Skip to content
Wed. Apr 8th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“ธนะสิทธิ์” น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเข้มข้น

06/11/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 844

จุดเริ่มต้นธุรกิจมักมีเรื่องราวที่น่าสนใจเสมอ เพราะแต่ละผู้ประกอบการก็จะมีที่มาที่ไปของไอเดียที่แตกต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่มุ่งเน้นมาบรรจบบนเส้นทางสายการตลาดเดียวกัน นั่นก็คือการสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคนั้นๆ


น้ำมันมะพร้าวถือเป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องจากสรรพคุณในการใช้งานที่มีอยู่มากมาย แบรนด์ “ธนะสิทธิ์” ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ Startup ธุรกิจจากน้ำมันมะพร้าว และต่อยอดไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่น เพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างมากขึ้น

จุดกำเนิดธุรกิจ

“สิภาลักษณ์ พุฒพีระโรจน์” ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ธนะสิทธิ์ (โคโคนัฐ ออยล์) จำกัด บอกถึงที่มาที่ไปของจุดเริ่มต้นในการทำธุรกิจ ว่า มาจากน้องที่รู้จักคนหนึ่งแนะนำให้ได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่ง ซึ่งรับประทานทานแล้วสามารถลดน้ำหนักได้ และได้ส่งไม้ต่อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนั้นมาให้ตน โดยตนมองว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วหมดไป และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องของสุขภาพ ตนเลยต้องการที่จะนำมาสร้างให้กลายเป็นธุรกิจซึ่งในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา น้ำมันมะพร้าวยังไม่ได้เป็นที่นิยมเท่าปัจจุบัน

ผลิตภัณฑ์ที่ตนทำขึ้นมาคือ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแบรนด์ “ธนะสิทธิ์” โดยมีนวัตกรรมในการผลิตแบบไม่ผ่านกระบวนการความร้อน รวมถึงใช้หัวกะทิที่คั้นจากน้ำแรกเพียงน้ำเดียวเท่านั้น หลังจากนั้นจึงนำมาฟรีซให้แข็ง และนำมาผ่านกระบวนด้วยเครื่องหมุนเหวี่ยง (CENTRIFUGE) เพื่อแยกของเหลว ซึ่งแป้ง และน้ำตาลจะตกลงข้างล่าง โดยที่น้ำมันจะลอยข้างข้างบน ซึ่งวิธีนี้จะได้น้ำมันน้อย

 “น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแบรนด์ ธนะสิทธิ์ จะมีความหนืดของน้ำมันมะพร้าวสูง มีกรดลอลิก (Lauric Acid) ซึ่งเป็นไขมันอิ่มตัวที่มีอยู่ในน้ำนมแม่ ที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายสูงถึง 40-50%”

หลังจากนั้นแบรนด์จึงได้ต่อยอดผลิตภัณฑ์ไปสู่น้ำส้มควันไม้ ,คาร์บอนแคปซูล ,สบู่คาร์บอน ,กาแฟหมามุ่ย ,หมามุ่ยแคปซูล ,น้ำปอกะบิด และน้ำย่านาง-เบญจรงค์ โดยมีช่องทางการจำหน่ายผ่านเพจเฟซบุ๊ก ไลน์ และตัวแทนจำหน่าย

กลยุทธ์ธุรกิจ

สิภาลักษณ์ บอกต่อไปว่า กลยุทธ์การทำตลาดในระยะต่อไปของบริษัท จะดำเนินการร่วมมือกับศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 8 โดยจะเข้ามาช่วยบริษัทในเรื่องการวางแผนการทำตลาด ทั้งการลงสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ รวมถึงการรีวิวผลิตภัณฑ์ให้โดนใจผู้บริโภค และการทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มเติมอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเป็นแนวทางให้บริษัทนำไปต่อยอดต่อไป

นอกจากนี้ บริษัทยังเตรียมออกผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมอีก 2 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ โฟมล้างหน้าจากน้ำมันมะพร้าว สำหรับทำความสะอาดผิวหน้า และเซรั่มจากมะรุม สำหรับบำรุงผิวหน้า และลดริ้วรอย เพื่อเป็นการขยายฐานลูกค้า และเพิ่มรายได้ให้กับบริษัท โดยปัจจุบันทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวอยู่ระหว่างขั้นตอนการรอใบอนุญาติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ก่อนที่จะนำออกสู่ตลาด

การทำตลาดที่วางแผนเอาไว้จะเป็นการนำเสนอโปรโมชั่นผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อเป็นการแนะนำผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มของผู้บริโภค และให้เกิดความน่าสนใจที่จะทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ โดยแบรนด์มีความมั่นใจในประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ เมื่อได้มีการใช้งานจริงจะต้องถูกใจรวมถึงมีการซื้อซ้ำ และมีการแนะนำบอกต่อกันไป ซึ่งจะช่วยให้ผลิตภัณฑ์กระจายไปสู่ผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ดี บริษัทยังได้ดำเนินการเปิดให้บริการเครื่องดื่มประเภทกาแฟ (Marmui Coffee) โดยเป็นรายเดียวในประเทศไทยที่นำหมามุ่ยมาผสมกับเมล็ดกาแฟคั่วเองชงให้ผู้บริโภคได้ดื่มตามที่สั่ง ซึ่งกาแฟของร้านจะมีจุดเด่นที่รสชาติไม่เปรี้ยว กลมกล่อม ดื่มแล้วมีความขมติดอยู่ที่กระพุ้งแก้ม โดยจะคัดเลือกเมล็ดพันธุ์กาแฟอาราบิก้าจากจังหวัดเชียงรายมาเป็นวัตถุดิบในการชง

“ในอนาคตบริษัทมีแผนที่จะทำกาแฟผสมหมามุ่ยแบบกึ่งสำเร็จรูปเพื่อจำหน่าย โดยที่ปัจจุบันกำลังอยู่ในขั้นตอนของการศึกษาความต้องการจากผู้บริโภคว่ามีมากน้อยขนาดไหน จะมีความคุ้มค่ากับลงทุนเครื่องจักรหรือไม่อย่างไร”

ลุยออกงานแสดงสินค้า

สิภาลักษณ์ บอกต่อไปอีกว่า การออกงานแสดงสินค้าเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการทำตลาดที่บริษัทจะดำเนินการมากขึ้นในระยะต่อไป โดยมองว่าเป็นกลยุทธ์ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้โดยตรง ซึ่งบริษัทจะได้มีโอกาสแนะนำผลิตภัณฑ์ และอธิบายสรรพคุณได้อย่างสะดวก หลังจากที่ผ่านมาบริษัทเองเคยออกงานแสดงสินค้ามาแล้วบ้าง และพบว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่มีประสิทธิภาพ แต่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง โดยบริษัทจะพิจารณาจากรูปแบบการจัดงาน และกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของงานที่จะไปออกเป็นหลัก

“บริษัทได้รับการติดต่อจากห้างสรรสินค้าหลายแห่งให้นำผลิตภัณฑ์ไปวางจำหน่าย แต่ก็ต้องปฏิเสธไปเพราะมีการหักค่าส่วนแบ่งเป็นจำนวนที่สูง โดยบริษัทไม่ต้องการที่จะปรับเพิ่มราคาเพื่อให้ได้ผลกำไร ซึ่งจะเป็นการเพิ่มภาระให้กับผู้บริโภค”

จากกลยุทธ์ในการทำตลาดดังกล่าวเชื่อว่าจะทำให้รายได้ของบริษัทปีนี้เติบโตขึ้นประมาณ 30-40% จากปีที่ผ่านมา โดยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ ธนะสิทธิ์ อยู่ที่เรื่องของคุณภาพ ซึ่งในส่วนของน้ำมันมะพร้าวจะเป็นแบบเข้มข้น ไม่มีการผสมสารแต่งกลิ่น และไม่เหม็นหืน เช่นเดียวกับเซรั่มจากมะรุมจะไม่มีการผสมให้เจือจาง เป็นต้น

“แบรนด์จะไม่ได้เน้นให้ได้ผลกำไรมาก แต่จะเน้นเรื่องของคุณภาพมากกว่า เพื่อให้ผู้บริโภคได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดี  ซึ่งจะนำมาสู่การซื้อซ้ำอีกในอนาคต โดยเชื่อว่าจะเป็นกลยุทธ์ในการสร้างธุรกิจได้อย่างยั่งยืน”      

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: “ชมภิญญ์” กำเนิดจากความรัก สกัดจากธรรมชาติ
Next: REO’S deli อาหารพร้อมทานอร่อยและสะดวก

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

08/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

07/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

03/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

02/04/2026
ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

01/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

Energy Force

บางจากฯ นำร่องจ่ายน้ำมันหน้าปั๊มไม่ขาดแคลน บางจากฯ นำร่องจ่ายน้ำมันหน้าปั๊มไม่ขาดแคลน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

บางจากฯ นำร่องจ่ายน้ำมันหน้าปั๊มไม่ขาดแคลน

07/04/2026
LINEแชร์เลย! บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เริ่มจำหน่ายน้ำมันดีเซล B20 ที่สถานีบริการนำร่อง... อ่านต่อ

Politics

667895310_1326423059588509_3112944302582342897_n “อนุทิน” นำ 3 รมช.เข้ากระทรวงมหาดไทย วันแรก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” นำ 3 รมช.เข้ากระทรวงมหาดไทย วันแรก

07/04/2026
20260407091408_3087 มาแล้ว! ! “รัชดา” โฆษกรัฐบาลคนใหม่ เข้าทำเนียบฯ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มาแล้ว! ! “รัชดา” โฆษกรัฐบาลคนใหม่ เข้าทำเนียบฯ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

07/04/2026
อนุทิน ชาญ โพล ชี้ คนไทย ไม่มั่นใจรัฐบาลอนุทิน เอาอยู่วิกฤติพลังงาน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โพล ชี้ คนไทย ไม่มั่นใจรัฐบาลอนุทิน เอาอยู่วิกฤติพลังงาน

06/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM มั่นใจธุรกิจแข็งแกร่ง ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตที่ A- BAM มั่นใจธุรกิจแข็งแกร่ง ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตที่ A- 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM มั่นใจธุรกิจแข็งแกร่ง ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตที่ A-

08/04/2026
โอกาสเปลี่ยนชีวิต! “ซีพี ออลล์” สนับสนุนทุนเรียนฟรี พร้อมรายได้ระหว่างเรียน โอกาสเปลี่ยนชีวิต! “ซีพี ออลล์” สนับสนุนทุนเรียนฟรี พร้อมรายได้ระหว่างเรียน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

โอกาสเปลี่ยนชีวิต! “ซีพี ออลล์” สนับสนุนทุนเรียนฟรี พร้อมรายได้ระหว่างเรียน

07/04/2026
สายเที่ยวห้ามพลาด! K PLUS สแกนจ่ายต่างประเทศรับส่วนลด 5% สายเที่ยวห้ามพลาด! K PLUS สแกนจ่ายต่างประเทศรับส่วนลด 5% 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สายเที่ยวห้ามพลาด! K PLUS สแกนจ่ายต่างประเทศรับส่วนลด 5%

07/04/2026
กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ

02/04/2026

Recommend

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026
เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025

Photo Stories

ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน

08/04/2026
ธ.ก.ส. จัดประชุม Bank Agenda 2569 ขับเคลื่อนภารกิจสู่ความสำเร็จ ธ.ก.ส. จัดประชุม Bank Agenda 2569 ขับเคลื่อนภารกิจสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. จัดประชุม Bank Agenda 2569 ขับเคลื่อนภารกิจสู่ความสำเร็จ

05/04/2026
BAM จัดกิจกรรม “Sports For Harmony 2569” BAM จัดกิจกรรม “Sports For Harmony 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จัดกิจกรรม “Sports For Harmony 2569”

04/04/2026
ออมสิน เปิดอาคาร “ออมสินพิพัฒน์” รองรับการเติบโตองค์กร ออมสิน เปิดอาคาร “ออมสินพิพัฒน์” รองรับการเติบโตองค์กร 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน เปิดอาคาร “ออมสินพิพัฒน์” รองรับการเติบโตองค์กร

03/04/2026
Kubix จับมือ โอนิกิริ แคปิทัล เปิดรายงาน “Project Thara” Kubix จับมือ โอนิกิริ แคปิทัล เปิดรายงาน “Project Thara” 1 min read
  • PHOTO STORIES

Kubix จับมือ โอนิกิริ แคปิทัล เปิดรายงาน “Project Thara”

03/04/2026
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026” ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026”

02/04/2026
EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี   EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี   1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี  

01/04/2026
ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ

31/03/2026
BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค

31/03/2026
IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม 1 min read
  • PHOTO STORIES

IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม

30/03/2026
กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก

27/03/2026
ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568

26/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่

26/03/2026
BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

26/03/2026
BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68

26/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM