Skip to content
Fri. Mar 6th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“Thapsakae Coco” ตัวจริงเรื่องมะพร้าวกะทิ

04/11/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,274

แต่ละท้องถิ่น แต่ละภูมิภาคของประเทศไทยมีของดีของเด่นอยู่ทั่วทุกพื้นที่ โดยที่ปัจจุบันได้มีคนรุ่นใหม่นำเอกลักษณ์ท้องถิ่นมาต่อยอด เพื่อสร้างเป็นธุรกิจของตนเองอยู่เป็นจำนวนมาก ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละรายจะเลือกนำเสนอด้วยรูปแบบใด เพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้บริโภค

สามพี่น้องครอบครัว “แซ่ลิ้ม” อย่าง สมภพ แซ่ลิ้ม ,ฉันทนา แซ่ลิ้ม และสมศักดิ์ แซ่ลิ้ม เลือกที่จะ Startup ธุรกิจของตนเองขึ้นมาภายใต้เอกลักษณ์จุดเด่นประจำท้องถิ่น จากอำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยใช้ชื่อแบรนด์ว่า “Thapsakae Coco” (ทับสะแกโคโค่)

ของดีท้องถิ่นสู่ธุรกิจ

สมภพ ในฐานะกรรมการ ห้างหุ้นส่วน ทับสะแกซีเล็ค จำกัด (หจก.) เป็นตัวแทนของครอบครัวบอกถึงที่มาไปของไอเดียในการทำธุรกิจว่า เกิดจากการที่พวกตนสามพี่น้องเป็นคนต่างจังหวัด ซึ่งเดินทางเข้ามาศึกษาที่กรุงเทพมหานคร โดยได้มีการพูดคุยกันมาตลอดถึงการสร้างธุรกิจที่บ้านเกิด ซึ่งก็มองกันว่าอะไรที่เป็นของดีของเด่นของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยตั้งแต่ตอนที่เป็นเด็กสิ่งที่เห็นมาตลอดก็คือมะพร้าวกะทิ ซึ่งมะพร้าวกะทิของอำเภอทับสะแกนั้นขึ้นชื่อเป็นอย่างมาก ไม่ว่าใครต่างก็พูดถึงว่าเป็นของดีประจำท้องถิ่น

ทั้งนี้ พวกตนมีความภาคภูมิใจ มะพร้าวกะทิจากอำเภอทับสะแก ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนต่างก็ต้องซื้อมะพร้าวกะทิกลับไปเป็นของฝาก แต่ปัญหาที่สำคัญก็คืออายุในการเก็บรักษาซึ่งอยู่ได้ไม่นานนัก ดังนั้น พวกตนสามพี่น้องจึงมีไอเดียในการนำมะพร้าวกะทิมาแปรรูปเพื่อจำหน่าย โดยมีจุดเริ่มต้นของไอเดียตั้งแต่ปี 59 และสามารถแปรรูปออกมาเป็นผลิตภัณฑ์อย่างเป็นรูปธรรมได้ในปี 60 ภายใต้แบรนด์ “Thapsakae Coco” ซึ่งพี่น้องทุกคนร่วมกันออกไอเดียตามความถนัดของแต่ละคน

สำหรับการทำตลาดในช่วงแรกนั้น แบรนด์เลือกใช้ช่องทางออนไลน์เป็นสื่อในการเข้าถึงผู้บริโภคผ่านทางเพจเฟสบุ๊ก เพื่อจำหน่ายมะพร้าวกะทิแบบลูกสด แต่ก็มีปัญหาเรื่องของอายุผลิตภัณฑ์ที่อยู่ได้เพียง 3-4 วันเท่านั้น แบรนด์จึงพยายามแปรรูปให้เป็นเนื้อมะพร้าวกะทิแบบชิ้น เพื่อส่งให้กับร้านขายขนมหวาน โดยจำหน่ายทั้งในรูปแบบออนไลน์ และการเข้าหาร้านขนมโดยตรง

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่แบรนด์พบหลังจากนั้นก็คือข้อเท็จจริงที่ว่า เนื้อมะพร้าวกะทิบางชิ้นก็ไม่เหมาะกับการนำมาแช่แข็ง แบรนด์จึงเลือกที่จะนำมะพร้าวดังกล่าวมาแปรรูปให้เป็นไอศครีม เพราะมองว่าเนื้อมะพร้าวละเอียดมาก เหมาะกับการนำมาทำไอศครีม ซึ่งจะทำให้ได้เนื้อไอศครีมที่นุ่มเป็นอย่างมาก และที่สำคัญคุณสมบัติของมะพร้าวกะทิก็คือมีไฟเบอร์สูง ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย

ลุยร้านเพื่อสุขภาพพร้อมพัฒนาพันธุ์

สมภพ บอกต่อไปอีกว่า ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Thapsakae Coco ประกอบด้วย มะพร้าวกะทิลูกสด ,เนื้อมะพร้าวกะทิแช่แข็ง ,ไอศครีมมะพร้าวกะทิ ,มะพร้าวกะทิเชื่อม และมะพร้าวกะทิแบบเกล็ดเพื่อนำไปเป็นส่วนผสมในการทำเบเกอรี่

ช่องทางการทำตลาดเวลานี้ของแบรนด์คือการจำหน่ายผ่านร้านอาหารเพื่อสุขภาพ เช่น ร้านคีโตเฮ้าส์ (Keto House) สาขาเกษตรนวมินทร์ และการทำธุรกิจการค้ากับร้านขายขนมโดยตรง แต่การจำหน่ายหลักยังอยู่บนช่องทางเพจเฟสบุ๊กประมาณ 80% ซึ่งทุกผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ยังคงจำหน่ายอยู่ตามปรัชญาทางธุรกิจในการรักษาฐานลูกค้า หากลูกค้ายังคงทำธุรกิจกับแบรนด์ จนกว่าลูกค้าจะไม่สั่งซื้อผลิตภัณฑ์กับแบรนด์

ส่วนกลยุทธ์ในการทำตลาดในปีนี้ และระยะต่อไปของแบรนด์นั้น ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการเจรจาทางธุรกิจกับร้านอาหารเพื่อสุขภาพต่างๆเพื่อนำไอศครีมเข้าไปจำหน่าย เพราะไอศครีมของแบรนด์เป็นไอศครีมเพื่อสุขภาพ จะไม่มีการเติมน้ำตาลในไอศครีม และทำจากผลไม้สดไม่มีการ ใส่กลิ่น ไม่ว่าจะเป็นไอศครีมมะพร้าวกะทิมะม่วง ,ไอศครีมมะพร้าวกะทิ และไอศครีมมะพร้าวกะทิสับปะรด เป็นต้น

นอกจากนี้ แบรนด์ยังดำเนินการพัฒนาสายพันธุ์มะพร้าวกะมิร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน โดยได้รับการสนับสนุนจาก สกว. (สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย) เพื่อทำให้มะพร้าวทุกต้นที่ปลูกเป็นมะพร้าวกะมิทั้งหมด เพื่อรองรับออเดอร์ในอนาคต หลังจากที่ผ่านมาแบรนด์ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของตลาดได้อย่างเต็มที่ แม้ว่าจะมีซัพพายเออร์ที่ร่วมทำธุรกิจด้วยกันอยู่หลายราย แต่มะพร้าวกะทิก็ยังไม่เพียงพอ เนื่องจากในจำนวนมะพร้าว 1,000 ลูก จะพบว่าเป็นมะพร้าวกะทิแค่เพียง 1-3 ลูกเท่านั้น

“เมื่อพัฒนาพันธุ์มะพร้าวกะทิได้สำเร็จ และทำให้มะพร้าวกะทิที่ปลูกรุ่นแรกมีผลผลิต ก็จะทำให้แบรนด์สามารถขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศได้เพิ่มมากขึ้น โดยก่อนหน้านี้มีออเดอร์จากต่างประเทศเข้ามาเป็นจำนวนมาก แต่แบรนด์ไม่สามารถรับออเดอร์ได้ เพราะจำนวนมะพร้าวกะทิที่ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ”

เป้ารายได้โตสู่หลัก 5 ล้านบาท

สมภพ บอกอีกว่าจากกลยุทธ์ในการทำตลาดดังกล่าวเชื่อว่าจะทำให้รายได้ของแบรนด์เติบโตขึ้นเป็น 5 ล้านบาทในปีนี้ หรือโตประมาณ 40% จากปีที่ผ่านมาซึ่งแบรนด์มีรายได้อยู่ที่ 3.5 ล้านบาท และจะเติบโตเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องตามการพัฒนาพันธุ์มะพร้าวกะทิ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาด

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Thapsakae Coco นั้น หากเป็นในรูปแบบของไอศกรีมจะอยู่ที่การไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล รวมถึงการใช้วัตถุดิบที่เป็นธรรมชาติทั้งหมด ทำให้ผู้ที่รักสุขภาพสามารถรับประทานได้โดยที่ไม่ต้องกังวล ส่วนที่เป็นเนื้อมะพร้าวกะทิ ก็จะมีการคัดเกรดเนื้อทุกชิ้นก่อนที่จะส่งมอบให้กับลูกค้า โดยคำนึงถึงว่าลูกค้าต้องการนำไปอะไร ซึ่งที่ผ่านมายังไม่มีลูกค้ารายใดเลยที่เปลี่ยนแบรนด์ไปใช้ของแบรนด์อื่น ขณะที่ในรูปแบบที่เป็นลูกสด แบรนด์จะมีบุคคลากรที่มีความเชี่ยวชาญในการคัดแยก ซึ่งรับประกันความพึงพอใจให้กับลูกค้า

“ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank มีส่วนช่วยในการสนับสนุนธุรกิจของแบรนด์อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษาทางด้านการทำตลาด รวมถึงการพาไปหาตลาดผ่านงานแสดงสินค้าต่างๆ และการให้สินเชื่อเพื่อนำมาเป็นเงินทุนหมุนเวียนของธุรกิจ”

เบอร์ติดต่อ : 089-9227842 สมภพ แซ่ลิ้ม ,สมศักดิ์ แซ่ลิ้ม ,ฉันทนา แซ่ลิ้ม

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: “MY ID” รับออกแบบผลิตภัณฑ์สิ่งทอแบบครบวงจร
Next: “Avarin” อุปกรณ์เพื่อคนชอบกีฬาวิ่ง

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

หุ้นกู้ชุดใหม่ GULF เรทติ้ง AA-อายุ 5–10 ปี คาดเตรียมเสนอขาย 17–19 มี.ค.นี้ หุ้นกู้ชุดใหม่ GULF เรทติ้ง AA-อายุ 5–10 ปี คาดเตรียมเสนอขาย 17–19 มี.ค.นี้
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

หุ้นกู้ชุดใหม่ GULF เรทติ้ง AA-อายุ 5–10 ปี คาดเตรียมเสนอขาย 17–19 มี.ค.นี้

06/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

06/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35 – 31.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35 – 31.60 บาท/ดอลลาร์

05/03/2026
เอ็กซิมแบงก์ลดดอกเบี้ยเหลือ 6.05% ต่อปี เอ็กซิมแบงก์ลดดอกเบี้ยเหลือ 6.05% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

เอ็กซิมแบงก์ลดดอกเบี้ยเหลือ 6.05% ต่อปี

04/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

04/03/2026
หุ้นกู้ชุดใหม่ GULF เรทติ้ง AA-อายุ 5–10 ปี คาดเตรียมเสนอขาย 17–19 มี.ค.นี้

หุ้นกู้ชุดใหม่ GULF เรทติ้ง AA-อายุ 5–10 ปี คาดเตรียมเสนอขาย 17–19 มี.ค.นี้

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35 – 31.60 บาท/ดอลลาร์

เอ็กซิมแบงก์ลดดอกเบี้ยเหลือ 6.05% ต่อปี

เอ็กซิมแบงก์ลดดอกเบี้ยเหลือ 6.05% ต่อปี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน

04/03/2026
LINEแชร์เลย! ปตท. และ โออาร์ ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน ตอบรับนโยบายรัฐบาล ช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพประชาชน... อ่านต่อ

Politics

รัฐบาล ยัน "ปุ๋ยยูเรีย" มีใช้ไม่ขาดแคลน รัฐบาล ยัน “ปุ๋ยยูเรีย” มีใช้ไม่ขาดแคลน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาล ยัน “ปุ๋ยยูเรีย” มีใช้ไม่ขาดแคลน

06/03/2026
เพื่อไทย เปิดรายชื่อ 74 สส.เพื่อไทย เลือกตั้ง 69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดรายชื่อ 74 สส.เพื่อไทย เลือกตั้ง 69

06/03/2026
พรรคประชาชน เปิดรายชื่อ 120 สส.พรรคประชาชน เลือกตั้ง 69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดรายชื่อ 120 สส.พรรคประชาชน เลือกตั้ง 69

06/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท 

04/03/2026
กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69

02/03/2026
ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 - 27 ก.พ. 69 ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69

24/02/2026
CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ

23/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48

06/03/2026
บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์

06/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings

06/03/2026
KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet”

06/03/2026
เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน

05/03/2026
BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026 

02/03/2026
ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor

28/02/2026
รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35 รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35 1 min read
  • PHOTO STORIES

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35

28/02/2026
ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer

27/02/2026
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026” กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026”

27/02/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร

26/02/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่!

23/02/2026
SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต”

23/02/2026
EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก

22/02/2026
ทีทีบี ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี

21/02/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM