั้ง เพื่อหาหนทางก้าวเข้าสู่การทำตลาดอย่างมั่นคงอีกครั้ง

ปาวองเตเป็นผลิตภัณฑ์อโลเวร่าที่ทำจากว่านหางจระเข้พันธุ์บาร์บาเดนซิส ซึ่งถือว่าเป็นว่านหางจระเข้พันธุ์เดียวที่สามารถรับประทานได้จากจำนวนกว่า 200 สายพันธุ์ในโลก โดยสามารถปลูกได้ดีที่สุดในพื้นที่แถบแอฟริกา ซึ่งมีผลงานวิจัยรับรองสรรพคุณมากมายจากทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นจากวารสารการวิจัยโรคมะเร็ง ซึ่งรายงานผลงานวิจัยจากโอกินาว่าระบุว่า อโลเวร่ามีสารต่อต้านเนื้องอกอยู่ 3 ชนิด ได้แก่ Emodin, Mannose และ Lacin นอกจากนี้ยังมีผลวิจัยจากมหาวิทยาลัยมหิดล ที่บ่งบอกสรรพคุณอย่างชัดเจนว่าน้ำว่านหางจระเข้อโลเวร่าสามารถที่จะบรรเทาและลดน้ำตาลในเลือดได้

โปรแรงไม่ได้ผลยินดีคืนเงิน

ทั้งนี้ จากผลงานวิจัยดังกล่าวจึงเป็นที่มาของจุดเด่นที่ปาวองเตใช้การันตีกับลูกค้า และเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดรูปแบบหนึ่งโดยการรับรองผลในการรับประทานครบ 1 ลัง ซึ่งจะมีทั้งหมด 6 ขวด สำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวานซึ่งจะมีน้ำตาลในเลือดมาก สามารถทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลงได้ หากไม่เห็นผลยินดีคืนเงินให้ เนื่องจากมีความมั่นใจในสรรพคุณ  นอกจากนี้ ปาวองเตยังช่วยรักษาอาการข้างเคียงของโรคเบาหวานไม่ว่าจะเป็นสายตาฟ่าฟาง กรดไหลย้อน สะเก็ดเงิน นิ้วชาได้อีกด้วย 

“ในส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ไม่ชอบลักษณะการทำธุรกิจแบบขายตรงที่ชอบอวดอ้างสรรพคุณ หรืออย่างที่เราเห็นโฆษณาในโทรทัศน์เกี่ยวกับเครื่องออกกำลังกาย เราซื้อมาก็หวังที่จะทำให้ได้แบบนั้น แต่ปรากฏว่าปฏิบัติได้แค่วันเดียวแล้วเก็บไม่ได้ใช้อีกแล้ว ซึ่งแตกต่างกับปาวองเตซึ่งใช้แล้วเห็นผล โดยเครื่องออกกำลังกายจะต้องมีเรื่องการควบคุมอาหารเข้ามาเกี่ยวข้องและต้องใช้ระยะเวลาที่นานพอสมควร แต่ปาวองเตเห็นผลในทันทีที่รับประทานแบบที่พบจากการรีวิวในโลกออนไลน์ของผู้ใช้จริง ซึ่งจิบก่อนเข้าพบแพทย์ โดยที่ผลตรวจออกมาปรากฏว่าน้ำตาลในเลือดลดลงได้จริงและที่สำคัญปาวองเตไม่ใช่ยาแต่เป็นสมุนไพรที่ทำจากพืช ซึ่งไม่มีอันตราย”

ขณะที่กลยุทธ์ทางด้านการตลาดอีกรูปแบบหนึ่งคือการเข้าหาลูกค้าชาวอาหรับ ซึ่งปัจจุบันเข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก เราจึงใช้ล่ามภาษาอาหรับที่เป็นมุสลิมเข้าไปแนะนำ นอกเหนือจากการให้เซลล์เข้าไปที่โรงพยาบาลตามศูนย์เบาหวานและชุมชน เรียกว่าเป็นการทำตลาดแบบทางตรง เนื่องจากปาวองเตไม่ใช่สินค้าที่มีวางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไป ด้วยราคาที่คนทั่วไปอาจจะมองว่าสูงแต่สำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวานและต้องจ่ายค่ายารักษาตัวอยู่แล้วถือว่าคุ้มค่ามาก โดยจำหน่ายที่ขวดละ 800 บาท ขนาด 750 มิลลิกรัม สามารถดื่มได้ 4-5 วัน ครั้งละ 50 มิลลิกรัม ก่อนอาหาร 3 เวลา 

เหนือชั้นด้วยฟอยด์อะลูเจ้าเดียวในโลก

อย่างไรก็ดี ด้วยความที่กลยุทธ์ทางการตลาดมีการเปลี่ยนแปลงจากเดิม เราจึงมีการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ของสินค้าให้ดูเป็นพรีเมี่ยมขึ้น โดยในส่วนของตัวขวดจะเป็นขวดพลาสติก  ซึ่งสั่งตรงเข้ามาจากสหรัฐอเมริกา โดยมีคุณสมบัติในการทนความร้อนได้ถึง 120 องศาเซลเซียส ทำให้สามารถทนแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี จากเดิมที่จะใช้บรรจุในขวดแก้ว อีกทั้งยังเสริมด้วยเทคโนโลยีฟอยด์อลู ซึ่งเป็นแผ่นฟอยด์ที่มีส่วนผสมของอะลูมิเนียมที่เป็นแร่ธาตุอย่างหนึ่ง โดยมีคุณสมบัติสำคัญในการป้องกันแสง ซึ่งปาวองเตเป็นเพียงเจ้าเดียวในโลกในการจดสิทธิบัตรใช้เทคโนโลยีดังกล่าว โดยที่ไม่มีเจ้าใดสามารถเลียนแบบได้ ซึ่งจะช่วยรักษาความสดของแร่ธาตุทั้ง 200 ชนิดที่ต้องการให้ผู้บริโภคได้รับให้มากที่สุด

“จุดเด่นที่สร้างความมั่นใจให้กับปาวองเตคือการมีโรงงานผลิตเป็นของตนเอง ซึ่งจะผลิตตามออเดอร์ตามที่ลูกค้าสั่งในแต่ละลอต ทำให้ผลิตภัณฑ์มีความสดใหม่อยู่ตลอดเวลา โดยที่เราสามารถทำได้แบบนั้นเพราะเราไปตั้งโรงงานที่จังหวัดราชบุรี ซึ่งจากการทดลองพบว่าเป็นพื้นที่ที่ปลูกว่านหางจระเข้พันธุ์บาร์บาเดนซิสได้ดีที่สุดในประเทศไทย โดยทำสัญญากับชาวบ้านในพื้นที่เพื่อปลูกและสงให้กับโรงงานของเราเท่านั้น โดยจากกลยุทธ์ดังกล่าวเราตั้งเป้ายอดขายภายใน 3 เดือนให้ได้ 1 ล้านบาทต่อเดือน”

สยายปีกสู่ต่างประเทศ

นอกจากนี้ การที่เจ้าของผลิตภัณฑ์ให้ความสำคัญกับพี่น้องต่างศาสนาด้วยการยื่นขอเครื่องหมายฮาลาล ซึ่งเป็นเครื่องหมายสำคัญที่ยืนยันความมั่นใจในการรับประทานอาหารของชาวมุสลิมตั้งแต่เริ่มต้นธุรกิจ ทำให้ปาวองเตสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้กว้างขวางมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมกลยุทธ์ทางด้านการตลาดที่บริษัทต้องการขยายไปสู่ต่างประเทศ ซึ่งมุ่งเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าชาวอาหรับที่ผลการวิจัยพบว่ากว่า 25% เป็นโรคเบาหวาน เนื่องจากรับประทานอาหารที่ปรุงจากเครื่องเทศจำนวนมากได้สะดวกสบายมากขึ้น

“การทำตลาดที่เพิ่มเติมขึ้นมาจากเดิมคือการขยายไปสู่ต่างประเทศ ซึ่งมีเป้าหมายอยู่ที่ประเทศอาหรับ บรูไน อินโดนีเซีย โอมาน อินเดีย โดยกลุ่มลูกค้าเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิม ซึ่งต้องอาศัยความไว้เนื้อเชื่อใจในการเข้าหา ปาวองเตมีข้อได้เปรียบตรงตราสัญลักษณ์ฮาลาล ทำให้เชื่อว่าจะสามารถเจาะกลุ่มลูกค้ากลุ่มดังกล่าวนี้ได้ โดยจะช่วยเพิ่มยอดขายของบริษัททดแทนในส่วนที่ขาดหายไปจากการถูกยกเลิกออเดอร์ของไดเร็กเซลล์ที่เป็นปัญหาได้ อีกทั้งหลังจากการไปทดลองตลาดก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ถึงขนาดที่ประเทศบรูไนทาบทามให้ไปตั้งโรงงานที่นั่น”.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: ไอยรา พรีเมี่ยม ฟรุ๊ต ร้านผลไม้แนวคิดใหม่
Next: ป็อบคอร์นสายเลือดอีสาน

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

07/10/2025
10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก 10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก

06/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

06/10/2025
กสิกรไทยแจ้งปิดบริการชั่วคราวคืนวันที่ 15 ต.ค.นี้ กสิกรไทยแจ้งปิดบริการชั่วคราวคืนวันที่ 15 ต.ค.นี้
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทยแจ้งปิดบริการชั่วคราวคืนวันที่ 15 ต.ค.นี้

03/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

03/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก

10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทยแจ้งปิดบริการชั่วคราวคืนวันที่ 15 ต.ค.นี้

กสิกรไทยแจ้งปิดบริการชั่วคราวคืนวันที่ 15 ต.ค.นี้

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร

03/10/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด และพรีเมี่ยม GSH95... อ่านต่อ

Politics

S__8323098 กล้าธรรม เปิดตัว 15 ว่าที่ผู้สมัคร สส. เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กล้าธรรม เปิดตัว 15 ว่าที่ผู้สมัคร สส. เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง

07/10/2025
resize_img_20250613-144802_BMa0HlFetj โอนวันนี้ เงินเยียวยาผู้ประสบภัยชายแดน จังหวัดไหนบ้างเช็ค! 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โอนวันนี้ เงินเยียวยาผู้ประสบภัยชายแดน จังหวัดไหนบ้างเช็ค!

06/10/2025
FILE-1759560932565 นิด้าโพล คนไทย ไม่เข้าใจ MOU 43-44 แต่หนุนยกเลิก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นิด้าโพล คนไทย ไม่เข้าใจ MOU 43-44 แต่หนุนยกเลิก

06/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

“ธนกร” ตรวจเข้มนิคมฯ บางปะอิน สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด ลั่น! "ไม่ซ้ำรอยอดีต" “ธนกร” ตรวจเข้มนิคมฯ บางปะอิน สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด ลั่น! “ไม่ซ้ำรอยอดีต” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ธนกร” ตรวจเข้มนิคมฯ บางปะอิน สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด ลั่น! “ไม่ซ้ำรอยอดีต”

05/10/2025
ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ

02/10/2025
มาศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ มั่นใจหายใจได้อย่างปลอดภัย มาศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ มั่นใจหายใจได้อย่างปลอดภัย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

มาศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ มั่นใจหายใจได้อย่างปลอดภัย

26/09/2025
ศุลกากรยึดบุหรี่เถื่อนละเมิดเครื่องหมายการค้า มูลค่า 215 ล้านบาท ศุลกากรยึดบุหรี่เถื่อนละเมิดเครื่องหมายการค้า มูลค่า 215 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากรยึดบุหรี่เถื่อนละเมิดเครื่องหมายการค้า มูลค่า 215 ล้านบาท

26/09/2025

Recommend

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ

07/10/2025
ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท

24/09/2025
สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025

Photo Stories

กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน

07/10/2025
ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ 'พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times' ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’

05/10/2025
EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025

04/10/2025
กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน

03/10/2025
ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568

02/10/2025
SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี 

01/10/2025
SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’

30/09/2025
ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน

30/09/2025
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ปีที่ 3 ต่อเนื่อง เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

29/09/2025
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด

25/09/2025
BAM มอบทุนการศึกษาปีที่ 18 BAM มอบทุนการศึกษาปีที่ 18 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบทุนการศึกษาปีที่ 18

24/09/2025
ซีทีทีโลจิสติกส์ บริจาครองเท้าแตะ 8,500 คู่และเสื้อผ้าใหม่ให้ชมรมสายสัมพันธ์ศุลกากร ซีทีทีโลจิสติกส์ บริจาครองเท้าแตะ 8,500 คู่และเสื้อผ้าใหม่ให้ชมรมสายสัมพันธ์ศุลกากร 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีทีทีโลจิสติกส์ บริจาครองเท้าแตะ 8,500 คู่และเสื้อผ้าใหม่ให้ชมรมสายสัมพันธ์ศุลกากร

24/09/2025
SCB WEALTH คว้า 2 รางวัลระดับสากลจาก Euromoney   SCB WEALTH คว้า 2 รางวัลระดับสากลจาก Euromoney   1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB WEALTH คว้า 2 รางวัลระดับสากลจาก Euromoney  

24/09/2025
BAM ร่วมสมทบทุน 1 ล้านบาท ในงาน “Harmony of Rattanakosin” BAM ร่วมสมทบทุน 1 ล้านบาท ในงาน “Harmony of Rattanakosin” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมสมทบทุน 1 ล้านบาท ในงาน “Harmony of Rattanakosin”

23/09/2025
ธ.ก.ส. มอบข้าวพร้อมทานตรา “อุ่นอิ่ม” จำนวน 12,000 ถ้วย ให้แก่กองทัพบก ธ.ก.ส. มอบข้าวพร้อมทานตรา “อุ่นอิ่ม” จำนวน 12,000 ถ้วย ให้แก่กองทัพบก 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบข้าวพร้อมทานตรา “อุ่นอิ่ม” จำนวน 12,000 ถ้วย ให้แก่กองทัพบก

23/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM