Skip to content
Thu. Nov 27th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

บันไดสู่ “อายุน้อยร้อยล้าน” รู้จักตนเอง-หาลูกค้าให้เจอ

18/11/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,366

วลีที่ว่า “อายุน้อยร้อยล้าน” ไม่ว่าใครก็ถวิลหา และอยากสัมผัสรสชาติของความหอมหวานนั้นสักครั้ง เพราะนั่นหมายถึงการประสบความสำเร็จบนเส้นทางแห่งการทำธุรกิจ แต่ก็ใช่ว่าทุกคนที่จะสามารถทำได้ หากไม่มีการวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดที่ดี เพื่อดึงดูดความสนใจ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค

คอลัมน์ “Startup” ครั้งนี้จะพาทุกคนไปรู้จักกับเจ้าของฉายา “อายุน้อยร้อยล้าน” คนแรกของประเทศไทย ดำรงค์ พิณคุณ คือชื่อของผู้ชายผู้นั้น โดยความน่าสนใจก็คือ “ดำรงค์” ใช้กลยุทธ์ทางการตลาดอย่างไรถึงสามารถทำให้ตนเองสร้างรายได้แตะหลัก 100 ล้านบาทจนได้

จาก 3 แสนสู่ 120 ล้าน
ดำรง บอกว่า ในปี 2540 เศรษฐกิจไทยประสบปัญหาอย่างหนัก จนถึงขั้นที่เรียกได้ว่าทำให้ธุรกิจหลายธุรกิจต้องวินาศสันตะโรจากการประกาศลอยตัวค่าเงินบาทของรัฐบาล ซึ่งมีผลทำให้ค่าเงินบาทอ่อนค่าลงจาก 25 บาทต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา ไปอยู่ที่ 50 บาทต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐฯ เจ้าของธุรกิจเสมือนถูกปืนยิง และถือว่าเป็นสภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยเป็นที่มาของวิกฤติต้มยำกุ้ง

สำหรับในช่วงเวลาและสถานการณ์ดังกล่าวนั้น เรียกว่าแทบจะไม่มีผู้ใดเลยที่หาญกล้าเข้ามาทำธุรกิจ แต่มีเด็กหนุ่มอยู่คนหนึ่ง ซึ่งก็คือตนเองในเวลานั้น โดยมีอายุประมาณ 26 ปี กลับเริ่มต้นทำธุรกิจของตนเองภายใต้เงินลงทุนประมาณ 3 แสนบาท ที่ไปหยิบยืมมาจากพ่อของภรรยา เพื่อนำมาลงทุนนำเข้าเก้าอี้นวดไฟฟ้าแบบหยอดเหรียญ ที่คุ้นเคยกันดีในห้างสรรพสินค้ามาจำหน่าย ท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของผู้ใดเลย

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันเวลาผ่านไป 3 ปี ตนกลับสามารถสร้างได้ให้กับตนเองได้ประมาณปีละ 120 ล้านบาท ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซา โดยเป็นคำถามที่สะท้อนกลับมา ซึ่งหลายคนต่างก็สงสัยว่าสามารถทำได้อย่างไร แม้กระทั่งตนเองที่ทำลงไปจนสำเร็จ และจึงเป็นที่มาที่ทำให้สนใจไปค้นคว้าศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม ทั้งการศึกษาจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ จนในที่สุดก็สามารถหาคำตอบได้ว่ามนุษย์ทุกคนสามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยกระบวนการทางความคิดที่เป็นระบบ

“จากการทำธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ทำให้ตนได้รับสมญานามว่าอายุน้อยร้อยล้านคนแรกของไทย”

ทุกคนสามารถประสบความสำเร็จได้
จากการศึกษาหาข้อมูลจนได้ความรู้มากมาย ในช่วงอายุ 35 ปี ตนจึงได้เขียนหนังสือเกี่ยวกับแนวคิดและกระบวนการที่ทำให้ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ โดยภายในระยะเวลา 8 ปี ตนสามารถออกหนังสือได้ทั้งหมด 60 ปก เพื่อนำไปจำหน่ายที่ต่างประเทศ จนได้เป็นคนไทยคนแรกที่มีหนังสือของตนเองที่แปลเป็นถาษาต่างประเทสแล้วกว่า 10 ภาษา เช่น จีน สเปน ไต้หวัน โปรตุเกส เป็นต้น เพื่อจำหน่ายใน 50 ประเทศทั่วโลก

“ในปี 2551 ได้จัดตั้ง สำนักพิมพ์ ดำรงค์ พิณคุณ นำเสนอผลงานหนังสือ 2 รูปแบบ คือ 1. แนวทางการบริหารธุรกิจ ทั้งการบริหารจัดการ การวางกลยุทธ์ และการตลาด (Business) 2. แนวทางการพัฒนาตนเอง การพัฒนาแนวคิด และเพิ่มศักยภาพในตนเอง (Self Improvement)”

“ดำรงค์” บอกว่า ทุกคนสามารถประสบความสำเร็จได้ในการทำธุรกิจ และมีความเป็นอัจฉริยะอยู่ในตัวเอง เพียงแต่ต้องรู้ให้ได้ก่อนว่าจนเองเป็นคนประเภทไหน และกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ต้องการเข้าถึงเป็นอย่างไร เพื่อกำหนดกลยุทธ์การขายได้อย่างถูกวิธี และตรงจุดความสำคัญ เพื่อปิดการขาย การทำอะไรที่ไม่ใช่ตัวตน แต่พยายามจะลอกเลียนแบบผู้อื่นที่ประสบความสำเร็จ ทำให้คนส่วนใหญ่ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะคนทุกคนไม่เหมือนกัน วิธีการไปให้ถึงจุดที่ประสบความสำเร็จจึงแตกต่างกัน

คำถามที่ว่า เอสเอ็มอี (SMEs) ยังขาดอะไรที่ทำให้ไม่ประสบความสำเร็จ คงต้องมองไปตั้งแต่จุดเริ่มต้น ซึ่งบางรายยังไม่ทราบตัวตนของตนเอง หรือผลิตสินค้าออกมาเพื่อจำหน่ายให้กับผู้ใด หรือเรียกว่ายังมองหาตลาดของตนเองไม่พบ ไม่รู้จักวิธีการบริหารจัดการ โดยหากเอสเอ็มอีต้องการประสบความสำเร็จ จะต้องรู้จักการมองการณ์ไกลกว่าที่เคยรู้ ซึ่งสามารถทำได้ง่ายจากการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม โดยจะทำให้มองเห็นอนาคต และนำไปสู่การนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กับความต้องการของผู้บริโภค หรือเรียกว่า เอสเอ็มอีจะประสบความสำเร็จได้ต้องมีความฉลาดกว่าที่เคยเป็นทุกอย่าง

“สังเกตุง่ายๆโดยให้ลองมองย้อนกลับไปดูว่าจาก 10 ปีที่แล้วจนถึงปัจจุบัน มีอะไรที่ดีขึ้นบ้าง หากยอดขายยังเท่าเดิม ธุรกิจยังเล็กเหมือนเดิม ยังมีหนี้สินเหมือนเดิม ยังต้องหมุนเงินเหมือนเดิม หมายความว่า ชีวิตไม่ได้ดีขึ้น ดังนั้นจะต้องทำทุกอย่างที่ไม่เหมือนเดิม และหวังจะให้ผลลัพธ์เปลี่ยนแปลงไป โดยจะต้องเปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่ระบบความคิด เพราะคนเราคิดอย่างไรก็จะทำแบบนั้น หรือพูดอย่างนั้น”

หากลุ่มลูกค้าให้เจอ
ดำรงค์ บอกอีกว่า กลยุทธ์การทำตลาดให้ประสบความสำเร็จนั้น ไม่มีวิธีการที่สลับซับซ้อนมาก เพียงแต่ต้องหากลุ่มลูกค้าให้เจอเท่านั้น โดยมีสูตรสำเร็จก็คือ สินค้าคูณลูกค้าเท่ากับรายได้ หรือจะกล่าวก็คือ หากสินค้าห่วยเมื่อลูกค้ามาพบเจอก็จะไม่มีการซื้อสินค้า แต่ก็อาจจะทำให้เกิดการซื้อขายได้หากได้พบกับกลุ่มลูกค้า หรือหากสินค้าดีในระดับปานกลาง แต่หาลูกค้าไม่เจอก็ขายไม่ได้ เช่นเดียวกับกรณีที่สินค้าดีมาก แต่หาลูกค้าไม่เจอก็ขายไม่ได้ ดังนั้น สมการจะต้องสมดุลกัน

ยกตัวอย่างเช่น การที่ตนมีอาชีพขายหนังสือ และวิเคราะห์แล้วว่าไทยมีจำนวนของผู้ที่อ่านหนังสือน้อย จึงทำการหาข้อมูลเพิ่มเติมว่า ที่ใดที่มีคนอ่านหนังสือมากที่สุด ทำให้ได้พบคำตอบว่าประเทศอังกฤษเป็นประเทศที่คนนิยมอ่านหนังสือมากที่สุด ตนจึงตัดสินใจไปยังแหล่งที่จะทำให้ได้พบกับลูกค้า โดยเป็นงานสัปดาห์หนังสือที่ขายเฉพาะลิขสิทธิ์งานเขียน ซึ่งการไปครั้งแรกเมื่อปี 2557 ตนสามารถขายลิขสิทธิ์เพื่อจำหน่ายได้ 24 ประเทศทั่วโลก
“สิ่งที่ตนทำก็คือ การสร้างความแตกต่าง ไม่ทำหนังสือเหมือนแบบทั่วไป โดยนำเสนอในรูปแบบใหม่ ด้วยการออกแบบรูปเล่ม และปกด้วยตนเอง ใช้ภาพสื่อความหมายมากกว่าตัวหนังสือ เนื่องจากผู้อ่านส่วนมากจะเกิดอาการเบื่อหรือง่วงนอนเมื่อต้องเจอกับตัวหนังสือปริมาณมาก

อย่างไรก็ดี ดำรงค์ ยังได้พัฒนาแอปพลิเคชั่น Damrong Pinkoon เพื่อรองรับตลาดในยุคดิจิทัล ซึ่งจะมีหนังสือรูปแบบ e-book ทั้งภาษาไทย, อังกฤษ, จีน และ ญี่ปุ่น เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ ที่นิยมการอ่านหนังสือผ่านทางสมาร์ทโฟนมากกว่าแบบรูปเล่มเหมือนในอดีต

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: อายุน้อยร้อยล้าน

Continue Reading

Previous: “แมสเปเปอร์” หน้ากากอนามัยใยข้าวโพดตอบโจทย์ New Normal
Next: หมอนโรงแรม 6 ดาว 100 ล้านแนะต้องแตกต่างและใจถึง

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568 ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568

27/11/2025
SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

27/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

26/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

25/11/2025
SCB เร่งซับน้ำตาชาวใต้ประสบภัยน้ำท่วม SCB เร่งซับน้ำตาชาวใต้ประสบภัยน้ำท่วม
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SCB เร่งซับน้ำตาชาวใต้ประสบภัยน้ำท่วม

24/11/2025
ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568

ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568

SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

SCB เร่งซับน้ำตาชาวใต้ประสบภัยน้ำท่วม

SCB เร่งซับน้ำตาชาวใต้ประสบภัยน้ำท่วม

Energy Force

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง

10/11/2025
LINEแชร์เลย! นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน)... อ่านต่อ

Politics

591218911_1296421975863116_3149352864842994130_n เปิดภาพ “หมอภาคย์” นำทีมรบพิเศษ ลุยน้ำท่วมเขต 8 หาดใหญ่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดภาพ “หมอภาคย์” นำทีมรบพิเศษ ลุยน้ำท่วมเขต 8 หาดใหญ่

27/11/2025
20251126183131_5305 รัฐบาล แถลง น้ำท่วม “หาดใหญ่” เสียชีวิตแล้ว 85 ราย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาล แถลง น้ำท่วม “หาดใหญ่” เสียชีวิตแล้ว 85 ราย

27/11/2025
20251126130019_2445 ศป.กฉ.แถลง “น้ำท่วมใต้” เสียชีวิต 33 ราย ย้ำ ไม่มี ฮ.ตก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ศป.กฉ.แถลง “น้ำท่วมใต้” เสียชีวิต 33 ราย ย้ำ ไม่มี ฮ.ตก

26/11/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker)

27/11/2025
ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้

25/11/2025
“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม “สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม

24/11/2025
ธ.ก.ส. จัด BAAC Market กระเช้าของขวัญราคาพิเศษ 26–28 พ.ย. นี้ ธ.ก.ส. จัด BAAC Market กระเช้าของขวัญราคาพิเศษ 26–28 พ.ย.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัด BAAC Market กระเช้าของขวัญราคาพิเศษ 26–28 พ.ย.นี้

24/11/2025

Recommend

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025

Photo Stories

กสิกรไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำคว้า 4 รางวัลใหญ่จาก SET Awards 2025 กสิกรไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำคว้า 4 รางวัลใหญ่จาก SET Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำคว้า 4 รางวัลใหญ่จาก SET Awards 2025

27/11/2025
ธอส. จัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวใต้ประสบอุทกภัย ธอส. จัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวใต้ประสบอุทกภัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. จัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวใต้ประสบอุทกภัย

27/11/2025
KBank ร่วมกับ Orbix Technology และ StraitsX เปิดตัว Seamless Travel Payments on Chain KBank ร่วมกับ Orbix Technology และ StraitsX เปิดตัว Seamless Travel Payments on Chain 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank ร่วมกับ Orbix Technology และ StraitsX เปิดตัว Seamless Travel Payments on Chain

26/11/2025
BAM ร่วมปันน้ำใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ BAM ร่วมปันน้ำใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมปันน้ำใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

26/11/2025
ออมสิน ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่ ออมสิน ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่

24/11/2025
กรมที่ดิน ลงนามร่วมกับ ธอส. เพื่อใช้ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในระบบสารสนเทศที่ดิน กรมที่ดิน ลงนามร่วมกับ ธอส. เพื่อใช้ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในระบบสารสนเทศที่ดิน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมที่ดิน ลงนามร่วมกับ ธอส. เพื่อใช้ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในระบบสารสนเทศที่ดิน

24/11/2025
SME D Bank ออกมาตรการด่วน ช่วยเอสเอ็มอีภาคใต้ พักหนี้–เติมทุนฉุกเฉิน ฟื้นฟูธุรกิจเร็วขึ้น SME D Bank ออกมาตรการด่วน ช่วยเอสเอ็มอีภาคใต้ พักหนี้–เติมทุนฉุกเฉิน ฟื้นฟูธุรกิจเร็วขึ้น 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank ออกมาตรการด่วน ช่วยเอสเอ็มอีภาคใต้ พักหนี้–เติมทุนฉุกเฉิน ฟื้นฟูธุรกิจเร็วขึ้น

24/11/2025
ซีพี ออลล์ เปิดเวทีปล่อยของประลองนวัตกรรม President Awards 2025 ปีที่ 18 ซีพี ออลล์ เปิดเวทีปล่อยของประลองนวัตกรรม President Awards 2025 ปีที่ 18 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพี ออลล์ เปิดเวทีปล่อยของประลองนวัตกรรม President Awards 2025 ปีที่ 18

22/11/2025
CP ALL เปิดเวที Approval Process Excellence Awards 2025 CP ALL เปิดเวที Approval Process Excellence Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

CP ALL เปิดเวที Approval Process Excellence Awards 2025

20/11/2025
EXIM BANK พาผู้ประกอบการดูงาน “ทรอปิคานา ออยล์” ต้นแบบแปรรูปมะพร้าวส่งออก EXIM BANK พาผู้ประกอบการดูงาน “ทรอปิคานา ออยล์” ต้นแบบแปรรูปมะพร้าวส่งออก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พาผู้ประกอบการดูงาน “ทรอปิคานา ออยล์” ต้นแบบแปรรูปมะพร้าวส่งออก

19/11/2025
กสิกรไทย จับมือ EDEX แนะศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรมุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ กสิกรไทย จับมือ EDEX แนะศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร มุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย จับมือ EDEX แนะศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร มุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ

19/11/2025
SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม

17/11/2025
CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า 1 min read
  • PHOTO STORIES

CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า

16/11/2025
สำนักงานสลาก สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี

16/11/2025
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน

14/11/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM