Skip to content
Fri. Mar 6th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“Moddii” ขนมไทยจิ๋วใส่ไอเดียเสิร์ฟผู้บริโภค

26/12/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,583

ขนมไทยมีมากมายหลากหลายชนิด โดยที่แต่ละภูมิภาคก็มีของขึ้นชื่อประจำท้องถิ่นที่แตกต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันก็คือเรื่อของรสชาติความอร่อยที่ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจทั้งผู้บริโภคที่เป็นคนไทยด้วยกันเอง และชาวต่างชาติ ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวของขนมนั้นๆ

แบรนด์ “Moddii” (มดดิ๊) Startup ธุรกิจขึ้นมา โดยการนำขนมไทยขึ้นชื่อของจังหวัดเพชรบุรี มาใส่ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ในการนำเสนอรูปแบบใหม่ ที่ผู้บริโภคต้องร้อง ว๊าว ด้วยความน่ารัก รวมถึงน่ารับประทาน และรสชาติที่คงไว้ในแบบดั้งเดิม

-ตำนานขนมไทยเพชรบุรี

“ณัฐดนัย รุจิรา” ในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท ณัฐดนัย มินิฟู้ด จำกัด บอกถึงที่มาที่ไปของจุดเริ่มต้นในการทำธุรกิจ ว่า เมืองเพชรบุรีเป็นแหล่งผลิตขนมหวานที่มีชื่อเสียงมาช้านาน ด้วยความพร้อมของวัตถุดิบในการทำขนม อาทิ น้ำตาลโตนด ไข่ แป้ง และมะพร้าว ที่มีอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์ในท้องถิ่น ผนวกกับฝีไม้ลายมือและภูมิปัญญาแต่ดั้งเดิมจากรุ่นสู่รุ่น จึงทำให้ ชื่อเสียงดังกล่าวยั่งยืนมาจนถึงปัจจุบัน

กลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมหวานเกิดขึ้นจากแนวคิดของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการต่อยอดขนมหวานที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดให้ก้าวทันกับยุคสมัย และสามารถแข่งขันได้ในตลาดที่กว้างขึ้น ไม่จำกัดอยู่เพียงแค่กลุ่มสินค้าประเภทของฝาก แต่วางตำแหน่งทางการตลาดใหม่ ให้ขนมไทยกลายเป็นสินค้าที่สามารถบริโภคได้ตลอดเวลา ในทุกสถานที่ โดยนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ เพื่อยืดอายุในการเก็บรักษา รวมถึงการปรับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ให้สวยงามแบบสไตล์ญี่ปุ่น พกพาสะดวก และรับประทานได้ง่าย ตามวัฒนธรรมสมัยนิยม โดยยังคงรักษาเอกลักษณ์ทางรสชาติให้คงเดิม ซึ่งขนมที่ว่านั้น เป็นขนมที่รู้จักกันดีทั่วไป อาทิ ฝอยทอง อาลัว วุ้นกรอบ ขนมผิง กลีบลำดวน สัมปันนี ซึ่งแต่ละชนิดมีตำนานเฉพาะตัว ที่น่าสนใจ สามารถบอกเล่าเรื่องราวแต่ครั้งอดีต มาสู่คนรุ่นปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

กลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมหวานเพชรบุรี ได้ดำเนินกิจการรวมสมาชิกเพื่อตั้งกลุ่มขึ้นมาปี พ.ศ.2555 และเริ่มทำการศึกษาและทดลองเพื่อยืดอายุขนมไทย และได้ลงทะเบียนเป็นผู้ผลิตชุมชน (OTOP) และสมัครเข้าคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย ได้ระดับ 5 ดาว จากนั้นมากลุ่มฯ ได้รับการพัฒนาจากภาครัฐมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้เข้าฝึกอบรมด้านการบริหารจัดการ การผลิต การตลาด การจัดการทุนและการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ทำให้กลุ่มฯ สามารถพัฒนาคุณภาพ มาตรฐาน รูปแบบของผลิตภัณฑ์ และสีสันของผลิตภัณฑ์ให้ทันสมัย จนทำให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป และได้รับความนิยมแพร่หลาย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

“ปัจจุบันกลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมหวานเพชรบุรี ได้ดำเนินกิจการโดยการสืบสานภูมิปัญญาและพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมไทย พัฒนาต่อยอดภูมิปัญญาให้มีพร้อมทั้งคุณภาพ มาตรฐานผลิตภัณฑ์ รูปแบบผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัย มีแบรนด์เป็นของตนเอง คือ MODDII ซึ่งเป็นการนำเสนอในรูปแบบขนมไทยขนาดจิ๋ว หรือมินิ”

-แตกแบรนด์ใหม่

ณัฐดนัย บอกต่อไปอีกว่า ปัจจุบันแบรนด์ได้มีการต่อยอดการทำตลาดให้มีความน่าเชื่อถือมากขึ้นด้วยการสร้างแบรนด์ขึ้นมาภายใต้ชื่อ “เพชรบุรา”  โดยแบรนด์ดังกล่าวจะเป็นแบรนด์ที่เน้นจำหน่ายขนมไทยโดยเฉพาะ เช่น ขนมหม้อแกง ทองเอก ทองหยอด เสน่ห์จันทน์ เป็นต้น ส่วนแบรนด์ มดดิ๊ จะจำหน่ายขนมประเภทอื่น เช่น เยลลี่ ลูกกวาด อมยิ้ม เป็นต้น เนื่องจากที่ผ่านมามีผู้บริโภคแสดงความคิดเห็นว่าแบรนด์ดูเป็นเด็กเกินไปไม่น่าเชื่อถือ

อย่างไรก็ดี ในปี 63 แบรนด์ยังจะมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ขนมหม้อแกงแบบที่ผู้บริโภคนำกลับไปทำรับประทานเองที่บ้าน (D.I.Y) โดยที่ภายในถุงจะมีแป้งขนมหม้อแกง และถ้วยฟอยล์ เพื่อให้ผู้บริโภคได้นำแป้งเทใส่ลงไปในถ้วยฟอยล์ แล้วเติมน้ำเปล่าลงไป เพื่อนำไปใส่ไมโครเวฟนึ่งให้ขนมสุกแล้วรับประทาน ถือเป็นการนำเสนอรูปแบบใหม่ที่ทำให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมกับการทำขนม และได้ความรู้สึกแปลกใหม่ของการรับประทาน

นอกจากนี้ แบรนด์ยังมีแผนที่จะสร้างหน้าร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่จังหวัดเพชรบุรี เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับผู้บริโภค และยังเป็นสถานที่นำเสนอผลิตภัณฑ์จริงเพื่อให้ผู้บริโภคได้เห็น ซึ่งจะช่วยเรื่องความน่าเชื่อถือได้อีกด้วย โดยคาดว่าน่าจะแล้วเสร็จช่วงประมาณปลายปี 63 จากเดิมที่ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์จะมีจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น ช๊อปปี้ (Shopee) รวมถึงเว็บไซด์ และการออกงานแสดงสินค้าเป็นหลัก

“ ในปีหน้าแบรนด์ยังเตรียมนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งเป็นการนำนวัตกรรมเข้ามาผสมผสานกับขนมไทย เพื่อให้เกิดเป็นรูปแบบใหม่ในการนำเสนอที่จะสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์ในการทำตลาด ”

-บุกตลาดต่างประเทศ

ณัฐดนัย บอกอีกว่า การทำตลาดต่างประเทศนั้น แบรนด์ก็ยังคงมีแผนที่จะขยายตลาดออกไป โดยอาจจะต้องดูช่วงระยะเวลาที่เหมาะสมของการทำตลาด และเงินทุน เพื่อต่อยอดช่องทางเดิมที่เคยทำตลาดอยู่แบบไม่เป็นรูปธรรมเท่าใดนักที่ประเทศญี่ปุ่น กัมพูชา เวียนาม และลาว

“ จากกลยุทธ์ในการทำตลาดดังกล่าวเชื่อว่าจะทำให้รายได้ของบริษัทเติบโตขึ้นประมาณ 30% จากปี 62 โดยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่บริษัทผลิตและจำหน่ายอยู่ที่ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ชนิดเดียวกัน เช่น อาลัวที่มีให้เลือกประมาณ 10 รสชาติ รวมถึงอายุในการเก็บรักษาได้นาน ซึ่งมาจากการนำนวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์การอาหารมาใช้ในการพัฒนา อีกทั้งยังมีบรรจุภัณฑ์ที่มีความสวยงาม และผลิตภัณฑ์ที่มีความแตกต่างจากผู้ประกอบการรายอื่น”

สำหรับวัตถุประสงค์ของการสร้างแบรนด์นั้น ก็เพื่อต้องการให้ผู้บริโภคคนไทยได้รับประทานขนมไทย และขนมประเภทอื่นที่อร่อยมีคุณภาพ รวมถึงการนำผลิตภัณฑ์ไปจำหน่ายยังต่างประเทศเพื่อให้คนไทยในต่างประเทศได้รับประทาน และที่สำคัญก็คือให้ผู้บริโภคที่เป็นชาวต่างชาติได้สัมผัส และลิ้มลองรสชาติของขนมไทยแบบดั้งเดิมอย่างแท้จริง โดยปัจจุบันขนมของแบรนด์จะผลิตและจำหน่ายในรูปแบบของกระป๋องโลหะ และกระป๋องพลาสติก.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: “LAILY” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเพื่อผู้บริโภค
Next: “กัปตัน”อาหารแปรรูปคุณภาพพรีเมี่ยม

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

หุ้นกู้ชุดใหม่ GULF เรทติ้ง AA-อายุ 5–10 ปี คาดเตรียมเสนอขาย 17–19 มี.ค.นี้ หุ้นกู้ชุดใหม่ GULF เรทติ้ง AA-อายุ 5–10 ปี คาดเตรียมเสนอขาย 17–19 มี.ค.นี้
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

หุ้นกู้ชุดใหม่ GULF เรทติ้ง AA-อายุ 5–10 ปี คาดเตรียมเสนอขาย 17–19 มี.ค.นี้

06/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

06/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35 – 31.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35 – 31.60 บาท/ดอลลาร์

05/03/2026
เอ็กซิมแบงก์ลดดอกเบี้ยเหลือ 6.05% ต่อปี เอ็กซิมแบงก์ลดดอกเบี้ยเหลือ 6.05% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

เอ็กซิมแบงก์ลดดอกเบี้ยเหลือ 6.05% ต่อปี

04/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

04/03/2026
หุ้นกู้ชุดใหม่ GULF เรทติ้ง AA-อายุ 5–10 ปี คาดเตรียมเสนอขาย 17–19 มี.ค.นี้

หุ้นกู้ชุดใหม่ GULF เรทติ้ง AA-อายุ 5–10 ปี คาดเตรียมเสนอขาย 17–19 มี.ค.นี้

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35 – 31.60 บาท/ดอลลาร์

เอ็กซิมแบงก์ลดดอกเบี้ยเหลือ 6.05% ต่อปี

เอ็กซิมแบงก์ลดดอกเบี้ยเหลือ 6.05% ต่อปี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน

04/03/2026
LINEแชร์เลย! ปตท. และ โออาร์ ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน ตอบรับนโยบายรัฐบาล ช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพประชาชน... อ่านต่อ

Politics

รัฐบาล ยัน "ปุ๋ยยูเรีย" มีใช้ไม่ขาดแคลน รัฐบาล ยัน “ปุ๋ยยูเรีย” มีใช้ไม่ขาดแคลน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาล ยัน “ปุ๋ยยูเรีย” มีใช้ไม่ขาดแคลน

06/03/2026
เพื่อไทย เปิดรายชื่อ 74 สส.เพื่อไทย เลือกตั้ง 69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดรายชื่อ 74 สส.เพื่อไทย เลือกตั้ง 69

06/03/2026
พรรคประชาชน เปิดรายชื่อ 120 สส.พรรคประชาชน เลือกตั้ง 69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดรายชื่อ 120 สส.พรรคประชาชน เลือกตั้ง 69

06/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท 

04/03/2026
กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69

02/03/2026
ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 - 27 ก.พ. 69 ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69

24/02/2026
CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ

23/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48

06/03/2026
บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์

06/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings

06/03/2026
KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet”

06/03/2026
เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน

05/03/2026
BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026 

02/03/2026
ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor

28/02/2026
รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35 รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35 1 min read
  • PHOTO STORIES

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35

28/02/2026
ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer

27/02/2026
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026” กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026”

27/02/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร

26/02/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่!

23/02/2026
SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต”

23/02/2026
EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก

22/02/2026
ทีทีบี ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี

21/02/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM